Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ

Bài viết Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ”

Đánh giá về Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ


Xem nhanh
Phân tích mối tương quan giữa Vòng Thái Tuế Và Bộ Tứ Linh Trong Tử Vi | Tử Vi Đức Chiến
--------------------------------------------------------------
Đặt Lịch Xem Tử Vi : ( Có tính phí )
Zalo : 0983102808
Facabook : https://www.facebook.com/Tuvikhoahoc.luangiaituvi
Email : [email protected]
-------------------------------------------------------------------------
Kênh Tử Vi Đức Chiến : Cảm ơn bạn đã theo dõi !
Tử Vi Duc Chien Channel : Thanks for watching !

Tag : #TuVi #XemTuVi #TuViDucChien #lasotuvi #phongthuy #menhly #tử_vi #tử_vi_2022 #xem_tử_vi #xem_tử_vi_2022 #Tử_vi_trọn_đời

Tứ Linh có tên gọi khác Tứ Thụy, là bốn loài linh thú lớn trong thần thoại Trung Quốc tượng trưng cho điềm báo tốt lành. Vậy ý nghĩa bộ Tứ Linh trong tử vi và phong thủy là gì? Khám phá ngay các kiến thức bổ ích trong bài viết sau đây.

Bộ Tứ Linh là gì?

Bộ Tứ Linh là gì?

Tứ Linh là bốn con vật mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ bao gồm 4 sao: Hoa Cái, Thanh Long (hoặc Long Trì), Bạch Hổ và Phượng Các.

Mỗi con vật này sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như:

✅ Mọi người cũng xem : lấy khoé móng chân ở đâu

Long Trì

Long Trì

Khái niệm:

Cắt nghĩa hai từ này thì “Long” tên gọi khác của con rồng. Theo quan niệm của người Á Đông thì đây là con vật cực kỳ linh thiêng, có sức mạnh vô địch, có khả năng hô mưa, gọi gió ở bất cứ lúc nào.

Thời xa xưa, Long chính là biểu tượng cho vua, người đùng đầu một nước. Các bộ trang phục cho vua chúa vì vậy được thêu hình rồng tỉ mỉ, điêu luyện.

“Trì” là hình ảnh tượng trương cho thành trì hay thành lũy, là nơi có bảo mật nghiêm ngặt, vững trãi, có sông đào để giữ thành khỏi kẻ địch tấn công.

Kết hợp của hai từ, Long Trì là chòm sao vượng quý trấn ngự giang sơn, bảo vệ bờ cõi.

Mọi Người Xem :   Bồ Tát là gì?

Ý nghĩa Long Trì trong tử vi:

Trong tử vi, Long Trì là chòm sao thuộc hành thủy, thuộc đại cát tinh. Người có chòm sao này thường là người có công danh, sự nghiệp, quyền quý, gặp nhiều may mắn

Ý nghĩa của Long Trì trong cung Mệnh:

 • Về tướng mạo: những người có chòm sao này trong cung mệnh thì có dung mạo đẹp vẹn toàn, đẹp từ trong ra ngoài. Nếu là phụ nữ bạn sẽ có một gương mặt thanh tú, làn da trắng hồng mịn màng.
 • Về tính cách: người có chòm sao Long Trì thì khá thông minh, chỉ số IQ cao và tư chất đoan trang. Trong mắt mọi người, họ là mẫu người tính cách ổn định, ôn hòa, điềm đạm.
 • Về đường công danh sự nghiệp: người là những người học rộng tài cao, thi cử đỗ thành tài (nhất là tuổi Mão Dậu). Trong chuyện tình cảm thì gặp nhiều điều may mắn, tốt lành hôn nhân viên mãn..

✅ Mọi người cũng xem : triệt lông nách ở đâu tốt tphcm

Phượng Các

Phượng Các

Khái niệm:

Cắt nghĩa hai từ này thì “Phượng” là tên gọi tắt của loài chim Phượng Hoàng, rất quý. Đây là loài chim biểu tượng cho quý phái, năng lượng nữ tính và cao san.

Từ “Các” được hiểu là nơi chứa đồ hoặc nơi để ở.

Phượng Các chính là nơi người có quyền lực, ngự trị.

Ý nghĩa của Phường Cát trong tử vi:

Phượng Cát trong tử vi mang nghĩa là công danh và phú quý dài lâu.

Ý nghĩa Phượng Các trong cung Mệnh:

Ở cung Mệnh thì Phượng Các là chòm sao cũng vô cùng đại cát đại lợi. Người này sẽ có nhan sắc xuất chúng, học vấn cao, là người đoan trang, tính cách ôn hòa. Đặc biệt, con đường tài lộc rộng mở.

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm có nghĩa là gì

Bạch Hổ

Bạch Hổ

Khái niệm:

Trong ngũ hành, Bạch Hổ thuộc hành Kim và nằm trong Bắc Đẩu Tinh. Nếu được những sao này chiếu mệnh thì hay gặp phải điều không may như tai nạn, bệnh tật ốm đau, thị phi đầy rẫy,…

Bạch Hồ đứng ở vị trí thứ 9 của sao Thái Tuế. Xét trong bộ Tứ Linh trong tử vi, thì Bạch Hổ còn là một trong 6 sao Lục Bại Tinh.

Ý nghĩa của Bạch Hổ cung Mệnh:

 • Nếu nằm ở vị trí đắc địa thì những người thuộc sao Bạch Hổ chiếu rất có bản lĩnh, ý chí thép và có thể ứng phó tốt với mọi tình huống xảy ra.
 • Nếu là phụ nữ được chòm sao này chiếu mệnh thì đây là tuýp người mạnh mẽ, cá tính, tính cách cứng cỏi giống như phái mạnh.
 • Nếu ở vị trí hãm địa, Bạch Hổ sẽ đem tới họ tính cách, cứng đầu, ương bướng và bảo thủ. Họ nhiều suy nghĩ, phiền não, cảm thấy mình luôn cô độc.
 • Con đường công danh: Bạch Hổ thuận lợi khi kết hợp với các sao tốt sẽ thành công, thăng tiến nhénh chóng trong sự nghiệp.
Mọi Người Xem :   Độc quyền và... độc quyền! - Tạp chí Kinh tế Sài Gòn

Trái lại Bạch Hổ hãm địa thì con đường sự nghiệp không được thuận lợi, thường xuyên trông gai ít gặp may mắn.

có thể thấy chòm sao Bạch Hổ không đem lại quá nhiều may mắn và thịnh vượng như các chòm sao còn lại. Bởi vậy, trong bộ Tứ Linh trong tử vi thì đây là chòm sao khiến cho nhiều người cảm thấy “e dè” nhất.

Nếu bạn là người được chòm sao Bạch Hổ chiếu thì cần phải thật cẩn thận, chú ý để tránh được những tai họa từ trên trời rơi xuống.

✅ Mọi người cũng xem : chuột vào nhà là điềm gì

Hoa Cái

Hoa Cái

Khái niệm:

Trong ngũ hành, Hoa Cái thuộc hành Kim, và thuộc trong các chòm sao Cát Tinh. Hoa Cái là biểu tượng cho sự quyền uy, cao sang.

Những người được chòm sao Hoa Cái chiếu có vẻ ngoài thần thái, xa hoa lộng lẫy. Có tướng mạo thu hút, công danh tài lộc vô cùng thuận lợi so với các chòm sao khác.

Ý nghĩa của Hoa Cái trong cung Mệnh:

 • Tướng mạo: nếu là phụ nữ sẽ có dung mạo thanh cao, đài các. nhan sắc thuộc tầng xuất chúng nên thu hút được rất nhiều ánh mắt, sự chú ý của người xung quanh. Nhận được nhiều sự quan tâm, yêu mến từ người xung quanh.
 • Con đường công danh, tài lộc: con đường sự nghiệp được người giúp đỡ, trải hoa hồng với nhiều may mắn, tài lộc. chính vì thế mà được người đời quý trọng, ngưỡng mộ.

Ý nghĩa của tranh Tứ Linh bằng gỗ

Ý nghĩa của tranh Tứ Linh bằng gỗ

Tranh Tứ Linh bằng gỗ chạm khắc bốn con vật có sức mạnh phi thường được coi là linh vật đem tới may mắn tài lộc cho gia chủ. Tứ Linh gồm Long – Lân – Quy – Phụng đại diện cho 4 nhân tố chính của đất trời là đất, nước, lửa và gió.

Trong đời sống hiện đại, tranh Tứ Linh được đông đảo gia đình Việt lựa chọn, trưng bày trong không gian phòng khách của căn nhà đem lại ý nghĩa rất lớn cho phong thuỷ nhà ở.

✅ Mọi người cũng xem : kẹo tình yêu mua ở đâu

Tranh hình con rồng (Long)

Tranh hình con rồng (Long)

Tranh hình Rồng là một trong những tranh gỗ Tứ Linh đẹp và quyền lực nhất. Đây cũng là con vật đứng đầu trong Tứ Linh vật.

Theo phong thủy của người châu Á, con vật này mang quẻ chấn và có Dương khí rất mạnh đem tới sức mạnh về ý chí cho gia chủ hỗ trợ con đường công danh sự nghiệp được hanh thông như ý muốn, tiền tài như nước, quyền lực bền vững.

Theo như truyền thuyết và quan niệm của ông cha ta xưa đến nay, rồng là biểu tượng của thần linh và là chủ của thuỷ cung nên có sức sống rất mãnh liệt, đem tới tuổi thọ lâu dài cho gia chủ.

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm hai chiều cho ô tô là gì

Mọi Người Xem :   Thận Khí Khang có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Tranh hình con lân

Tranh hình con lân

Lựa chọn tranh Tứ Linh gỗ để trang trí cho không gian nhà ở thì tranh hình lân cũng là gợi ý không hề tồi.

Các nhà phong thủy học dày dặn kinh nghiệm khuyên sử dụng tranh lân bằng gỗ để trấn giữ cửa nhà, hóa giải hung khí để gia đạo được bình an, viên mãn.

Theo như quan điểm từ xưa đến nay con lân đều đại diện cho những sự bình an, điềm lành, quốc thái dân an.

Tranh hình con rùa (Quy)

Tranh hình con rùa (Quy)

Loài rùa là biểu tượng của sự trường tồn của Phật Giáo. Chính do đó mà tranh Tứ Linh hình Quy được biết đến là hình ảnh của trường tồn, bất diệt, đức tính kiên trì thể hiện truyền thống bất khuất kiên cường của dân tộc Việt Nam ta từ xưa đến nay.

Con rùa còn gắn với quan niệm “Uống nước nhớ nguồn” mà ông bà ta để lại.

Tranh hình phượng hoàng (Phụng)

Tranh hình phượng hoàng (Phụng)

Phụng có tên gọi khách là Phượng hoàng, là một trong những linh vật có ý nghĩa sự cao quý, may mắn trong bộ Tứ Linh.

Theo quan niệm của người xưa, tranh Tứ Linh gỗ hình Phụng biểu thị cho những đức hạnh, nét đẹp trang nhã, và duyên dáng.

Tóm lại:

Tranh vẽ Tứ Linh là một cách để gia chủ đem tới sự may mắn cho phong thuỷ căn nhà tương đương cho mọi thành viên trong gia đình. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn có kiến thức về bộ Tứ Linh và tranh Tứ Linh để có sự lựa chọn phù hợp.

Xem thêm:

 • Bố trí phòng khách đẹp: 07 nguyên tắc vàng thu hút tài lộc
 • Gương phòng ngủ: Điều cấm kỵ & cách đặt chuẩn phong thủy
 • Cây phong thủy may mắn: gợi ý lựa chọn hợp mệnh, hợp tuổi

✅ Mọi người cũng xem : quyền sử dụng đất là quyền gì

Đánh giá của bạn

Đánh giá của bạn


Các câu hỏi về tứ linh trong tử vi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tứ linh trong tử vi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tứ linh trong tử vi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tứ linh trong tử vi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tứ linh trong tử vi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tứ linh trong tử vi là gì


Các hình ảnh về tứ linh trong tử vi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về tứ linh trong tử vi là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về tứ linh trong tử vi là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗBộ Tứ Linh là gì?Long TrìPhượng CácBạch HổHoa CáiÝ nghĩa của…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗBộ Tứ Linh là gì?Long TrìPhượng CácBạch HổHoa CáiÝ nghĩa của…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗBộ Tứ Linh là gì?Long TrìPhượng CácBạch HổHoa CáiÝ nghĩa của…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗBộ Tứ Linh là gì?Long TrìPhượng CácBạch HổHoa CáiÝ nghĩa của…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗBộ Tứ Linh là gì?Long TrìPhượng CácBạch HổHoa CáiÝ nghĩa của…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗBộ Tứ Linh là gì?Long TrìPhượng CácBạch HổHoa CáiÝ nghĩa của…

This Post Has One Comment

Comments are closed.