Hệ thống giáo dục Nhật

Bài viết Hệ thống giáo dục Nhật thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hệ thống giáo dục Nhật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hệ thống giáo dục Nhật”

Đánh giá về Hệ thống giáo dục Nhật


Xem nhanh
#dequocnhatban #suluoc #tomtatlichsu #lichsuthegioi

► Theo dõi Sử Lược tại:
Webstie: https://suluocblog.com/
Facebook: https://www.facebook.com/suluoctomtatlichsu
Group Sử Lược: https://www.facebook.com/groups/3328217900754446
► Liên hệ quảng cáo qua fanpage Facebook
► Mọi người có thể ủng hộ kênh bằng cách click vào link Shopee dưới đây và chọn mua 1 món đồ nhé: https://shope.ee/9UPCTHm0N1
► Like u0026 Subcribe để theo dõi những video tiếp theo 🙂

------------------------------

Đế quốc Nhật Bản hay Đại Nhật Bản Đế Quốc là một nhà nước lịch sử của Nhật Bản tồn tại từ cuộc Cách mạng Minh Trị năm 1868 cho đến khi Hiến pháp Nhật Bản được ban hành năm 1947.

Quá trình công nghiệp hóa và quân phiệt hóa nhanh chóng dưới khẩu hiệu phú quốc cường binh đã giúp Nhật Bản nổi lên như một cường quốc và kèm theo đó là sự thành lập của một đế quốc thực dân. Tình hình kinh tế và chính trị bất ổn trong thập niên 1920 đã dẫn tới sự trỗi dậy của chủ nghĩa quân phiệt, và đỉnh điểm là việc Nhật Bản gia nhập phe Trục rồi tiến hành chinh phạt phần lớn các lãnh thổ thuộc châu Á-Thái Bình Dương.

Sau các thắng lợi lớn ban đầu trong Chiến tranh Trung-Nhật (1937-1945) và Chiến tranh Thái Bình Dương, giai đoạn thành công trôi qua và hàng loạt thất bại quân sự diễn ra. Theo sau sự kiện Liên Xô tuyên chiến và tấn công vào Mãn Châu, cùng hai vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki, đế quốc đã phải đầu hàng trước quân Đồng minh vào ngày 15 tháng 8 năm 1945. Tiếp đến là thời kỳ Đồng minh chiếm đóng, và với việc hiến pháp mới được tạo lập vào năm 1947, quyền lực của Thiên Hoàng bị phế bỏ và chỉ còn có tính biểu tượng. Đế quốc Nhật Bản chính thức tan rã.

Hệ thống giáo dục Nhật Bản hiện hành đã được thiết lập ngay sau Chiến tranh thế giới thứ hai vào giữa những năm 1947 và 1950, lấy hệ thống của Mỹ làm kiểu mẫu. Với chính sách ‘”Không để một trẻ em nào trong gia đình và không để một gia đình nào trong cộng đồng không được giáo dục”, Nhật Bản hướng đến sự bảo đảm phát triển hài hòa của trẻ em về mọi mặt từ trái tim, trí tuệ, tình cảm, tinh thần, thái độ, hệ thống giá trị, nhân văn… và trở thành triết lý giáo dục cơ bản (kokoro) của nước Nhật.

Mọi Người Xem :   Article headline

Hệ thống giáo dục ở Nhận Bản bao gồm 6 năm Cấp I, 3 năm Cấp II, 3 năm Cấp III và 4 năm Đại học. Trong đó, hệ thống giáo dục bậc tiểu học và trung học cơ sở là yêu cầu, Vì vậy mọi trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 15 đều đặn phải đến trường.

các loại hình trường học tại Nhật Bản:

 • Mẫu giáo (1 đến 3 năm)
 • Tiểu học (6 năm, từ 6 đến 12 tuổi)
 • Trung học cơ sở (3 năm, từ 13 đến 15 tuổi)
 • Trung học phổ thông (3 năm)
 • Cao đẳng (2 năm, có khoa học 3 năm)
 • Cao đẳng kỹ thuật (Từ 5 đến 5,5 năm)
 • Đại học ngắn hạn (2 năm)
 • Đại học chính quy (4 năm)
 • Trường dạy nghề (1 năm trở lên)
 • Trường trung cấp (1 năm trở lên)

Hiện tại Nhật Bản đang thực hiện các chính sách thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập. Rất nhiều trường Dự bị tiếng được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên nước ngoài. Như trường Kurume, Koiwa, Ngoại ngữ Osaka… mặt khác chính phủ Nhật còn hỗ trợ cho lưu học sinh thông qua các chương trình học bổng như Học bổng toàn phần, miễn học phí, hỗ trợ tiền thuê nhà, ăn ở…

Lịch học và các học kỳ

Năm học ở Nhật thường bắt đầu từ tháng 4 hàng năm và kết thúc vào tháng 3 năm sau. Rất nhiều trường của Nhật áp dụng chế độ semester (chế độ 2 học kỳ), học kỳ đầu từ tháng 4 đến tháng 9, học kỳ sau từ tháng 10 đến tháng 3. Cũng có trường áp dụng chế độ 3 học kỳ và chế độ quarter (chế độ 4 học kỳ).

Hệ thống giáo dục Nhật được phân thành các bậc:

I. PHỔ THÔNG

1. Tiểu học và Trung học cơ sở

Bậc tiểu học và trung học là giáo dục bắt buộc nên những gia đình có con em mang quốc tịch Nhật Bản, đủ tuổi đi học sẽ nhận được thông báo từ cơ quan nhà nước quản lý trên địa bàn sinh sống và tiến hành các Thủ tục như khám sức khỏe… để chuẩn bị cho việc nhập học.

tuy nhiên đối với người nước ngoài do không phải là giáo dục yêu cầu nên hình thức thông báo nhập học cũng không giống với người Nhật. Nhưng nếu muốn theo học các trường quốc lập thì cần phải có đơn xin nhập học. Đơn xin phép nhập học sau khi nộp sẽ được thông báo lại sớm trước khi nhập học và đối tượng xin phép học phải tiến hành các giấy tờ đăng kí như là giấy chứng nhận đăng kí của người nước ngoài (của con em mình), giấy thông báo nhập học và mang đến trụ sở hành chính của thành phố, quận, huyện sở tại.

Với trường hợp nhập học tại trường do tỉnh lập thì không mất học phí nhưng phải mất tiền ăn. Hầu hết khi học trong các trường tiểu học và trung học cơ sở Quốc lập thì có thể học đại học mà không cần thi tuyển đầu vào. Trường hợp công dân trên 16 tuổi chưa có quốc tịch Nhật Bản hoặc người lao động học bổ túc trung học vào buổi tối cũng có thể học đại học. Đối với những người không thể tốt nghiệp tiểu học hay trung học ở nước mình cũng có thể học đại học. Hoàn toàn không cần lo lắng về học phí hay trình độ học vấn.

2. Trung học phổ thông

Sau khi tốt nghiệp THCS bạn có thể học tiếp lên PTTH (Cấp 3) hay trường trung học chuyên nghiệp (trường nghề). tuy nhiên vì không phải là giáo dục bắt buộc nên nếu muốn học tiếp nên thì phải đăng kí dự tuyển. Trường PTTH học trong 3 năm (đối với hình thức học bán thời gian hay học từ xa phải mất trên 3 năm).

Tại Nhật, trường Trung học dạy các kĩ năng chuyên môn để đi làm: Trung học Nông nghiệp, Trung học Công nghiệp, Trung học Thương mại, …; Trường Trung học chuyên nghiệp (trung cấp dạy nghề) kéo dài trong 5 năm học chuyên sâu hơn về chuyên môn. Học viên sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên Đại học. Các chuyên ngành đào tạo phổ biến bao gồm: công nghiệp, ngành thương thuyền, điện từ, hàng hải… Trung học bán thời gian và trung học đào tạo từ xa sau khi tốt nghiệp vẫn đủ tư cách dự thi vào CĐ hay ĐH.

Mọi Người Xem :   nhà chứa nghĩa là gì?

Tham khảo danh sách các trường Phổ thông Nhật

II. GIÁO DỤC BẬC CAO:

Các cơ sở giáo dục sau trung học phổ thông mà du học sinh có khả năng vào học gồm 5 loại:

 1. Trường kỹ thuật chuyên nghiệp
 2. Trường dạy nghề (Khóa chuyên môn Trường dạy nghề)
 3. Cao đẳng
 4. Đại học

Tùy vào cơ quan thành lập trường, các cơ sở giáo dục được chia thành:

 • Quốc lập: do nhà nước quản lý
 • Tỉnh lập: các trường do chính quyền địa phương như các tỉnh thành lập và quản lý
 • Dân lập: do tư nhân thành lập và quản lý. Từ những năm 1970 trở lại đây, Nhật Bản đã có những chính sách chi tiết để hạn chế sự cạnh tranh hỗn loạn của những loại hình dân lập này, bảo đảm chất lượng của sinh viên ĐH khi ra trường.

hiện nay có tất cả khoảng 60 trường cao đẳng và 700 trường đại học. Thời gian học cao đẳng từ 1 đến 3 năm và thời gian học Đại học đa số là 4 năm; Riêng các ngành Y, nha khoa, Thú y sẽ học là 6 năm.

Tham khảo:

Vui lòng LH với công ty chúng tôi để biết thêm thông tin cụ thể.

Tag xem thêm: Du học, du học anh, du học úc, du học mỹ, du học new zealand, du học canada, du học singapore

Mời dự Hội thảo: Hướng dẫn giấy tờ và nộp hồ sơ du học Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada…
Mời dự Hội thảo: Hướng dẫn giấy tờ và nộp hồ sơ du học Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada…

công ty tư vấn du học Đức Anh thân mời các phụ huynh & học sinh- sinh viên có quan tâm tham dự buổi hội thảo trên, được tổ chức…

Xem thêm video cùng chủ đề : Tóm tắt: Lịch sử Đế quốc Nhật Bản (1868 – 1947) | Lịch sử Thế Giới
Mô tả video

#dequocnhatban #suluoc #tomtatlichsu #lichsuthegioinn► Theo dõi Sử Lược tại:nWebstie: https://suluocblog.com/nFacebook: https://www.facebook.com/suluoctomtatlichsunGroup Sử Lược: https://www.facebook.com/groups/3328217900754446n► Liên hệ quảng cáo qua fanpage Facebookn► Mọi người có thể ủng hộ kênh bằng cách click vào link Shopee dưới đây và chọn mua 1 món đồ nhé: https://shope.ee/9UPCTHm0N1n► Like u0026 Subcribe để theo dõi những video tiếp theo :)nn——————————nnĐế quốc Nhật Bản hay Đại Nhật Bản Đế Quốc là một nhà nước lịch sử của Nhật Bản tồn tại từ cuộc Cách mạng Minh Trị năm 1868 cho đến khi Hiến pháp Nhật Bản được ban hành năm 1947.nnQuá trình công nghiệp hóa và quân phiệt hóa nhanh chóng dưới khẩu hiệu phú quốc cường binh đã giúp Nhật Bản nổi lên như một cường quốc và kèm theo đó là sự thành lập của một đế quốc thực dân. Tình hình kinh tế và chính trị bất ổn trong thập niên 1920 đã dẫn tới sự trỗi dậy của chủ nghĩa quân phiệt, và đỉnh điểm là việc Nhật Bản gia nhập phe Trục rồi tiến hành chinh phạt phần lớn các lãnh thổ thuộc châu Á-Thái Bình Dương.nnSau các thắng lợi lớn ban đầu trong Chiến tranh Trung-Nhật (1937-1945) và Chiến tranh Thái Bình Dương, giai đoạn thành công trôi qua và hàng loạt thất bại quân sự diễn ra. Theo sau sự kiện Liên Xô tuyên chiến và tấn công vào Mãn Châu, cùng hai vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki, đế quốc đã phải đầu hàng trước quân Đồng minh vào ngày 15 tháng 8 năm 1945. Tiếp đến là thời kỳ Đồng minh chiếm đóng, và với việc hiến pháp mới được tạo lập vào năm 1947, quyền lực của Thiên Hoàng bị phế bỏ và chỉ còn có tính biểu tượng. Đế quốc Nhật Bản chính thức tan rã.

Mọi Người Xem :   AloTrip - Vé Máy Bay Giá Rẻ

✅ Mọi người cũng xem : xét nghiệm nhiễm độc thủy ngân ở đâu

Hỗ trợ phí visa cho du học sinh Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Singapore & Thụy Sỹ
Hỗ trợ phí visa cho du học sinh Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Singapore & Thụy Sỹ

HỖ TRỢ. Đức Anh A&T cùng một loạt các trường ĐH quyết định hỗ trợ phí visa du học, trị giá từ 3.800.000- 10.000.000 VNĐ*, cho các du học…

Xem thêm video cùng chủ đề : Nhật Bản – Bài 1 – Lịch sử 11 – Cô Thúy Hảo (DỄ HIỂU NHẤT)
Mô tả video

🔖 Đăng ký khóa học của thầy cô VietJack giá từ 250k tại: https://bit.ly/30CPP9X. n📲Tải app VietJack để xem các bài giảng khác của thầy cô. Link tải: https://vietjack.onelink.me/hJSB/30701ef0n☎️ Hotline hỗ trợ: 084 283 4585nLịch sử 11 – Bài 1 – Nhật BảnnnNhật Bản là bài học quan trọng trong chương trình Lịch sử 11. Trong bài giảng này, cô sẽ giúp các em tìm hiểu tất cả các kiến thức trọng tâm nhất bài học. Từ đó, các em sẽ giải các dạng bài tập từ cơ bản nhất đến nâng cao. Các em chú ý theo dõi bài học cùng cô nhé ! nĐăng kí mua khóa học của cô tại: https://m.me/hoc.cung.vietjack nHọc trực tuyến tại: https://khoahoc.vietjack.com/ nFanpage: https://www.facebook.com/hoc.cung.vietjack/ n#vietjack, #lichsu11, #bai1nn▶ Danh sách các bài học môn Lịch sử 11 – Cô Nguyễn Thúy Hảo:nhttps://www.youtube.com/playlist?list=PLOVaCZ_HQkvcIgv2zNqM5mPloRzjysNtqn▶Danh sách các bài học môn Sinh học 11 – Cô Nguyễn Thị Hoài Thu:nhttps://www.youtube.com/playlist?list=PLOVaCZ_HQkvf0UaWRtEXv4H3C5vwu3SaSn▶ Danh sách các bài học môn Toán học 11 – Thầy Lê Thành Đạt:nhttps://www.youtube.com/playlist?list=PLOVaCZ_HQkvf9RkJKYmFC70RxaehPB9R5n▶ Danh sách các bài học môn Ngữ văn 11 – Cô Thúy Nhàn:nhttps://www.youtube.com/playlist?list=PLOVaCZ_HQkvfv6Y8G4nfXsmStA5h2lH40n▶ Danh sách các bài học môn Vật lý 11 – Cô Nguyễn Quyên:nhttps://www.youtube.com/playlist?list=PLOVaCZ_HQkveJma7LrKfrwgsQOKG3i7Gjn▶ Danh sách các bài học môn Tiếng anh 11 – Cô Lê Mai Anh:nhttps://www.youtube.com/playlist?list=PLOVaCZ_HQkvfVYAG6C0ZGRcMZu15RWFdXn▶ Danh sách các dạng bài tập môn Hoá học 11 – Cô Nguyễn Thị Nhàn:nhttps://www.youtube.com/playlist?list=PLOVaCZ_HQkvcGIFqgvJwjkEjqHTlWtm89n▶ Danh sách các bài học môn Địa lý 11 – Cô Vũ Thị Hiên:nhttps://www.youtube.com/playlist?list=PLOVaCZ_HQkveSbylqMnQxFhf3Z6JIzoSun▶ Danh sách các bài học môn Hóa học 11 – Cô Nguyễn Nhàn:nhttps://www.youtube.com/playlist?list=PLOVaCZ_HQkvfYfen9Bs_S0zb6jONvFmAS

✅ Mọi người cũng xem : dịch vụ lưu trú là gì

Học bổng du học Nhật
Học bổng du học Nhật

một trong số những điểm thu hút du học sinh Việt Nam lựa chọn du học Nhật là nguồn học bổng du học Nhật rất dồi dào và có tổng giá trị…

Ngày hội Du học 2022: Mời Trao đổi với hơn 100 trường đại học hàng đầu thế giới
Ngày hội Du học 2022: Mời Trao đổi với hơn 100 trường đại học hàng đầu thế giới

Chỉ với 15-20 phút trao đổi 1-1 với mỗi trường có khả năng giúp bạn tiết kiệm hàng trăm giờ tự tìm thông tin du học. Còn chần chờ gì nữa…

Mời dự hội thảo “Tư vấn & tiếp nhận hồ sơ du học Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada…” tại Hải Phòng
Mời dự hội thảo “Tư vấn & tiếp nhận hồ sơ du học Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada…” tại Hải Phòng

Lối đi nào an toàn- hữu dụng nhất cho du học sinh Hải Phòng? Hãy tham dự buổi hội thảo trên, để trao đổi trực tiếp với cô Lù Thị…

MỜI DỰ TRIỂN LÃM DU HỌC TOÀN CẦU THÁNG 2/2022: Tư vấn 1-1 với hơn 100 trường hàng đầu & Học bổng đến 100% 
MỜI DỰ TRIỂN LÃM DU HỌC TOÀN CẦU THÁNG 2/2022: Tư vấn 11 với hơn 100 trường hàng đầu & Học bổng đến 100% 

2022 chính là thời điểm cất cánh cho tương lai sự nghiệp của bạn, khi hàng loạt nước mở biên và nối lại đường bay quốc tế. Chỉ với 15…

Thông tin cùng chuyên mục:
Thông tin cùng chuyên mục:


Các câu hỏi về trường sơ trung nhật bản là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trường sơ trung nhật bản là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trường sơ trung nhật bản là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trường sơ trung nhật bản là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trường sơ trung nhật bản là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trường sơ trung nhật bản là gì


Các hình ảnh về trường sơ trung nhật bản là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về trường sơ trung nhật bản là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về trường sơ trung nhật bản là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hệ thống giáo dục NhậtMời dự Hội thảo: Hướng dẫn giấy tờ và nộp hồ sơ du học Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada…Xem…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hệ thống giáo dục NhậtMời dự Hội thảo: Hướng dẫn giấy tờ và nộp hồ sơ du học Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada…Xem…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hệ thống giáo dục NhậtMời dự Hội thảo: Hướng dẫn giấy tờ và nộp hồ sơ du học Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada…Xem…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hệ thống giáo dục NhậtMời dự Hội thảo: Hướng dẫn giấy tờ và nộp hồ sơ du học Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada…Xem…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hệ thống giáo dục NhậtMời dự Hội thảo: Hướng dẫn giấy tờ và nộp hồ sơ du học Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada…Xem…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hệ thống giáo dục NhậtMời dự Hội thảo: Hướng dẫn giấy tờ và nộp hồ sơ du học Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada…Xem…