Nghị luận về chủ đề “Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công”

Bài viết Nghị luận về chủ đề “Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công” thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Nghị luận về chủ đề “Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nghị luận về chủ đề “Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công””

Đánh giá về Nghị luận về chủ đề “Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công”


Xem nhanh
Đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ chủ đề Tự học
#nghiluanxahoi
#hocvanvanhoc
#tuhoc

Kiến thức chỉ có được qua tư duy của con người, sự hiểu biết chỉ có được nhờ không ngừng học hỏi. Muốn đạt được kết quả trong học tập, nắm vững tri thức, không có gì quan trọng bằng tinh thần tự học. Dưới đây là dàn ý và các đoạn văn mẫu “Nghị luận về chủ đề: Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công”. Mời các bạn cùng tham khảo!

Dàn ý Nghị luận về chủ đề “Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công”

1. Mở đoạn

Giới thiệu vấn đề: Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công.

2. Thân đoạn

a. Bàn luận vấn đề

* Thế nào là tự học?

Tự học là chúng ta tự mình học tập sau khi học ở trường, về nhà chúng ta có khả năng vạch ra một kế hoạch, một chương trình học cho bản thân mình. Học không hẳn là học sau khi lên lớp mà còn trước khi đến lớp.

* Chứng minh tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công:

– Trạng nguyên Nguyễn Hiền đã tự học từ sớm, tiếp xúc với chữ nghĩa và đã thi đậu trạng nguyên.

– Mạc Đĩnh Chi vì không có tiền đi học mà phải học ké và về nhà tự học và đã đỗ trạng nguyên.

– Mã Lương đã tự học và đã được thường xuyên người biết đến.

– Bác Hồ: Bác Hồ đã bôn ba khắp năm châu và đã tự học được rất thường xuyên thứ tiếng trên thế giới.

=> tự học là một công việc tốt và rất có ích cho việc học tập của mỗi chúng ta và nó là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công.

b. Phê phán những người không có tinh thần tự học

– Phê phán những người có thói ghét học và xem đó là một cực hình.

– Phê phán những con người lười học.

– Phê phán những người học tủ, học vẹt.

c. Đánh giá việc tự học

– Tự học ở nhà là chúng ta tự học, tự soạn bài và học bài không cần ai nhắc nhở.

– Lên kế hoạch và thời khóa biểu mỗi môn học cho bản thân.

Mọi Người Xem :   Phạm tội quả tang là gì? Ví dụ về phạm tội quả tang

– Khi chúng ta tự học ở nhà thì những bài trên trường ta sẽ hiểu nhanh hơn và không mất thời gian học lại.

– Tự học là một công việc giúp chúng ta chủ động hơn trong học tập và các công việc khác.

3. Kết đoạn

– Tự học chúng ta sẽ biết được thường xuyên kiến thức và nắm vững kiến thức hơn để kéo theo những thành công trong tương lai.

– Tinh thần tự học rất rất cần thiết cho mỗi người kể cả những người không còn đi học.

– Cần tạo cho mình một thói quen tự học.

Nghị luận về chủ đề "Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công"

>>> Xem thêm: Nghị luận về thiếu kĩ năng sống

Đoạn văn Nghị luận về chủ đề Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công – Mẫu 1

Kiến thức chỉ có được qua tư duy của con người, sự hiểu biết chỉ có được nhờ không ngừng học hỏi. Muốn đạt được kết quả trong học tập, nắm vững tri thức, không có gì quan trọng bằng tinh thần tự học. Tự học là tự mình lựa chọn, tiếp cận và tiếp nhận tri thức mà không cần ai nhắc nhở hay dạy bảo. Tự học là quy trình diễn ra song song với quy trình giáo dục ở trường học. Nghĩa là ngoài việc học ở trường, chúng ta còn phải biết tự mình chủ động nghiên cứu kiến thức, tìm tòi, khám phá thế giới tri thức để hoàn thiện bản thân, kiện toàn năng lực, hướng đến sáng tạo. Tự học chính là hành trình của sự tìm kiếm và sáng tạo. Ai có tinh thần tự học, không ngừng nỗ lực lấp đầy tri thức, người ấy sẽ mau chóng tiến bộ, có hiểu biết sâu rộng, vững chắc, tự tin trong học tập và trong làm việc, không ngại khó khăn, thử thách trên con đường chiếm lĩnh tri thức. Người biết tự học thường rất giàu dũng khí, quả cảm trong hành động, có nhiều cống hiến cho xã hội. Bản thân họ sẽ là tấm gương cho người khác noi theo. Người không biết tự học không chỉ luôn phụ thuộc vào sách vở, thầy cô mà kiến thức cũng hạn hẹp, suy nghĩ nông cạn, thiếu sáng tạo và khó làm được những việc lớn lao. Muốn có được tinh thần tự học, không gì quan trọng hơn là tự tin ở bản thân, sống có ước mơ, hoài bão lớn lao, biết sống vì người khác. Hãy nhớ rằng không phải sự nỗ lực nào cũng dẫn ta đến thành công, nhưng chắc chắn mọi nỗ lực sẽ giúp bạn tiến bộ hơn và tạo ra những cơ sở để chiến thắng. đời sống có muôn vàn khó khăn nhưng nếu có đủ dũng khí, bạn sẽ dễ dàng vượt qua được. Nếu bạn có một ước mơ đủ lớn, ý chí sẽ đưa bạn đến thành công.

Đoạn văn Nghị luận về chủ đề Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công – Mẫu 2

Ý thức giúp con người có những hành động chính xác, chuẩn mực, không những giúp chúng ta tạo ra của cải vật chất mà còn giúp ta rèn luyện một tâm hồn phong phú màu sắc. một trong số những ý thức quan trọng mà ta cần rèn luyện chính là tinh thần tự học. Tự học là việc mỗi cá nhân sử dụng quỹ thời gian của mình để tự giác tìm tòi, học hỏi, tiếp thu, tích lũy những kiến thức bổ ích, có lợi cho cuộc sống tương đương công việc ở thường xuyên lĩnh vực khác nhéu. Tự học giúp chúng ta chủ động trong việc tìm kiếm, tiếp thu được thường xuyên kiến thức bổ ích và có thể tự rút ra được những bài học cho riêng mình mà không bị phụ thuộc vào bất cứ ai. Từ đó, mỗi chúng ta sẽ trở nên năng động hơn trong chính đời sống của mình. ngoài ra nó còn giúp ta ghi nhớ kiến thức lâu hơn, mỗi người sẽ có cách tổng hợp, chọn lọc kiến thức khác nhéu, biến kiến thức nền chung thành bài học riêng cho mỗi người và khi gặp trường hợp thực tiễn lại có những cách xử lí khác nhau. Tự học ngoài việc giúp chúng ta có thêm kiến thức còn giúp chúng ta rèn luyện tính kiên trì vì đó là một quá trình dài đòi hỏi con người phải thật cô gắng thì mới cho kết quả tốt như nhu cầu. Bên cạnh những tấm gương, những con người có tinh thần tự học đáng khen ngợi thì vẫn còn những người lười biếng, không chịu tìm tòi, học hỏi để mở mang tầm hiểu biết. Lại có những người học hỏi được nửa chừng thì bỏ dở, không đến được vạch đích,… những người này khó có được thành công và sẽ sớm bị xã hội đào thải. Tự học là một đức tính tốt không những giúp mỗi chúng ta rèn luyện để nâng cao kiến thức mà còn góp phần chung vào sự phát triển của toàn xã hội. Mỗi người hãy cố gắng học tập, tích lũy cho bản thân mình những điều bổ ích nhất có thể để phát triển bản thân và cống hiến toàn diện cho xã hội.

Mọi Người Xem :   Chất đạm có nhiều trong thực phẩm nào?

Đoạn văn Nghị luận về chủ đề Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công – Mẫu 3

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về trí tuệ của con người cũng ngày càng tăng. Để phục vụ nhu cầu của xã hội, mỗi con người cần chuẩn bị cho mình một hành trang kiến thức thật vững chắc để bước vào đời và tinh thần tự học sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần làm nên thành công đó.

Tự học là quy trình mỗi người tự giác tìm tòi, học hỏi, tiếp thu, tích lũy những kiến thức bổ ích, có lợi cho đời sống tương đương công việc dựa vào chính khả năng của mình mà không nhờ vả hay trông chờ vào bất cứ ai. ngoài ra, tự học còn có thể được hiểu là chúng ta dựa vào kiến thức được thầy cô giáo hoặc người đi trước cung cấp để dựa vào đó hình thành những bài học cho riêng mình.

Tự học giúp con người chủ động trong việc tìm kiếm, tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích và có khả năng tự rút ra được những bài học cho riêng mình. Từ đó, mỗi chúng ta sẽ trở nên năng động hơn trong chính đời sống của mình. mặt khác, tự học giúp chúng ta ghi nhớ kiến thức lâu hơn, mỗi người sẽ có cách tổng hợp, chọn lọc kiến thức khác nhéu, biến kiến thức nền chung thành bài học riêng cho mỗi người và khi gặp trường hợp thực tiễn lại có những cách xử lí khác nhéu. Tự học còn giúp chúng ta rèn luyện tính kiên trì vì nó một quá trình dài đòi hỏi con người phải thật cô gắng mới cho kết quả tốt như mong muốn.

Trong đời sống, có không ít những tấm gương tự học khiến chúng ta phải ngưỡng mộ, tiêu biểu phải kể đến Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi. Ông là đứa trẻ nhà nghèo nhưng tinh thần ham học hỏi và khả năng tự học nên mặc dù phải bắt đom đóm làm đèn nhưng cuối cùng ông đã thi đỗ Trạng nguyên và trở thành một vị quan nổi tiếng dưới thời nhà Trần. và cạnh đó, chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc. Từ một người lao động bình thường nhưng với tinh thần ham học hỏi của mình, Bác không những thông thạo nhiều thứ tiếng mà còn tìm ra con đường cách mạng giúp nước nhà dành được độc lập.

mặc khác, bên cạnh những tấm gương tự học tiêu biểu vừa kể trên thì vẫn còn những người lười biếng, không chịu tìm tòi, học hỏi để mở mang tầm hiểu biết để giúp ích cho xã hội. Những người này đáng bị phê phán.

Mọi Người Xem :   Nơi bán giấy in chuyển nhiệt giá rẻ, uy tín, chất lượng tại TPHCM

Tự học là một đức tính tốt không những giúp mỗi chúng ta rèn luyện để cải thiện kiến thức mà còn góp phần chung vào sự phát triển của toàn xã hội. Hãy rèn luyện cho bản thân mình một tinh thần tự học để có thể lĩnh hội thường xuyên hơn nữa những tổng giá trị tốt đẹp mà con người nhiều năm nay đã dày công gây ra dựng.

✅ Mọi người cũng xem : bơ ăn bánh mì là bơ gì

Đoạn văn Nghị luận về chủ đề Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công – Mẫu 4

Trong học tập, mỗi người đều có một cách học riêng, phù hợp với khó khăn và khả năng của mình. Thế nhưng, cách học hiệu quả nhất là tự học. Chỉ có tự học mới giúp chúng ta đơn giản tiếp thu và hiểu sâu sắc kiến thức một cách chủ động và dễ dàng nhất. Như ta đã biết, học là quá trình thu nhận kiến thức, luyện tập kỹ năng do người khác truyền lại. Thế nhưng, ngoài ý nghĩa đó, tự học còn là sự chủ động suy nghĩ, tự khám phá, nghiên cứu các kiến thức để hiểu rõ bản chất của vấn đề. Kiến thức không của riêng ai nhưng muốn biến thành kiến thức của riêng mình phải đào sâu suy nghĩ. Có rất nhiều cách tự học nhưng bất cứ các cách tự học nào thì cũng bao gồm các khâu tìm tòi kiến thức, suy nghĩ, cùng lúc ấy phải biết áp dụng kiến thức đó vào thực tế. có khả năng tự học qua sách, báo, qua nghe giảng, qua các bài tập, qua học thuộc lòng, qua thực tế. Một cách tự học nữa cũng hiệu quả không kém đó là học qua các bài tập. Việc làm bài tập giúp ta cùng cố các kiến thức đã học, nắm bắt được bản chất của vấn đề. Hơn thế, tự học qua các bài tập còn giúp ta sáng tạo hơn trong cách giải bài tập sao cho ngắn, gọn, súc tích và dễ hiểu. Vì vậy, tự học là một cách học rất quan trọng, nếu bản thân mỗi người không tự tạo cho mình được một tập tính tự học thì sẽ bị lệ thuộc vào những điều mà thầy cô đã dạy cho mình và quan trọng hơn là sẽ không nắm vững được bài. Tự học sẽ giúp chúng ta có tính chủ động học tập, là con đường dần tới sáng tạo, khơi nguồn lòng đam mê, tìm tòi những điều mới lạ.

>>> Xem thêm: Nghị luận Gia đình là nơi đời sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc

—/—

Như vậy Top lời giảiđã giới thiệu tới các bạn dàn ý và các đoạn văn mẫu Nghị luận về chủ đề “Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công”. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm bài và ôn luyện. Chúc các em học tốt môn Văn!Các câu hỏi về tự học là gì nghị luận xã hội


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tự học là gì nghị luận xã hội hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tự học là gì nghị luận xã hội ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tự học là gì nghị luận xã hội Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tự học là gì nghị luận xã hội rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tự học là gì nghị luận xã hội


Các hình ảnh về tự học là gì nghị luận xã hội đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về tự học là gì nghị luận xã hội tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về tự học là gì nghị luận xã hội từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Nghị luận về chủ đề “Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công”Dàn ý Nghị luận về chủ đề…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nghị luận về chủ đề “Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công”Dàn ý Nghị luận về chủ đề…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nghị luận về chủ đề “Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công”Dàn ý Nghị luận về chủ đề…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nghị luận về chủ đề “Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công”Dàn ý Nghị luận về chủ đề…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nghị luận về chủ đề “Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công”Dàn ý Nghị luận về chủ đề…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Nghị luận về chủ đề “Tự học là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta thành công”Dàn ý Nghị luận về chủ đề…