Tranh ảnh Phật giáo: ý nghĩa và nơi treo trong nhà

Bài viết Tranh ảnh Phật giáo: ý nghĩa và nơi treo trong nhà thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tranh ảnh Phật giáo: ý nghĩa và nơi treo trong nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tranh ảnh Phật giáo: ý nghĩa và nơi treo trong nhà”

Có nhiều gia đình thường chọn treo ảnh Phật trong nhà. Quý vị chọn treo ảnh của bất kỳ vị Phật nào có hiểu rõ về ý nghĩa của bức tranh đó không? Đồng thời, treo ảnh chư Phật tại gia như thế nào cho đúng đắn? Để giải đáp những thắc mắc này, mời quý vị theo dõi nội dung dưới đây.

Ý nghĩa của tranh Phật giáo

Tranh Phật giáo là bức tranh mô phỏng lại tôn ảnh của các vị Phật. Phật có rất nhiều chân thân nhưng tranh ảnh là khắc họa chân thân gần gũi nhất mà người phàm trần chúng ta đã được chiêm ngưỡng. Tranh Phật giáo thường có ý nghĩa rất lớn trong việc thể hiện rõ lòng tôn kính của mỗi người đối với các vị tôn giả. Hơn nữa, tranh Phật giáo còn có ý nghĩa trong việc góp phần hưng thịnh Phật giáo nhờ vào sự nhân rộng của tranh được thờ cúng ở khắp mọi nhà.

treo-tranh-anh-phat-giao-trong-nha-1

Ý nghĩa của tranh Phật Bà Quan Âm

Phật Bà Quan Thế Âm chính là tượng trưng cho tâm hạnh từ bi hỷ xả. Ở đâu có những thống khổ bi thương, người sẽ cứu nhân độ thế ở đó. Hình ảnh Phật Bà Quán Thế Âm như một người mẹ hiền trao cho đàn con của mình tình thương vô điều kiện. Chính vì thế, chân thân gần gũi nhất mà chúng sinh có thể nhìn thấy được để tạc tạo thành tượng, thành tranh của Quán Thế Âm là hình ảnh của một người phụ nữ. 

Mọi Người Xem :   Phòng hội thảo tiếng anh là gì? (Phần 1)

Hơn nữa, bồ tát Quán Thế Âm cũng là đại diện của hạnh nhẫn nhục. Mỗi lần nhìn thấy tranh người là cảm rõ về chữ “Nhẫn” nghĩa là gì. Có nhẫn nhục thì mới có lòng từ bi và ngược lại. Người có thể hành được chữ Nhẫn thì mọi sự hanh thông, kể cả công việc và cuộc sống.

Ý nghĩa của tranh Phật Di Lặc

Hình ảnh tranh Phật Di Lặc tượng trưng cho thịnh vượng, may mắn. Hình ảnh Ngài thường gắn liền với các biểu tượng giàu sang phú quý như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. 

Đôi khi Phật Di Lặc cũng mang theo quả Hồ lô, đây là biểu tượng của sức khỏe cùng trường thọ. Hoặc hình ảnh người gắn liền với Gậy như ý, là biểu tượng của quyền lực. Người ta thường nói “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” mà  Phật Di Lặc có khuôn mặt cười hả hê, mỗi lần nhìn vào tranh Ngài chúng ta cũng sẽ an vui như ý. Vì đó là một dạng trường năng lượng tích cực tác động đến thân tâm của mỗi chúng ta. 

Ý nghĩa của tranh Tam Thế Phật

Tam Thế Phật là 3 vị Phật quá khứ, hiện tại và vị lai. Tam Thế Phật luôn được thế gian tôn thờ, kính ngưỡng. Phật có trí tuệ cùng với công đức vô biên, hiểu thấu rõ hết mọi việc trần thế. Vì thế, khi thờ Tam Thế Phật tại gia, mọi người trong gia đình luôn thấy bản thân thêm phần sáng suốt và trí huệ như các ngài. Thờ tranh Tam Thế Phật còn giúp cho mái ấm gia đình thêm hạnh phúc, ấm no, bình an và có nhiều may mắn, tài lộc. 

treo-tranh-anh-phat-giao-trong-nha-2

Ý nghĩa của tranh Tây Phương cực lạc

Chúng ta đều nghe nói về thế giới Tây Phương Cực Lạc. Những bức tranh mô phỏng về thế giới ấy giúp chúng ta hình dung ra một cõi duy nhất trong trời đất không có khổ đau, không có sinh lão bệnh tử. Mỗi lần nhìn vào tranh Tây Phương Cực Lạc, chúng ta liền hiểu cái gì là chứng ngộ, cái gì là giải thoát. 

Mọi Người Xem :   Nghỉ lễ mồng 2/9 đi đâu? 10 Địa điểm du lịch gần Hà Nội cho bạn

Chỉ bằng tu hành đúng cách, thường xuyên niệm Phật A Di Đà, lúc lâm chung sẽ được vãng sanh về thế giới Tây Phương Cực Lạc. Điều kiện tiên quyết vẫn là tu hành đúng phương pháp, trí huệ vô biên, dứt bỏ phiền não, rời khỏi vô minh. Lúc đó, thế giới tuyệt vời này sẽ đón đợi mỗi chúng ta. 

Ý nghĩa của tranh Đức Phật Thích Ca ngồi thiền

Mỗi lần tụng kinh hoặc đơn giản là niệm Phật, ngồi thiền, khi chúng ta nhìn vào tranh Đức Phật Thích Ca ngồi thiền sẽ có cảm tưởng như thế nào? Bình yên và thanh thản, như là mọi phiền não trên thế gian không có can hệ gì với Ngài. Học theo Ngài, mỗi khi ngồi thiền, chúng ta hãy để tâm mình hoàn toàn ở trạng thái thanh tịnh, có như thế những năng lượng tích cực mới có thể được dung dưỡng trong tâm quý vị. Sự tinh tấn trong tu tập cũng giúp quý vị đạt được trạng thái giác ngộ nhanh hơn.

tranh phật nên treo ở đâu trong nhà?

Nên treo tranh Phật ở những vị trí sáng sủa và trang nghiêm nhất trong căn nhà. Chẳng hạn như phòng khách hoặc phòng thờ. Treo tranh ở vị trí cao hơn đầu người. Nếu treo ở bàn thờ gia tiên thì cần treo ở vị trí chính giữa và hai bên trái phải là vị trí của ông bà, các thánh nhân,…

Quý vị cũng có thể treo tranh Phật ở trong phòng ngủ nhưng phải là nơi trang trọng. Đặc biệt điều này chỉ được phép khi quý vị độc thân, còn nếu đã lập gia đình và ngủ với chồng hoặc vợ thì treo ảnh Phật trong phòng ngủ là điều tối kị. 

treo-tranh-anh-phat-giao-trong-nha-3

Những lưu ý khi treo tranh Phật giáo trong nhà

Tranh Phật Giáo không giống những bức tranh bình thường khác. Không phải quý vị chỉ treo với mục đích trang trí mà quan trọng hơn hết là thể hiện quan điểm về tâm linh của chính gia chủ. Cho nên khi treo tranh Phật cần để ý đến một số yếu tố sau:

  • Cần treo tranh Phật ở vị trí trang nghiêm nhất trong nhà như là không gian phòng thờ, phòng khách, cũng có thể treo trong phòng đọc sách, phòng học. 
  • Không được treo tranh Phật trong phòng ngủ nơi sinh hoạt chung của vợ hoặc chồng.
  • Không treo tranh Phật chung với tranh ảnh của ông bà đã khuất, thể hiện sự thiếu tôn kính khi không phân rõ cấp bậc. Phật là thầy của mọi chúng sinh, tranh Phật phải được treo ở vị trí cao nhất, cao hơn cả ông bà cha mẹ đã khuất của chúng ta.
Mọi Người Xem :   Quả khô nẻ là gì? Các loại quả khô nẻ và khác gì với quả khô không nẻ

Vậy, bây giờ quý vị đã hiểu hơn về ý nghĩa của tranh các vị Phật và treo ảnh Phật trong nhà như thế nào cho đúng cách chưa? Buddhist Art hân hạnh cung cấp các loại tranh, tượng Phật cho quý vị thỉnh về thờ cúng để thể hiện lòng tôn kính của chúng ta đối với các vị chư Phật.

Xem thêm: https://buddhistart.vn/co-nen-treo-anh-phat-tren-ban-tho-gia-tien/Các câu hỏi về tranh phật nên treo ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tranh phật nên treo ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tranh phật nên treo ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tranh phật nên treo ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tranh phật nên treo ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tranh phật nên treo ở đâu


Các hình ảnh về tranh phật nên treo ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về tranh phật nên treo ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về tranh phật nên treo ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Công thức cấu tạo của CH2O và gọi tên | Đồng phân của CH2O và gọi tên. 1

Công thức cấu tạo của CH2O và gọi tên | Đồng phân của CH2O và gọi tên.

ContentsÝ nghĩa của tranh Phật giáoÝ nghĩa của tranh Phật Bà Quan ÂmÝ nghĩa của tranh Phật Di LặcÝ nghĩa của tranh Tam Thế PhậtÝ nghĩa của…
Thông tin sử dụng quan trọng dành cho iPhone 2

Thông tin sử dụng quan trọng dành cho iPhone

ContentsÝ nghĩa của tranh Phật giáoÝ nghĩa của tranh Phật Bà Quan ÂmÝ nghĩa của tranh Phật Di LặcÝ nghĩa của tranh Tam Thế PhậtÝ nghĩa của…
Carb là gì? Người hùng hay kẻ thù? 3

Carb là gì? Người hùng hay kẻ thù?

ContentsÝ nghĩa của tranh Phật giáoÝ nghĩa của tranh Phật Bà Quan ÂmÝ nghĩa của tranh Phật Di LặcÝ nghĩa của tranh Tam Thế PhậtÝ nghĩa của…
"Bản Chất" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt 4

“Bản Chất” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

ContentsÝ nghĩa của tranh Phật giáoÝ nghĩa của tranh Phật Bà Quan ÂmÝ nghĩa của tranh Phật Di LặcÝ nghĩa của tranh Tam Thế PhậtÝ nghĩa của…
CHẤT TINH KHIẾT LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM | TÍNH CHẤT 5

CHẤT TINH KHIẾT LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM | TÍNH CHẤT

ContentsÝ nghĩa của tranh Phật giáoÝ nghĩa của tranh Phật Bà Quan ÂmÝ nghĩa của tranh Phật Di LặcÝ nghĩa của tranh Tam Thế PhậtÝ nghĩa của…
Định nghĩa sống ‘Chất’ của lứa trẻ, hiểu sao cho đúng? 6

Định nghĩa sống ‘Chất’ của lứa trẻ, hiểu sao cho đúng?

ContentsÝ nghĩa của tranh Phật giáoÝ nghĩa của tranh Phật Bà Quan ÂmÝ nghĩa của tranh Phật Di LặcÝ nghĩa của tranh Tam Thế PhậtÝ nghĩa của…

Trả lời