Sự khác biệt giữa tự tin và tự kiêu

Bài viết Sự khác biệt giữa tự tin và tự kiêu thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Sự khác biệt giữa tự tin và tự kiêu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Sự khác biệt giữa tự tin và tự kiêu”

Đánh giá về Sự khác biệt giữa tự tin và tự kiêu


Xem nhanh
Khiêm tốn là một đức tính tốt đẹp của con người, nó được thể hiện qua lời nói, cử chỉ và hành động với những người xung quanh. Trái ngược với đức khiêm tốn là kiêu căng, ngã mạn. Ở đời, người hay kiêu mạn, khinh miệt người khác thường hay bị đổ vỡ và thất bại.
Trên đây là bài giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh về đức khiêm tốn và tâm kiêu mạn.
===
➡️ Kính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác:
* Nhân quả - nghiệp báo: http://bit.ly/nhanquanghiep
* Cha mẹ và con cái: http://bit.ly/chamevaconcai
* Phật Pháp và đời sống: http://bit.ly/phatphapvadoisong
* Tử vi - bói toán - phong thủy: http://bit.ly/tuviboitoanphongthuy

➡️ Mọi câu hỏi, thắc mắc xin vui lòng bình luận trực tiếp ở dưới hoặc gửi qua các trang mạng:
* Website Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://thaythichtructhaiminh.com/
* Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://bit.ly/fbthaythichtructhaiminh
* Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.youtube.com/thaythichtruc...
* Email: [email protected]

#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

Biểu hiện có vẻ giống nhéu, nhưng tự tin tỏa ra từ một người có sự chắc chắn vào tiềm lực bản thân, còn tự kiêu xuất phát từ lòng tự trọng thấp.

Mọi Người Xem :   Pháp nhân là gì? Quy định về tư cách pháp nhân cần biết

Nick Bognar, bác sĩ trị liệu Hôn nhân và gia đình, người Mỹ cho biết, người tự tin thường chắc chắn mình là người có tổng giá trị, không quan tâm người khác nghĩ gì hoặc họ giỏi hay kém hơn mình.

Người tự kiêu hay tự cao tự đại thì ngược lại, họ chịu ảnh hưởng mạnh từ cách nhìn nhận, đánh giá của người khác. Đặc biệt, người tự kiêu thường cố nâng tổng giá trị bản thân bằng cách hạ thấp người khác xuống. Họ cố gắng duy trì vị trí của mình, dù phải trả giá bằng việc đánh mất các mối quan hệ.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về cách xác định tính tự cao tự đại và cách vượt qua nó.

Dấu hiệu của tự kiêu

Những người này hành động có vẻ tự tin, nhưng thực chất chỉ muốn che đậy sự bất an sâu xa trong lòng.

Grace Dowd, một nhà trị liệu tâm lý, nhân viên công tác xã hội lâm sàng, ở Texas, Mỹ, cho biết, người tự cao tự đại thường biến thiên cảm xúc dựa vào nhận xét bên ngoài. Họ đặc biệt quan tâm đến việc người khác đánh giá tốt về mình. Vì lý do đó, những người này không sẵn sàng lắng nghe hoặc chấp nhận phản hồi tiêu cực nào. Họ phản ứng bằng cách kích động xung đột, đổ lỗi cho người này hoặc hạ thấp người kia.

Theo Bognar, người có cái tôi quá lớn coi thành công của người khác là một mối đe dọa. Họ không chúc mừng người khác thành công, thậm chí không công nhận điều đó. Với người tự kiêu, chỉ một người giỏi nhất và người đó luôn phải là họ.

Người tự cao tự đại khó có một mối quan hệ lành mạnh. “Nếu bạn luôn cần vượt lên những người khác thì khó có một mối quan hệ và được yêu thích. Bởi bạn luôn chạy đua để có được vị trí hấp dẫn nhất. Bạn rất khó làm việc nhóm, thậm chí tự làm một mình vì không muốn hợp tác”, Bognar nói.

Mọi Người Xem :   Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?

liên kết tình cảm với người tự cao khá khó khăn. Kể cả bạn rất thân thiết với một người, thì khó để duy trì tình bạn, khi người đó liên tục hạ thấp hoặc phớt lờ mình.

Nếu bạn nghĩ mình đang có vẻ là một người tự kiêu, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi như:

1. Bạn có thấy bản thân không có kết nối với mọi người hay việc duy trì mối quan hệ lâu dài rất điều kiện?

2. Bạn có khó chịu trách nhiệm về hành động của mình không và có thường xuyên dựa dẫm vào người khác không?

3. Bạn có coi thành công, coi thành tích và sự công nhận là trên hết?

Nếu bạn trả lời “có” trong bất kỳ câu nào, đây là thời điểm lý tưởng để thay đổi suy nghĩ và hành động.

Kendall Phillips, thạc sĩ Tâm lý học lâm sàng người Mỹ, gợi ý hãy thoải mái thừa nhận khuyết điểm. “Thừa nhận điểm yếu không có nghĩa là bạn thiếu sót mà là còn những lĩnh vực cần khai phá thêm. sử dụng thế mạnh của mình để cải thiện hơn điểm yếu”, nhà trị liệu nói.

Bognar khuyên nên tìm kiếm và bày tỏ những điều bạn thích ở người khác. Hãy giúp đỡ ai đó dù chắc chắn họ không biết điều đó hoặc không nói cảm ơn. Khi thực hiện thay đổi ngay này, hãy chú ý đến cách chúng gây ảnh hưởng mối quan hệ của bạn. Đây là động lực tích cực thúc đẩy bạn tiếp tục phát triển.

Mọi Người Xem :   MUA GIỐNG CÂY NHÃN TÍM Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG?

Vì tính tự cao tự đại thường bắt nguồn từ lòng tự trọng thấp, Dowd khuyên nên tìm bác sĩ trị liệu để giải quyết tận gốc sự bất an và vấn đề sâu sắc hơn.

“thay đổi ngay không diễn ra trong một sớm một chiều. Nhưng với sự hỗ trợ và nỗ lực, bạn có thể chuyển từ chủ nghĩa tự cao sang sự tự tin thực sự, điều này sẽ chỉ có lợi cho các mối quan hệ của bạn”, nhà trị liệu Dowd nói.

Nhật Minh (Theo Fatherly)Các câu hỏi về tự kiêu nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tự kiêu nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tự kiêu nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tự kiêu nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tự kiêu nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tự kiêu nghĩa là gì


Các hình ảnh về tự kiêu nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về tự kiêu nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về tự kiêu nghĩa là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts