Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủ

Bài viết Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủ thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủ”

Đánh giá về Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủ


Xem nhanh
Trẻ sơ sinh vặn mình - Vặn mình ở trẻ sơ sinh - Bé sơ sinh vặn mình đỏ mặt
Hiện tượng trê sơ sinh vặn mình khó ngủ rất thường gặp và gây hoang mang lo lắng cho các bà mẹ trẻ
Hãy cùng bác sĩ Đăng tìm hiểu hiện tượng bé sơ sinh hay vặn mình ngủ không ngon giấc để tìm nguyên nhân và giải pháp nhé
Liên hệ bác sĩ Đăng nhé
Facebook: https://www.facebook.com/haidang.dhd
Fanpage: https://www.facebook.com/bshaidang/
Group: https://www.facebook.com/groups/biquyetchamcon101
Subcribe kênh của bs Đăng nhé https://www.youtube.com/channel/UCMsDScKZ9KcCUDG_pn07zRw?sub_confirmation=1

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Mỹ Linh – Bác sĩ Nhi sơ sinh – Khoa Nhi – Sơ sinh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng. Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thị Mỹ Linh có 12 năm kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Nhi.

nhiều bé hay vặn mình khi ngủ khiến trẻ ngủ không được sâu giấc. Đây là nỗi lo lắng của thường xuyên bà mẹ khi chăm sóc trẻ. Trẻ sơ sinh hay vặn mình thường là yếu tố sinh lý bình thường, tuy nhiên cũng có rất nhiều nguyên nhân bệnh lý gây ra ra tình trạng vặn mình ở trẻ sơ sinh.

1. Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủ

1. Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủ

Xem thêm video cùng chủ đề : Trẻ sơ sinh hay vặn mình – Trẻ sơ sinh vặn mình – Bác sĩ Đăng

Mô tả video

Trẻ sơ sinh vặn mình – Vặn mình ở trẻ sơ sinh – Bé sơ sinh vặn mình đỏ mặtnHiện tượng trê sơ sinh vặn mình khó ngủ rất thường gặp và gây hoang mang lo lắng cho các bà mẹ trẻnHãy cùng bác sĩ Đăng tìm hiểu hiện tượng bé sơ sinh hay vặn mình ngủ không ngon giấc để tìm nguyên nhân và giải pháp nhé nLiên hệ bác sĩ Đăng nhénFacebook: https://www.facebook.com/haidang.dhdnFanpage: https://www.facebook.com/bshaidang/nGroup: https://www.facebook.com/groups/biquyetchamcon101nSubcribe kênh của bs Đăng nhé https://www.youtube.com/channel/UCMsDScKZ9KcCUDG_pn07zRw?sub_confirmation=1

✅ Mọi người cũng xem : học thạc sĩ cntt ở đâu

1.1 tác nhân sinh lý

1.1 tác nhân sinh lý

Hầu hết trẻ sau sinh đến vài tuần tuổi đều đặn có biểu hiện vặn mình khi ngủ, tác nhân chủ yếu trẻ sơ vặn mình là do yếu tố sinh lý, không cần điều trị gì. Bởi trẻ sơ sinh bình thường vỏ não chưa phát triển đầy đủ, bé thường có những phản xạ như nút, giật mình, quơ tay chân hay phản xạ co tay co chân nhất là ở trẻ đủ tháng là bình thường.ngoài ra lúc này trẻ sơ sinh gần như không thể vận động được các động tác khác như lật, bò… nên trẻ vận hành thể chất bằng cách vặn mình.

Mọi Người Xem :   Thuốc Hoàn Thập Toàn Đại Bổ Traphaco: tác dụng, chỉ định, giá bán

Có một vài yếu tố có thể làm trẻ giật mình, vặn mình khi ngủ như:

 • Nơi ngủ của trẻ không được thoải mái. Có quá thường xuyên ánh sáng, tiếng ồn lớn xung quanh làm trẻ bị giật mình, thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Do trẻ đói: Trẻ sơ sinh có khả năng dự trữ năng lượng thấp, hơn nữa dạ dày nhỏ nên trẻ ăn được rất ít mỗi lần. Vì vậy khi ngủ trẻ cũng có thể bị đói làm trẻ khó chịu, vặn mình, quấy khóc. tuy nhiên không nên cho bé bú quá no vì sẽ khiến trẻ sơ sinh ọc sữa sau mỗi lần bú hoặc mỗi khi vặn mình.
 • Khi trẻ rặn tiểu hoặc đại tiện: Khi tiểu hoặc đại tiện trẻ sơ sinh hay vặn mình, đỏ mặt, thậm chí quấy khóc. Do ở trẻ sơ sinh, cơ vòng hậu môn và cơ vòng bàng quang chưa phát triển hoàn thiện.
Khi đi vệ sinh trẻ hay vặn mình thậm chí quấy khóc
 • Do môi trường xung quanh làm cho trẻ không thoải mái cũng làm trẻ vặn mình: tã bị ướt, trẻ bị quấn quá chặt, do trẻ thường có những vận động co tay co chân hay quơ tay nhưng nếu bị quấn chặt quá cũng làm cho bé cảm thấy khó chịu nên vặn mình..

Các nguyên nhân và yếu tố làm bé hay bị vặn mình này đều đặn do yếu tố sinh lý, không cần quá lo lắng. Nên nếu trẻ vẫn bình thường, không có khó chịu, ăn uống bình thường và vẫn lên cân tốt thì khi đến giai đoạn trẻ phát triển hoàn thiện sẽ giảm đi vặn mình hơn.

1.2 nguyên nhân bệnh lý

1.2 nguyên nhân bệnh lý

Bên cạnh những dấu hiệu vặn mình do sinh lý, thì có những bé hay vặn mình quấy khóc, khóc thét về đêm, gây tác động tới giấc ngủ, ăn uống… làm ảnh hướng tới khả năng tăng trưởng của bé thì cần chú ý các tác nhân bệnh lý gây ra ra.

Các nguyên nhân bệnh lý có thể kéo theo tình trạng trẻ sơ sinh vặn mình khi ngủ bao gồm:

 • Trẻ bị thiếu canxi: Thường gặp ở những trẻ sinh non, chế độ dinh dưỡng của mẹ kém, không tiếp xúc nhiều với nắng mặt trời nhưng lại không bổ sung vitamin D đường uống. Khi bé bị hạ canxi xuất hiện các triệu chứng như bé hay vặn mình ngủ không sâu giấc, dễ bị kích động, thường quấy khóc về đêm, bị đổ mồ hôi trộm, rụng tóc hình vành khăn, hay nôn trớ, nấc, chán ăn, chậm lớn, chậm phát triển vận động…Trẻ có những biểu hiện của bệnh còi xương.
 • Trẻ bị trào ngược dạ dày thực quản: Do đặc điểm của trẻ sơ sinh cơ thắt dưới thực quản chưa phát triển hoàn chỉnh, nên dễ gây ra hiện tượng trào ngược thức ăn từ dạ dày lên, biểu hiện bằng trớ sữa hay nôn trớ, khi bé vặn mình dễ làm sữa trào lên, bé có khả năng ọc sữa…Trào ngược dạ dày thực quản có khả năng gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, làm trẻ khó chịu cũng dẫn tới vặn mình. Trào ngược thực quản có thể gây ra ra những biến chứng như hít sặc sữa, viêm phổi, chậm tăng cân…
 • Các bệnh lý khác: Trẻ sơ sinh vặn mình khi ngủ có thể do bị các bệnh ngoài da gây ra ngứa ngáy, côn trùng chui vào tai làm trẻ khó chịu nên vặn mình.
Mọi Người Xem :   Quả Việt Quất Là Gì? Tác Dụng Của Chúng Như Thế Nào? | IKute
Có nhiều tác nhân khiến trẻ vặn mình quấy khóc khi ngủ

✅ Mọi người cũng xem : nghiệp vụ nhà hàng tiếng anh là gì

2. Làm gì khi trẻ sơ sinh bị vặn mình khi ngủ

2. Làm gì khi trẻ sơ sinh bị vặn mình khi ngủ
 • Kiểm tra các yếu tố tác động từ bên ngoài có thể làm trẻ bị vặn mình khi ngủ như tã ướt, nhiệt độ phòng, đói, các vùng trên cơ thể có khó chịu hay bất thường gì không…
 • Tạo môi trường ngủ cho trẻ thuận lợi như: không nên ngủ nơi có tiếng ồn quá lớn, nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh, thay tã khi tã gây ra ướt át khó chịu, vệ sinh môi trường sống của trẻ để tránh gây ngứa ngáy.
 • Vỗ về, an ủi bé khi bị vặn mình khó ngủ. Khi làm vậy trẻ sẽ cảm giác giảm đi lo lắng, bất an và căng thẳng khi ngủ.
 • Tắm nắng cho trẻ thường xuyên: Việc tắm nắng giúp tổng hợp vitamin D cần thiết cho quá trình hấp thu canxi, để tránh thiếu canxi, còi xương. Nên tắm nắng cho trẻ từ 15-20 phút mỗi ngày.
 • Cho trẻ dưới 6 tháng bú sữa mẹ hoàn toàn, mẹ cần bổ sung canxi đủ, nhu cầu canxi cho mẹ sau sinh khoảng 1300 mg canxi hàng ngày. Các thức ăn cung cấp đủ canxi như các loại cá, thịt, trứng sữa…
 • nhu cầu vitamin cho trẻ theo khuyến cáo là 400UI mỗi ngày, với những trẻ bú mẹ cần bổ sung đầy đủ 400UI hàng ngày, bởi sữa mẹ có hàm lượng vitamin D rất thấp không đủ mong muốn cho bé. có khả năng bổ sung bằng cách tắm nắng hàng ngày mặc khác là việc tắm nắng thường xuyên khi không thể cân đong đo đếm được lượng vitamin D đã bổ sung, nên có thể bổ sung cho trẻ qua đường uống vitamin D.
 • Giảm tình trạng trào ngược dạ dày thực quản bằng cách cho bé nằm đầu cao khi bú và sau khi bú, không để trẻ bú quá no và chia nhỏ bữa.
 • nhớ đừng nên tự ý sử dụng các phương pháp dân gian hay mẹo có ảnh hưởng tới thể trạng bé để chữa vặn mình.
 • Nếu thấy tình trạng của bé không cải thiện hơn, hay quấy khóc, không phát triển tốt có thể cho bé tới cơ sở y tế để khám để tìm tác nhân gây ra ra tính trạng của bé.
Bố mẹ có khả năng đưa trẻ đi đến cơ sở y tế khám để tìm ra nguyên nhân

Với trẻ sơ sinh việc vặn mình khi ngủ là biểu hiện sinh lý thường gặp. Chỉ có số ít là do các nguyên nhân bệnh lý. Nếu không phải do bệnh lý thì đến khi bé lớn hơn thì tình trạng

Mọi Người Xem :   Hồ sơ xét tuyển đại học bao gồm những gì? Cách làm hồ sơ đúng chuẩn
bé hay vặn mình khi ngủ sẽ bớt.

Khi trẻ sơ sinh gặp các vấn đề về giấc ngủ, bạn có thể đến khám và điều trị tại Phòng khám Tâm lý – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Đây là cơ sở uy tín hàng đầu cả nước trong trong điều trị các bệnh lý có liên quan đến tâm lý, thể trạng tâm thần.

Với trang thiết bị y tế hiện đại cùng với đội ngũ các chuyên gia đầu ngành có khả năng triển khai các trắc nghiệm tâm lý, liệu pháp tâm lý chuyên sâu phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Với tâm huyết và lòng yêu nghề, đội ngũ y, bác sĩ công tác tại phòng khám sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với chất lượng đáp ứng cao nhất.

Phòng khám Tâm lý hiện đang hợp tác với các giáo sư, chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Y Hà Nội, các bệnh viện tuyến đầu trong cả nước và trên quốc tế để chẩn đoán và điều trị nhằm đem đến hiệu quả khám chữa bệnh hấp dẫn nhất cho bệnh nhân.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được hạn chế ngay 15% phí khám khi đặt hẹn khám lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 17/10 – 31/12/2022). Quý khách cũng có khả năng quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa qua video với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

XEM THÊM:
 • Trẻ 5 tuổi hay bị nhức mỏi chân, có phải thiếu canxi?
 • Calcium và bổ sung calcium hợp lý
 • Hướng dẫn chăm sóc trẻ thiếu Vitamin D


Các câu hỏi về trẻ sơ sinh hay vặn mình là thiếu chất gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trẻ sơ sinh hay vặn mình là thiếu chất gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trẻ sơ sinh hay vặn mình là thiếu chất gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trẻ sơ sinh hay vặn mình là thiếu chất gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trẻ sơ sinh hay vặn mình là thiếu chất gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trẻ sơ sinh hay vặn mình là thiếu chất gì


Các hình ảnh về trẻ sơ sinh hay vặn mình là thiếu chất gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về trẻ sơ sinh hay vặn mình là thiếu chất gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về trẻ sơ sinh hay vặn mình là thiếu chất gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủ1. Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủXem thêm video cùng chủ…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủ1. Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủXem thêm video cùng chủ…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủ1. Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủXem thêm video cùng chủ…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủ1. Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủXem thêm video cùng chủ…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủ1. Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủXem thêm video cùng chủ…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủ1. Lý do trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủXem thêm video cùng chủ…

This Post Has One Comment

Comments are closed.