Nghệ thuật trình bày món ăn – Đỉnh cao của ẩm thực đương đại

Bài viết Nghệ thuật trình bày món ăn – Đỉnh cao của ẩm thực đương đại thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Nghệ thuật trình bày món ăn – Đỉnh cao của ẩm thực đương đại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nghệ thuật trình bày món ăn – Đỉnh cao của ẩm thực đương đại”

Đánh giá về Nghệ thuật trình bày món ăn – Đỉnh cao của ẩm thực đương đại


Xem nhanh
Dạy học nấu ăn - Cắt tỉa rau củ và Trang trí món ăn cơ bản của Thầy Lê Minh Phụng - Giảng Viên Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace.
Chỉ với các bước cắt tỉa và trang trí dĩa cơ bản sẽ giúp bạn tra trí món ăn thêm bắt mắt hơn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và học cách cắt tỉa để trang trí món ăn.
- Đơn vị đồng hành:
+ Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace: http://netspace.edu.vn
- Liên hệ sản xuất Video Ẩm thực và hợp tác: 090 3646893 Ths Nguyễn Quốc Y
#tiaraucu #tiathiennga #tiahoahong
Key: cắt tỉa hoa quả, cắt tỉa rau củ, cắt tỉa đơn gian, dạy học nấu ăn, trường dạy nấu ăn, kỹ năng vào bếp
Music: https://www.bensound.com

Ẩm thực ngày nay để làm hài lòng tất cả thực khách thì ngoài yếu tố ngon và no thì còn phải mang đến những sự trải nghiệm các giác quan khác nhéu. Trong đó, nghệ thuật trình bày món ăn đã và đang trở thành một phần quan trọng đối với các Đầu bếp chuyên nghiệp. Hôm nay, hãy cùng với Cet.edu.vn đi khám phá về lĩnh vực khá thú vị và hấp dẫn này nha!

Trong những năm gần đây, bạn ngày càng thấy nhiều hơn những ấn phẩm, sách báo, tạp chí… về ẩm thực ở Việt Nam với hình ảnh các món ăn vô cùng bắt mắt và nghệ thuật. Thậm chí, có khả năng ví von rằng chúng như những “bức tranh” được vẽ bằng các nguyên liệu thực phẩm, bằng tài năng nấu nướng của người Đầu bếp và cả kỹ năng sắp xếp của người Food stylist. Nghệ thuật trình bày món ăn đang dần trở thành một khái niệm quen thuộc không chỉ với giới Đầu bếp, người buôn bán Ẩm thực nói chung mà ngay cả với chính các bạn trẻ có niềm đam mê, hứng thú với lĩnh vực này.

nghệ thuật trình bày món ăn

nghệ thuật trình bày món ăn

Cách trang trí món ăn đẹp giúp mang đến sự trải nghiệm chothực khách khi sử dụng bữa. (Nguồn: Internet)

Nghệ thuật trình bày món ăn là gì?

Nghệ thuật trình bày món ăn hay còn được gọi với thuật ngữ là Food styling. Đây là khái niệm, một bộ môn nghệ thuật được bắt nguồn từ Mỹ khá lâu và chỉ mới du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu. Đối với các Đầu bếp chuyên nghiệp thì trang trí, trình bày món ăn trở thành một kỹ năng, bước quan trọng trong quy trình chế biến món ăn.

mặt khác ở nước ta hiện nay, thường xuyên người làm công việc tạo hình các món ăn, thực phẩm nhưng sử dụng cho mục đích để đem lại hình ảnh dùng cho các tạp chí, sách báo, ấn phẩm… về ẩm thực. Họ thường được gọi là Food stylist, đây là ngành nghề đang thu hút khá nhiều bạn trẻ theo đuổi với thường xuyên tiềm năng phát triển.

Mọi Người Xem :   Unika Việt Nam - Tháng 6/2022

Tầm quan trọng của nghệ thuật trang trí món ăn?

Nếu như trước đây, khái niệm trang trí món ăn thường được gắn liền với ẩm thực Âu thì ngày nay chúng được áp dụng trong hầu hết tất cả các món ăn của thường xuyên nền ẩm thực khác nhéu. Việc trang trí, trình bày một cách khéo léo, nghệ thuật hơn đã giúp các món ăn từ đơn giản, vô hồn thì trở nên sống động và đầy tinh tế. Thông qua đó, người thực khách sẽ bị hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên và họ sẽ bắt đầu cảm thấy món khám phá về món ăn hơn. Đối với ngành buôn bán ẩm thực thì đây là yếu tố quan trọng giúp họ quảng bá món ăn, cửa hàng của mình đến rộng rãi khách hàng.

Tầm quan trọng của nghệ thuật trang trí món ăn

Tầm quan trọng của nghệ thuật trang trí món ăn

Trình bày món ăn đẹp cũng là một cách để các Đầu bếp, nhà hàngquảng bá món ăn của mình. (Nguồn: Internet)

và cạnh đó, cách trình bày món ăn đẹp mắt, biến chúng thành một tác phẩm nghệ thuật cũng chính là một dấu ấn đặc biệt của người Đầu bếp với món ăn của họ. Mỗi người sẽ đặt những ý tưởng, tính cách và thậm chí là cả tâm tư của bản thân trong cách trang trí nhằm đem lại sự trải nghiệm, ấn tượng của thực khách khi thưởng thức món ăn.

✅ Mọi người cũng xem : siêu âm trứng ở đâu

Những nguyên tắc khi trang trí món ăn

✅ Mọi người cũng xem : chai xịt thơm miệng bán ở đâu

Mọi Người Xem :   Kem Nghệ Thorakao 7g. Giá từ 14.000 ₫ - 8 nơi bán.

Nguyên liệu trang trí phải sạch, tươi, ngon

Các Đầu bếp thường sử dụng những loại rau củ quả như: cà chua, rau xà lách, dưa leo… vừa dùng để trang trí vừa là để món ăn kèm với món chính, Nên do đó, các nguyên liệu này phải vừa sạch, an toan vừa phải có màu sắc tươi mới.

Mục đích của món ăn/ bữa ăn

Nếu trang trí món ăn để cho thực khách sử dụng bữa thì tùy theo mục đích, ý nghĩa, đối tượng mà người Đầu bếp sẽ có các cách trình bày, tạo hình nguyên liệu khác nhéu. Nếu trang trí để chụp hình quảng cáo, giới thiệu món ăn thì chúng phải tạo sức hấp dẫn tốt nhất có thể.

Sự phối hợp giữa các họa tiết, nguyên liệu

Các họa tiết trang trí phải phối hợp một cách hài hòa với nhéu, hài hòa với món ăn về cả màu sắc lẫn cách thức trang trí và phải tôn được loại thực phẩm chính tương đương không tạo ra cảm giác rối mắt cho thực khách.

Cách trang trí còn là dấu ấn khác biệt của mỗi người Đầu bếpvới món ăn của họ. (Nguồn: Internet)

Tổng kết: 

Bất kỳ ai trong chúng ta đều không ít lần phải trầm trò vì những món ăn chưa nếm mới nhìn thôi mà cũng thấy “mê”. Đó chính là sự tìm tòi, nỗ lực cố gắng không biết mệt mỏi của những con người yêu ẩm thực say mê. Hy vọng với bài viết hôm nay, bạn hiểu hơn về nghệ thuật trang trí món ăn đầy mê hoặc này.

có thể bạn quan tâm:


Các câu hỏi về trang trí món ăn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trang trí món ăn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts