Trung tâm điều hành thông minh: “bộ não số” của các địa phương

Bài viết Trung tâm điều hành thông minh: “bộ não số” của các địa phương thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Trung tâm điều hành thông minh: “bộ não số” của các địa phương trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Trung tâm điều hành thông minh: “bộ não số” của các địa phương”

Đánh giá về Trung tâm điều hành thông minh: “bộ não số” của các địa phương


Xem nhanh

Trung tâm chức năng trọng tâm của IOC gồm: Giám sát, điều hành chỉ tiêu kinh tế – xã hội; chỉ tiêu báo cáo, nghiên cứu; Giám sát hiệu quả hoạt động của chính quyền; Giám sát quản lý, dùng đất đai; Giám sát, điều hành an ninh trật tự công cộng; an toàn giao thông; Tương tác, giao tiếp phục vụ công dân; Giám sát chất lượng môi trường; Giám sát, điều hành lĩnh vực y tế; lĩnh vực giáo dục; lĩnh vực du lịch và Giám sát thông tin trên Internet.

IOC – “não bộ điều hành số” không thể thiếu của các địa phương

Đà Lạt là thành phố đầu tiên trên cả nước đưa trung tâm điều hành thông minh vào động (tháng 12/2019). Trong năm 2020, VNPT tiếp tục cùng các địa phương như Hà Nam, Cao Bằng; đang triển khai cho khoảng 10 tỉnh: Hà Giang, Tiền Giang, Bình Phước, Phú Thọ, Ninh Bình, Tây Ninh, Lào Cai… đưa các trung tâm IOC vào vận hành, vận hành.

Mới đây nhất ngày 3/7/2020, Trung tâm IOC Tây Ninh được khai trương. Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh của Tây Ninh bao gồm các phân hệ quản lý quan trọng: Hệ thống báo cáo thông tin kinh tế xã hội giúp tập hợp và thống kê số liệu kinh tế, xã hội của tỉnh, hỗ trợ cho lãnh đạo UBND tỉnh trong việc chỉ đạo các chính sách phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

leftcenterrightdel
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 3
Trung tâm IOC Tây Ninh vừa được khai trương.  (Ảnh: Báo Tây Ninh)

Hệ thống giám sát môi trường giúp thống kê, tổng hợp số liệu giám sát môi trường nước, không khí, nhiệt độ, độ ẩm tại các trạm thuỷ văn của tỉnh, hỗ trợ Sở Tài nguyên và Môi trường trong công tác quản lý chất lượng môi trường; Hệ thống an toàn thông tin giúp theo dõi các cảnh báo về các nguy cơ tấn công mạng của những loại virus, mã độc… trong hệ thống mạng diện rộng của tỉnh bao gồm các bộ phận nhà nước từ tỉnh xuống tới cấp xã, để kịp thời xử lý và khắc phục; Hệ thống giám sát thông tin mạng xã hội giúp cho cơ quan, tổ chức lắng nghe, thu thập thông tin về lĩnh vực quản lý của cơ quan, tổ chức trên các kênh thông tin để từ đó theo dõi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân và đưa ra những chính sách phù hợp; Dữ liệu hành chính công giúp thống kê, báo cáo kết quả thực hiện công tác giải quyết giấy tờ hành chính của Trung tâm hành chính công của tỉnh.

Mọi Người Xem :   Có nên niềng răng mắc cài sứ tự buộc không? - Nha Khoa Thúy Đức

Hệ thống các chỉ số gồm: thống kê giấy tờ tồn theo tháng, tình hình tiếp nhận giấy tờ, thống kê giấy tờ quá hạn, thống kê giấy tờ chưa xử lý, nghiên cứu giấy tờ đã xử lý, nghiên cứu tình hình trả hồ sơ. bên cạnh đó, còn có các biểu nghiên cứu chi tiết của từng sở, ngành và UBND huyện, thành phố; Dữ liệu ngành Y tế giúp tổng hợp, nghiên cứu, báo cáo số liệu công tác khám, chữa bệnh của hệ thống y tế công lập toàn tỉnh…

và cạnh đó, hệ thống camera giám sát an ninh trật tự, phân tích thông minh sẽ giúp theo dõi, phân tích hình ảnh (nhận diện biển số, nhận diện khuôn mặt, ghi nhận vi phạm giao thông…), hỗ trợ các bộ phận quản lý thực thi các biện pháp chấn chỉnh. Theo đó, VNPT xây dựng hệ thống máy chủ hoạt động, kết nối các camera hiện trường hiện có của tỉnh vào hệ thống quản lý, phân tích đưa lên hệ thống IOC. Cuối cùng là hệ thống quản lý thông tin đất đai VNPT-iLis giúp thống kê thông tin đất đai (bản đồ thửa đất), thông tin quy hoạch đất đai và một số thống kê chuyên ngành địa chính.

Sau 6 tháng đi vào vận hành, Trung tâm điều hành thông minh Thành phố Đà Lạt hiện nay được tích hợp với các hệ thống thông tin ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đảm bảo tính chân thực, chính xác, minh bạch, trong đó có thường xuyên hệ thống đang cung cấp dữ liệu thời gian thực tại trung tâm. Hiện giờ, từ trung tâm IOC, các lãnh đạo thành phố Đà Lạt có khả năng quản lý và giám sát từ tổng thể đến chi tiết từng tình huống diễn ra trên địa bàn thành phố với 12 phường và 4 xã trực thuộc một cách trực quan và liên tục nhờ hệ thống camera độ phân giải cao được lắp đặt trên các trục đường chính của thành phố Đà Lạt. Tính đến thời điểm này đã có gần 300 camera được tích hợp vào trung tâm IOC.

Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Hà Nam được khai trương vào tháng 3/2020.  Hiện, Trung tâm IOC của tỉnh Hà Nam đã tích hợp, liên kết các hệ thống thông tin hiện có của các sở, ngành về Trung tâm điều hành. chi tiết, các phần mềm ứng dụng tích hợp online như Y tế, Giáo dục, Giao thông; Cổng thông tin sản phẩm công của tỉnh, quản lý văn bản và điều hành, giám sát môi trường, camera thông minh tại một số điểm trên địa bàn thành phố Phủ Lý; phần mềm cập nhật offline: báo cáo kinh tế- xã hội. Ngay khi đưa vào vận hành, Trung tâm IOC của tỉnh giúp Lãnh đạo tỉnh có được cái nhìn toàn cảnh về thông tin liên quan đến các cơ quan, ban, ngành, địa phương, lĩnh vực trên phạm vi toàn tỉnh.

Mọi Người Xem :   Sinh ngày 30/4 là cung gì – Bói ngày sinh luận tính cách, tình yêu, sự nghiệp

và cạnh đó, Trung tâm IOC còn là nơi phân tích dữ liệu lớn, đưa ra các cảnh báo, hỗ trợ ra quyết định ở nhiều lĩnh vực khác đảm bảo hiệu quả cao. Hơn thế, Trung tâm IOC còn mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tăng tính tương tác 02 chiều khi người dân có thể gửi ý kiến góp ý, thông báo hoặc phản ánh cho các bộ phận nhà nước về các sự cố, vấn đề liên quan như: giao thông, an ninh, hạ tầng kỹ thuật…  Điều này giúp công tác điều hành và xử lý công việc được diễn ra minh bạch, nhanh chóng và hiệu quả. Trung tâm IOC tỉnh Hà Nam ra mắt là một dấu mốc mới trong giai đoạn xây dựng Chính quyền điện tử, đô thị thông minh, đóng vai trò hỗ trợ công tác giám sát và điều hành thông qua các chỉ số ở các lĩnh vực vừa tham gia, kết nối hình thành hệ thống thông tin báo cáo quốc gia góp phần đẩy nhénh hiệu quả chuyển đổi số của chính quyền và các lĩnh vực của cuộc sống…

Ngày 06/6/2020, Tập đoàn VNPT đã cùng tỉnh Cao Bằng xây dựng Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Cao Bằng. Trong lộ trình tiến xây dựng thành phố thông minh, hệ thống IOC được ví như “cơ quan đầu não” của smartcity. Trung tâm điều hành thông minh Tỉnh Cao Bằng được xây dựng với mục tiêu cung cấp cho lãnh đạo Chính quyền cái nhìn toàn diện về các hoạt động đang diễn ra trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Hệ thống hiện có thể giám sát và quản lý từ cấp tổng quan đến chi tiết từng tình huống, như các chỉ tiêu đánh giá về tình hình kinh tế – xã hội, giám sát trực quan trên bản đồ số, tình hình chất lượng dịch vụ y tế, việc xử lý phản ánh về bất cập đô thị, camera trí tuệ nhân tạo giám sát đô thị trực tiếp, quản lý giấy tờ cấp phép xây dựng, tình hình giải quyết sản phẩm hành chính công… Đặc biệt, công nghệ được áp dụng hiện nay giúp Trung tâm IOC Cao Bằng cho phép thực hiện phân tích dữ liệu lớn để phát ra các cảnh báo, hỗ trợ ra quyết liệt. Trung tâm điều hành thông minh Hiện tại đã được tích hợp với các hệ thống thông tin ở nhiều lĩnh vực khác nhéu, đảm bảo tính chân thực, chính xác, minh bạch, trong đó có nhiều hệ thống đang cung cấp dữ liệu thời gian thực tại trung tâm…

Mọi Người Xem :   5 cấp độ lãnh đạo của John Maxwell để trở thành Leader vĩ đại
leftcenterrightdel
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 4
 Đà Lạt là thành phố đầu tiên trên cả nước đưa trung tâm điều hành thông minh vào động (tháng 12/2019). Ảnh: TL

VNPT cam kết triển khai hiệu quả, chất lượng với đội ngũ chuyên gia hấp dẫn nhất

Cho tới thời nơi này, VNPT là đối tác hợp tác triển khai Trung tâm điều hành thông minh cho hơn 30 tỉnh, thành trên cả nước. Điều này đã chứng minh sự tin tưởng mà các địa phương dành cho Tập đoàn VNPT trên con đường hiện thực hóa mục tiêu xây dựng thành công đô thị thông minh, chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số, nền kinh tế số, xã hội số.

Phát biểu tại buổi Lễ triển khai thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 – 2025 giữa UBND tỉnh Cao Bằng và Tập đoàn VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT đã thay mặt đội ngũ lãnh đạo VNPT cam kết sẽ tiếp tục kêu gọi đội ngũ cán bộ, chuyên gia tốt nhất, triển khai thực hiện các kế hoạch để đảm bảo việc hợp tác giữa hai bên hiệu quả, thiết thực.

Đây cũng là quan điểm thống nhất của lãnh đạo Tập đoàn VNPT, sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong việc triển khai IOC của VNPT tại tất cả các địa phương. Được biết, để cùng các tỉnh/thành phố triển khai hiệu quả IOC, Tập đoàn VNPT đã và đang tập trung đầu tư nguồn lực, công nghệ, tài chính, nhân lực để phát triển cơ sở hạ tầng Viễn thông – CNTT nhằm cung cấp những sản phẩm, giải pháp, dịch vụ ICT tốt nhất./.Các câu hỏi về trung tâm điều hành thông minh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trung tâm điều hành thông minh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trung tâm điều hành thông minh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trung tâm điều hành thông minh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trung tâm điều hành thông minh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trung tâm điều hành thông minh là gì


Các hình ảnh về trung tâm điều hành thông minh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về trung tâm điều hành thông minh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về trung tâm điều hành thông minh là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 5

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Trung tâm điều hành thông minh: “bộ não số” của các địa phươngCác câu hỏi về trung tâm điều hành thông minh là gìCác…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 6

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Trung tâm điều hành thông minh: “bộ não số” của các địa phươngCác câu hỏi về trung tâm điều hành thông minh là gìCác…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 7

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Trung tâm điều hành thông minh: “bộ não số” của các địa phươngCác câu hỏi về trung tâm điều hành thông minh là gìCác…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 8

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Trung tâm điều hành thông minh: “bộ não số” của các địa phươngCác câu hỏi về trung tâm điều hành thông minh là gìCác…
I2 - Iot - Chất hoá học 9

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Trung tâm điều hành thông minh: “bộ não số” của các địa phươngCác câu hỏi về trung tâm điều hành thông minh là gìCác…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 10

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Trung tâm điều hành thông minh: “bộ não số” của các địa phươngCác câu hỏi về trung tâm điều hành thông minh là gìCác…