Tu nghiệp sinh là gì và lợi ích sau 3 năm khi về nước – buyer.com.vn

Bài viết Tu nghiệp sinh là gì và lợi ích sau 3 năm khi về nước – buyer.com.vn thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Tu nghiệp sinh là gì và lợi ích sau 3 năm khi về nước – buyer.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tu nghiệp sinh là gì và lợi ích sau 3 năm khi về nước – buyer.com.vn”

Đánh giá về Tu nghiệp sinh là gì và lợi ích sau 3 năm khi về nước – buyer.com.vnTu nghiệp sinh là gì? Tu nghiệp sinh có phải thực thập sinh hay lao động phổ thông? Sau khi về nước, tu nghiệp sinh có những cơ hội làm việc thế nào, đảm bảo phát triển được tương lai hay không vẫn luôn là thắc mắc của rất thường xuyên lao động.

Hiện tại cácDoanh nghiệp xuất khẩu lao độngtrực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đang xúc tiến đưa lao động sang thị trường Nhật Bản theo nhiều cách thức tu nghiệp sinh (TNS). Để giúp các bạn sinh viên đang chuẩn bị tham gia chương trình tu nghiệp sinh tại Nhật Bản có thêm kiến thức bổ ích về thị trường này, Chúng Tôi xin cung cấp một số thông tin sau: 

TU NGHIỆP SINH LÀ GÌ ?

Khái niệm:

Mục đích chính của chương trình tu nghiệp sinh là chính phủ Nhật Bản nhận viện trợ, giúp đỡ, truyền bá khoa học kỹ thuật tiên tiến cho Việt Nam, đào tạo làm công nhân kỹ thuật, làm công nhân nghề để bổ sung, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực trong nước.

Chương trinh tu nghiệp sinh tại Nhật thu hút rất nhiều sự quan tâm của lao động trẻ Việt Nam

Mục đích của chương trình tu nghiệp sinh:

Mục đích chính của chương trình tu nghiệp sinh là chính phủ Nhật Bản nhận viện trợ, giúp đỡ, truyền bá khoa học kỹ thuật tiên tiến cho Việt Nam, đào tạo làm công nhân kỹ thuật, công nhân nghề để bổ sung, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nước.

Nhưng thực tế đây là một cách thức tiếp nhận nguồn lao động rẻ đến từ các nước dang phát triển. do đó các tu nghiệp sinh xác định tu nghiệp sinh sang Nhật Bản (gần giống như xuất khẩu lao động) là để kiếm tiền, cải thiện hơn kinh tế, nâng cao trình độ. 

Tu nghiệp sinh = thực tập sinh = xuất khẩu lao động

Có rất nhiều ngành nghề cho các bạn tu nghiệp sinh chọn lựa, tùy theo ý thích, mục đích của bạn. Đọc thêmbài viết nàyđể định hướng lựa chọn công việc phù hợp nhất nhé.

Tổ chức chương trình tu nghiệp sinh:

Tại Nhật, Bộ ngoại giao và Bộ Lao Động Nhật trực tiếp quản lý chương trình tu nghiệp sinh thông qua một tổ chức của chính phủ là JITCO. theo ghi nhận của Tổ chức JITCO, so với các nước, lao động Việt Nam đã phát huy có hiệu quả chương trình tu nghiệp.

Sau khi về nước, phần lớn số này đã trở thành nguồn nhân lực có chất lượng cao. Xem thêm 66 ngành nghề thực tập sinh của JITCO để biết rõ hơn các lựa chọn ngành nghề khi đi sang Nhật làm việc nha! 

Hình ảnh các bạn thực tập sinh – tu nghiệp sinh tại Japan.net.vn

Thời hạn đi tu nghiệp sinh:
Mọi Người Xem :   Hành vi mua của người tiêu dùng thay đổi dựa trên những

Theo quy định của Jitco, mỗi hợp đồng tu nghiệp sinh có thời hạn ba năm: năm 1 học nghề, năm 2 và 3 thực hành và làm việc. Sau khi hết hạn hợp đồng, tu nghiệp sinh buộc phải trở về Việt Nam và chỉ có thể quay trở lại Nhật Bản để tham gia các chương trình tu nghiệp sinh khác sau ít nhất là 5 năm.

Thực tế thì các bạn sang đó chỉ mất 1 tháng đầu học việc. Các bạn sẽ được đào tạo ở Việt Nam, sang Nhật tháng đầu để làm quen với công việc và môi trường sống mới. Bắt đầu từ tháng thứ 2, các bạn có thể bắt đầu làm việc, kiếm mức thu nhập. 

Tất cả các ngành đi XKLĐ Nhật Bản đều có khả năng đi thời hạn 5 năm

Phí đi tu nghiệp sinh:

Thông thường các tu nghiệp sinh  sang Nhật không phải chi trả bất kỳ một chi phí nào. Hãng Nhật tiếp nhận tu nghiệp sinh cũng sẽ được chính phủ trả tiền trợ cấp cho công việc huấn nghệ.

tuy nhiên, ở VN, một người muốn sang Nhật làm tu nghiệp sinh thì phải trả chi phí môi giới cho các Doanh nghiệp xuất khẩu lao động thuộc Bộ lao động thương binh xã hội VN từ 4.000 – 5.000 USD bao gồm: khám thể trạng, làm hộ chiếu, lệ phí visa, chi phí khám sức khỏe, chi phí ăn, ở, đi lại trong quy trình đào tạo tiếng Nhật, rèn luyện thể lực và bồi dưỡng kiến thức rất cần thiết trong thời gian 4 tháng trước khi đi và khoảng 2.000 USD – 3.000 USD là tiền đặt cọc chống trốn.

Có nghĩa là khi hết hợp đồng (3 năm), bạn không trở về nước, bạn sống lưu vong bên Nhật, các Doanh nghiệp môi giới tại Việt Nam sẽ tịch thu số tiền đặt cọc đó. Ngoài ra, trong trường hợp cần thiết, bạn còn phải thế chấp từ 4.000 – 8.000 USD hoặc tiền mặt và sổ đỏ.

Bạn cần hoàn tất trách nhiệm về tài chính với doanh nghiệp XKLĐ sau khi chính thức được phía Nhật Bản tuyển chọn.

đời sống của các tu nghiệp sinh tại Nhật:

theo đánh giá của Trung tâm Lao động ngoài nước, so với các thị trường lao động khác, cuộc sống, khó khăn làm việc của tu nghiệp sinh ở Nhật tương đối tốt, ổn định với mức thu nhập khá hấp dẫn.

Hình ảnh các bạn TTS làm việc tại Nhật Bản

Khi sang Nhật Bản làm việc, người LĐ chỉ mất 1 tháng học việc (tu nghiệp) thay vì 2 tháng theo quy định chung của Nhật hoặc 1 năm như trước đây.  Người lao động được hưởng trợ cấp tu nghiệp trong năm đầu khoảng 80.000 yen (800 – 1.000 USD/tháng).

Từ năm thứ hai, được hưởng các chế độ, quyền lợi như LĐ người Nhật, được trả lương theo hợp đồng ký với công ty tiếp nhận, mức thu nhập từ 1.000 – 1.500 USD/tháng (chưa kể tiền làm thêm ngoài giờ khoảng 300 – 500 USD/tháng).

Ngoài khoản lương được nhận, sau 3 năm làm việc, LĐ sẽ được hỗ trợ 600.000 yen (tương đương hơn 6.000USD) để tự tạo việc làm. Như vậy, sau 3 năm (mỗi năm tiết kiệm khoảng 1 triệu yen) khi về nước LĐ có khả năng được tới 36.000USD. 

Mọi Người Xem :   [Học quản trị mạng ra làm gì?] Chuyên ngành “HOT” thời 4.0!!!

Tuyển chọn tu nghiệp sinh Nhật Bản thường rất khắt khe

CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI THAM TU NGHIỆP SINH ?

1) Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động

– Hãy lựa chọn những Doanh nghiệp XKLĐ uy tín có chức năng đưa tu nghiệp sinh sang Nhật Bản để đăng ký hồ sơ, xin tham dự phỏng vấn tuyển dụng (tham khảo thông báo tuyển dụng của các công ty XKLĐ trên trang Web của Cục Quản lý Lao động ngoài nước – Bộ Lao động thương binh và Xã hội).

Xem ngay bài viết 6 bước chọn đúng Doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín để lựa chọn Doanh nghiệp XKLĐ Nhật Bản tốt nhất nhé!

2) Kiểm tra thể trạng

– Bạn cần phải đảm bảo có một sức khỏe tốt, không mắc các bệnh : VGB, VGC, HIV, lậu, giang mai và các bệnh truyền nhiễm khác và đặc biệt không có săm trổ trên người… Nếu mắc 1 trong 13 nhóm bệnh này, bạn sẽ không đủ khó khăn đăng kí đi XKLĐ. 

sức khỏe là yếu tố tiên quyết nếu bạn muốn đi XKLĐ Nhật Bản

3) Viết sơ yếu lý lịch (theo mẫu của Doanh nghiệp)

– Viết với “tất cả bầu nhiệt huyết” vì nó sẽ là tài liệu duy nhất theo bạn từ đầu đến cuối. Cách viết phải thật cô đọng và ấn tượng để người đọc sẽ nhớ… tới bạn luôn.

4) Thi tuyển: 3 vòng thi

– Kiểm tra tiềm lực: Kiểm tra năng lực cơ bản về ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật), tư duy logic, toán học.- Kiểm tra tính cách: Các câu hỏi trắc nghiệm về cách nghĩ và hành động, không phải cạnh tranh về điểm- Kiểm tra mức độ thích ứng với công việc: Các câu hỏi dựa trên đặc thù từng loại công việc- Kiểm tra tiềm lực chuyên môn về một số ngành nghề: hàn, lắp ráp điện tử, may mặc…. 

TTS thi tuyển đơn hàng may tại Japan.net.vn

5) Thi vấn đáp trực tiếp với đối tác người Nhật.

Thường là Giám đốc, trưởng phòng nhân sự…của các Doanh nghiệp Nhật sẽ tham gia phỏng vấn tu nghiệp sinh trực tiếp. Vòng thi này phụ thuộc hoàn toàn vào sự thông minh, có khả năng ứng xử nhạy bén của của bạn.

Đừng nói thường xuyên mặc dù bạn biết nhiều, hãy tập trung đưa ra các câu trả lời ngắn gọn sắc sảo, đừng ngu ngơ hoặc không có câu trả lời. Một hai câu trả lời sắc sảo vào cuối buổi phỏng vấn sẽ để lại ấn tượng mạnh. 

Phỏng vấn giao tiếp với người Nhật là bài thi tuyển bắt buộc 

Hãy tìm hiểu sơ qua về văn hóa giao tiếp người Nhật, phong cách làm việc, tính cách người Nhật, những điều cần biết khi muốn sang Nhật làm việc…Nếu diễn đạt được bằng tiếng Anh, hãy tự tin thể hiện, nếu không hãy diễn đạt trôi chảy bằng tiếng Việt vì các phiên dịch viên luôn sẵn sàng trợ giúp bạn.

6) Những điều khác bạn nên biết :

– Đi tu nghiệp tại Nhật Bản chắc chắn bạn phải biết sử dụng tiếng Nhật. Bạn sẽ được doanh nghiệp XKLĐ đào tạo tiếng Nhật để có thể nắm bắt công việc và để chủ động trong ứng xử. hàng năm ở Nhật đều tổ chức cuộc thi nói tiếng Nhật cho TNS nước ngoài và các tu nghiệp sinh Việt Nam đều đạt giải cao.
Mọi Người Xem :   “Mẹ” tiếng Anh là gì? “mother”, “mom” hay “mum”?

– Giáo dục định hướng trước khí đi về văn hóa giao tiếp người Nhật, phong cách làm việc, tính cách người nhật, những điều cần biết về cuộc sống tại Nhật…để hòa nhập nhénh với đời sống tại Nhật

– Điều quan trọng để có thể làm việc tốt tại Nhật Bản là nên chịu khó làm quen, làm bạn với thường xuyên người Nhật, giữ mối quan hệ thân thiện của những người bản xứ bởi tính cộng đồng, tập thể luôn được đánh giá cao ở Nhật.

Người Nhật rất kỹ tính, tôn trọng tính kỷ luật và sự tỉ mỉ nhưng cũng rất thân thiện, hết sức tạo điều kiện cho tu nghiệp sinh làm việc, không bao giờ quát mắng, phân biệt đối xử giữa chủ và thợ. do đó, phải nhẫn nại cần cù hết mình vì công việc, tích cực học tập trau dồi kiến thức.

– Lao động Việt Nam cần phải nâng cao ý thức kỷ luật lao động và trình độ ngoại ngữ và từ bỏ một vài thói xấu như bỏ trốn, đánh nhau, ghen tỵ, so bì, nói chuyện phiếm, nghe điện thoại trong giờ làm việc, khôn lỏi trong công việc… thì chắc chắn Nhật Bản sẽ luôn là điểm đến cho thường xuyên lao động Việt Nam với mức lương cao và ổn định.

CƠ HỘI SAU 3 NĂM VỀ NƯỚC

Sau 3 năm về nước, ngoài việc mang về một số tiền tiết kiệm khá lớn, người lao động còn được cải thiện tay nghề một cách rõ nét.

Được làm việc trên các thiết bị sản xuất hiện đại, được rèn luyện về tác phong làm việc, ý thức kỷ luật, cùng lúc ấy được đào tạo về kỹ năng quản lý và biết thêm tiếng Nhật, cơ hội việc làm của những tu nghiệp sinh sau khi về nước là rất rộng mở.

Đây sẽ nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho các DN trong nước và các DN có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các DN của Nhật Bản tại Việt Nam.

Chúc các bạn thành công!.

Những bài viết được quan tâm thường xuyên nhất: 

 

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 0979 171 312 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không thuận tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thểYÊU CẦU GỌI LẠIbằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty LH hỗ trợ. 


Các câu hỏi về tu nghiệp sinh tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tu nghiệp sinh tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tu nghiệp sinh tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tu nghiệp sinh tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tu nghiệp sinh tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tu nghiệp sinh tiếng anh là gì


Các hình ảnh về tu nghiệp sinh tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về tu nghiệp sinh tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về tu nghiệp sinh tiếng anh là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tu nghiệp sinh là gì và lợi ích sau 3 năm khi về nước – buyer.com.vnCác câu hỏi về tu nghiệp sinh tiếng anh…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tu nghiệp sinh là gì và lợi ích sau 3 năm khi về nước – buyer.com.vnCác câu hỏi về tu nghiệp sinh tiếng anh…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tu nghiệp sinh là gì và lợi ích sau 3 năm khi về nước – buyer.com.vnCác câu hỏi về tu nghiệp sinh tiếng anh…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tu nghiệp sinh là gì và lợi ích sau 3 năm khi về nước – buyer.com.vnCác câu hỏi về tu nghiệp sinh tiếng anh…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tu nghiệp sinh là gì và lợi ích sau 3 năm khi về nước – buyer.com.vnCác câu hỏi về tu nghiệp sinh tiếng anh…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Tu nghiệp sinh là gì và lợi ích sau 3 năm khi về nước – buyer.com.vnCác câu hỏi về tu nghiệp sinh tiếng anh…

This Post Has One Comment

Comments are closed.