Thủ tục xin visa khi có tư cách lưu trú tại Nhật Bản

Bài viết Thủ tục xin visa khi có tư cách lưu trú tại Nhật Bản thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Thủ tục xin visa khi có tư cách lưu trú tại Nhật Bản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thủ tục xin visa khi có tư cách lưu trú tại Nhật Bản”

Đánh giá về Thủ tục xin visa khi có tư cách lưu trú tại Nhật Bản


Xem nhanh

Mục lục bài viết

Xứ sở hoa anh đào luôn là điểm sáng thu hút nhiều người nước ngoài trong đó có cả công dân Việt Nam đến tham quan, du lịch, học tập, làm việc… Tuy nhiên, Nhật Bản là quốc gia khá khắt khe trong việc kiểm soát đối tượng, thủ tục xuất nhập cảnh. Nếu du khách Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào muốn nhập cảnh vào đất nước mặt trời mọc bắt buộc phải được Chính phủ Nhật Bản chứng nhận tư cách lưu trú trước khi xin visa. Vậy thủ tục xin visa khi có tư cách lưu trú tại Nhật Bản được thực hiện như thế nào? Hãy để Việt Uy Tín cùng bạn làm rõ vấn đề này nhé!

Xin visa khi có tư cách lưu trú tại Nhật Bản là gì?

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về trình tự, thủ tục, điều kiện để xin visa Nhật Bản thì chắc hẳn ít nhiều đã nghe đến cụm từ tư cách lưu trú. Vậy tư cách lưu trú tại Nhật là gì?

Hiểu một cách chính xác nhất, tư cách lưu trú tại Nhật là giấy phép bắt buộc đối với người nước ngoài khi muốn đến Nhật Bản để sinh sống, học tập hoặc làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Chỉ khi có giấy chứng nhận tư cách lưu trú, công dân nước ngoài mới được phép lưu trú hợp pháp tại Nhật Bản. Và đương nhiên bạn sẽ phạm tội cư trú bất hợp pháp nếu không sở hữu giấy này, trong trường hợp bị phát hiện, bạn sẽ bị trục xuất về nước.

Mọi Người Xem :   Bánh lá dừa, bánh lá dừa mua ở đâu ngon, bánh lá dừa bến tre, bánh lá dừa hoài
Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản
Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản

Vậy cần xin visa Nhật Bản hay xin tư cách lưu trú trước? Người nước ngoài kể cả công dân Việt Nam là du học sinh, người lao động, thân nhân… khi muốn nhập cảnh Nhật Bản đều cần có cả hai 2 loại giấy tờ trên.

Nhưng theo quy định của Bộ tư pháp Nhật, người nước ngoài khi nhập cảnh vào Nhật Bản và lưu trú trên 3 tháng với bất kỳ mục đích nào đều phải làm thủ tục để Cục xuất nhập cảnh xét duyệt và cấp giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú. Sau khi có giấy này, cơ quan lãnh sự ở Việt Nam mới cấp visa Nhật Bản cho đương đơn theo thời hạn ghi trên giấy chứng nhận tư cách lưu trú, thủ tục này được gọi là xin visa khi có tư cách lưu trú.

Như vậy, theo trình tự thì bạn cần xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú trước, sau đó mới đến xin visa Nhật Bản.

✅ Xem thêm : cây lộc vừng nên trồng ở đâu

Hồ sơ xin visa Nhật Bản khi có tư cách lưu trú gồm những gì?

Sau khi bạn đã hoàn thành các thủ tục xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản. Công dân Việt Nam tiếp tục thực hiện thủ tục hồ sơ xin visa để nộp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Hồ sơ xin visa khi có tư cách lưu trú bao gồm:

– Hộ chiếu còn hạn tối thiểu là 6 tháng trước khi xuất cảnh.

– Tờ khai đơn xin cấp visa theo mẫu;

– 01 ảnh 4,5×4,5cm

– Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản

– Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản) thuộc các trường hợp như:

+ Người Việt Nam đi du học: Cần giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…

Mọi Người Xem :   Bến xe Đà Lạt nằm ở đâu? và Phương tiện di chuyển tại Đà Lạt

+ Trường hợp vợ/chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp.

+ Đối với người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp.

Tờ khai đơn xin visa khi có tư cách lưu trú 
Tờ khai đơn xin visa khi có tư cách lưu trú 

✅ Xem thêm : túi lọc trà mua ở đâu hà nội

Nộp hồ sơ xin thị thực Nhật Bản ở đâu?

Công dân Việt Nam khi có muốn nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản sau khi đã có giấy chứng nhận tư cách lưu trú hợp lệ có thể lựa chọn 1 trong 2 cách dưới đây:

✅ Xem thêm : làm visa đi trung quốc ở đâu

Cách 1: Nộp hồ sơ xin visa Nhật tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán

Đây là cách xin visa khi có tư cách lưu trú Nhật Bản phổ biến nhất từ trước đến nay và thường được nhiều công dân Việt Nam lựa chọn. Bạn có thể nộp hồ sơ xin thị thực Nhật Bản tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật tại Việt Nam ở một trong hai địa chỉ sau dựa vào khu vực đang sinh sống.

+ Đối với những người sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc: Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam với địa chỉ 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

+ Ở phía Nam, tính từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào: Nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản với địa chỉ 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Lưu ý: Cơ quan lãnh sự Nhật không chấp nhận nộp hồ sơ qua đường bưu điện nên bạn phải trực tiếp đến Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản để nộp hồ sơ.

✅ Xem thêm : chảy máu hậu môn khám ở đâu

Cách 2: Nộp hồ sơ xin visa Nhật tại VFS Global

Người Việt Nam dù là du học sinh, người lao động, du khách du lịch… đều có thể lựa chọn hình thức xin visa khi có tư cách lưu trú bằng cách này. Bởi vì, VFS Global là đại lý được chính phủ Nhật Bản ủy quyền thực hiện những thủ tục hồ sơ xin visa Nhật Bản tại Việt Nam, có giá trị pháp lý như xin visa tại Đại sứ quán.

Hiện nay, VFS Global có hai trung tâm tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Phân theo khu vực bạn sinh sống để nộp tại địa chỉ phù hợp.

Mọi Người Xem :   Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng techcombank visa signature - ACB WIN - BANKING WITHOUT WALLS

+ Khu vực miền Bắc: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản – Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai,quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.

+ Khu vực miền Nam: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản – Lầu 3, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du – Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Xin visa Nhật Bản khi có tư cách lưu trú tại VFS Global
Xin visa Nhật Bản khi có tư cách lưu trú tại VFS Global

Lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ, các bạn cần xuất trình CMND/CCCD để được vào cửa.

Xin visa khi có tư cách lưu trú ở Nhật Bản cần thực hiện đồng thời hai thủ tục là xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú và xin thị thực Nhật Bản. Nếu bạn chưa nắm rõ về hồ sơ pháp lý, trình tự để xin 2 loại giấy tờ trên, cũng như không có nhiều thời gian, chi phí đi lại để xin và nộp hồ sơ, cần xin visa khẩn, nhanh thì hãy để Visa Việt Uy Tín hỗ trợ và đồng hành cùng bạn. Chúng tôi sẽ thay bạn hoàn tất mọi thủ tục xin visa Nhật Bản với đầy đủ giấy tờ chứng nhận tư cách lưu trú hợp pháp. Cam kết hồ sơ đậu 100%, nhanh chóng và tiết kiệm nhất.Các câu hỏi về tư cách lưu trú và visa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tư cách lưu trú và visa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tư cách lưu trú và visa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tư cách lưu trú và visa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tư cách lưu trú và visa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tư cách lưu trú và visa là gì


Các hình ảnh về tư cách lưu trú và visa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về tư cách lưu trú và visa là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về tư cách lưu trú và visa là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author