Tìm hiểu về các cấp bậc học trong tiếng Anh

Bài viết Tìm hiểu về các cấp bậc học trong tiếng Anh thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Tìm hiểu về các cấp bậc học trong tiếng Anh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tìm hiểu về các cấp bậc học trong tiếng Anh”

Đánh giá về Tìm hiểu về các cấp bậc học trong tiếng AnhTiếng Anh xuất hiện rất thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày: trên bao bì danh mục, hay sử dụng để giao tiếp với các đối tác nước ngoài,… nhiều người vẫn thắc mắc: Liệu các chức vụ học trong chương trình đào tạo Việt nam được dịch sang tiếng Anh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin về các chức vụ học trong tiếng Anh qua bài viết sau đây nha.

Mục Lục

 • 1 Trường mầm non 
 • 2 Trường tiểu học
 • 3 Trường trung học cơ sở
 • 4 Trường trung học phổ thông
 • 5 Trường ĐH và cao đẳng
 • 6 Trường cao học

Trường mầm non 

Trường mầm non có tên tiếng Anh là nursery school, phiên âm là  /ˈnɜː.sər.i ˌskuːl/.

Trường mầm non là một cơ sở giáo dục kết hợp nhà trẻ và mẫu giáo dành cho trẻ em từ ba tháng tuổi đến sáu tuổi. Hệ thống chương trình giáo dục ở đây bao gồm: từ các vận hành vui chơi, ca hát, đến các hoạt động thực tế như vẽ tranh và tương tác xã hội.

một số mẫu câu tiếng Anh về trường mầm non:

 • Alphabet and letter shapes were introduced in nursery school. (Bảng chữ cái và hình dạng chữ đã được giới thiệu ở trường mầm non.)
 • The children look very happy when they have new friends in nursery school. (Những đứa trẻ rất hạnh phúc khi chúng có những người bạn mới ở trường mầm non.)
 • We are delighted that many children will be able to go to nursery school. (công ty chúng tôi rất vui mừng rằng thường xuyên trẻ em sẽ có khả năng đi đến trường mầm non.)
Mọi Người Xem :   Quản lý nhà nước là gì? Chức năng quản lý nhà nước?
Một trường mầm non tại Việt Nam
Một trường mầm non tại Việt Nam

Trường tiểu học

Trường tiểu học có tên tiếng Anh là primary school, phiên âm là /ˈpraɪ.mə.ri ˌskuːl/.

Trường tiểu học là một cơ sở giáo dục dành cho trẻ em từ 6 tuổi đến 11 tuổi – lứa tuổi bắt đầu đến trường học hỏi những điều mới mẻ bởi ở lứa tuổi này những đứa trẻ mang trong sự hồn nhiên, ngây thơ, cùng lúc ấy cũng có tinh thần học hỏi và tính hiếu kỳ rất cao.

một vài mẫu câu tiếng Anh về trường tiểu học:

 • Primary schools include health services, primary education. (Trường tiểu học bao gồm các sản phẩm y tế, giáo dục tiểu học.)
 • Ministry of Education and Ministry of Health released guidelines to improve tobacco control in schools include primary schools. (Bộ Giáo dục và Bộ Y tế đã đưa ra những chỉ đạo nhằm cải thiện hơn tình hình hút thuốc lá trong trường học bao gồm trường tiểu học.)
 • Who is your favorite teacher in your primary school? (Ai là giáo viên ưa thích ở trường tiểu học của bạn?)
Buổi lễ phát động tại một trường tiểu học tại Việt Nam
Buổi lễ phát động tại một trường tiểu học tại Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : giá trị thanh lý là gì

Trường trung học cơ sở

Trường trung học cơ sở là junior high school, có phiên âm là /ˌdʒuː.ni.ə ˈhaɪ skuːl/

Trường trung học cơ sở là một bậc trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam – trên tiểu học (cấp 1) và dưới trung học phổ thông (cấp 3).  Trường trung học cơ sở kéo dài bốn năm học, từ lớp sáu đến lớp chín. Giáo dục trung học cơ sở giúp học sinh củng cố và phát triển những kết quả của giáo dục tiểu học; có trình độ học vấn phổ thông cơ sở và những hiểu biết ban đầu về kỹ thuật và hướng nghiệp để có khả năng tiếp tục học lên cấp trung học phổ thông.

một số mẫu câu tiếng Anh liên quan đến trường trung học cơ sở: 

 • In junior high school, I worked on the school newspaper and made cartoons. (Ở trường trung học cơ sở, tôi làm việc trên báo trường và làm phim hoạt hình.)
 • Perhaps she was a junior high school teacher who once commented that your writing skills were far below average. (Có lẽ cô ấy là một giáo viên trung học cơ sở – người từng nhận xét kỹ năng viết của bạn dưới mức trung bình.)
 • They spend six years in elementary education and three years in junior high school. (Họ dành sáu năm trong giáo dục tiểu học và ba năm ở trường trung học cơ sở.)
Không khí buổi học tại một trường trung học cơ sở
Không khí buổi học tại một trường trung học cơ sở

✅ Mọi người cũng xem : tín dụng dài hạn là gì

Mọi Người Xem :   Cảnh giác khi nước tiểu sậm màu

Trường trung học phổ thông

Trường cấp 3 tiếng Anh là high school, có phiên âm là /haɪ/ /skuːl/. 

Trung học phổ thông hay gọi tắt là trường cấp 3 kéo dài 3 năm từ lớp 10 đến lớp 12. Giáo dục trung học phổ thông nhằm giúp học sinh củng cố và phát triển những kiến thức, kỹ năng của giáo dục trung học cơ sở, giúp học sinh có cơ sở vững chắc để tiếp tục học ĐH, cao đẳng, trung cấp hoặc đi vào đời sống lao động.

một vài mẫu câu về trường trung học phổ thông bằng tiếng Anh:

 • My sister was awarded a scholarship based on her marks in high school. (Chị tôi được trao học bổng dựa trên điểm số của chỉ ở trường trung học.)
 • I studied at the most prestigious high school in town. (Tôi đã học tại một ngôi trường cấp 3 danh tiếng nhất thị trấn.)
 • If you don’t finish high school, you’ll be able to find the job which is only some kind of low paid or unskilled work. (Nếu bạn không học hết cấp 3, bạn chỉ có thể làm loại công việc được trả lương thấp, hoặc không bắt buộc kỹ năng.)
Một buổi học tại trường trung học phổ thông
Một buổi học tại trường trung học phổ thông

Trường ĐH và cao đẳng

Trường đại học tiếng Anh là university, phiên âm là /ˌjuː.nɪˈvɜː.sə.ti/

Đại học là mô hình đào tạo dành cho các học sinh sau khi tốt nghiệp THPT. Chương trình đào tạo ĐH trên mô hình đào tạo tập trung theo hình thức niên chế hoặc tín chỉ. Nội dung chương trình đào tạo mang tính chuyên sâu và phân theo các nhóm ngành nghề riêng biệt, và có thời gian đào tạo từ 4 – 6 năm tùy vào mỗi ngành học. 

Trường cao đẳng tiếng Anh là college, phiên âm là /ˈkɒl.ɪdʒ/

Cao đẳng là cách thức đào tạo cũng sau bậc THPT nhưng đi sâu vào thực hành nghề nghiệp. Đây là trường đào tạo trình độ sau trung học nhưng thấp hơn bậc đại học. Các trường cao đẳng có chương trình đào tạo dài khoảng 3 năm. Sinh viên nếu học xong cao đẳng có khả năng lựa chọn học “liên thông” lên bậc đại học ở một số trường ĐH hoặc bắt đầu đi làm.

một số mẫu câu tiếng Anh liên quan đến trường ĐH, cao đẳng:

 • She graduated from college with an excellent transcript. (Cô ấy tốt nghiệp cao đẳng với bảng điểm xuất sắc.)
 • In our third year at college everyone had to do a special project. (Trong năm thứ ba của Chúng Tôi ở trường ĐH, mọi người đều phải thực hiện một dự án đặc biệt.)
 • Researchers at universities are always complaining about lack of funds.(Các nhà thống kê tại các trường đại học luôn phàn nàn về việc thiếu kinh phí.)
Mọi Người Xem :   Ga chống thấm cotton LoveMama, giá drap chống thấm tốt 2022
Một trường Đại học tại Việt Nam
Một trường Đại học tại Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : ngày nghỉ phép tiếng anh là gì

Trường cao học

Trường cao học tiếng Anh là graduate school, phiên âm là /ˈɡrædʒ.u.ət ˌskuːl/

Học cao học chính là việc mà sinh viên các trường đại học sau khi tốt nghiệp vẫn muốn tiếp tục cải thiện bằng của mình lên thạc sĩ thì họ cần phải học cao học.

một số mẫu câu tiếng Anh liên quan đến trường cao học:

 • It was in graduate school that she discovered the direction her career would take. (Chính ở trường cao học, cô đã phát hiện ra hướng đi trong sự nghiệp của mình.)
 • She earned an MBA at the Stanford Graduate School of Business. (Cô đã có bằng MBA tại Trường buôn bán Sau đại học Stanford.)
 • She was rejected the first time she applied to the graduate school, but when she reapplied the following year she was accepted. (Cô đã bị từ chối ngay lần đầu tiên nộp đơn vào trường cao học, nhưng khi nộp đơn lại vào năm sau, cô đã được chấp nhận.)
Càng thường xuyên người có xu hướng học lên cao học
Càng thường xuyên người có chiều hướng học lên cao học


Các câu hỏi về trung học phổ thông tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trung học phổ thông tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trung học phổ thông tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trung học phổ thông tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trung học phổ thông tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trung học phổ thông tiếng anh là gì


Các hình ảnh về trung học phổ thông tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về trung học phổ thông tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về trung học phổ thông tiếng anh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu về các cấp bậc học trong tiếng AnhTrường mầm non Trường tiểu họcTrường trung học cơ sởTrường trung học phổ thôngTrường ĐH và…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu về các cấp bậc học trong tiếng AnhTrường mầm non Trường tiểu họcTrường trung học cơ sởTrường trung học phổ thôngTrường ĐH và…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu về các cấp bậc học trong tiếng AnhTrường mầm non Trường tiểu họcTrường trung học cơ sởTrường trung học phổ thôngTrường ĐH và…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu về các cấp bậc học trong tiếng AnhTrường mầm non Trường tiểu họcTrường trung học cơ sởTrường trung học phổ thôngTrường ĐH và…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu về các cấp bậc học trong tiếng AnhTrường mầm non Trường tiểu họcTrường trung học cơ sởTrường trung học phổ thôngTrường ĐH và…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu về các cấp bậc học trong tiếng AnhTrường mầm non Trường tiểu họcTrường trung học cơ sởTrường trung học phổ thôngTrường ĐH và…