Tự doanh chứng khoán tiếng Anh là gì

Bài viết Tự doanh chứng khoán tiếng Anh là gì thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Tự doanh chứng khoán tiếng Anh là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tự doanh chứng khoán tiếng Anh là gì”

Đánh giá về Tự doanh chứng khoán tiếng Anh là gì


Xem nhanh
Phần 1: Đọc hiểu, Phân tích BCTC và tầm soát cổ phiếu
- Giới thiệu các BCTC công ty.
- Đọc hiểu báo cáo KQKD công ty.
- Đọc hiểu báo cáo lưu chuyển tiền tệ công ty.
- Đọc hiểu báo cáo CĐKT công ty: Tài sản
- Đọc hiểu báo cáo CĐKT công ty: Nguồn vốn
- Báo cáo tài chính ngân hàng.
- Định giá cổ phiếu theo các phương pháp.
- Phân tích và lựa chọn cổ phiếu tăng trưởng.
- Lựa chọn cổ phiếu theo mô hình CANSLIM.
- Thực hành tầm soát cổ phiếu
Phần 2: Phân tích kỹ thuật chuyên sâu
- Fibonacci và Sóng Elliott
- Đọc hiểu cung cầu qua nến.
- Cộng nến và mô hình nến đảo chiều
- Tổng quan về phương pháp VSA
- Nến hình thành điểm mạnh trong nền giá
- Nến hình thành điểm yếu trong nền giá
- Một số mẫu hình đặc biệt của cổ phiếu tăng trưởng
Phần 3: Xây dựng nguyên tắc giao dịch
- Xác định phong cách và chiến lược đầu tư
- Nguyên tắc lựa chọn cổ phiếu
- Nguyên tăc sử dụng margin
- Nguyên tắc phân bổ danh mục
- Nguyên tắc định điểm mua
- Nguyên tắc định điểm bán
- Nhật ký giao dịch
- Nguyên tắc cắt lỗ
- Tâm lý trong giao dịch: phương pháp luận, kỷ luật, kỹ vọng, kiên nhẫn

Họ sẽ mua chứng khoán cho chính mình thông qua chế độ khớp lệnh, thỏa mãn trên chứng khoán hoặc thị trường phi tập trung. This aim of the activity is thu lợi nhuận từ chênh lệch giá và dự trữ để bảo đảm các tài khoản thanh toán của trường thị.

  • Nghiệp Doanh nghiệp tự động
  • Liên quan vấn đề tới môi trường dịch vụ
  • So sánh với môi trường nghiệp vụ
  • Yêu request for stock company
  • Giao dịch định dạng các cấu hình trong vận hành tự động buôn bán
  • Video liên quan

Giai đoạn 2005-2010, tự doanh là dịch vụ chính và sử dụng nguồn thu lớn tại chứng khoán Doanh nghiệp. Đến giai đoạn điều kiện 2011-2015, hầu hết Doanh nghiệp thu hồi này hoặc chuyên nghiệp hóa thông tin tách bạch hoạt động quản lý quỹ với lõi lõi hoạt động.

Theo Luật Chứng khoán, Doanh nghiệp chứng khoán chỉ được cấp phép vận hành tự doanh khi có vốn điều lệ trên 100 tỷ đồng và đã được cấp phép thực hiện nghiệp vụ môi giới chứng khoán. Doanh nghiệp chứng khoán phải ưu tiên thực hiện lệnh của khách hàng trước khi thực hiện lệnh của chính mình. Họ cũng buộc thông báo cho khách hàng biết nếu là đối tác trong giao dịch thoả thuận với khách hàng.

Có hai trường hợp không được xem là tự doanh gồm mua, bán chứng khoán do sửa lỗi giao dịch và mua, bán cổ phiếu của chính công ty chứng khoán. Trong trường hợp bị đình chỉ nghiệp vụ này, công ty chứng khoán chỉ được bán chứ không được tăng thêm các khoản đầu tư (trừ khi phải mua để sửa lỗi giao dịch, làm tròn lô lẻ hoặc thực hiện quyền liên quan đến chứng khoán đang nắm giữ).

HoSE và HNX quy định lệnh tự doanh của công ty chứng khoán trong nước có ký hiệu là P, nhằm phân biệt với lệnh của nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.

Trên thực tế, vận hành môi giới của công ty chứng khoán có vai trò rất quan trọng trong việc mua, bán chứng khoán trên thị trường giao dịch tập trung nên công ty chứng khoán còn được gọi là Doanh nghiệp môi giới. ACC sẽ giới thiệu công ty chứng khoán tiếng Anh là gì qua bài viết dưới đây với những nội dung sau.

tự doanh chứng khoán tiếng anh là gì

công ty chứng khoán tiếng anh là gì? (Cập nhật 2022)

Trong quyết liệt số 27/2007/QĐ-BTC có định nghĩa rõ thế nào là Doanh nghiệp chứng khoán. Theo đó, chúng ta có thể hiểu một cách dễ dàng công ty chứng khoán là một tổ chức hoạt động có tư cách pháp nhân, có giấy phép hoạt động buôn bán. Giấy phép buôn bán chứng khoán được cấp bởi Ủy ban chứng khoán nhà nước.

Mọi Người Xem :   Hoạt động cơ yếu là gì? Người làm việc trong tổ chức cơ yếu là ai? Nghĩa vụ, trách nhiệm của người làm việc trong tổ chức cơ yếu là gì?

vận hành kinh doanh chứng có khả năng thể là một số hoặc toàn bộ những vận hành sau: tự doanh chứng khoán, môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán.

công ty chứng khoán được vận hành dưới sự kiểm soát của Luật chứng khoán và một số quy định khác của pháp luật. Doanh nghiệp chứng khoán được vận hành dưới hình thức Doanh nghiệp cổ phần hoặc công ty TNHH đều được.

Câu trả lời cho câu hỏi Doanh nghiệp chứng khoán tiếng Anh là gì: Securities Company.

Doanh nghiệp chứng khoán được xem là một công ty tài chính trung gian. công ty tài chính là khái niệm để chỉ những tổ chức thực hiện chức năng dẫn nguồn vốn từ người có tới người cần. Chức năng dẫn vốn này không thực hiện trực tiếp mà thông qua người thứ 3 đó là các dịch vụ tài chính.

công ty chứng khoán sẽ có nhiệm vụ thu xếp các giao dịch trên cho khách hàng. Tất nhiên các công ty này sẽ có một phần hoa hồng trong mỗi lần giao dịch giữa các bên.

Doanh nghiệp chứng khoán vận hành kinh doanh phải có điều kiện. Để tiến hành kinh doanh, công ty chứng khoán phải là một thành viên của Sở giao dịch và tất nhiên khi tiến hành buôn bán Doanh nghiệp đó phải hội tụ đủ hết những khó khăn, quy định và điều kiện tiên quyết là phải đăng ký buôn bán chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán.

một số quy định để một công ty chứng khoán được cấp phép: phương án kinh doanh của Doanh nghiệp phải phù hợp với từng mục tiêu phát triển ngành chứng khoán; về cơ sở vật chất thì công ty phải trang bị hết những trang thiết bị rất cần thiết phục vụ cho việc buôn bán chứng khoán; mức vốn pháp lý tối thiểu theo quy định của từng ngành nghề buôn bán; ban lãnh đạo của Doanh nghiệp chứng khoán và những nhân viên buôn bán phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện để được Uỷ ban chứng khoán Nhà nước cấp chứng chỉ hành nghề.

Doanh nghiệp chứng khoán là một tổ chức kinh doanh hoạt động bị kiểm soát. Tất cả các vận hành buôn bán của công ty chứng khoán đều bị kiểm soát chặt chẽ bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền và Hiệp hội chứng khoán sở tại.

Các công ty chứng khoán Hiện tại đều lấy hoạt động tự doanh là nòng cốt và quan trọng. tuy nhiên do hoạt động tự doanh và môi giới nhiều xảy ra xung đột lợi ích nên nhà nước quy định các Doanh nghiệp phải thực hiện những chức năng đó ở những bộ phận riêng biệt.

Tự doanh chứng khoán được hiểu là một Doanh nghiệp chứng khoán bất kỳ tự tiến hành các giao dịch mua bán chứng khoán. vận hành tự doanh của công ty chứng khoán vẫn được kiểm soát bởi các cơ chế của Sở giao dịch chứng khoán hoặc thị trường OTC.

Chúng ta vẫn thường nghe đến cụm từ IPO hay Initial Public Offering được hiểu là công ty phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Phát hành cổ phiếu của công ty là một vận hành nhằm kêu gọi vốn, tất cả các vận hành này đều được thực hiện qua một bên trung gian đó chính là các Doanh nghiệp chứng khoán.

Trong các thương vụ phát hành cổ phiếu của công ty, Doanh nghiệp chứng khoán đóng vai trò tư vấn, bảo lãnh phát hành nhằm đảm bảo các giao dịch mua bán diễn ra thuận lợi.

  1. Đối với cá nhân là những nhà đầu tư:

một trong số những bước đầu tiên để các nhà đầu tư tiến hành giao dịch trên sàn chứng khoán chính là phải có tài khoản giao dịch chứng khoán. Những tài ẩn này sẽ được mở tại các công ty chứng khoán.

Doanh nghiệp chứng khoán cũng có vai trò cung cấp các bản đánh giá, báo cáo tài chính về tình hình “sức khỏe” của công ty để từ đó cho các nhà đầu tư một cái nhìn tổng quan trước các quyết định đầu tư.

  1. Đối với thị trường chứng khoán:

công ty chứng khoán là đơn vị trung gian nhưng cũng là đơn vị và thành phần không thể thiếu để cấu thành nên thị trường chứng khoán.

Trên thị trường sơ cấp, vai trò của các công ty chứng khoán đối với Doanh nghiệp IPO chính là phát hành và định giá cổ phiếu tại lần đầu tiên chào bán.

Trên thị trường thứ cấp, vai trò của Doanh nghiệp chứng khoán là điều tiết thị trường thông qua các vận hành tự doanh bao gồm cả việc tăng mức thu nhập cho chính công ty họ bằng cách tạo tổng giá trị thanh khoản, điều tiết nền giá cổ phiếu.

các bộ phận quản lý phải có chức năng quan sát thị trường chứng khoán và thực hiện những điều chỉnh hợp lý tuân theo các quy định hiện hành của Luật chứng khoán và những cơ quan Nhà nước. Các vận hành này của cơ quan quản lý một phần dựa vào những thông tin về thị trường chứng khoán được cung cấp bởi những Doanh nghiệp chứng khoán. Các thông tin được công ty chứng khoán cung cấp có thể là thông tin về các cổ phiếu, thông tin giao dịch, cổ tức, dữ liệu về ngành và Doanh nghiệp.

Mọi Người Xem :   Mua laptop ở đâu uy tín? 10 cửa hàng laptop uy tín TPHCM - Top10uytin

công ty chứng khoán sẽ phải kết hợp với các bộ phận quản lý để hạn chế hoặc ngăn ngừa các hành vi sai trái trên thị trường chứng khoán do những cá nhân hoặc tổ chức có khả năng gây ra ra.

Doanh nghiệp chứng khoán có khả năng được xem là một chế tài quan trọng trên thị trường chứng khoán.

Dựa vào các tiêu chí như bảng giá, lãi suất, phí giao dịch,… là phương pháp để đánh giá một Doanh nghiệp môi giới chứng khoán lớn mạnh. Để hỗ trợ các nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể về các Doanh nghiệp môi giới chứng khoán hơn, top 10 Doanh nghiệp môi giới chứng khoán uy tín hàng đầu Việt Nam là:

– công ty cổ phần chứng khoán vps (vps).

– công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (Mirae Asset).

– công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI).

– công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND).

– công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS).

– công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương VN(VCBS).

– Doanh nghiệp Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC).

– công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS).

– công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh (HSC).

– Doanh nghiệp Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC).

Qua một số tổng hợp và phân tích của ACC trong bài viết Doanh nghiệp chứng khoán tiếng Anh là gì về khái niệm thế nào là Doanh nghiệp chứng khoán, kèm theo đó là đặc điểm cũng như vai trò của một công ty chứng khoán, Chúng Tôi hy vọng đã mang đến cho khán giả những cái nhìn tổng quát nhất về thị trường chứng khoán.

tự doanh chứng khoán tiếng anh là gì

Hình minh hoạ (Nguồn: selftrading)

Bạn đang xem: tự doanh chứng khoán tiếng anh là gì

Khái niệm

Nghiệp vụ tự doanh trong tiếng Anh được gọi là selftrading.

Tự doanh là việc Doanh nghiệp chứng khoán tự tiến hành các giao dịch mua, bán chứng khoán cho chính mình.

hoạt động tự doanh của Doanh nghiệp chứng khoán được thực hiện thông qua cơ chế giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán hoặc thị trường OTC.

Tại một vài thị trường hoạt động theo cơ chế khớp giá (quote driven) vận hành tự doanh của công ty chứng khoán được thực hiện thông qua vận hành tạo lập thị trường.

Lúc này, Doanh nghiệp chứng khoán đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường, nắm giữ một số lượng chứng khoán nhất định của một vài loại chứng khoán và thực hiện mua bán chứng khoán với các khách hàng để hưởng chênh lệch giá.

Nên xem: Mách bạn Có nên đầu tư vào thị trường chứng khoán phái sinh quốc tế?

Mục đích của hoạt động tự doanh là nhằm thu lợi nhuận cho chính công ty thông qua hành vi mua, bán chứng khoán với khách hàng.

Vấn đề liên quan tới nghiệp vụ môi giới

Nghiệp vụ này vận hành song hành với nghiệp vụ môi giới, vừa đáp ứng lệnh giao dịch cho khách hàng đồng thời cũng đáp ứng cho chính mình, Vì vậy trong quá trình hoạt động có thể kéo theo xung đột lợi ích giữa thực hiện giao dịch cho khách hàng và cho bản thân Doanh nghiệp.

do đó, luật pháp của các nước đều đặn yêu cầu tách biệt rõ ràng giữa các nghiệp vụ môi giới và tự doanh, công ty chứng khoán phải ưu tiên thực hiện lệnh của khách hàng trước khi thực hiện lệnh của mình.

Thậm chí luật pháp ở một vài nước còn qui định có 2 loại hình công ty chứng khoán là công ty môi giới chứng khoán chỉ làm chức năng môi giới và công ty chứng khoán có chức năng tự doanh.

So sánh với nghiệp vụ môi giới

Khác với nghiệp vụ môi giới, Doanh nghiệp chứng khoán chỉ làm trung gian thực hiện lệnh cho khách hàng để hưởng hoa hồng, trong vận hành tự doanh công ty chứng khoán buôn bán bằng chính nguồn vốn của công ty.

do đó, công ty chứng khoán đòi hỏi phải có nguồn vốn rất lớn và đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn, khả năng phân tích và đưa ra các quyết định đầu tư hợp lí, đặc biệt trong trường hợp đóng vai trò là các nhà tạo lập thị trường.

bắt buộc đối với công ty chứng khoán

Tách biệt quản lí: các công ty chứng khoán phải có sự tách biệt giữa nghiệp vụ tự doanh và nghiệp vụ môi giới để đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng trong hoạt động.

Mọi Người Xem :   hồ sơ tiếng Trung là gì? - Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

Sự tách biệt này bao gồm tách biệt về: yếu tố con người; qui trình nghiệp vụ; vốn và của cải/tài sản của khách hàng và công ty.

Ưu tiên khách hàng: Doanh nghiệp chứng khoán phải tuân thủ nguyên tắc ưu tiên khách hàng khi thực hiện nghiệp vụ tự doanh. Điều đó có nghĩa là lệnh giao dịch của khách hàng phải được xử lí trước lệnh tự doanh của Doanh nghiệp.

Xem thêm: Margin là gì? sử dụng margin như thế nào để tối ưu nhất?

Nguyên tắc này đảm bảo sự công bằng cho các khách hàng trong quy trình giao dịch chứng khoán. Do có tính đặc thù về có khả năng tiếp cận thông tin và chủ động trên thị trường nên các Doanh nghiệp chứng khoán có khả năng sẽ dự đoán trước được diễn biến của thị trường và sẽ mua hoặc bán tranh của khách hàng nếu không có nguyên tắc trên.

Góp phần bình ổn thị trường: Các công ty chứng khoán hoạt động tự doanh nhằm góp phần bình ổn giá cả thị trường. Trong trường hợp này, hoạt động tự doanh được tiến hành bắt buộc theo luật định.

Luật các nước đều đặn qui định các Doanh nghiệp chứng khoán phải dành một tỷ lệ % nhất định các giao dịch của mình (ở Mỹ là 60%) cho vận hành bình ổn thị trường. Theo đó, các công ty chứng khoán có nghĩa vụ mua vào khi giá chứng khoán bị Giảm và bán ra khi giá chứng khoán lên nhằm giữ giá chứng khoán ổn định.

vận hành tạo thị trường: Khi được phát hành, các chứng khoán mới chưa có thị trường giao dịch. Để tạo thị trường cho các chứng khoán này, các Doanh nghiệp chứng khoán thực hiện tự doanh thông qua việc mua và bán chứng khoán, tạo tính thanh khoản trên thị trường cấp hai.

Trên những thị trường chứng khoán phát triển, các nhà tạo lập thị trường (Market – Makers) dùng nghiệp vụ mua bán chứng khoán trên thị trường OTC để tạo thị trường.

Theo đó, họ liên tục có những báo giá để mua hoặc bán chứng khoán với các nhà buôn bán chứng khoán khác. Như vậy, họ sẽ duy trì một thị trường liên tục đối với chứng khoán mà họ kinh doanh.

Hướng dẫn theo dõi giao dịch của khối ngoại và tự doanh | Dong Mien

Mô tả video

Hướng dẫn theo dõi giao dịch của khối ngoại và tự doanh.nTrên thị trường chứng khoán, khối nhà đầu tư tổ chức là khối ngoại và tự doanh là những đơn vị có tầm ảnh hưởng rất lớn tới thị trường.nKhối ngoại chính là nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm cá nhân, tổ chức, các quỹ đầu tư từ nước ngoài vào thị trường Việt Nam. nCòn tự doanh chính là các công ty chứng khoán ngoài mảng môi giới chứng khoán và cho vay ký quỹ còn tự đầu tư chứng khoán nữa.nĐã từng có một thời, mọi hoạt động của khối ngoại đều gây ra biến động trên thị trường chứng khoán. Nhưng hiện nay, với sự gia nhập của lượng nhà đầu tư mới, việc này không còn gây quá nhiều biến động. nCòn tự doanh công ty chứng khoán liệu có chắc chắn thắng lợi?nLàm sao để biết trong phiên giao dịch khối ngoại và tự doanh mua mã nào, bán mã nào?nTất cả sẽ có trong video. n.nCác mốc thời gian quan trọng: n0:00: Bắt đầu videon1:06: Khối ngoại và tự doanh là gìn1:28: Cách theo dõi giao dịch mua bán chứng khoán của khối ngoại và tự doanh công ty chứng khoánn4:15: Có nên mua bán chứng khoán theo tự doanh công ty chứng khoán?n5:28: Có nên mua bán chứng khoán theo khối ngoại?n7: 05: Ưu thế của nhà đầu tư cá nhân so với tổ chứcn.n#dongmienofficialn#đầutưchứngkhoánn#chungkhoann.nLiên hệ: nFacebook: https://bit.ly/3AuT2JrnFan page: https://bit.ly/3eCjhnRnZalo: 0977354224.nLink đăng ký kênh: https://bit.ly/3lNo49n

✅ Mọi người cũng xem : may áo lót ở đâu

Các hình thức giao dịch trong hoạt động tự doanh

Giao dịch gián tiếp: Doanh nghiệp chứng khoán đặt các lệnh mua và bán chứng khoán trên Sở giao dịch, lệnh của họ có thể thực hiện với bất kì khách hàng nào không được xác định trước.

Giao dịch trực tiếp: Là giao dịch tay đôi giữa hai Doanh nghiệp chứng khoán hay giữa công ty chứng khoán với một khách hàng thông qua thương lượng. Đối tượng của các giao dịch trực tiếp là các loại chứng khoán đăng kí giao dịch ở thị trường OTC.

(Tài liệu tham khảo: Giáo trình Thị trường Chứng khoán, Trường đại học Kinh tế Quốc dân, 2018, NXB Tài chính)

sản phẩm: Kiến thức chứng khoánNguồn: https://danangchothue.comCác câu hỏi về tự doanh chứng khoán tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tự doanh chứng khoán tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tự doanh chứng khoán tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tự doanh chứng khoán tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tự doanh chứng khoán tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tự doanh chứng khoán tiếng anh là gì


Các hình ảnh về tự doanh chứng khoán tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về tự doanh chứng khoán tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về tự doanh chứng khoán tiếng anh là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tự doanh chứng khoán tiếng Anh là gìVấn đề liên quan tới nghiệp vụ môi giớiSo sánh với nghiệp vụ môi giớibắt buộc đối…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tự doanh chứng khoán tiếng Anh là gìVấn đề liên quan tới nghiệp vụ môi giớiSo sánh với nghiệp vụ môi giớibắt buộc đối…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tự doanh chứng khoán tiếng Anh là gìVấn đề liên quan tới nghiệp vụ môi giớiSo sánh với nghiệp vụ môi giớibắt buộc đối…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tự doanh chứng khoán tiếng Anh là gìVấn đề liên quan tới nghiệp vụ môi giớiSo sánh với nghiệp vụ môi giớibắt buộc đối…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tự doanh chứng khoán tiếng Anh là gìVấn đề liên quan tới nghiệp vụ môi giớiSo sánh với nghiệp vụ môi giớibắt buộc đối…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Tự doanh chứng khoán tiếng Anh là gìVấn đề liên quan tới nghiệp vụ môi giớiSo sánh với nghiệp vụ môi giớibắt buộc đối…

This Post Has One Comment

Comments are closed.