Nghề Trợ Lý Giám Đốc Là Gì? Mô Tả Công Việc Trợ Lý Giám Đốc Chi Tiết

Bài viết Nghề Trợ Lý Giám Đốc Là Gì? Mô Tả Công Việc Trợ Lý Giám Đốc Chi Tiết thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Nghề Trợ Lý Giám Đốc Là Gì? Mô Tả Công Việc Trợ Lý Giám Đốc Chi Tiết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nghề Trợ Lý Giám Đốc Là Gì? Mô Tả Công Việc Trợ Lý Giám Đốc Chi Tiết”

Đánh giá về Nghề Trợ Lý Giám Đốc Là Gì? Mô Tả Công Việc Trợ Lý Giám Đốc Chi Tiếttrợ lý giám đốc là gì

Trợ lý giám đốc là chức danh không còn xa lạ gì. Đây là vị trí “dưới một người trên vạn người” – thân tín của các bá đạo tổng tài trong truyện ngôn tình. 

Đã nghe nhiều là vậy nhưng liệu bạn đã biết trợ lý giám đốc là gìmô tả công việc trợ lý giám đốc như thế nào chưa? Liệu có lấp lánh ánh hào quang như trong phim chăng?

Hãy cùng Glints Việt Nam mổ xẻ trên góc nhìn nghề nghiệp thực tế qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

trợ lý giám đốc là gì?

Trợ lý giám đốc (Assistant Manager) là vị trí hay bị nhầm lẫn với thư ký giám đốc. Công việc của trợ lý giám đốc là lên lịch trình và đảm bảo công việc của giám đốc được sắp xếp một cách hợp lý và thuận lợi đem lại hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

và cạnh đó, họ còn phải thực hiện các công việc khác theo chỉ thị trực tiếp của giám đốc. Là một trợ lý giám đốc, bạn cần phải có kinh nghiệm, kiến thức kỹ năng về lĩnh vực của công ty bạn ở một mức độ nhất định.

Ngoài việc hỗ trợ và tuân theo các chỉ thị của giám đốc, bạn còn phải có tính chủ động trong công việc. Đôi khi, bạn sẽ cần thay mặt giám đốc trong trường hợp cần thiết.

trợ lý giám đốc là gì
Trợ lý là cánh tay đắc lực hỗ trợ cho giám đốc

✅ Mọi người cũng xem : mua sim beeline ở đâu

Trợ lý giám đốc làm những công việc gì bạn đã biết chưa? 

Công việc của trợ lý giám đốc có khả năng đi từ mức độ cơ bản đến rất rộng và chuyên sâu tùy thuộc vào quy mô của công ty và cấp bậc của cấp trên trực tiếp của bạn. Về cơ bản, nhiệm vụ của trợ lý giám đốc gồm:

 • Hỗ trợ giám đốc trong việc lên lịch trình và tiến hành công việc theo lịch trình. Hỗ trợ các vấn đề đời sống phục vụ cho công việc của giám đốc như đặt vé máy bay, đặt phòng cho các chuyến công tác.
 • Là cầu nối giữa sếp và các phòng ban. Tiếp nhận, truyền đạt yêu cầu của sếp đến các phòng ban và nhân sự. Báo cáo kết quả công việc của các phòng ban và nhân sự lại cho sếp.
 • Theo dõi tiến độ triển khai công việc từ các phòng ban, kịp thời cập nhật lại cho sếp. Chuẩn bị các báo cáo theo tuần/tháng/quý/năm của Doanh nghiệp theo yêu cầu của sếp.
 • Hỗ trợ các công tác đối nội như: Nhân sự, tổ chức văn hóa công ty, các nguồn ngân sách, v.v.
 • Hỗ trợ các công việc đối ngoại như: Tiếp đón đối tác tại sân bay, đặt phòng khách sạn, đặt hoa, v.v.
 • ngoài ra, trợ lý giám đốc còn có thể hỗ đóng góp ý kiến, tham mưu cho sếp trong việc lập kế hoạch, thay mặt sếp đưa ra các quyết liệt cấp bách khi sếp vắng mặt.
mô tả công việc trợ lý tổng giám đốc
Mô tả công việc của trợ lý giám đốc rất phong phú

✅ Mọi người cũng xem : dịch vụ khai thuê hải quan là gì

Mọi Người Xem :   Xử lý công việc hiệu quả, nhan in English with examples

yêu cầu và kỹ năng khi làm trợ lý giám đốc là gì? 

Theo bạn, với mô tả công việc như vậy thì nhà tuyển dụng sẽ có những bắt buộc cho vị trí trợ lý giám đốc là gì?

✅ Mọi người cũng xem : lãi suất danh nghĩa của trái phiếu là gì

Ngoại hình là một lợi thế

Là một trợ lý, bạn nhất định sẽ phải giao tiếp và làm việc với rất nhiều người, không những là trong nội bộ công ty mà còn cùng hoặc thay mặt giám đốc tiếp đón đối tác bên ngoài. Thế nên, sở hữu một ngoại hình sáng là một lợi thế cho vị trí này.

Bạn không cần phải xin phéph đẹp lộng lẫy. Nhưng hãy chắc rằng mình chỉnh chu, gọn gàng, sạch sẽ, gương mặt ưa nhìn, thân hình cân đối và tác phong nhénh nhẹn.

✅ Mọi người cũng xem : sơ đồ phản ứng hóa học là gì

Kỹ năng tổ chức và quản lý

một trong số những công việc hàng đầu của trợ lý đó là lên lịch trình công việc cho giám đốc. Vậy nên kỹ năng tổ chức và quản lý là tối cần thiết.

Hãy nhớ bạn không chỉ phải sắp xếp đống công việc như núi của sếp mà còn phải đảm bảo công việc của mình luôn hoàn thành và cả tiến độ triển khai công việc của các phòng ban nữa đấy.

Tinh tế và cẩn trọng

Giám đốc dù là sếp của bạn, nhưng cũng có ưu khuyết điểm và những cảm xúc cá nhân. 

Bạn cần tinh tế trong việc suy đoán nhu cầu, tập tính, sở thích và phong cách của sếp và thận trọng thực hiện nó. Điều này không chỉ giúp cho sếp của bạn có khả năng phát huy tốt nhất trong công việc mà còn giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều trong quá trình quản lý, sắp xếp.

Đọc thêm: Kỹ Năng Lập Kế Hoạch Là Gì? 3 Mẹo Nâng Tầm khả năng Tổ Chức Công Việc Bạn Cần

✅ Mọi người cũng xem : cho bé đi bơi ở đâu tphcm

khả năng thích nghi cao

Phạm vi công việc của trợ lý giám đốc rất lớn. Thế nên, những vấn đề mà bạn sẽ phải đối mặt cũng sẽ tăng lên theo cấp số nhân. 

Bạn hầu như không có vùng an toàn, luôn phải tiếp xúc và giải quyết những vấn đề từ nhỏ như lục đục nội bộ giữa nhân viên đến lớn như các vấn đề của lãnh đạo.

Mọi Người Xem :   Mệt mỏi chán ăn: Nguyên nhân và cách hết chán ăn hiệu quả • Hello Bacsi

Do vậy, bạn cần có thể thích nghi cao và tính linh động trong xử lý để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

nghề trợ lý giám đốc
Bạn sẽ đối mặt với nhìn tình huống, hãy học cách linh hoạt trong giải quyết vấn đề

✅ Mọi người cũng xem : tơ nhân tạo là gì

Kỹ năng ứng xử

Như đã đề cập ở trên, nghề trợ lý giám đốc bắt buộc bạn phải giao tiếp ở cường độ cao với nhiều cấp độ. Thế nên, chỉ khi sở hữu kỹ năng ứng xử khéo léo bạn mới có khả năng hoàn thành công việc mà không vướng vào những tranh cãi không đáng có.

✅ Mọi người cũng xem : bị bản quyền là gì

Kỹ năng máy tính

Đối với nhân viên văn phòng ngày nay, kỹ năng vi tính là một thứ hầu như yêu cầu.

Vậy nên, càng là công việc trợ lý giám đốc – vị trí đòi hỏi phải làm các loại báo cáo, lịch trình, kế hoạch, v.v., việc thành thạo các phần mềm văn phòng lại càng là tiêu chuẩn không thể bỏ qua.

✅ Mọi người cũng xem : hệ thần kinh phó giao cảm là gì

có khả năng làm việc độc lập

Không một vị giám đốc nào mong muốn trợ lý của mình chỉ biết “chỉ đâu đánh đó”. Trái lại, trợ lý giám đốc phải là một người có chuyên môn cao, có thể tham mưu cho giám đốc, quản lý và giám sát các bộ phận phòng ban, đôi khi cần thay mặt cho giám đốc ra quyết liệt.

Do vậy, mỗi trợ lý cần phải rèn luyện cho mình khả năng làm việc độc lập.

khả năng làm việc theo nhóm

Tuy đề cao có khả năng làm việc độc lập, nhưng điều đó không có nghĩa trợ lý sẽ không cần làm việc theo nhóm.

Ngược lại, số lượng nhân viên, nhóm, phòng ban mà một trợ lý phải làm việc cùng là thường xuyên hơn cả. Thế nên, biết cách làm việc theo nhóm, đặc biệt là thêm chút khả năng lãnh đạo, sẽ xúc tiến công việc của bạn lên rất thường xuyên đấy.

Có kiến thức về buôn bán

Các giám đốc thường rất giỏi và thường xuyên làm việc ở mảng kinh doanh của Doanh nghiệp để đẩy nhanh doanh thu, lợi nhuận. Nếu là trợ lý, bạn cũng cần có sự trau dồi để có thể hiểu, nắm bắt, hỗ trợ và phối hợp cho công việc của giám đốc.

✅ Mọi người cũng xem : nội dung điều tra trong bảng 1 là gì

Học ngành gì để làm trợ lý giám đốc? 

Khác với những ngành nghề có tính chất chuyên môn đặc thù, Hiện tại chưa có trường học hay cơ sở nào có chương trình đào tạo chính quy và bài bản cho nghề trợ lý.

mặc khác, như đã nói ở trên, nghề trợ lý giám đốc đòi hỏi bạn phải có hiểu biết và chuyên môn nhất định trong lĩnh vực mà Doanh nghiệp mình đang hoạt động. 

Vậy nên, đối tượng có khả năng tiếp cận nghề này tuy không bị Giảm bởi chuyên ngành nhưng cũng vẫn có những yêu cầu nhất định về kiến thức.

một vài ngành có khả năng có lợi thế khi làm nghề này như: Quản trị văn phòng, quản trị buôn bán, cử nhân ngôn ngữ, v.v.

✅ Mọi người cũng xem : trào lưu nhân đạo chủ nghĩa là gì

Mọi Người Xem :   KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ

Nghề trợ lý giám đốc thu nhập bao nhiêu? 

Mức lương của trợ lý giám đốc có mức dao động khá lớn, nhìn chung thuộc nhóm lương tốt trên thị trường việc làm Hiện tại.

thu nhập của điểm này sẽ phụ thuộc vào thường xuyên yếu tố như kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, quy mô công ty và mô tả công việc trợ lý tổng giám đốc mà công ty bắt buộc.tuy nhiên, theo nghiên cứu từ các trang tìm việc uy tín thì:

 • Nhân sự với kinh nghiệm từ 1 – 3 năm có mức thu nhập khoảng 10-15 triệu đồng/tháng.
 • Nếu có kinh nghiệm lâu năm, trình độ chuyên môn cao và phát triển thành cánh tay đắc lực của giám đốc, mức thu nhập có khả năng lên tới 45 triệu đồng/ tháng hoặc hơn.

✅ Mọi người cũng xem : sản phẩm hàng hóa là gì

một số câu hỏi phỏng vấn công việc trợ lý giám đốc

Nếu bạn quan tâm vị trí trợ lý giám đốc và muốn ứng tuyển, hãy chuẩn bị trước câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn tuyển trợ lý giám đốc nha!

 • Bạn thường sắp xếp lịch trình công việc như thế nào? Và bạn có sử dụng công cụ hỗ trợ gì cho việc sắp xếp và theo dõi lịch trình công việc không?
 • Bạn sẽ làm gì khi có mâu thuẫn với giám đốc của mình?
 • Hãy chia sẻ một số kinh nghiệm đáng nhớ của bạn trong việc điều chỉnh lịch trình do phát sinh không nhu cầu.
 • Khi phải đối diện với nhiều deadline cùng một lúc, bạn sẽ giải quyết như thế nào?
 • Theo bạn, điều gì là tố chất quan trọng nhất đối với một trợ lý?
 • Bạn làm gì khi một giám đốc khác bắt buộc bạn cung cấp thông tin về giám đốc của mình?
 • Bạn nghĩ khó khăn lớn nhất khi làmtrợ lý giám đốc là gì và bạn xử lý nó như thế nào?

Đọc thêm: Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn: Ví Dụ Và Mẹo Xử Lý

✅ Mọi người cũng xem : hành boa rô là hành gì

Kết luận 

Qua bài viết khá dài vừa rồi, bạn đã thực sự hiểu rõ tính chất công việc mà mình muốn hướng đến là gì và cơ hội, thách thức của vị trí trợ lý giám đốc là gì chưa? 

Glints tin rằng mỗi ngành nghề đều có những ưu và khuyết điểm của nó. Nhưng chỉ cần bạn đủ yêu thích và nỗ lực, bạn nhất định sẽ gặt hái được quả ngọt.

Vậy nên, hãy đến Glints và để chúng mình liên kết bạn đến với những cơ hội việc làm đầy hứa hẹn mà bạn đang tìm kiếm nha!

Tìm việc làm vị trí Trợ lý giám đốc tại đây!

Tác Giả

ứng tuyển tại glints
tải mẫu cv file word


Các câu hỏi về trợ lý giám đốc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trợ lý giám đốc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trợ lý giám đốc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trợ lý giám đốc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trợ lý giám đốc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trợ lý giám đốc là gì


Các hình ảnh về trợ lý giám đốc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về trợ lý giám đốc là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về trợ lý giám đốc là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Chất xám là gì? Vai trò quan trọng của chất xám như thế nào? 1

Chất xám là gì? Vai trò quan trọng của chất xám như thế nào?

ContentsĐánh giá về Nghề Trợ Lý Giám Đốc Là Gì? Mô Tả Công Việc Trợ Lý Giám Đốc Chi Tiếttrợ lý giám đốc là gì?Trợ lý giám…
Ví dụ về bản chất của ý thức 2

Ví dụ về bản chất của ý thức

ContentsĐánh giá về Nghề Trợ Lý Giám Đốc Là Gì? Mô Tả Công Việc Trợ Lý Giám Đốc Chi Tiếttrợ lý giám đốc là gì?Trợ lý giám…
NaOH là gì? Tính chất hóa học và ứng dụng (Natri Hidroxit) 3

NaOH là gì? Tính chất hóa học và ứng dụng (Natri Hidroxit)

ContentsĐánh giá về Nghề Trợ Lý Giám Đốc Là Gì? Mô Tả Công Việc Trợ Lý Giám Đốc Chi Tiếttrợ lý giám đốc là gì?Trợ lý giám…
Vai trò của carb là gì? Cách phân biệt các loại carb đưa vào cơ thể • Hello Bacsi 4

Vai trò của carb là gì? Cách phân biệt các loại carb đưa vào cơ thể • Hello Bacsi

ContentsĐánh giá về Nghề Trợ Lý Giám Đốc Là Gì? Mô Tả Công Việc Trợ Lý Giám Đốc Chi Tiếttrợ lý giám đốc là gì?Trợ lý giám…
Sn là gì trong hóa học 5

Sn là gì trong hóa học

ContentsĐánh giá về Nghề Trợ Lý Giám Đốc Là Gì? Mô Tả Công Việc Trợ Lý Giám Đốc Chi Tiếttrợ lý giám đốc là gì?Trợ lý giám…
Carbohydrate là gì? Vai trò của Carb và cách phân biệt Carb tốt và xấu 6

Carbohydrate là gì? Vai trò của Carb và cách phân biệt Carb tốt và xấu

ContentsĐánh giá về Nghề Trợ Lý Giám Đốc Là Gì? Mô Tả Công Việc Trợ Lý Giám Đốc Chi Tiếttrợ lý giám đốc là gì?Trợ lý giám…