Triết Lý Sản Xuất, Triết Lý Sản Phẩm Và Triết Lý Bán Hàng Trong Định Hướng Quản Trị Marketing

Bài viết Triết Lý Sản Xuất, Triết Lý Sản Phẩm Và Triết Lý Bán Hàng Trong Định Hướng Quản Trị Marketing thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Triết Lý Sản Xuất, Triết Lý Sản Phẩm Và Triết Lý Bán Hàng Trong Định Hướng Quản Trị Marketing trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Triết Lý Sản Xuất, Triết Lý Sản Phẩm Và Triết Lý Bán Hàng Trong Định Hướng Quản Trị Marketing”

Đánh giá về Triết Lý Sản Xuất, Triết Lý Sản Phẩm Và Triết Lý Bán Hàng Trong Định Hướng Quản Trị Marketing


Xem nhanh
Quản Lý Sản Xuất là nghề có rất nhiều cơ hội việc làm, thông qua clip này CEFT sẽ giới thiệu với mọi người về
+ Mô tả chi tiết công việc quản lý sản xuất
+ Quyền hạn và trách nhiệm
+ Các kỹ năng cứng cần có
+ Các kỹ năng mềm cần có
+ Lộ trình thăng tiến vị trí QLSX
Link: https://ceftworks.com/collections/all
#CEFTworks #CEFTacademy

Đăng 11 tháng trước

Trước tiên, bạn cần nắm được những điều cơ bản mà một marketer cần phải hiểu khi anh/cô ấy thiết kế một chiến lược marketing hướng đến khách hàng. Đó là một hoạt động phức tạp nhưng có thể quy nạp lại bằng việc trả lời hai câu hỏi lớn:

  1. Chúng ta nên phục vụ những khách hàng nào? (Thị trường mục tiêu của chúng ta là ở đâu?)
  2. Làm thế nào để phục vụ các khách hàng này một cách tốt nhất? (Tuyên bố giá trị của chúng ta là gì?)
Thiết kế chiến lược marketing hướng đến khách hàng – Những điều cơ bản cần nắm.

Sau khi đã lựa chọn được phân khúc khách hàng mục tiêu tương đương đặt ra tuyên ngôn tổng giá trị hướng tới những đối tượng này, các marketers cần phải lựa chọn cho Doanh nghiệp của họ một triết lý tiếp thị phù hợp nhất sao cho “cán cân trọng lượng” trở nên cân bằng nhất. Về cơ bản, có năm triết lý tiếp thị mà chúng ta cần quan tâm, bao gồm:

  1. Triết lý sản xuất;
  2. Triết lý sản phẩm;
  3. Triết lý bán hàng;
  4. Triết lý tiếp thị;
  5. Triết lý tiếp thị xã hội.

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu sơ lược về ba triết lý đầu tiên: Triết lý sản xuất; Triết lý danh mục; Triết lý bán hàng bằng cách trả lời câu hỏi Chúng là gì?

Triết lý sản xuất

Triết lý sản xuất cho rằng người tiêu dùng sẽ có chiều hướng “thiên vị” các danh mục – dịch vụ sẵn có và phù hợp với túi tiền của họ. do đó, ban lãnh đạo của công ty sẽ chỉ cần hoạch định chiến lược tập trung vào việc hoàn thiện quy trình sản xuất và phân phối sản phẩm – sản phẩm một cách có hiệu quả nhất. Triết lý này là một trong số những hoạch định cũ nhất mà các chuyên gia tiếp thị và chuyên gia bán hàng từng áp dụng.

Mọi Người Xem :   Quả Sơ Ri Tiếng Anh Là Gì ? - OECC

Mặc dù đã cũ nhưng trong một vài tình huống, triết lý sản xuất vẫn được xem là hữu dụng với một vài công ty/công ty/tập đoàn chi tiết. Ví dụ, hãng sản xuất máy tính Lenovo đã thống trị thị trường tiêu sử dụng máy tính cá nhân Trung Quốc, vốn là một thị trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt và rất nhạy cảm về giá, bằng việc sử dụng chi phí nhân công giá rẻ, hiệu suất sản xuất cao và chính sách phân phối sản phẩm đại trà.

mặc khác, mặc dù hữu dụng trong một vài trường hợp chi tiết, triết lý sản xuất có thể có thể dẫn Doanh nghiệp vướng phải “cái bẫy” mang tên Chứng thiển cận trong marketing (Marketing myopia).

Marketing mypopia – Chứng thiển cận trong marketing là gì? Tìm hiểu trong bài viết này.

Lý do là vì khi theo đuổi triết lý sản xuất, các Doanh nghiệp sẽ chấp nhận rằng đây là hoạch định dẫn họ tới việc tập trung quá hẹp vào các vận hành sản xuất của mình mà đánh mất đi tầm nhìn về một vấn đề thực tiễn trong marketing là phải thoả mãn các mong muốn của khách hàngxây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Triết lý danh mục

Đây là một triết lý tiếp thị, trong đó Doanh nghiệp có chiều hướng cho rằng người tiêu sử dụng sẽ “thiên vị” các sản phẩm – dịch vụ chất lượng với tính năng đặc biệt. Vì vậy, chiến lược marketing của Doanh nghiệp sẽ là tập trung vào việc hoàn thiện sản phẩm – sản phẩm. Nói cách khác, khi theo đuổi triết lý này, công ty sẽ nỗ lực để hoàn thiện danh mục – dịch vụ của mình với chất lượng hấp dẫn nhất và kỳ vọng người tiêu dùng sẽ dành sự quan tâm tới những nỗ lực này.

Không phủ nhận rằng chất lượng sản phẩm – dịch vụ và việc hoàn thiện sản phẩm – sản phẩm là những yếu tố vô cùng quan trọng trong chiến lược marketing nhằm khẳng định vị thế của công ty trong thị trường mục tiêu. mặc khác, việc chỉ tập trung vào danh mục của Doanh nghiệp cũng có thể dẫn họ đến tình trạng thiển cẩn về tiếp thị. Ví dụ, một số nhà sản xuất tin rằng nếu bạn có khả năng chế tạo được một chiếc bẫy chuột tốt hơn thì người ta sẽ đổ xô đến nhà bạn. tuy nhiên nhận định này thường khiến cho các nhà sản xuất trở nên hụt hẫng và choáng váng đột ngột bởi chứng thiển cận trong marketing. Nhà sản xuất cần biết rằng người tiêu dùng có thể đang cần tìm kiếm những giải pháp tốt hơn cho vấn đề bẫy chuột chứ không phải là họ mong muốn có một chiếc bẫy chuột tốt hơn. Ví dụ, người mua có thể tìm kiếm tới những giải pháp tối ưu hơn như phun thuốc hoá học đuổi chuột an toàn với con người, tìm tới các Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp, nuôi một con mèo nhà hoặc thậm chí là tìm “một thứ hữu hình” gì đó hữu dụng hơn chiếc bẫy chuột thông thường (chẳng hạn như thiết bị xua đuổi chuột bằng sóng âm). Hơn nữa, một chiếc bẫy chuột mới, dù cho được nhà sản xuất dồn rất thường xuyên tâm huyết để trở thành một danh mục ưu việt về tính năng (theo triết lý sản phẩm), cũng chưa chắc sẽ có thể tiêu thụ được trên thị trường. Lý do là vì việc tiêu thụ này còn phụ thuộc vào khâu thiết kế, đóng gói bao bì; định giá sản phẩm một cách thuyết phục; bố trí sản phẩm trong các kênh phân phối tiện dụng; quảng bá nó với người tiêu dùng và thuyết phục với người mua rằng đây là sản phẩm tốt hơn.

Mọi Người Xem :   Thẻ tín dụng là gì? Chức năng của thẻ tín dụng là gì?

✅ Mọi người cũng xem : xe thô sơ là gì

Triết lý bán hàng

Triết lý bán hàng là ý tưởng cho rằng người tiêu dùng sẽ không mua đủ lượng sản phẩm của Doanh nghiệp trừ khi Doanh nghiệp thể hiện nỗ lực bán hàng và marketing ở quy mô lớn. Nói cách khác, nếu hoạt động bán hàng và marketing không được đẩy nhanh mạnh bởi công ty thì sản phẩm – sản phẩm của họ hầu như sẽ “không có cửa” được tiêu thụ bởi người tiêu dùng.

Khi tìm hiểu về triết lý bán hàng, bạn có khả năng dễ dàng nhận thấy rằng (các) danh mục – sản phẩm nào thường sẽ phù hợp để áp dụng triết lý này. Trong thực tiễn, các danh mục – dịch vụ không thực sự quá cấp thiết (là những món hàng mà người mua không có mong muốn khẩn cấp hay những sản phẩm – sản phẩm mà “có cũng được, không có cũng chẳng sao”), ví dụ như các gói bảo hiểm, việc hiến máu,…, sẽ phù hợp với triết lý bán hàng. Các ngành này phải theo dõi những tiềm năng và triển vọng chung của ngành và bắt kịp chúng, đồng thời bán sản phẩm – sản phẩm dựa trên việc tạo ra lợi ích cho khách hàng thì mới “có cửa” để thúc đẩy tiêu thụ.

mặc khác, việc tập trung đẩy mạnh vận hành bán hàng và chiêu thị (marketing) tiềm ẩn thường xuyên rủi ro và có lẽ, rủi ro lớn nhất chính là nó tạo ra cảm giác rằng công ty đang “bán hàng theo kiểu tấn công”. Điều này có nghĩa là sao? Tức là khi Doanh nghiệp theo đuổi triết lý bán hàng tức là họ đang lựa chọn cách thức tập trung vào việc tạo ra các giao dịch bán hàng hơn là xây dựng mối quan hệ khách hàng sinh lợi trong dài hạn. Nói cách khác, triết lý này thường sẽ dẫn công ty đi theo mục tiêu là nhằm bán những gì mà công ty tạo ra hơn là sản xuất những gì mà thị trường cần với giả định rằng người tiêu sử dụng (là những người bị Doanh nghiệp “dụ dỗ” mua hàng qua vận hành bán hàng và marketing) sẽ thích các sản phẩm – dịch vụ mà Doanh nghiệp đó bán. Hoặc ở chiều ngược lại, nếu không thích, người tiêu dùng có lẽ sẽ quên đi sự thất vọng của mình và có khả năng (có hoặc không) mua lại sản phẩm – dịch vụ của công ty vào một thời điểm nào đó về sau. Sự thất vọng là biểu trưng cho việc những nỗ lực bán hàng và marketing của Doanh nghiệp khiến khách hàng phát sinh các kỳ vọng tương đối cao nhưng khi tiếp xúc và trải nghiệm sản phẩm – sản phẩm thực tế thì nó lại không được như kỳ vọng ban đầu của khách hàng. Hiệu số này càng lớn thì sự thất vọng của khách hàng càng thường xuyên. mặc khác, lưu ý rằng tất cả những hành vi này của khách hàng chỉ là do chúng ta đang giả định. Thực tế, hành vi của khách hàng phức tạp hơn thường xuyên so với giả định ấy, và đó là lý do khiến cho triết lý bán hàng không phải là sự lựa chọn quá tin cậy khi các marketers hoạch định chiến lược marketing cho sản phẩm – dịch vụ của Doanh nghiệp họ.

Mọi Người Xem :   [TOP1] Địa Chỉ Mua Bàn Xếp Sinh Viên Giá Rẻ Tại TPHCM


Các câu hỏi về triết lý sản xuất là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê triết lý sản xuất là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết triết lý sản xuất là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết triết lý sản xuất là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết triết lý sản xuất là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về triết lý sản xuất là gì


Các hình ảnh về triết lý sản xuất là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về triết lý sản xuất là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về triết lý sản xuất là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Triết Lý Sản Xuất, Triết Lý Sản Phẩm Và Triết Lý Bán Hàng Trong Định Hướng Quản Trị MarketingTriết lý sản xuấtTriết lý danh…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Triết Lý Sản Xuất, Triết Lý Sản Phẩm Và Triết Lý Bán Hàng Trong Định Hướng Quản Trị MarketingTriết lý sản xuấtTriết lý danh…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Triết Lý Sản Xuất, Triết Lý Sản Phẩm Và Triết Lý Bán Hàng Trong Định Hướng Quản Trị MarketingTriết lý sản xuấtTriết lý danh…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Triết Lý Sản Xuất, Triết Lý Sản Phẩm Và Triết Lý Bán Hàng Trong Định Hướng Quản Trị MarketingTriết lý sản xuấtTriết lý danh…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Triết Lý Sản Xuất, Triết Lý Sản Phẩm Và Triết Lý Bán Hàng Trong Định Hướng Quản Trị MarketingTriết lý sản xuấtTriết lý danh…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Triết Lý Sản Xuất, Triết Lý Sản Phẩm Và Triết Lý Bán Hàng Trong Định Hướng Quản Trị MarketingTriết lý sản xuấtTriết lý danh…