Truyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện tiên hiệp

Bài viết Truyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện tiên hiệp thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Truyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện tiên hiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Truyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện tiên hiệp”

Đánh giá về Truyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện tiên hiệp


Xem nhanh
➤ Kỳ thật ở trong những câu chuyện thần thoại xưa, thần tiên, cũng không hề hiếm thấy Không chỉ như thế trong thư tịch, còn giới thiệu không ít những pháp môn, tu luyện để thành tiên,hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu, những cách thức để trở thành thành tiên trong thần thoại cổ xưa...
-------------------------------------------------------------------------
➤ Bấm đăng ký kênh: https://goo.gl/d2CKdo
➤ Bấm đăng ký Fanpage: https://www.facebook.com/acousticcoverclip
----------------------------------------------------------------------
✪ Có thể các bạn sẽ quan tâm những video có liên quan:
➤ Nguồn gốc hình thành Cương Thi: https://youtu.be/eUCg2gNWehw
➤ Truyền thuyết Nhị Thập Bát Tú: https://youtu.be/v_4j0N41qEw
➤ Bí ẩn thân thế Kim Thiền Tử: https://youtu.be/ayTLbIj4Szs
----------------------------------------------------------------------
✪ Chân Thành cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi video của chúng tôi. Hãy bấm nút đăng ký để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn tiếp theo các bạn nhé.

Trong thời kỳ bùng nổ của tiểu thuyết giả tưởng Trung Quốc, một trong những trang web dịch thuật thường nhật nhất là Wuxiaworld.com. Do dùng “wuxia / võ hiệp” trong tên của trang web, thường xuyên độc giả đã dùng thuật ngữ này để mô tả tất cả các thể loại tiểu thuyết giả tưởng của Trung Quốc.

Trong thực tế, dù tiên hiệp có thường xuyên nét tương đồng với võ hiệp, nhưng chúng là hai thể loại riêng biệt. Sau đó, khi độc giả hiểu được sự khác biệt giữa võ hiệp và tiên hiệp, họ bắt đầu dùng tiên hiệp để chỉ tất cả các loại tiểu thuyết tu luyện của Trung Quốc, trong khi thực tế có một số thể loại huyền ảo không phải là tiên hiệp, như huyền huyễn, kỳ huyễn, v.v. Vậy bạn có biết Truyện Tiên Hiệp là gì không? Tại sao lại gọi là Tiên Hiệp, cùng Blog Kinhnghiemchiase.com tìm hiểu bạn nhé.

Truyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện Tiên Hiệp

Truyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện Tiên Hiệp

Tiên Hiệp là những tiểu thuyết lấy bối cảnh chính ở thời Trung Quốc cổ đại, nội dung truyện thường miêu tả con đường cầu tiên tu đạo, đấu tranh sinh tồn trong thế giới tu tiên của nhân vật chính. Truyện có thường xuyên tình tiết đấu tranh sinh tồn, sử dụng kiếm thuật, võ thuật và tiên phép. Truyện tiên hiệp thường đan xen yếu tố tình cảm nhưng không thường xuyên. tuy nhiên, truyện xây dựng cốt truyện ly kì, hấp dẫn cùng những cảnh đánh nhau kỳ ảo nên độc giả vô cùng thích thú.

Tiên hiệp (tiếng Trung: 仙侠) hay tu chân (tiếng Trung: 修真) là một thể loại kỳ ảo của Trung Quốc, bắt nguồn từ hệ thống tu hành của Đạo giáo và chịu tác động từ Phật giáo, võ thuật, y học và các yếu tố truyền thống khác của Trung Quốc.

✅ Mọi người cũng xem : rủi ro đạo đức trong ngân hàng là gì

Lịch sử về truyện Tiên Hiệp

Lịch sử về truyện Tiên Hiệp

Có thường xuyên tài liệu cổ đôi khi được phân loại là tiên hiệp, như Sơn hải kinh được viết vào thời Chiến Quốc hay Bạch Xà truyện vào thời nhà Thanh. Tiên hiệp đã được phổ biến trong thời kỳ Trung Hoa Dân Quốc, nhưng chính cuốn tiểu thuyết Thục Sơn kiếm hiệp truyện năm 1932 mới làm dấy lên sự phổ biến của thể loại này trong văn học Trung Quốc đương đại. Thể loại này đã có sự chuyển mình lớn khi các nhà xuất bản trực tuyến ra đời, các trang web như Qidian.com, Zongheng.com và 17k.com tạo ra nền tảng cho tác giả tiếp cận nhiều đối tượng độc giả hơn, với nội dung xuất bản chia làm nhiều tập.

Các tiểu thuyết tiên hiệp được phổ biến ra bên ngoài Trung Quốc chủ yếu qua các bản dịch của người hâm mộ vào đầu những năm 2000. Những cuốn tiểu thuyết như Tinh thần biến, Bàn Long, Tu la võ thần, và Ngã dục phong thiên đã kéo theo sự bùng nổ các bản dịch của người hâm mộ. Sau đó, các bản dịch được cấp phép chính thức bắt đầu được xuất bản bởi các trang web như Wuxiaworld.com và Webnigs.com. Thể loại này cũng là một trong các thể loại chính của phim truyền hình, phim điện ảnh, truyện tranh và trò chơi tại Trung Quốc.

Xem thêm video cùng chủ đề : XUYÊN KHÔNG 😇 TA LIỀN VÔ ĐỊCH TU TIÊN GIỚI P1 / TÓM TẮT TRUYỆN TRANH HAY ” REVIEW TRUYỆN TRANH HAY

Mô tả video

XUYÊN KHÔNG TA LIỀN VÔ ĐỊCH TU TIÊN GIỚI P1 / TÓM TẮT TRUYỆN TRANH HAY

Đặc trưng về truyện Tiên Hiệp

Đặc trưng về truyện Tiên Hiệp

Nhân vật chính thường là “người tu luyện” đang trên con đường trở thành thần tiên, đạt được sự sống vĩnh cửu, phép thuật siêu nhiên và sức mạnh đáng kinh ngạc. Việc tu luyện hư cấu được thực hành trong tiểu thuyết tiên hiệp chủ yếu được dựa trên thực hành thiền định khí công ngoài đời thực.

Các câu chuyện thường bao gồm các yếu tố như thần, yêu, ma, quỷ, quái, công pháp, đan dược, pháp khí và những thứ tương tự. Chúng thường diễn ra trong một “thế giới tu chân”, nơi những người tu luyện tham gia vào những cuộc đấu tranh khốc liệt và thường là để giành lấy tài nguyên mà họ cần để phát triển mạnh hơn.

Thông thường, bối cảnh ban đầu sẽ gợi nhớ tới Trung Quốc cổ đại, nhưng những câu chuyện sẽ dẫn tới những không gian tự nhiên rộng lớn hơn; với các nhân vật chính đạt được có khả năng như một vị thần, đôi khi họ sẽ tạo ra hành tinh, thiên hà hay vũ trụ của riêng họ. Trong khi cốt chuyện của thể loại này thường là hành động và phiêu lưu, thì cũng có những câu chuyện mang đậm yếu tố lãng mạn.

Xem thêm video cùng chủ đề : Truyện tiên hiệp : Thiên quân bất tử Tập 145 : Gặp là đập | Mê truyện

Mô tả video

Tiếp theo seri Lâm Phàm, lần này chúng ta sẽ cùng đi với 1 Lâm Phàm ở một vũ trụ kì lạ, hắn sẽ cực kì trâu bò với buff bất tử. Thích là phang, không thích anh cũng phang…Mời quý vị và các bạn theo dõi Thiên Quân bất tử trên kênh Mê truyệnn—————————————————————————————–n► DONATE CHO TŨN ĐỂ MUA TRÀ THUỐC :n- Địa chỉ doante bằng PAYPAL : [email protected] STK: 102867336305 chủ tài khoản: Mai Việt Hà. Chi nhánh ngân hàng viettinbank Lưu Xá, Thái Nguyên. Hoăc ví MOMO : 0929388227 n—————————————————————————————–n- Mail: [email protected] Fanpage chính thức : https://goo.gl/B1B22h​n—————————————————————————————–n- Nếu các bạn có những truyện ma, truyện ngắn tình cảm tâm đắc muốn được nghe diễn đọc, các bạn vui lòng gửi tin nhắn vào nick FB cá nhân của mình hoặc Fanpage.n- Like và share để ủng hộ kênh, subcribe để cập nhật truyện mới.n—————————————————————————————–

Mọi Người Xem :   Trái Phiếu Tiếng Anh Là Gì, Tiếng Anh Tài Chính Doanh Nghiệp Từ - Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2021

✅ Mọi người cũng xem : tự nhiên bị ù tai phải là điềm gì

chức vụ tu luyện

chức vụ tu luyện

Khi đọc truyện tu tiên, đầu tiên chúng ta phải quan tâm chính là thế giới này sẽ có bao nhiêu chức vụ cần xông qua để phi thăng. Mình đã đọc qua rất nhiều đặt ra về chức vụ, cho nên mình chỉ liệt kê cách đặt ra hợp gu với mình thôi.

Luyện khí: 9 bậc

Luyện khí: 9 bậc

Ở cấp bậc này, nhân vật chính là vừa từ người pham tẩy tủy tiến vào thế giới tu tiên, tố chất cơ thể chỉ mạnh hơn người thường một chút và học một ít phép thuật cơ bản nhất, là tầng thấp nhất trong thế giới tu tiên, cũng là đệ tử ngoại môn của các môn phái lớn. Tuổi thọ khoảng 120 – 150.

Trúc Cơ: sơ kỳ – trung kỳ – hậu kỳ – điên phong

Trúc Cơ: sơ kỳ – trung kỳ – hậu kỳ – điên phong

Khi tiến vào chức vụ này, coi như mới chạm đến cánh cửa tu tiên chân chính, cũng là một bước vô cùng quan trọng vì đây là bước xây dựng căn cơ như xây nền cho một ngôi nhà vậy. Dấu hiệu là linh khí từ trạng thái khí hóa lỏng, có thể dùng phi kiếm làm công cụ di chuyển. Tuổi thọ khoảng 200. Có tư cách trở thành đệ tử nội môn hoặc trưởng lão quản lý việc vặt.

✅ Mọi người cũng xem : mì ăn liền tiếng anh là gì

Kim Đan: sơ kỳ – trung kỳ – hậu kỳ – điên phong

Kim Đan: sơ kỳ – trung kỳ – hậu kỳ – điên phong

Đến Kim Đan mới coi như chân chính là người tu tiên. Dấu hiệu là linh khí được áp súc tới mức tận cùng thành một viên nội đan màu vàng ở giữa đan điền. Tuổi thọ 500. Được xưng hô XX chân nhân. có thể làm đệ tử thân truyền, cũng được tuyển chọn một ngọn núi làm động phủ.

Nguyên Anh: sơ kỳ – trung kỳ – hậu kỳ – điên phong

Nguyên Anh: sơ kỳ – trung kỳ – hậu kỳ – điên phong

Vào cấp bậc này mới coi như chạm tới cánh cửa trường sinh bất lão. Dấu hiệu là kim đan nứt ra hóa thành một nguyên anh – bản chibi của bản tôn, có thể giúp bản tôn không ngừng tu luyện, nếu bản tôn ngủm, nguyên anh có thể bỏ xác chạy trốn tìm xác mới chui vào luyện lại từ đầu, là một loại trường sinh khá tà ác bị liệt vào tà ma ngoại đạo. Tuổi thọ hơn 2000, được tôn xưng chân quân hoặc lão tổ. có thể thu đồ đệ thậm chí tự lập môn phái.

Phân Thần: sơ kỳ – trung kỳ – hậu kỳ – điên phong

Phân Thần: sơ kỳ – trung kỳ – hậu kỳ – điên phong

Thần thức có thể chia làm thường xuyên phần bám vào một phân thân gần như trở thành cơ thể độc lập. Phân thân chết bản tôn không có việc gì, bản tôn chết phân thân bị thương nhưng có khả năng tiếp tục sống tiếp, thủ đoạn cao hơn nguyên anh, vì nguyên anh là từ người mới chết chạy ra dễ bị bắt lấy hồn phi phách tán, nhưng phân thân có khả năng giấu ở rất xa, coi như mạng thứ hai mà cất giấu. Kiểu này khá giống Voldemort trong Harry Potter nhưng an toàn lại không ảnh hưởng lý trí. Là cao tầng của giới tu tiên, thường là trưởng lão cấp cao của môn phái.

✅ Mọi người cũng xem : visa platinum là gì

Hợp Thể: sơ kỳ – trung kỳ – hậu kỳ – điên phong

Hợp Thể: sơ kỳ – trung kỳ – hậu kỳ – điên phong

Hợp nhất nguyên anh, thần thức, công lực thành một pháp tướng (như người khổng lồ) có uy lực hủy diệt, nhưng khá hao tổn linh lực nên trở thành sát chiêu cuối cùng trừ khi liên quan sinh tử bình thường khá ít dùng. Bình thường ít xuất hiện, chỉ khi có chiến đấu hay bảo tàng quý hiếm hiện thân mới ló mặt.

Đại Thừa: sơ kỳ – trung kỳ – hậu kỳ – điên phong

Đại Thừa: sơ kỳ – trung kỳ – hậu kỳ – điên phong

Sức chiến đấu cao nhất của giới tu tiên. Tìm hiểu được một phần quy tắc của thiên địa, có khả năng sáng tạo không gian, hàng năm bế quan trừ khi môn phái đối mặt nguy cơ tồn vong mới hiện thân.

Độ Kiếp: Tùy tội nghiệt và công đức mà phải chịu loại sét đánh nào, thường lấy bội số chín làm đánh giá, mạnh nhất là 8.8 = 91 tia sét, ngoại trừ nhân vật chính người khác đều nhất định phải chết. Chỉ cần chịu đựng được liền được Thiên Đạo tặng ánh sáng công đức rước lên Tiên giới, tục xưng phi thăng. Cho nên cấp độ này đã không còn hiện thân, bởi vì đang bận rộn tích lũy linh lực, vũ khí đối phó kiếp lôi.

Linh căn cùng thể chất.

Linh căn cùng thể chất.

A, Linh căn

A, Linh căn

Muốn tu tiên, phải có linh căn.

Bình thường nhiều nhất là 4, 5 linh căn năng lực tối đa là Trúc Cơ.

Khá hơn là 3 linh căn có khả năng tu đến Kim Đan thậm chí số đỏ thì tới Nguyên Anh.

Tinh anh là 2 linh căn có cơ hội phi thăng.

Thiên tài là 1 linh căn, cơ hội phi thăng cực lớn, tốc độ tu luyện nhanh chóng mặt.

Biến dị linh căn khá hiếm có khả năng so với 1 linh căn.

Linh căn có nhiều loại, thường là Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy Hỏa Thổ. Biến dị sẽ có Băng, Lôi, Ám…

B, Thể chất

B, Thể chất

Ngoài linh căn, thể chất cũng rất tác động tới việc tu luyện cũng như cơ hội phi thăng.

Nam thì có đủ loại thể chất nghiêng về dương như Cửu Dương Chiến Thể, Hỏa Viêm Thần Thể…

Nữ thì có khả năng chất nghiêng về âm, thường dễ gặp nguy cơ bị bắt làm lô đỉnh giúp người tu tiên khác tăng lên tu vi như Huyền Âm Linh Thể, Băng Cơ Linh Thể…

Thể chất có khả năng là trời sinh hoặc ăn nhầm thiên tài địa bảo mà biến dị.

✅ Mọi người cũng xem : cơ sở thực tiễn trong luận văn là gì

Nghề nghiệp

Nghề nghiệp

Trong giới tu tiên, linh thạch có khả năng giúp tăng tu vi là tiền lưu thông, linh thạch chia thành: hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm, cực phẩm. Tỉ lệ đổi là 1:100 hoặc 1:1000.

Để kiếm linh thạch, người tu tiên cũng phải mưu sinh.

Giàu có nhất là Đan Sư chuyên luyện chế đan dược, Luyện Khí Sư chuyên chế tạo vũ khí.

Ngự Thú Sư chuyên buôn bán yêu thú, linh thú làm tọa kỵ hoặc chiến thú.

Trận Sư chuyên về thống kê pháp trận.

Phù Sư chuyên vẽ bùa, sử dụng bùa làm vũ khí.

Thế giới

Thế giới

Phàm giới: chủ yếu là người phàm, linh khí mỏng manh.

Tu Chân giới: chủ yếu là người tu tiên, linh khí dồi dào.

Tiên giới: điểm đến sau khi phi thăng khỏi Tu Chân giới, năng lượng là tiên khí thường có 36 tầng, đứng đầu là Tiên Đế.

Thần giới: phi thăng khỏi Tiên giới liền đến chỗ này, trở thành Thần có khả năng quản lý vũ trụ sáng tạo vũ trụ.

Hỗn độn giới: cái nôi của tất cả sinh mệnh.

✅ Mọi người cũng xem : văn bản điều hành là gì

Môn phái

Môn phái

Môn phái nhỏ: sức chiến đấu cao nhất là Kim Đan.

Môn phái cỡ trung: sức chiến đấu cao nhất là Nguyên Anh.

Môn phái lớn: có Phân Thần Kỳ tọa trấn.

Môn phái siêu cấp: có Hợp Thể thậm chí Đại Thừa tọa trấn.

Trận doanh chia làm chính phái và tà phái.

Chính phái là tu tiên chính thống tự xưng chính đạo.

Tà phái bị chính phái kỳ thị là ma đạo, là đối tượng trừ gian diệt ác tích lũy công đức của chính phái, cũng là cái nôi của các Boss tà ác. Ma đạo chia làm hai phái: một là tu thân tùy tâm sở dục muốn làm gì thì làm nấy chỉ nghe theo dục vọng của bản thân nửa chính nửa tà, hai là đi theo con đường cực đoan, sử dụng biện pháp tà ác tăng lên tu vi, không từ thủ đoạn.

✅ Mọi người cũng xem : tri giác là gì tâm lý học

Thiên Đạo

Thiên Đạo

Sức mạnh tối cao của một giới, vô tình lại chí tình, công bằng với tất cả sinh linh. Tuy có truyện đem Thiên Đạo làm Boss cuối cùng, nhưng Thiên Đạo thường là quy tắc của trời đất chỉ như số liệu trong máy tính, muốn Thiên Đạo có ý thức quả thực độ khó là địa ngục.

✅ Mọi người cũng xem : hạch nhân là gì

Top truyện tiên hiệp hay nhất nên đọc ngay hôm nay

Top truyện tiên hiệp hay nhất nên đọc ngay hôm nay

Ấn Công Đức

Ấn Công Đức

Tác giả: Thanh Sam Yên VũThể loại: Truyện Tiên hiệp kỳ duyên (ngôn tình tu tiên)Đánh giá truyện: 4.98/5

Khương Chỉ Khanh bị Ma giáo bắt, được cháu gái của giáo chủ Ma giáo – Tô Lâm An cứu giúp, sau khi thoát khỏi Ma giáo, tu vi Khương Chỉ Khanh đột nhiên tăng mạnh và giành được cơ hội phi thăng.Mà Ma giáo bị nhân sĩ chính phái hợp lực tiêu diệt, chỉ còn lại Tô Lâm An may mắn sống sót.

Mọi Người Xem :   Quyết định hành chính là gì? Ví dụ về quyết định hành chính

Khương Chỉ Khanh cầm tiên lệnh trở về hạ giới, truy sát Tô Lâm An. Sau khi chết, Tô Lâm An bị oán khí trên người khóa nguyên thần lại, không thể siêu thoát, phải làm việc thiện để thắp sáng ấn Công Đức, góp đủ công đức mới có thể đổi thân thể mới. Một nghìn năm sau, Tô Lâm An tỉnh lại trong một thanh kiếm gỉ, nàng gặp Mục Cẩm Vân – nguyên thần của Khương Chỉ Khanh chuyển thế.

Mục Cẩm Vân cùng môn phái với Khương Chỉ Khanh nhưng vì trước đây Khương Chỉ Khanh lấy trộm thần khí ấn Công Đức cho Tô Lâm An nên đắc tội các tiên môn ở thượng giới và có kết cục thảm bại. Chỉ có Mục Cẩm Vân mới có thể nhìn thấy Tô Lâm An, nên nàng định lừa Mục Cẩm Vân nhận chủ, thông qua Mục Cẩm Vân tích lũy công đức. Mục Cẩm Vân sau khi chuyển thế thì tính tình thay đổi ngay cực lớn, vì muốn trở nên mạnh hơn mà tự nuôi cổ Phệ Tâm trong người, tự đoạn thất tình lục dục. Tuy là người xấu nhưng biểu hiện bên ngoài lại rất thuần khiết lương thiện, duy chỉ có Tô Lâm An biết hắn là kẻ thế nào. vì vậy, quy trình tích lũy công đức của Tô Lâm An hết sức trắc trở.

✅ Mọi người cũng xem : quả xay là quả gì

Tu chân liêu thiên quần

Tu chân liêu thiên quần

Tác giả: Truyền thuyết của Thánh Kỵ SĩThể loại: Truyện nam – Tu tiên – cp (nhẹ lắm, thinh thích thôi, ko sâu)Đánh giá truyện: 4.95/5 (170 votes)Preview:

Tống Thư Hàng là một chàng trai có khuôn mặt hiền lành dễ gây ra thiện cảm, tính cách cũng vô cùng dễ chịu. Hắn là sinh viên khoa Kỹ thuật Cơ khí của Học viện Kỹ thuật Thiết kế và Chế tạo của Đại học Giang Nam. Một ngày, trong lúc hắn đang mơ hồ vì bị cảm thì có ID tên Hoàng Sơn Chân Quân mời hắn tham gia nhập vào group Nhóm Cửu Châu Số 1. Đoán có thể đây là một trong số mấy tên đã to đầu mà vẫn còn mơ mộng ở lớp mình nên Tống thư Hàng đồng ý. Khi tỉnh táo lại, hắn mở nhật ký chat của nhóm lên xem, phát hiện có vẻ mình đã lạc vào một nhóm yêu thích tiên hiệp.

Các thành viên trong nhóm chat dùng đủ loại từ ngữ chuyên dụng trong tiểu thuyết tiên hiệp: Đạo hữu, động phủ, tu vi, tiền bối, chân quân, đại yêu khuyển? Hắn lại cũng rất thích tiểu thuyết tiên hiệp và mấy loại phim siêu nhân. Có lẽ tận sâu trong thâm tâm hắn vẫn còn rất thường xuyên kỳ vọng có một ngày nào đó, mấy nhân vật như siêu nhân, người ngoài hành tinh, hay thần tiên thật sự có thể xuất hiện trước mặt hắn chăng? Vì vậy Tống Thư Hàng cũng lựa trọn ở lại nhóm. Hắn đâu ngờ mình đã được thêm nhầm vào một nhóm đại lão tu tiên thực sự. Mọi sự âu cũng vì một chữ “duyên”.

✅ Mọi người cũng xem : hệ thống quản lý môi trường là gì

Hệ thống quán net công nghệ đen

Hệ thống quán net công nghệ đen

Tác giả: Nghịch Thủy Chi DiệpThể loại: truyện nam, tu tiên, võng du, Non CPĐánh giá truyện: 4.95/5 (170 votes)

Thành Cửu Hoa là một thành phố đồ sộ nguy nga tập trung sức mạnh quân sự, văn hóa, thương mại và là đầu mối quan trọng của phía Nam nước Đại Tấn. Phương Khải là chủ một cửa tiệm vắng vẻ ở góc thành Đông của Cửu Hoa, đây là tài sản duy nhất mà người cha chết sớm để lại cho Phương Khải khi hắn xuyên không tới đây.

Phương Khải định bán nhà hàng này đi thì bỗng một ngày, hắn sở hữu một hệ thống đặc biệt, giúp hắn biến cửa tiệm ế ẩm trở thành một “quán net” với tên gọi: Câu Lạc Bộ Internet Khởi Nguyên.

Những dàn máy vi tính, mạng internet và những trò chơi thực tế ảo đã khiến cửa tiệm của Phương Khải trở thành nơi tiêu khiển mua vui bậc nhất ở thành Cửu Hoa. Theo những nhiệm vụ tăng tiến mà hệ thống đưa ra, Phương Khải dần phát triển “quán net” của mình ngày một lớn mạnh và phát triển.

Bổ Thiên Ký

Bổ Thiên Ký

Tác giả: Hàn Vũ KýThể loại: Truyện ngôn tình Tiên hiệp, Xuyên không, hoànĐánh giá truyện: 4.94/5

Review truyện:

Vinh Tuệ Khanh là con gái một gia đình nhỏ sống tại một sơn thôn hẻo lánh trên núi Lạc Thần. Bỗng một ngày, cha và ông nội cô bị một người tu tiên tự xưng là Nguỵ Nam Tâm giết chết. Tuệ Khanh có linh căn lại muốn báo thù cho gia đình nên đã bước vào con đường tu tiên đầy chông gai.

Mới vào truyện, chưa gì đã có 2 nữ phụ nghịch tập rồi, thật là… Bộ đây là truyện ban đầu nữ chính không có gì trong tay phải đấu với một loại nữ phụ biết trước tương lai. Nhưng sau đó thì nữ chính supper mạnh. Ài, Không biết review kiểu gì với bộ này !!! Nói chung, 1 hố đáng nhảy vì tui đang ở đây chờ bạn =))

✅ Mọi người cũng xem : tuổi con trâu là cung hoàng đạo gì

Y phẩm phong hoa

Y phẩm phong hoa

Tác giả: Tương Tư TửThể loại: Truyện tiên hiệp Trùng sinh, cổ đại, Điềm văn, Tu tiên, Huyền HuyễnĐánh giá truyện: 4.95/5 (170 votes)

truyện tiên Hiệp Y phẩm phong hoa

Hột Khê – thiếu nữ chỉ mới mười chín tuổi đã trở thành sát thủ hàng đầu mà thế giới ngầm vừa nghe danh đã sợ vỡ mật. Trong khi làm nhiệm vụ giải cứu người cộng sự được cô tin tưởng nhất, người luôn nói yêu cô, từng được cô cứu trong lúc làm nhiệm vụ biết bao lần lại vì lợi ích mà phản bội, tàn nhẫn dồn cô vào chỗ chết.

Không ngờ cô được sống lại trong thân thể của Nạp Lan Hột Khê – Tam tiểu thư xấu xí, yếu đuối vô năng của phủ Nạp Lan, bị Nhị tỷ của mình bán làm lô nệ. Cô ấy được phát sinh ở đất nước Kim Lăng tôn sùng sức mạnh và tu vi nhưng lại là phế vật không có linh căn, không thể tu luyện. Bằng y thuật cao siêu, thân thủ phi phàm cùng sự trợ giúp của không gian tùy thân và Nam Cung Dục, cô từng bước cải thiện tu vi, gây dựng thế lực cho riêng mình.

Nam Cung Dục – Minh Vương điện hạ lãnh khốc trong truyền thuyết, thế lực hùng mạnh, anh tuấn vô song, tu vi thâm sâu khó dò. Lần đầu gặp, hắn đứng trong bóng tối nhìn cô giết chết tất cả những kẻ từng sỉ nhục mình với ánh mắt đầy hứng thú. Hắn từng bước bị tính cách, sự tài hoa hơn người của cô làm say đắm, quyết liệt cả đời này chỉ có Nạp Lan Hột Khê mới có tư cách trở thành Vương phi của hắn. Liệu trái tim từng bị phản bội của Hột Khê có khả năng rung động trước sự chân thành của Nam Cung Dục, bên hắn xây dựng cơ đồ, tạo nên những kì tích rung chuyển giới tu chân.

✅ Mọi người cũng xem : cung hoàng đạo lai là gì

Tiểu thư thần toán

Tiểu thư thần toán

Tác giả: Ân Tứ Giải ThoátThể loại: Ngôn tình tu tiên, huyền huyễn, cổ đại, trùng sinhĐánh giá truyện: 4.95/5 (170 votes)

Trên đỉnh Thương Lan, Mộc Hàn Yên cùng Thiên Tịch mất bao công vất vả, chiến đấu với dã thú canh giữ thảo mộc mới lấy được cây cỏ bất tử bảy trăm năm chín một lần. Họ tới tìm thảo dược trong truyền thuyết này là vì Thiên Tịch cần nó để trị thương.

Đúng lúc Mộc Hàn Yên đang kích động vui mừng thì một thanh kiếm từ phía sau đột ngột đâm xuyên qua ngực nàng. Làm sao nàng có thể ngờ được, người mà nàng tin tưởng nhất lại phản bội nàng vào lúc này.

Mộc Hàn Yên không cam tâm! Nàng còn rất nhiều chuyện chưa làm, còn rất nhiều tâm nguyện chưa hoàn thành! Mối huyết hải thâm thù của nàng vẫn chưa trả được! Nhưng đây lại là kết cục của nàng? Mọi thứ đều sẽ kết thúc hoàn toàn hay sao…

Đột nhiên trong Mộc Hàn Yên nghe thấy có người gọi tên mình trong mơ hồ khiến nàng tỉnh lại. Nàng ngơ ngác nhìn thấy mẫu thân và đệ đệ của mình. Nước mắt của Mộc Hàn Yên lặng lẽ chảy xuống, rồi trào ra mãnh liệt không sao ngăn lại được.

Mọi Người Xem :   Tam Tòng Tứ Đức Là Gì? Ý Nghĩa Trong Văn Hóa Người Xưa

Nàng đã “niết bàn trùng sinh”, trở về năm mười lăm tuổi một lần nữa! Nàng có thêm một cơ hội để xoay chuyển bi kịch, bảo vệ mọi người.

Bách luyện thành thần

Bách luyện thành thần

Tác giả: Ân Tứ Giải ThoátThể loại: Tiên hiệp, Dị giới, Huyền huyễnĐánh giá truyện: 4.95/5 (170 votes)

Review truyện

Truyện xoay quanh quá trình La Chinh, từ một nô bộc của một gia tộc nho nhỏ ở Đông Vực trở thành thiên tài tuyệt thế ở Thượng Giới. Khi còn nhỏ, La Chinh đã mang trong mình kiếp nạn lớn. do đó, phụ thân cùng hai vị Thánh Nhân buộc phải đào tạo La Chinh trở nên mạnh mẽ. Trong quy trình trưởng thành, La Chinh dần dần tìm thấy bí ẩn về thân phận của mình.

Nói chung, “Bách luyện thành thần” là bộ truyện mới ra trong top truyện tiên hiệp hay nhất 2018. Tuy thế, truyện không bị lép vế so với các tác phẩm khác mà thể hiện tư vị riêng của mình. Phần đầu truyện chưa có thường xuyên yếu tố tiên hiệp, chủ yếu về phần sau. Nội dung càng được phát triển các tình tiết càng được đẩy lên kịch tính, cao trào. tuy nhiên truyện này cốt truyện không mới, na ná và khá dài tập chắc vì vậy nên nó có số lượng vote kha khá trên các diễn đàn bình chọn truyện.

✅ Mọi người cũng xem : sa hành đoản ca là gì

Thư viện Thiên Đạo

Thư viện Thiên Đạo

Tác giả: Hoành Tảo Thiên nhaiThể loại: Ngôn tình, Kiếm hiệp, hài hước,Đánh giá: 4.98/5 (1.120 votes)

Review truyện:

Nam chính Trương Huyền xuyên không trở thành lão sư, chuyên hướng dẫn học trò tu luyện đắc đạo. Sau khi xuyên không, trong đầu hắn có bí kíp thần bí bởi vậy, hắn có thể đào tạo ra những học trò mạnh nhất, hắn cũng trở nên trâu bò nhất thiên hạ….

nói đến những truyện tiên hiệp mới ra mắt 2018 thì mình ưng nhất truyện này. Mới chương đầu mà chết cười với main lầy lội, đọc cười lăn lê bò lết luôn. Mình cũng dạo qua các diễn đàn bình chọn thì hầu như không có 1 lời chê nào. Có thánh còn cmt “

Truyện quá hay! bạn nào đọc thử nên đọc . 10 năm tu luyện mãi mới kiếm đc bộ hay” thì phải biết được độ hay đến mức nào rồi đó.

✅ Mọi người cũng xem : bức tượng trong tiếng anh là gì

Thục thiên mộng hoa lục

Thục thiên mộng hoa lục

Tác giả: Tiểu Chu Dữ MặcThể loại: Tiên hiệp, Đam mỹ

Review truyện

Top truyện tiên hiệp thường xây dựng nhiều nhân vật nam, ít tình tiết ngôn tình nhưng thế cũng là một cơ hội cho tình tiết đam mỹ xuất hiện. “Thục thiên mộng hoa lục” chính là một ví dụ cho thể loại tiên hiệp đam mỹ. Truyện xây dựng nhiều tình huống tranh đấu gay gắt nhưng và cạnh đó là một tình yêu nhẹ nhàng, ẩn nhẫn giữa hai nam chính. Đã là hủ nữ thì nhớ đừng nên bỏ qua “Thục thiên mộng hoa lục” nha mọi người!

Hắn là Ma tôn Trùng lâu người người khiếp sợ, y là Từ Trường Khanh – chưởng môn tương lai của Thục Sơn. Bọn họ vốn dĩ là nghiệt duyên. Thế nhưng hai con người, hai nhân cách, hai số phận khác nhau lại ngẫu nhiên gặp nhau trong hoạn nạn. Cả hai cùng gánh trên vai trọng trách cứu giúp thiên hạ, từ xa lạ lại trở thành chiến hữu, kề vai sát cánh.

✅ Mọi người cũng xem : đuối nước tiếng anh là gì

Tru tiên

Tru tiên

Tác giả: Tiêu ĐỉnhThể loại: Tiên hiệp

Review truyện

Đã là fan hâm mộ tiên hiệp thì chắc chắn không thể không biết đến “Tru tiên” – một tác phẩm xuất sắc luôn nằm trong list truyện tiên hiệp hay nhất. Truyện đã từng được Trung Quốc chuyển thể thành phim do diễn viên nổi tiếng Lý Dịch Phong thủ vai chính. Bên cạnh nam đó, truyện xây dựng hai nhân vật nữ Bích Dao và Lục Tuyết Kỳ cá tính với những tình cảm chân thành đặc biệt dành cho nam chính.

Trương Tiểu Phàm vốn là người bình thường nhưng vận mệnh đã khiến hắn trở nên đặc biệt, có ý nghĩa trong việc bình ổn bang phái. Nhờ tính cách kiên quyết quật cường, trọng tình trọng nghĩa, Tiểu Phàm có duyên tu được Thiên Thư công pháp đệ nhất thiên hạ, là người duy nhất đương thời luyện được công pháp cả ba nhà Phật, Đạo, Ma.

Thần Mộ

Thần Mộ

Tác giả: Ngô Biển QuânThể loại: Tiên hiệp

Review truyện

“Thần mộ” là câu chuyện đồ sộ, nội dung kịch tính, đan xen trong thường xuyên hận thù rối rắm. Sự ly kỳ, kỳ ảo cũng là một điểm đặc biệt trong “Thần mộ” khiến độc giả không khỏi tò mò tiếp tục theo dõi.

Nhân vật chính của truyện – Thần Nam là một thiên tài võ thuật nhưng hắn lại khiến Vũ Hinh – người con gái hắn yêu nhất chết thay cho mình. Sau một vạn năm, hắn bỗng sống lại từ Thần Ma Lăng Viên. Nhưng giờ đây hắn chỉ còn là một phế nhân. Những bí ẩn trong một vạn năm dần được hắn khám phá ra. Nhưng liệu Vũ Hinh có sống lại?

Vũ cực thiên hạ

Vũ cực thiên hạ

Tác giả: Tàm Kiếm Lý NgưuThể loại: Tiên hiệp, Dị giới, Huyền huyễn

Review truyện

Nam chính Lâm Minh là người có tư chất bình thường, gia cảnh bình thường nhưng lại muốn tiến vào Võ Phủ Thánh Địa, truy cầu học võ công. Nhưng người không có gì nổi bật như hắn trượt là lẽ tất nhiên. Dù vậy, Lâm Minh với ý chí sắc bén, tinh thần chịu khó, ham học hỏi vẫn quyết tâm luyện công pháp cửu đỉnh.

Nội dung truyện “Vũ cực thiên hạ” không mới nhưng gây ra ấn tượng ở cách hành văn súc tích, chân thành, câu từ một cách tự nhiên, dễ dàng đi vào lòng người.

Ma Thiên Ký

Ma Thiên Ký

Tác giả: Vong NgữThể loại: Tiên hiệp, Huyền huyễn

Review truyện

“Ma Thiên Ký” không những là hành trình tu tiên của nhân vật mà còn là quá trình tranh đấu gay gắt giữa việc lựa chọn giáo phái – tiên hay ma? Những dằn vặt, giằng co trong tiềm thức của nhân vật đã tạo nên một tác phẩm tiên hiệp độc đáo.

Liễu Minh sống lên ở nơi ăn thịt người, có chút võ nghệ phòng thân. Một ngày nơi ở của hắn bị chìm xuống đáy biển còn hắn thì bị người ta truy đuổi. Nhờ một chút kỹ xảo, hắn gia nhập một Tông môn tu luyện và nhanh chóng thành tài.

✅ Mọi người cũng xem : hệ điều hành là gì lớp 6

Đấu Phá Thương Khung

Đấu Phá Thương Khung

Tác giả: Thiên Tằm Thổ ĐậuThể loại: Tiên hiệp, Dị giới, Huyền huyễn

Review truyện

Sở dĩ phải cho “Đấu Phá Thương Khung” vào top truyện tiên hiệp hay nhất 2018 bởi vì đây là bộ tiên hiệp được săn lùng nhiều nhất năm này, thậm chí cũng vừa được chuyển thể thành phim. Thường trong tiên hiệp sẽ bàn về ma pháp, đấu ma, võ vông… nhưng truyện trên chỉ tập trung khai thác “đấu khí”. Muốn hiểu rõ, đấu khí là gì, hãy đọc qua “Đấu Phá Thương Khung” nha!

Nhân vật chính của truyện là Tiêu Viêm, lên 9 tuổi, mẫu thân để lại cho cậu một chiếc nhẫn đặc biệt. Vô tình Tiêu Viêm đánh thức Dược Trần – kẻ bị phong ấn trong chiếc nhẫn di vật của mẹ cậu. Dược Trần đã dạy cậu những bí kíp võ công cao siêu để hai người cùng nhéu trả thù những kẻ đã mưu mô ám hại họ. Đồng hành với họ còn có thiếu nữ Huân Nhi, cô đã cùng cả hai đòi lại công lý tương đương đối diện với những thử thách đang đợi chờ ở phía trước.

một số phim điện ảnh và phim truyền hình về thể loại Tiên Hiệp

một số phim điện ảnh và phim truyền hình về thể loại Tiên Hiệp

Có lẽ một trong số những bộ phim tiên hiệp thành công sớm nhất là Tân Thục Sơn kiếm hiệp năm 1983, tiếp theo là bộ phim Hồng Kông Thục Sơn truyện năm 2001. Các chuyển thể điện ảnh khác cũng được đón nhận nồng nhiệt, chẳng hạn như Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa năm 2017 và Tru tiên năm 2019.

Nhìn chung, phim truyền hình nhiều và thường nhật hơn phim điện ảnh.

✅ Mọi người cũng xem : đóng sơ mi là gì

Kết luận

Kết luận

Truyện chữ Tiên hiệp là thể loại không ngọt ngào và hồng phấn như ngôn tình nhưng nó đã phác hoạ rất tốt những thế giới huyền ảo, kỳ bí dẫn người đọc, người mê đọc truyện đến với tưởng tượng phong phú, bất tận. do đó, tiên hiệp vẫn mang nét hay riêng biệt không hề kém cạnh với ngôn tình hay các thể loại truyện khác. mặt khác, tiên hiệp là một đặc trưng rất riêng, hầu như là một nét văn hoá trong thể loại văn học Trung Quốc.Các câu hỏi về truyện tu tiên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê truyện tu tiên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết truyện tu tiên là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết truyện tu tiên là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết truyện tu tiên là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về truyện tu tiên là gì


Các hình ảnh về truyện tu tiên là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về truyện tu tiên là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về truyện tu tiên là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Truyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện tiên hiệp 1

Truyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện tiên hiệp

ContentsĐánh giá về Truyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện tiên hiệpTruyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện Tiên HiệpLịch sử về truyện…
Cách xưng hô trong đạo Phật sao cho đúng - Phật giáo 2

Cách xưng hô trong đạo Phật sao cho đúng – Phật giáo

ContentsĐánh giá về Truyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện tiên hiệpTruyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện Tiên HiệpLịch sử về truyện…
Tại Sao Gọi Là Bia Thầy Tu Trappist, Đặc Tính Của Bia Thầy Tu Trappist 3

Tại Sao Gọi Là Bia Thầy Tu Trappist, Đặc Tính Của Bia Thầy Tu Trappist

ContentsĐánh giá về Truyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện tiên hiệpTruyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện Tiên HiệpLịch sử về truyện…
Chiếc áo thầy tu và sự hộ trì của người Phật tử 4

Chiếc áo thầy tu và sự hộ trì của người Phật tử

ContentsĐánh giá về Truyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện tiên hiệpTruyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện Tiên HiệpLịch sử về truyện…
Cách tu chỉnh LC khi phát hiện sai sót 5

Cách tu chỉnh LC khi phát hiện sai sót

ContentsĐánh giá về Truyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện tiên hiệpTruyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện Tiên HiệpLịch sử về truyện…
Hàng Thái Chính Hãng cung cấp sản phẩm Thái Lan Chính Hãng 6

Hàng Thái Chính Hãng cung cấp sản phẩm Thái Lan Chính Hãng

ContentsĐánh giá về Truyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện tiên hiệpTruyện Tiên Hiệp là gì? Định nghĩa về truyện Tiên HiệpLịch sử về truyện…

This Post Has One Comment

Comments are closed.