Phố Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bài viết Phố Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Phố Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Phố Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội”

Đánh giá về Phố Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội


Xem nhanh


Kéo dài từ phố Trần Hưng Đạo đến phố Trần Nhân Tông, đoạn đầu phía đông là đất thôn Yên Tập, phần còn lại là đất thôn Liên Đường. Ngày nay, số nhà 23 phố này là đền Ngọc Liên, thờ 3 anh em Tản Viên, Cao Sơn, Quý Minh và 2 bà mẹ là bà Đinh Thị Điên (hoặc Đen) là mẹ đẻ của Tản Viên và bà Ma Thị, mẹ nuôi của Tản Viên đồng thời là mẹ đẻ của Cao Sơn và Quý Minh. Ở các số nhà 31-33 là cụm các chùa Thiền Quang, Quang Hoa, Pháp Hoa. Cả 3 ngôi chùa này đều được dời từ những nơi khác về hồi đầu thế kỷ XX do thực dân Pháp mở phố đã đuổi dân 3 làng trên đi và quy định cho họ dời các ngôi chùa về nơi đây. Thời Pháp thuộc, đây là phố Đơ-loóc-mơ (rue Delorme). Sau Cách Mạng được đổi ra tên hiện nay.Trần Bình Trọng nguyên là dòng dõi Lê Đại Hành, có nhiều công nên được ban quốc tính.Trong khi quân Nguyên xâm lược năm 1285, trước sức tấn công ồ ạt của địch, triều đình rút ra ngoài kinh thành. Trần Bình Trọng đã giáp chiến với quân Nguyên ở bãi Thiên Mạc. Vì lực lượng chênh lệch, ông bị giặc bắt. Thoát Hoan dụ hàng, đặt tiệc tiếp đãi, nhưng ông cự tuyệt. Cuối cùng Thoát Hoan hỏi: “Muốn làm vương đất bắc không?”, ông quát to: “Ta thà làm ma nước nam, không thèm làm vương đất bắc”. Cuối cùng giặc đã giết ông.

Mọi Người Xem :   10+ địa chỉ trám răng uy tín ở Hà Nội có nha sĩ chuyên môn cao - Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng VinaHealth


Các câu hỏi về trần bình trọng ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trần bình trọng ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trần bình trọng ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trần bình trọng ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trần bình trọng ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trần bình trọng ở đâu


Các hình ảnh về trần bình trọng ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về trần bình trọng ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về trần bình trọng ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/


🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   Sạc bình ắc quy xe máy bao lâu thì đầy ? Bí mật không ai chia sẻ

Related Posts

About The Author