Trung tâm hành chính công là gì?

Bài viết Trung tâm hành chính công là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Trung tâm hành chính công là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Trung tâm hành chính công là gì?”

Đánh giá về Trung tâm hành chính công là gì?


Xem nhanh
Hiệu quả hoạt động của Trung tâm hành chính công | Truyền Hình Nhân Dân
Website: https://nhandantv.vn
Xem Tin Tức hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về #thoitiet - Tin Thế Giới mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua trên kênh truyền hình nhân dân - Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video #tintuc Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
1. Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay : https://bit.ly/2sNoeGo
2. Bản Tin Sáng : https://bit.ly/2tAM882
3. Bản Tin Trưa : https://bit.ly/2N2HHJJ
4. Bản Tin Tối : https://bit.ly/35yEjwX

Mục lục bài viết

Trong thời gian qua Đảng và Nhà nước hết sức chú trọng phát triển các trung tâm hành chính công trong cả nước. Việc triển khai, xây dựng và đưa vào vận hành Trung tâm Hành chính công là quyết tâm lớn của cả hệ thống chính trị nhằm thực hiện bước đột phá quan trọng trong tiến trình hiện đại hóa nền hành chính Nhà nước.

Trong đó trọng tâm là cải thiện hiệu lực quản lý Nhà nước trong cải cách hành chính, xây dựng nền hành chính phục vụ, tăng tính công khai, minh bạch, đẩy mạnh thu hút đầu tư, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử, thông minh, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế – xã hội nhanh và bền vững. Vậy trung tâm hành chính công là gì? là băn khoăn của thường xuyên độc giả.

Hành chính công là gì?

Hành chính công là hoạt động mang tính quyền lực nhà nước, do những chủ thể được dùng quyền lực Nhà nước tiến hành để quản lý công việc của Nhà nước nhằm mục đích đáp ứng lợi ích chung và lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân.

Hành chính công thể hiện thành một hệ thống thiết chế, cơ cấu tổ chức và đội ngũ viên chức thị hành công vụ; là quá trình, theo đó, các nguồn lực và nhân sự công được tổ chức và phối hợp nhằm tạo ra, đưa vào hoạt động, thực thi và quản lí các quyết sách công được bảo đảm bằng chế độ công vụ với trách nhiệm hành chính chặt chẽ, rành mạch.

Mọi Người Xem :   Áo sơ mi trong tiếng Anh là gì

Ðối với chủ thể là cơ quan nhà nước thì năng lực chủ thể xuất hiện từ khi cơ quan đó được chính thức thành lập và ấn định thẩm quyền, cùng lúc ấy chấm dứt khi cơ quan đó bị giải thể.

Ðối với chủ thể là cán bộ có thẩm quyền thì: năng lực pháp luật xuất hiện từ khi cán bộ đó được chính thức bổ nhiệm hay Nhà nước giao cho một cấp bậc nhất định trong bộ máy Nhà nước; tiềm lực hành vi là khả năng thực hiện những hành vi trong phạm vi năng lực pháp luật của quyền hạn, cấp bậc được bổ nhiệm.

Ðối với chủ thể là tổ chức xã hội được giao thẩm quyền hành chính nhà nước, thì tiềm lực chủ thể xuất hiện từ khi tổ chức đó được chính thức thành lập và ấn định thẩm quyền theo nội dung công việc cố định, chu kì hoặc theo tình huống cụ thể; thẩm quyền này chấm dứt khi tổ chức đó không còn được ấn định thẩm quyền hành chính nhà nước

✅ Mọi người cũng xem : mua hoa đăng tiêu ở đâu

Mối LH giữa hành chính tư và hành chính công

Thật ra mọi sự phân chia chỉ mang tính chất tương đối để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trính nghiên cứu. Hai lĩnh vực hành chính tư và hành chính công liên quan trực tiếp và tương hỗ cho mục đích của quản lý hành chính nhà nước.

Quản lý hành chính công là cơ sở để bảo đảm hoạt đông bình thường của cơ quan hành chính nhà nước. trong khi đó, quản lý hành chính tư thể hiện rõ trực tiếp mục đích của quản lý hành chính, giữ gìn trật tự quản lý xã hội theo nguyên vọng của nhân dân.

Trong quá trình quản lý, có những công việc liên quan đền cả hai lĩnh vực hoặc rất khó phân biệt giữa hai phạm vi: hành chính tư và hành chính công. Chẳng hạn như khi nhận được đơn khiếu nại về việc cấp giấy phép xây dựng cho một cá nhân công dân đối với cơ quan hành chính nhà nước cấp dưới, cơ quan cấp trên trực tiếp ra chỉ thị buộc cơ quan hành chính cấp dưới phải xem xét lại quyết định của cơ quan ấy.

Trường hợp này phát sinh này có 3 quan hệ pháp luật hành chính. (hai quan hệ pháp luật hành chính tư, một quan hệ pháp luật hành chính công).

trung tâm hành chính công là gì?

Trung tâm Hành chính công là đầu mối tập trung thực hiện hướng dẫn, tiếp nhận, thẩm định, giải quyết và trả kết quả giải quyết Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của các sở, ban, ngành trực thuộc UBND tỉnh, huyện và các bộ phận ngành dọc Trung ương đóng trên địa phương nhất định.

Mọi Người Xem :   Chế Độ Quiet Của Điều Hòa Panasonic Để Làm Gì? Làm Sao Để Chỉnh?

Chức năng, nhiệm vụ của trung tâm hành chính công

– Trung tâm hành chính công có chức năng, nhiệm vụ riêng.

Về chức năng trung tâm hành chính là đầu mối tập trung thực hiện các nhiệm vụ cung cấp thông tin tuyên truyền, công khai, hướng dẫn thực hiện các dịch vụ công, tình hình xử lý, kết quả giải quyết hồ sơ hành chính trên cơ sở tích hợp và chia sẻ dữ liệu với Hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh.

– Về nhiệm vụ cụ thể của Trung tâm hành chính công bao gồm:

+ Niêm yết công khai, kịp thời, đầy đủ, rõ ràng các quy định về TTHC (giấy tờ, giấy tờ…); mức thu phí, lệ phí (nếu có); thời gian giải quyết; quá trình tiếp nhận, xử lý giấy tờ; trách nhiệm của các bộ phận, tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết TTHC.

+ Thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn tổ chức, cá nhân tham gia thực hiện các dịch vụ công trực tuyến.

+ Thực hiện việc tiếp nhận, tư vấn, hướng dẫn tổ chức, cá nhân khi đến LH giải quyết công việc; đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tiếp nhận giấy tờ và trả kết quả giải quyết TTHC tại các đơn vị áp dụng theo cách thức giám sát bằng công nghệ thông tin.

+ Rà soát, kiểm tra tính hợp lệ theo quy định về giấy tờ của tổ chức, cá nhân đối với các TTHC đã được UBND tỉnh phê duyệt đưa vào giải quyết tại trung tâm.

+ Theo dõi, đôn đốc công chức các bộ phận, đơn vị được bố trí đến làm việc tại trung tâm để tiếp nhận, hướng dẫn, thẩm định giấy tờ, phê duyệt hoặc trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Chủ trì theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc giải quyết các TTHC theo đúng chức năng, nhiệm vụ đảm bảo tiến độ và thời hạn trả kết quả cho tổ chức, cá nhân theo quy định.

+ Tiếp nhận, xử lý hoặc báo cáo cơ quan thẩm quyền những phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân đối với những nội dung liên quan đến việc giải quyết TTHC và việc thực hiện nhiệm vụ của công chức tại trung tâm theo quy định.

+ Phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện những công việc có liên quan trong quá trình giải quyết các TTHC liên thông; trao đổi công tác nghiệp vụ; phối hợp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho công chức làm việc tại trung tâm.

+ Phối hợp chặt chẽ, đúng nguyên tắc với các cơ quan, đơn vị liên quan để nghiên cứu các quy định của Nhà nước về cải cách hành chính, chính quyền điện tử;

Mọi Người Xem :   QUY ĐỊNH VỀ SƠ ĐỒ THỬA ĐẤT, SƠ ĐỒ NHÀ TRONG SỔ ĐỎ

Tổng hợp, báo cáo đề xuất với UBND, Chủ tịch UBND tỉnh việc điều chỉnh, sửa đổi, thay thế, bổ sung danh mục, quy trình và các nội dung liên quan khác trong việc giải quyết TTHC tại trung tâm. Phối hợp trong công tác đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của công chức được bố trí về làm nhiệm vụ tại trung tâm.

+ Đề xuất nâng cấp cơ sở vật chất, phần mềm ứng dụng; tích hợp dữ liệu hoạt động, thực hiện công tác an ninh mạng và một vài nội dung khác trong phạm vi hoạt động của trung tâm.

Đề xuất việc đổi mới, cải tiến, nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết công việc nhénh chóng, thuận tiện cho tổ chức, cá nhân; cung cấp sản phẩm hỗ trợ qua tổng đài để hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của tổ chức, cá nhân về các TTHC tại trung tâm; tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về tổ chức vận hành của trung tâm.

+ Quản lý nhân sự, tài sản, cơ sở vật chất, kỹ thuật của trung tâm theo quy định của pháp luật; bố trí khoa học, hợp lý các khu vực cung cấp thông tin, giải quyết TTHC, trang thiết bị phục vụ tổ chức, cá nhân đến giải quyết TTHC tại trung tâm. Thực hiện công tác thông tin, báo cáo theo quy định.

+ Thực hiện việc thu phí, lệ phí (nếu có) theo quy định. Thực hiện một số nhiệm vụ khác khi được cấp có thẩm quyền giao.

Trên đây là những chia sẻ của Chúng Tôi về vấn đề Trung tâm hành chính công là gì? đến bạn đọc. Hy vọng thông tin trên hữu ích với độc giả quan tâm theo dõi.Các câu hỏi về trung tâm hành chính công là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trung tâm hành chính công là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trung tâm hành chính công là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trung tâm hành chính công là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trung tâm hành chính công là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trung tâm hành chính công là gì


Các hình ảnh về trung tâm hành chính công là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về trung tâm hành chính công là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về trung tâm hành chính công là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Trung tâm hành chính công là gì?Hành chính công là gì?Mối LH giữa hành chính tư và hành chính côngtrung tâm hành chính công…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Trung tâm hành chính công là gì?Hành chính công là gì?Mối LH giữa hành chính tư và hành chính côngtrung tâm hành chính công…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Trung tâm hành chính công là gì?Hành chính công là gì?Mối LH giữa hành chính tư và hành chính côngtrung tâm hành chính công…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Trung tâm hành chính công là gì?Hành chính công là gì?Mối LH giữa hành chính tư và hành chính côngtrung tâm hành chính công…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Trung tâm hành chính công là gì?Hành chính công là gì?Mối LH giữa hành chính tư và hành chính côngtrung tâm hành chính công…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Trung tâm hành chính công là gì?Hành chính công là gì?Mối LH giữa hành chính tư và hành chính côngtrung tâm hành chính công…