Phân bón đa trung vi lượng là gì? Gồm những thành phần nào?

Bài viết Phân bón đa trung vi lượng là gì? Gồm những thành phần nào? thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Phân bón đa trung vi lượng là gì? Gồm những thành phần nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Phân bón đa trung vi lượng là gì? Gồm những thành phần nào?”

Đánh giá về Phân bón đa trung vi lượng là gì? Gồm những thành phần nào?Phân bón đa trung vi lượng là loại phân bón có chứa các thành phần đa lượng, trung lượng và vi lượng nhằm cung cấp chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Vậy cụ thể, đa lượng gồm những chất gì, trung lượng gồm chất gì và vi lượng gồm những chất gì? Nên mua phân đa trung vi lượng ở đâu để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Hãy cùng My Garden tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề này trong bài chia sẻ dưới đây nha!

Mục lục

1. Phân bón đa trung vi lượng là gì?

1. Phân bón đa trung vi lượng là gì?

Phân bón đa trung vi lượng là loại phân đã không còn xa lạ gì với người nông dân Việt Nam. Thế nhưng, để phân tích cặn kẽ khái niệm này thì không phải ai cũng biết. Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp, cây hút từ đất và không khí khoảng 70 nguyên tố khoáng. Trong đó, có 16 nguyên tố quan trọng hàng đầu mà nếu thiếu thì cây sẽ khó mà sinh trưởng bình thường. Tùy theo mức độ quan trọng của những nguyên tố đó đối với cây trồng, người ta chia thành các nhóm đa lượng, trung lượng và vi lượng.

Phân bón đa trung vi lượng là loại phân bón có chứa các thành phần đa lượng, trung lượng và vi lượng

Xem thêm video cùng chủ đề : Trung lượng tốt nhất cho cây trồng | Trung lượng là gì | Trung lượng có vai trò gì với cây trồng

Mô tả video

Liên hệ Mekongagri: 0979 927 527 n——–nKênh

1.1. Thành phần đa lượng

1.1. Thành phần đa lượng

Đa lượng là nhóm những chất dinh dưỡng rất cần thiết nhất để cho cây trồng sinh trưởng. Gồm có 3 thành phần chính là đạm (N), lân (P) và kali (K).

✅ Mọi người cũng xem : ô ăn quan tiếng anh là gì

1.1.1. Đạm (N)

1.1.1. Đạm (N)

Đạm trong phân đa trung vi lượng có mối mối quan hệ trong tất cả quy trình phát triển của cây nên cần được bổ sung với lượng lớn. Thành phần cấu tạo chính của N là của protein thực vật, diệp lục tố. Trong đó, diệp lục tố có khả năng tiếp nhận năng lượng mặt trời để thực hiện quá trình quang hợp. cụ thể, CO2 từ không khí với nước kết hợp tạo đường rồi chuyển thành tinh bột và những cơ quan thực vật. 

Nếu cây thiếu đạm sẽ kéo theo hiện tượng vàng lá do thiếu diệp lục. bên cạnh đó, sự phát triển của cây trồng cũng bị chặn đứng. Nguồn N chủ yếu là sulphate ammonia, urea, calcium nitrate, calcium ammonium nitrate, sodium nitrate, potassium nitrate, ammonium phosphate. Vì vậy, các bạn cần chú ý cung cấp đầy đủ đạm cho cây trồng mau lớn, khỏe mạnh.

1.1.2. Lân (P)

1.1.2. Lân (P)

Trong thành phần phân bón đa trung vi lượng tương tự như đạm, lân cũng liên quan đến quá trình phát triển của cây. Nó là thành phần của nhân tế bào, kích thích quy trình nảy mầm của hạt giống và sự tăng trưởng rễ cây. mặc khác, P khác N ở chỗ lân tác động chủ yếu đến sự trưởng thành, việc ra hoa kết trái; còn đạm ảnh hưởng mạnh đến cơ quan dinh dưỡng gồm rễ, thân, lá.

Trường hợp cây thiếu lượng lân rất cần thiết sẽ có thể khiến ngừng tăng trưởng hoặc tăng trưởng chậm nhưng lá vẫn xanh. Lấy ví dụ như: Hoa hồng thiếu P thường xuất hiện những vệt tím thẫm dưới lá, lá rụng sớm, cây yếu và ngừng phát triển. Hay bắp cải và bông cải thiếu P cũng thường có những đốm tím trên lá. Để khắc phục triệu chứng thiếu lân, bạn cần bón khoảng một nắm tay một trong các loại lân sau:

 • Dạng lân được dùng thường nhật nhất là superphosphate.
 • Dạng lân chậm tan như bột xương hay phân gia cầm cũng chứa hàm lượng lân hợp lý.
 • Dạng lân tan hoàn toàn trong nước gồm mono-ammonium phosphate, diammonium phosphate, potassium phosphate.
Lân là thành phần của nhân tế bào, kích thích quy trình nảy mầm của hạt giống và sự tăng trưởng rễ cây

1.1.3. Kali (K)

1.1.3. Kali (K)

Trong số các thành phần của phân bón cây đa trung vi lượng thì kali không phải là thành phần chính cấu tạo nên mô thực vật nhưng cây lại cần được cung cấp lượng K lớn. Bởi K tác động trực tiếp đến sự kiểm soát nước trong quá trình thoát hơi nước. Đồng thời, nó vận hành như một chất xúc tác trong quy trình tạo thành và dự trữ tinh bột, protein.

Cây trồng thiếu kali thì sẽ trở nên yếu ớt, nhất là phần rễ. Triệu chứng điển hình là mép lá chuyển sang màu nâu và co quắp lại. Tiếp đó, dẫn đến việc cây không thể hấp thu đủ nước để bù lại lượng nước đã thoát hơi qua lá. Có các dạng K chính là K thương mại và K một cách tự nhiên.

 • Dạng K thương mại: K thương mại có hàm lượng kali cao, giá rẻ. tuy nhiên, điểm Giảm của K thương mại là tại những vùng đất có hàm lượng clo cao thì sẽ dễ kéo theo ngộ độc clo.
 • Dạng K tự nhiên: Thường xuất hiện trong các loại mùn hữu cơ, phân ngựa, phân trâu, phân cừu và phân gia cầm các loại. Nhược điểm của dạng K một cách tự nhiên là dễ bị rửa trôi nên bạn không được để dưới mưa quá lâu.

✅ Mọi người cũng xem : hạt gấc mua ở đâu tp hcm

1.2. Thành phần trung lượng

1.2. Thành phần trung lượng

Thành phần trung lượng trong phân bón trung vi lượng là những chất dinh dưỡng quan trọng thứ hai đối với cây trồng. Nó cần được bổ sung một lượng vừa phải, không nhiều không ít; gồm có calci (Ca), ma nhê (Mg) và lưu huỳnh (S).

1.2.1. Calci (Ca)

1.2.1. Calci (Ca)

Trong cấu tạo vách tế bào thực vật thì calci chiếm phần lớn. Động vật thiếu Ca thì xương dễ gãy xương, còn cây trồng thiếu Ca sẽ khiến hình dáng cây trở nên xiêu vẹo, tán lá với đầu lá cuốn lại, mép lá cuộn cong. và cạnh đó, xuất hiện những đốm nâu hoặc đốm thâm. nguyên nhân của của điều này có khả năng là do không cung cấp đủ nước để vận chuyển calci đến các bộ phận của cây. 

 • Calci cũng xuất hiện trong hầu hết những loại mùn hữu cơ đã ủ hoai mục.
 • Tất cả các dạng đá vôi thường chứa lượng calci cao. Nên bạn có thể bón vôi cho cây để cung cấp Ca.
Mọi Người Xem :   Khác nhau giữa y học hiện đại và y học cổ truyền - hiểu để trị bệnh tốt hơn

1.2.2. Ma nhê (Mg)

1.2.2. Ma nhê (Mg)

Mg trong phân bón đa trung vi lượng là thành phần cấu tạo diệp lục tố. Khi thiếu Mg thì những hợp chất như carotin hoặc xanthophyll được hình thành, khiến phần màu xanh của thực vật sẽ chuyển sang màu cam hoặc vàng. Hiện tượng này bắt đầu từ gân chính của lá và lan dần. Những lá thiếu Mg thường là lá chưa trưởng thành. Mg được cung cấp bởi hóa chất vô cơ như magnesium sulphate hoặc dolomite. 

Khi thiếu Mg sẽ khiến phần màu xanh của thực vật sẽ chuyển sang màu cam hoặc vàng

✅ Mọi người cũng xem : ăn là gì

1.2.3. Lưu huỳnh (S)

1.2.3. Lưu huỳnh (S)

Lưu huỳnh là thành phần cấu tạo trong protein và dầu thực vật. Cây trồng thiếu S gây ra ra vàng lá, làm ngăn cản sự phát triển kích thước của lá hoặc mép lá cuộn tròn lại. Do phần lớn lưu lượng S chiếm ở thành phần muối sulphur hay sulphate trong phân bón hỗn hợp, nguyên liệu hữu cơ và không khí. Cho nên, tình trạng thiếu lưu huỳnh rất ít khi xảy ra nên bạn không cần quá lo lắng.

✅ Mọi người cũng xem : cục quản lý dược tiếng anh là gì

1.3. Thành phần vi lượng

1.3. Thành phần vi lượng

Nhóm chất thứ 3 trong phân bón đa trung vi lượng là thành phần vi lượng. Đây là những chất mà cây trồng chỉ cần một hàm lượng nhỏ để tăng năng suất, giúp hoa đẹp hơn, trái to hơn. bên cạnh đó, nhóm vi lượng hoạt động giúp cây hấp thu và sử dụng nguyên tố đa lượng, nguyên tố trung lượng. Gồm có sắt (Fe), đồng (Cu), măng gan (Mn), bor (B), molypden (Mo),…

1.3.1. Sắt (Fe)

1.3.1. Sắt (Fe)

Sắt hỗ trợ quy trình thành lập diệp lục tố nên cây thiếu sắt thường dẫn đến hiện tượng vàng lá, tương tự như thiếu Mg hay N. tuy nhiên, khác với Mg và N, Fe không di chuyển trong thực vật nên vàng lá sẽ xảy ra ở cơ quan còn non đầu tiên. Sắt có trong nhiều loại đất nhưng ở dạng không tan. Cho nên, tình trạng cây thiếu sắt thường gặp phải ở những vùng đất quá kiềm hoặc quá vôi. Giải pháp khắc phục như sau:

 • Thực hiện acid hóa đất bằng cách dùng sulphur, than bùn, sulphate aluminum, sulphate sắt.
 • sử dụng sắt dạng chelate bón vào đất hoặc phun qua lá để cung cấp trực tiếp cho thực vật. Dạng chelate có khả năng vận chuyển linh động trong thực vật.

1.3.2. Măng gan (Mn)

1.3.2. Măng gan (Mn)

Yếu tố vi lượng Mn của phân bón trung vi lượng được biết đến như một chất oxy hóa của thực vật. Biểu hiện thiếu Mn là lá cây hay đốm xám hoặc vàng thẫm ở xung quanh rìa, thường xảy ra trên vùng đất đá vôi. Để khắc phục điều này, bạn cũng thực hiện việc acid hóa đất hoặc dùng manganese sulphate là dạng dễ tan để bón vào đất. Ngược lại, cây trồng trên những vùng đất quá acid lại dễ bị ngộ độc Mn, do Mn trở thành dạng hòa tan nhanh.

Mn được biết đến như một chất oxy hóa của cây trồng

1.3.3. Molypden (Mo)

1.3.3. Molypden (Mo)

Mặc dù, cây chỉ cần một lượng Mo rất ít, khoảng vài gram trên 1000m2. Thế nhưng, nếu thiếu chất này thì cây sẽ bị biến dạng sinh trưởng, lá bị xoắn, cuống rụng. Trong giai đoạn cây non thì dễ bị chết rễ non. Tình trạng thiếu Mo xảy ra khi đất quá chua sẽ cản trở cây trồng hấp thu Mo hoặc khi bón phân có hàm lượng N và P cao. Cách giải quyết vấn đề là phun sodium molybdate với liều lượng 1 muỗng canh hòa tan với 4.5 lít nước.

✅ Mọi người cũng xem : u não di căn là gì

1.3.4. Boron (B)

1.3.4. Boron (B)

Phân bón vi trung đa lượng là một tổ hợp thường xuyên nguyên tố khác nhéu. Trong đó, B là nguyên tố điều hòa N. Cây thiếu B sẽ thường xuất hiện những phần thối nhũn cùng đốm vàng trên lá, khối u trên da của cây, khiến cây không thể phát triển được nữa. Tương tự như K, B cũng rất dễ bị rửa trôi nên đất dễ rơi vào trạng thái tình B tạm thời sau những đợt mưa kéo dài hoặc khô một cách bất thường.

Mọi Người Xem :   Giáng Hỏa Sinh Tân giá bao nhiêu, mua ở đâu và cách sử dụng

Cách khắc phục việc thiếu B là bổ sung cho cây trồng sodium borate hoặc borax. Lưu ý, phải cẩn thận khi dùng borax. Vì nó dù có khả năng là yếu tố điều hòa và hỗ trợ cho việc hấp thụ N nhưng cũng có thể trở thành thuốc diệt cỏ, nếu tích tụ một lượng quá lớn. do đó, không nên sử dụng quá 1 muỗng borax, lượng borax này nên được hòa tan với nước và tưới xuống đất vùng tán lá 12 tháng 1 lần.

✅ Mọi người cũng xem : trứng hatchimals bán ở đâu

2. Đơn vị cung cấp phân bón đa trung vi lượng uy tín số 1 tại Hà Nội

2. Đơn vị cung cấp phân bón đa trung vi lượng uy tín số 1 tại Hà Nội

Phân bón đa trung vi lượng cung cấp các chất dinh dưỡng rất cần thiết để đẩy nhanh quá trình sinh trưởng, phát triển của cây trồng. Nó được dùng vô cùng rộng rãi và bạn cũng sẽ đơn giản mua được các loại phân này tại các cửa hàng cung cấp phân bón trên toàn quốc. tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo bán hàng chất lượng và hướng dẫn bạn dùng đúng phương pháp.

My Garden cung cấp phân bón đa trung vi lượng uy tín, đa dạng danh mục

tốt nhất, bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên bán phân bón có uy tín lâu năm trên thị trường, đa dạng các sản phẩm, có sẵn số lượng lớn, giá thành hợp lý, luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn tận tình. Trên địa bàn Hà Nội, công ty TNHH My Garden là một đơn vị như thế. Hiện công ty cung cấp rất thường xuyên loại phân bón trung vi lượng, phục vụ mọi bắt buộc mà khách hàng đưa ra, điển hình là các danh mục như:

 • Phân bón gốc RAPID NEREO 250ml bổ sung dinh dưỡng đa, trung, vi lượng
 • Phân bón sunphat đồng cung cấp vi lượng cho cây
 • Phân bón Super Calci lọ 100g
 • Lân xanh đậm đặc
 • Nano bạc đồng 250ml phòng trừ vàng lá thối rễ, héo xanh, phấn trắng, đốm lá

Phân bón đa trung vi lượng là gì, gồm những thành phần nào? Những thắc mắc này đã được Chúng Tôi giải đáp chi tiết trong bài viết trên đây. Các bạn có thể đọc tham khảo và trang bị thêm kiến thức, để từ đó chọn được loại phân phù hợp. Mọi thắc mắc liên quan và mong muốn mua phân bón, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới My Garden để được hỗ trợ nhanh chóng.

MỌI CHI TIẾT xin LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:

 • CS1: Số 113, Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

 • CS2: Số 1, Trần Nguyên Đán, Khu đô thị Định Công, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Có thế bạn quan tâm :Các câu hỏi về trung vi lượng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trung vi lượng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trung vi lượng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trung vi lượng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trung vi lượng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trung vi lượng là gì


Các hình ảnh về trung vi lượng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về trung vi lượng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về trung vi lượng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Phân bón đa trung vi lượng là gì? Gồm những thành phần nào?1. Phân bón đa trung vi lượng là gì?Xem thêm video cùng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Phân bón đa trung vi lượng là gì? Gồm những thành phần nào?1. Phân bón đa trung vi lượng là gì?Xem thêm video cùng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Phân bón đa trung vi lượng là gì? Gồm những thành phần nào?1. Phân bón đa trung vi lượng là gì?Xem thêm video cùng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Phân bón đa trung vi lượng là gì? Gồm những thành phần nào?1. Phân bón đa trung vi lượng là gì?Xem thêm video cùng…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Phân bón đa trung vi lượng là gì? Gồm những thành phần nào?1. Phân bón đa trung vi lượng là gì?Xem thêm video cùng…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Phân bón đa trung vi lượng là gì? Gồm những thành phần nào?1. Phân bón đa trung vi lượng là gì?Xem thêm video cùng…

This Post Has One Comment

Comments are closed.