Những Dấu Hiệu Trẻ Bị Tự Kỷ Nhẹ Và Cách Chăm Sóc

Bài viết Những Dấu Hiệu Trẻ Bị Tự Kỷ Nhẹ Và Cách Chăm Sóc thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Những Dấu Hiệu Trẻ Bị Tự Kỷ Nhẹ Và Cách Chăm Sóc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Những Dấu Hiệu Trẻ Bị Tự Kỷ Nhẹ Và Cách Chăm Sóc”

Đánh giá về Những Dấu Hiệu Trẻ Bị Tự Kỷ Nhẹ Và Cách Chăm Sóc


Xem nhanh
#tuky #tretuky #dieutrituky

Trẻ mắc bệnh tự kỷ sẽ xuất hiện các biểu hiện lâm sàng đặc trưng như thiếu hụt các kỹ năng xã hội, ngôn ngữ, hành vi lặp lại. Trường hợp các bậc cha mẹ không biết bệnh tự kỷ là gì sẽ khiến cho việc nhận biết dấu hiệu tự kỷ gặp khó khăn và ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

Tự kỷ là rối loạn xuất hiện sớm ở trẻ em với các biểu hiện lâm sàng đặc trưng như các hành vi lặp lại, thiếu hụt các kỹ năng xã hội và ngôn ngữ. Ngoài các dấu hiệu tự kỷ nêu trên, trẻ tự kỷ còn có thể có những biểu hiện lâm sàng khác như co giật, động kinh, rối loạn vị giác, âm thanh, giấc ngủ, tăng động, giảm chú ý, có vấn đề về hệ tiêu hóa, lo âu...vv.

Tỷ lệ chẩn đoán trẻ mắc tự kỷ trong những năm gần đây có xu hướng tăng lên với tần suất gặp 1 trên 100 trẻ, trong đó tự kỷ điển hình chiếm 16,8% .Trẻ trai bị nhiều hơn trẻ gái từ 4 đến 6 lần. Trước khi một đứa trẻ ba tuổi, các chuyên gia có thể quan sát và nhận ra các dấu hiệu tự kỷ. Một số trẻ tự kỷ phát triển bình thường từ 18-24 tháng tuổi và sau đó dừng hoặc mất các kỹ năng sống. Dấu hiệu tự kỷ có thể bao gồm:

Có các động tác lặp đi lặp lại (đung đưa hoặc quay)

Tránh các giao tiếp bằng mắt hoặc chạm vào cơ thể

Chậm trễ trong việc học nói

Lặp lại từ hoặc cụm từ (echolalia)

Dễ khó chịu vì những thay đổi nhỏ

Trong năm đầu tiên, dấu hiệu tự kỷ sớm có thể là:

Không phản ứng với giọng nói của mẹ trẻ

Không đáp ứng khi được gọi tên

Không nhìn vào mắt mọi người xung quanh

Không nói bập bẹ nói khi đến tuổi

Không cười hay đáp lại tín hiệu xã hội từ người khác

Dấu hiệu tự kỷ cảnh báo năm thứ 2 có thể là:

Không nói bất kì từ đơn trong 16 tháng

Không chơi được trò chơi giả vờ nào trong 18 tháng

Không nói cụm từ khi đến 2 tuổi

Mất kỹ năng ngôn ngữ

Không có hứng thú khi người lớn chỉ đồ vật

Táo bón kéo dài ở trẻ

Trẻ mắc tự kỷ đôi khi có thể có các triệu chứng thực thể như là táo bón

Những trẻ mắc chứng tự kỷ đôi khi có thể có các dấu hiệu tự kỷ thực thể, bao gồm các vấn đề về tiêu hóa như táo bón và khó ngủ. Trẻ em có thể có sự phối hợp vận động kém của các cơ lớn được sử dụng để chạy và leo trèo, hoặc các cơ nhỏ hơn của bàn tay. Khoảng một phần ba số người mắc chứng tự kỷ có các triệu chứng co giật.

Cần phân biệt tự kỷ với những vấn đề khác như chậm nói đơn thuần, câm điếc, chậm phát triển trí tuệ, rối loạn sự gắn bó, rối loạn tăng động giảm chú ý... Để phòng tự kỷ, cha mẹ cần lưu ý đảm bảo thai sản an toàn cho người mẹ, hạn chế sinh con khi cao tuổi, tránh các yếu tố bất lợi của môi trường sống.


Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
------------------------
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Thông thường các dấu hiệu trẻ bị tự kỷ nhẹ khá khó nhận biết bởi trẻ vẫn có khả năng có sự phát triển trí não ở mức bình thường, vẫn có khả năng biết nói dù chậm hơn các bạn đồng trang lứa nên phụ huynh thường chủ quan. tuy nhiên nếu trong giai đoạn này không nhénh chóng có hướng kiểm soát kịp thời, bé có khả năng ngày càng xa rời với các kỹ năng xã hội, trở nên cô gặp và gặp nhiều khó khăn trong sự phát triển ở tương lai.

Mọi Người Xem :   Hình thể, cấu tạo và sinh lý của vi khuẩn

Hiện tại các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra đâu là nguyên nhân gây ra tự kỷ (ASD), vì vậy việc điều trị hay loại bỏ hoàn toàn hội chứng rối loạn này còn gặp rất thường xuyên khó khăn. Bệnh nhân ASD thường gặp phải những điều kiện trong giao tiếp, ngôn ngữ, khả năng phát triển nhận thức không đồng đều đặn khiến họ trở nên cô lập, khó khăn trong đời sống hằng ngày. Càng phát hiện và điều trị bệnh sớm càng làm hạn chế các hậu quả xấu trong tương lai có liên quan đến tự kỷ.

dấu hiệu trẻ bị tự kỷ nhẹ
Trẻ chỉ chơi một mình, không có kỹ năng giao tiếp xã hội có khả năng là triệu chứng của tự kỷ trong những năm đầu đời

Theo các bác sĩ, thời điểm vàng để điều trị tự kỷ hấp dẫn nhất là từ 12- 36 tháng tuổi, lúc này các triệu chứng còn khá nhẹ nên có khả năng tác động sớm để cải thiện hơn một vài vấn đề về nhận thức. Khi vượt qua qua giai đoạn này, các triệu chứng tự kỷ đã bắt đầu rõ ràng và tệ hơn thì dù dùng các biện pháp can thiệp nào cũng chỉ đáp ứng được 30 – 50% khả năng cải thiện hơn thành công. Vì vậy gia đình cần dành thời gian quan tâm và quan sát con nhiều hơn.

chi tiết, các triệu chứng tự kỷ nhẹ ở trẻ có khả năng nhận biết ngay trong những năm tháng đầu đời bao gồm

 • Trẻ thiếu kỹ năng kết nối với xã hội: trẻ tự kỷ thường có chiều hướng thích chơi một mình với đồ chơi của mình, không thích vui vẻ nô đùa giống như các bạn đồng trang lứa. tuy nhiên cần hiểu rằng không phải bé không thích chơi mà là bé không biết cách chơi, không biết cách kết bạn. Vì vậy thường nếu trong độ tuổi này nếu đi nhà trẻ bé sẽ tự ngồi một mình, chơi một mình mà ít khi tham gia các vận hành tập thể cùng các bạn.
 • Phát triển ngôn ngữ chậm: Ở trẻ bị tự kỷ nhẹ vẫn có thể nói chuyện, tuy nhiên bé thường nói nói khá chậm, nói những câu ngắn, không chủ động nói chuyện. Ngôn ngữ cũng sơ sài, bé chỉ nhiều lặp lại vài câu nói quen thuộc, đôi khi nói vài câu trọng vô thức nhưng vẫn lặp đi lặp lại.
 • Không cười, ít biểu cảm: trẻ bị ASD thường rất ít khi cười mà thường giữ một khuôn mặt không cảm xúc, thiếu sự linh động trong các biểu cảm. do đó người người thường cho rằng bé có tính cách lầm lì, lạnh lùng hơn mà mắc chứng tự kỷ. Trẻ cũng không có xu hướng bập bẹ, chỉ trỏ hay tìm hiểu những điều mới lạ xung quanh mình.
 • Chậm vận động: Các cột mốc biết lẫy, biết bò, đi lại của bé thường chậm hơn rất thường xuyên so với các trẻ đồng trang lứa, trong các vận động hằng ngày con cũng có chiều hướng chậm chạp hơn rất thường xuyên.
 • Không biết đùa: trẻ sơ sinh hay các nhóm trẻ dưới 3 tuổi thường rất thích đùa hay chơi các trò hú òa, bé sẽ cười nắc nẻ lên khi được chơi cùng cha mẹ. mặc khác với trẻ tự kỷ thì ngược lại, con không biết đùa và cũng không cười khi cùng chơi với cha mẹ.
 • Chỉ chơi với 1 hay một vài loại đồ chơi: trẻ mắc chứng tự kỷ thường chỉ chú ý và chơi cùng 1 món đồ chơi yêu thích nào đó, thường là các món có thiết kế đơn giản. Bé có thể chơi với món đồ chơi đó cả ngày mà không màng đến những món đồ to lớn nhiều màu sắc xung quanh.
 • Nhạy cảm hơn với xung quanh: trẻ bị tự kỷ nhẹ vẫn có thể nhạy cảm bất thường với âm thanh hay hương vị, tình trạng này khiến con gặp rất nhiều rắc rối trong các sinh hoạt hằng ngày.
 • Chỉ muốn làm theo ý mình: triệu chứng của trẻ tự kỷ thường là lờ đi khi cha mẹ gọi, mặc khác với các dấu hiệu trẻ bị tự kỷ nhẹ, bé vẫn có khả năng quay lại nhanh khi cha mẹ gọi. mặc khác nếu cha mẹ nói về vấn đề gì đó mà không đúng ý hay bé không quan tâm bé sẽ Giảm sự tập trung và tiếp tục chơi đồ chơi của mình, nhưng nếu nói về những thứ bé thích bé sẽ lập tức chú ý ngay.
 • Ánh mắt kém linh hoạt: trẻ chậm chạm khi nhìn cha mẹ gọi, tránh ánh mắt của người khác

mặc khác thực tế các dấu hiệu trẻ bị tự kỷ nhẹ rất khó để phát hiện. Chẳng hạn như trẻ mặc dù xa cách với bạn bè nhưng vẫn có những sự liên kết gia đình, chẳng hạn như bám cha mẹ, Anh chị nhưng thường theo một người nhất định nào đó theo thứ tự ưu tiên, ví dụ nếu không có bố mới bắt buộc bám mẹ. Trẻ vẫn có khả năng nói chuyện dù rời rạc, bập bẹ.

ngoài ra có khả năng trí tuệ của trẻ bị trầm cảm nhẹ còn được đánh giá ở mức trung bình hay trên mức trung bình.Điều này khiến phụ huynh chỉ cho rằng có thể con chậm phát triển hay có xu hướng tính cách như vật nên ít khi để ý. một vài bé còn sớm thể hiện tài năng trong việc ghi nhớ hay một lĩnh vực nào đó thậm chí còn làm phụ huynh nhầm tưởng là con rất thông minh.

Mọi Người Xem :   Top 14+ Siêu Vi Trùng Tiếng Anh Là Gì mới nhất 2022 - Truyền Hình Cáp Sông Thu

Nếu không kịp thời phát hiện các dấu hiệu trẻ bị tự kỷ nhẹ sẽ khiến việc điều trị về sau gặp rất thường xuyên khó khăn. Theo các bác sĩ, nếu không nhénh chóng điều trị cho bé trong giai đoạn từ 12- 36 tháng tuổi, chỉ 20% trẻ điều trị trong giai đoạn này có thể học và nói chuyện nhưng với ngôn ngữ rất Giảm. 80% trẻ còn lại vẫn trưởng thành nhưng gặp những điều kiện trong các sinh hoạt bình thường, chậm phát triển về tâm thần kèm theo nhiều rối loạn tâm thần khác như động kinh hay trầm cảm.

dấu hiệu trẻ bị tự kỷ nhẹ
Phát hiện và điều trị tự kỷ cho trẻ quá muộn khiến con khó có khả năng hòa nhập với đời sống xã hội bình thường

Điều trị ASD quá muộn ở trẻ nhỏ còn kéo theo con có những hành vi bộc phát, dễ kích động khi không làm theo ý mình, có xu hướng tự đánh đập, hành hạ bản thân và trở thành những người vô ích, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Bệnh nhân tự kỷ vẫn có thể phát triển nhận thức về một mặt nào đó nhưng không được điều trị đúng phương pháp sẽ làm hạn chế dần khả năng của bé, bị các khiếm khuyết che lấp nên ngày càng trở nên cô lập, không có sự quan tâm.

Thực tế mặc dù có đến hơn 90% người bị tự kỷ đều đặn phải sống phụ thuộc vào gia đình nhưng 1 nửa trong số đó nếu được phát hiện các dấu hiệu trẻ bị tự kỷ nhẹ sớm vẫn có những mối liên kết, có nhận thức, có khả năng tự chăm sóc bản thân, có ý nghĩ vươn lên. trong khi đó 1 nửa số con lại cho điều trị quá muộn mà cần phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình, kể cả với các vận hành chăm sóc cá nhân hằng ngày.

Cần biết rằng điều trị sớm tự kỷ nhẹ cũng không thể loại bỏ bệnh hoàn toàn mà chỉ giúp con có khả năng nhận thức các vấn đề xung quanh, có các kỹ năng xã hội cần thiết để vẫn có thể tham gia các sinh hoạt cơ bản như những người bình thường. Việc chăm sóc trẻ cần phải có sự trợ giúp của bệnh viện, các trung tâm giáo dục tâm lý cho trẻ tự kỳ cùng sự hợp tác của gia đình để đem lại kết quả hấp dẫn nhất.

Mặc dù trẻ tự kỷ thường ít sự tương tác với mọi người xung quanh, tuy nhiên bé vẫn cảm nhận được tình yêu thương, có sự kết nối với gia đình nhất định. Gia đình chính là liều thuốc tốt nhất để giúp đỡ bé có một tương lai tốt đẹp hơn. mặc khác gia đình cũng luôn cần chuẩn bị tinh thần rằng cần ở bên bệnh nhân tự kỷ cả đời, thường chỉ có khoảng 1- 2% người tự kỷ có thể sống độc lập với gia đình.

dấu hiệu trẻ bị tự kỷ nhẹ
Phụ huynh cần thực sự kiên trì trên chặng đường điều trị tự kỷ cho con

Phụ huynh nên tham gia các lớp học tâm lý, chăm sóc cho trẻ bị tự kỷ để có hướng hỗ trợ con tốt nhất. Cha mẹ cần dành sự quan tâm và chăm sóc bé thường xuyên hơn, nên nhẹ nhàng hướng dẫn cho con những hành vi, suy nghĩ đúng đắn hàng ngày, không nên bỏ rơi hay đánh đập con. Hãy cố gắng trò chuyện với con mỗi ngày để gắn kết bền chặt hơn mối quan hệ tình thân với con.

một số vận hành có ích để luyện tập cho trẻ bị tự kỷ tại nhà như

 • Chơi và dạy trẻ nên được tiến hành ít nhất 3 giờ/ngày
 • Hạn chế cho bé xem tivi hay các thiết bị điện tử khác
 • Cố gắng gọi tên và nhìn vào mắt trẻ, sau đó nhìn theo tay để bé chú ý và học theo
 • Dạy con bằng cách sử dụng ngón tay và chỉ vào các đồ vật, tranh ảnh hay các bộ phân trên cơ thể mẹ và bé
 • Dạy bé những cơ chỉ, ngôn ngữ cơ bản nhất như chào, tạm biệt, gọi cha mẹ
 • Giao tiếp hoặc hướng dẫn trẻ học tập, chú ý điều gì đó bằng cách đổi thứ bé thích
 • Nói chuyện chậm rãi, tròn vành rõ chữ, có thể biểu hiện thêm trên điệu bộ khuân mặt
 • Nhờ bé thực hiện các công việc đơn giản
 • Khuyến khích hoặc hướng dẫn trẻ các kết bạn, chơi với các trẻ khác
 • Không làm theo ý thích của bé nếu sai và lờ đi nếu bé có các dấu hiệu ăn vạ
 • Cùng con thực hiện tô vẽ, xé dán để kích thích sự phát triển của não bộ
 • Khuyến khích con chơi thể thao, cùng chơi với con
 • Để con tự đi dép, đội mũ hay các hoạt động cơ bản khác
 • Luôn cố gắng động viên, khuyến khích hoặc thưởng cho con nếu có tiến bộ
Mọi Người Xem :   Website tin tức là gì? Các tính năng quan trọng khi thiết kế website tin tức

và cạnh đó, phụ huynh cũng nên hướng con tới việc tham gia vào các hoạt động xã hội như đến sở thú, công viên để bé thể thực hành các kỹ năng đã được học tập được. Mặc dù vậy nếu bé không thích thì cũng rất khó để ép buộc vì con có khả năng sẽ la hét hay tự đánh vào đầu. Hãy bắt đầu từ những hành động đơn giản nhất, không nên quá ép buộc con làm điều trị có thể làm con trở nên xe rời thờ ơ với gia đình hơn.

Phụ huynh cũng có thể theo dõi các hoạt động của con hằng ngày để phát hiện con có năng khiếu với điều gì và mua cho con các đồ vật liên quan để hỗ trợ con phát huy tốt nhất sở trường của bản thân. Phụ huynh cần thực sự kiên nhẫn và nhẹ nhàng trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc cho những bệnh nhân mắc hội chứng tự kỷ.

Mặc dù vai trò và sự hỗ trợ của cha mẹ là thực sự quan trọng, mặc khác rất khó để có khả năng giúp đỡ con phát triển tốt nhất nếu không phải là chuyên gia hay thực sự hiểu về tự kỷ. Vì vậy ngay khi phát hiện các dấu hiệu trẻ bị tự kỷ nhẹ, đã đi thăm khám kỹ càng, các bác sĩ cũng khuyến khích phụ huynh nên đưa bé đến các lớp học cho trẻ bị tự kỷ càng sớm càng tốt. Tùy nhu cầu của cha mẹ mà đăng ký các lớp nội trú hay bán trú cho con, dù vậy vẫn khuyến khích phụ huynh nên đăng ký các lớp bán trú để bé có thể về nhà vào buổi tối cùng gia đình.

dấu hiệu trẻ bị tự kỷ nhẹ
Tham gia các lớp học chuyên biệt cho trẻ tự kỷ sẽ giúp bé có hướng phát triển các kỹ năng tốt nhất

Tại đây, bé sẽ được học tập và thực hành phát triển các kỹ năng nhận thức, hành vi, ngôn ngữ, vận động và hình thể cho trẻ tự kỷ. Đồng thời tại đây các giáo viên cũng sẽ tìm kiếm và phát hiện những có khả năng tiềm tàng của bé, tạo cơ hội, môi trường để con phát huy hấp dẫn nhất năng lực của bản thân để bù đặt cho những khiếm khuyết về nhận thức.

Trẻ được học trong các môi trường giáo dục chuyên biệt với các bạn cùng trang lứa, cùng hoàn cảm cũng dần dần học được các kỹ năng giao tiếp và thích ứng với xã hội. Từ đó có thể gia tăng các có khả năng nhận thức, hành vi để có khả năng tham gia các sinh hoạt đời sống bình thường khác. Dù vậy cũng rất khó để nói liệu trẻ điều trị tự kỷ sớm liệu có tham gia các môi trường giáo dục bình thường khi lớn hơn không vì nguy cơ con bị cô lập, bắt nạt là rất cao.

Phụ huynh nên tìm hiểu thật kỹ về các trung tâm giáo dục cho trẻ bị tự kỷ để đảm bảo con có môi trường học tập và phát triển hấp dẫn nhất. Tránh gửi con tại những cơ sở thiếu uy tín hay các cơ sở coi sóc trẻ bình thường vì rất dễ khiến bệnh trầm trọng hơn do không có các biện pháp nghiệp vụ phù hợp.

Gia đình khi có con nhỏ cần dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc trẻ hơn để sớm phát hiện các dấu hiệu bất thường. Ngay sau khi phát hiện các dấu hiệu trẻ bị tự kỷ nhẹ, phụ huynh nên giữ liên hệ với bác sĩ nhiều để đưa con đi tái khám định kỳ cũng như có các biện pháp kiểm soát kịp thời nếu con quá khích. Sự hỗ trợ của gia đình trong giai đoạn này chính là nền tảng quan trọng để bé có thể phát triển chặng đường tương lai theo hướng hấp dẫn nhất.

 • Tự kỷ ám thị là gì? Có phải là bệnh?
 • Tự kỷ ở người lớn: nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị


Các câu hỏi về tự kỷ nhẹ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tự kỷ nhẹ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tự kỷ nhẹ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tự kỷ nhẹ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tự kỷ nhẹ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tự kỷ nhẹ là gì


Các hình ảnh về tự kỷ nhẹ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về tự kỷ nhẹ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về tự kỷ nhẹ là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Những Dấu Hiệu Trẻ Bị Tự Kỷ Nhẹ Và Cách Chăm SócCác câu hỏi về tự kỷ nhẹ là gìCác Hình Ảnh Về tự…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Những Dấu Hiệu Trẻ Bị Tự Kỷ Nhẹ Và Cách Chăm SócCác câu hỏi về tự kỷ nhẹ là gìCác Hình Ảnh Về tự…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Những Dấu Hiệu Trẻ Bị Tự Kỷ Nhẹ Và Cách Chăm SócCác câu hỏi về tự kỷ nhẹ là gìCác Hình Ảnh Về tự…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Những Dấu Hiệu Trẻ Bị Tự Kỷ Nhẹ Và Cách Chăm SócCác câu hỏi về tự kỷ nhẹ là gìCác Hình Ảnh Về tự…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Những Dấu Hiệu Trẻ Bị Tự Kỷ Nhẹ Và Cách Chăm SócCác câu hỏi về tự kỷ nhẹ là gìCác Hình Ảnh Về tự…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Những Dấu Hiệu Trẻ Bị Tự Kỷ Nhẹ Và Cách Chăm SócCác câu hỏi về tự kỷ nhẹ là gìCác Hình Ảnh Về tự…