Trí Tuệ Nhân Tạo AI là gì?

Bài viết Trí Tuệ Nhân Tạo AI là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Trí Tuệ Nhân Tạo AI là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Trí Tuệ Nhân Tạo AI là gì?”

Đánh giá về Trí Tuệ Nhân Tạo AI là gì?


Xem nhanh
Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Trong video này mình sẽ giải thích cho các bạn theo cách dễ hiểu nhất. Từ đó các bạn sẽ thấy AI liệu có nguy hiểm cho con người hay không.
---------------------------------------------
Khóa học làm video vẽ tay:
https://dangtuyet.net/videoanimationmaster/
Gửi mã KTTV cho họ để được giảm 10%
---------------------------------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bitly.vn/E6GwL
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitly.vn/bNC8I
♦ Group trên Facebook: https://bitly.vn/oQrDk
♣ Page Facebook: hhttps://bitly.vn/KHYwx
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

Trí tuệ nhân tạo đang được con người phát triển càng ngày càng thường xuyên với nhu cầu khiến máy tính có thể thay thế con người, Trí tuệ nhân tạo – Ai cùng là đề tài được rất nhiều nhà nghiên cứu quan tâm bởi chúng sẽ tiết kiệm nhiều thời gian cho con người hơn và tỷ lệ chính xác của chúng cũng vô cùng cao. Chưa kể chúng lại có khả năng ứng dụng cho y học.Ứng dụng của Ai trong thực tế ra sao? Hãy cùng Hoàng Hà PC tìm hiểu trong bài viết này nhé.

AI – trí tuệ nhân tạo là gì?

Đầu tiên chúng cần phải hiểu được khái niệm AI : Trí Tuệ Nhân Tạo – AI (Artificial Intelligence) hoặc trí thông minh nhân tạo là công nghệ mô phòng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc, đặc biệt là hệ thống máy tính. Trí tuệ nhân tạo này do con người lập trình ra với mục đích tự động hóa các hành vi thông minh như con người, từ đó cắt bớt nhân công là con người và có tính chuẩn xác cao hơn.

Sự khác biệt của trí tuệ nhân tạo so với các lập trình logic trước kia chính là khả năng suy nghĩ độc lập của chúng, thay vì việc mọi thứ được lập trình sẵn và cỗ máy đó sẽ thực hiện các thao tác theo logic được con người đặt ra, Ai – Trí Tuệ Nhân Tạo sẽ tự xem xét tình huống và đưa ra phương án tối ưu nhất, qua đó tiết kiệm chi phí cũng như hoạt động cho công việc hiệu quả hơn. ngoài ra có khả năng tự tính toán đó sẽ khiến Ai đưa ra những ý kiến mới, giúp con người thêm thường xuyên ý tưởng hơn trong phát triển.

Mọi Người Xem :   Bình bát: Cây ăn trái quen thuộc có tác dụng trị bệnh

Các vận hành của để tạo ra Ai – Trí Tuệ Nhân Tạo như nào ?

Để tạo ra được một Ai – Machine, bạn sẽ cần cấu hình máy phù hợp với Ai Machine, bắt đầu thực hiện các phần mềm tính toán để training ( huấn luyện cho Ai của bạn ) cụ thể dưới đây : 

– Việc học tập: thu thập thông tin và các quy tắc sử dụng thông tin

– Lập luận: dùng các quy tắc để đạt được kết luận gần đúng hoặc xác định

– Tự sửa lỗi

Các ứng dụng đặc biệt của AI bao gồm các hệ thống chuyên gia, nhận dạng tiếng nói và thị giác máy tính (nhận diện khuôn mặt, vật thể hoặc chữ viết) sẽ được sử dụng để khiến Ai có khả năng học hỏi thông qua con người.

Từ đó cách vận hành xử lý của Trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên 3 khái niệm sau: AI, Machine learning và Deep learning. Để hình dung về mối quan hệ của 3 khái niệm này ta cùng nhìn trên sơ đồ Venn như sau:

Trí Tuệ Nhân Tạo - AI là gì?

AI – Artificial Intelligence chính là ý tưởng đầu tiên và lớn nhất. Sau đó là Machine Learning và cuối cùng là Deep learning, đây là yếu tố thúc đẩy sự bùng nổ của AI hiện đại ngày nay. Việc tạo ra Deep Learning chính là phương pháp Ai học hỏi từ các nguồn dữ liệu của con người, từ âm thanh cho tới hình ảnh và các văn bản được kết nối trên mạng Inter net, Machine Learning chính là cách trí tuệ nhân tạo tự học hỏi, cải thiện kiến thức, và Ai chính là phương pháp nó tự suy nghĩ độc lập như một con người, hiểu biết thông qua logic. Và AI chính là vòng tròn to nhất bao gồm Machine Learning và Deep Learning.

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng của thái lan là con gì

Phân loại công nghệ AI

Công nghệ AI phản ứng (Reactive Machine), Công nghệ AI với bộ nhớ hạn chế, Lý thuyết về trí tuệ nhân tạo, Tự nhận thức. 

✅ Mọi người cũng xem : bệnh lý mạch máu não là gì

Loại 1: Công nghệ AI phản ứng (Reactive Machine)

Công nghệ AI phản ứng (Reactive Machine) dùng để phân tích những động thái khả thi – của chính nó và đổi thủ và chọn hành động chiến lược nhất.

Ví dụ: Chương trình tự động chơi cờ vua của IBM đã đánh bại kì thủ thế giới Garry Kasparov vào những năm 1990. Công nghệ AI của Deep Blue có khả năng xác định các nước cờ và dự đoán những bước đi tiếp theo. Nhưng nó không có ký ức và không thể sử dụng những kinh nghiệm trong quá khứ để tiếp tục huấn luyện trong tương lai.

Deep Blue và AlphaGO (chơi cờ vây) của Google được thiết kế cho các mục đích hẹp và không thể dễ dàng áp dụng cho tình huống khác.

✅ Mọi người cũng xem : da heo chiên giòn mua ở đâu hà nội

Loại 2: Công nghệ AI với bộ nhớ Giảm

Các ứng dụng AI này được dùng những kinh nghiệm trong quá khứ để đưa ra các quyết định trong tương lai. 

một số chức năng ra quyết liệt này có mặt trong các loại thiết bị không người lái như xe, máy bay drone hoặc tàu ngầm. Kết hợp các cảm biến môi trường xung quanh công nghệ AI này có khả năng dự đoán được tình huống và đưa ra những bước hành động tối ưu cho thiết bị. Sau đó chúng sẽ được sử dụng để đưa ra hành động trong bước tiếp theo.

Mọi Người Xem :   Sách Khai Tâm - Hồng Lâu Mộng

✅ Mọi người cũng xem : in mạch điện tử ở đâu

Loại 3: Lý thuyết về trí tuệ nhân tạo

Đây là công nghệ Ai có thể tự mình suy nghĩ và học hỏi các thứ xung quanh để áp dụng cho chính bản thân nó cho một việc cụ thể. mặc khác công nghệ AI này chưa khả thi trong Hiện tại.

✅ Mọi người cũng xem : người nhà tiếng anh là gì

Loại 4: Tự nhận thức

Hệ thống AI tự nhận thức về bản thân, có ý thức và hành xử như con người. Các ứng dụng AI này còn có cảm xúc và hiểu được cảm xúc của những người khác. mặc khác, loại công nghệ AI này chưa khả thi.

Trí Tuệ Nhân Tạo - AI là gì?

Xem thêm: Cấu hình máy tính chạy AI – Trí Tuệ Nhân Tạo (Deep Learning) Chuyên Nghiệp

✅ Mọi người cũng xem : nhà tiêu tự hoại là gì

Top những ứng dụng Tuệ Nhân Tạo AI Hot Nhất hiện nay

✅ Mọi người cũng xem : nhiệt kế tự ghi là gì

1. AI trong lĩnh vực sức khỏe

AI góp phần cải thiện hơn tình trạng sức khỏe bệnh nhân, đồng thời hạn chế các chi phí điều trị. Các công ty đang áp dụng Machine Learning để chẩn đoán nhénh hơn và tốt hơn con người.

một trong số những công nghệ chăm sóc sức khỏe hấp dẫn nhất phải kể đến IBM Watson, có khả năng hiểu được các ngôn ngữ tự nhiên và có khả năng phản hồi các câu hỏi được yêu cầu. Hệ thống này khai thác dữ liệu bệnh nhân và các nguồn dữ liệu sẵn có khác để tạo ra giả thuyết.

Sau đó, nó sẽ trình bày một lược đồ điểm tin cậy. Các ứng dụng khác của AI bao gồm chatbot, chương trình máy tính trực tuyến để trả lời các câu hỏi và hỗ trợ khách hàng, sắp xếp các cuộc hẹn hoặc trợ giúp bệnh nhân thông qua quá trình thanh toán và các trợ lý y tế ảo cung cấp phản hồi y tế cơ bản.

Trí Tuệ Nhân Tạo - AI là gì?

✅ Mọi người cũng xem : công nhân may tiếng anh là gì

2. Sản sinh ngôn ngữ một cách tự nhiên (Nature Language Generation, NLG)

Tạo ra các văn bản từ những dữ liệu máy tính tự tổng hợp được. Tượng tự như con người, Ai có thể tự soạn cho mình những tài liệu sao cho phù hợp với công việc được giao, các kế hoạch cũng như thực hiện các phương án tối ưu nhất với vốn từ được học hỏi từ con người.

3. Nhận diện giọng nói

Chuyển đổi lời nói của con người sang dạng mà các ứng dụng máy tính có khả năng hiểu được. Điều này tương tự như việc bạn có khả năng nói chuyện giao tiếp với máy móc như 1 con người thật sự.

4. Quản trị viên ảo

Từ những chatbot dễ dàng cho tới những hệ thống tiên tiến có khả năng liên kết được với con người, công nghệ này đang được dùng trong sản phẩm khách hàng, hỗ trợ người sử dụng và quản lý nhà thông minh.

✅ Mọi người cũng xem : hành kinh là gì

5. Nền tảng máy học (Machine Learning)

Cung cấp các thuật toán, API, bộ công cụ phát triển và huấn luyện, dữ liệu tương đương các công nghệ điện toán để thiết kế, huấn luyện và triển khai các mô hình máy học vào trong các ứng dụng, tiến trình và máy móc.

Mọi Người Xem :   Cùng dòng máu về trực hệ là gì? Công ty luật 24h

✅ Mọi người cũng xem : sưng mộng răng là gì

6. Phần cứng tối ưu hóa AI

Bao gồm các bộ xử lý GPU và các thiết bị đặc biệt được thiết kế để có khả năng thực hiện được các công việc của AI một cách hiệu quả nhất. Để xử lý các AI tốt nhất chúng ta cần phải trang bị một bộ máy tính chuyên dụng cho ứng dụng AI – Trí Tuệ Nhân Tạo (Deep Learning), đây là những bộ PC mà được xây dựng rất là đặc biệt, chạy song song thường xuyên card màn hình.

✅ Mọi người cũng xem : sáng trưng nghĩa là gì

7. Quản lý ra quyết định

Đây là công nghệ đưa các quy tắc và logic vào trong hệ thống AI để sử dụng cho việc thiết lập/huấn luyện ban đầu nhằm giúp chúng có khả năng duy trì và điều chỉnh liên tục.

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng tự thụ phấn là gì

8. Nền tảng Deep Learning

Là một lĩnh vực đặc biệt trong máy học (machine learning), deep learning là chương trình chạy trên một mạng thần kinh nhân tạo, có thể huấn luyện máy tính học một lượng rất lớn dữ liệu.

9. Sinh trắc học

Công nghệ này cho phép tương tác một cách tự nhiên hơn giữa con người và máy móc, bao gồm cả nhận diện hình ảnh, dấu vân tay, giọng nói và cử chỉ của con người.

✅ Mọi người cũng xem : quản lý tài chính công là gì

10. quá trình tự động hóa robot (Robotic Process Automation)

dùng mã hóa và những phương pháp khác để tự động hóa vận hành của con người bằng robot để hỗ trợ công việc hiệu quả hơn.

Hiện tại Trí tuệ nhân tạo – Ai và các cỗ máy Ai Machine đã và đang được các tập đoàn lớn ứng dụng, ở Việt Nam chúng ta có Viettel đang dùng để tạo ra những bot giọng tương đương nhiều ứng dụng tương lai khác nữa. Sức mạnh của Trí tuệ nhân tạo – Ai vô cùng quan trọng cho công nghiệp sau này và trong tương lai chúng sẽ trở thành nòng cốt cho phát triển vượt bậc.

Kết Luận

Hy vọng bài viết đã giới thiệu cho bạn đến công nghệ AI cũng như ứng dụng thực tiễn của nó trong cuộc sống của chúng ta, Hoàng Hà PC tin rằng AI sẽ là công nghệ cho tương lai và sẽ là công việc hot nhất trong vài năm sắp tới. Các câu hỏi về trí tuệ nhân tạo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trí tuệ nhân tạo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trí tuệ nhân tạo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trí tuệ nhân tạo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trí tuệ nhân tạo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trí tuệ nhân tạo là gì


Các hình ảnh về trí tuệ nhân tạo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về trí tuệ nhân tạo là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về trí tuệ nhân tạo là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Trí Tuệ Nhân Tạo AI là gì?AI – trí tuệ nhân tạo là gì?Các vận hành của để tạo ra Ai – Trí Tuệ…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Trí Tuệ Nhân Tạo AI là gì?AI – trí tuệ nhân tạo là gì?Các vận hành của để tạo ra Ai – Trí Tuệ…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Trí Tuệ Nhân Tạo AI là gì?AI – trí tuệ nhân tạo là gì?Các vận hành của để tạo ra Ai – Trí Tuệ…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Trí Tuệ Nhân Tạo AI là gì?AI – trí tuệ nhân tạo là gì?Các vận hành của để tạo ra Ai – Trí Tuệ…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Trí Tuệ Nhân Tạo AI là gì?AI – trí tuệ nhân tạo là gì?Các vận hành của để tạo ra Ai – Trí Tuệ…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Trí Tuệ Nhân Tạo AI là gì?AI – trí tuệ nhân tạo là gì?Các vận hành của để tạo ra Ai – Trí Tuệ…