Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không? | Timo

Bài viết Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không? | Timo thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không? | Timo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?

Đánh giá về Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không? | Timo


Xem nhanh
Mua trái phiếu của các tập đoàn hàng đầu tại TCBS hoàn toàn online: https://iwp.tcbs.com.vn/105C041670

Tham gia cộng đồng tư vấn TCBS của Trịnh Công Hòa tại: https://zalo.me/g/ymnlvu541

Khóa học lập kế hoạch tài chính cá nhân:https://tiencuatoi.vn/khoa-hoc-lap-ke-hoach-tai-chinh-ca-nhan-tron-doi

Chương trình Coaching 1-1 về tài chính cá nhân: https://tiencuatoi.vn/tai-chinh-ca-nhan

Cafe tài chính: https://tiencuatoi.vn/cafe-tai-chinh

Chào nhà đầu tư,
Sau đây tôi sẽ đưa ra các nhận định cá nhân về nền tảng này sau một quá trình dài trải nghiệm đầu tư.

1. Doanh nghiệp phát hành trái phiếu

Doanh nghiệp là đơn vị phát hành trái phiếu và nhà đầu tư sẽ là chủ nợ của doanh nghiệp. Vậy thì uy tín, năng lực tài chính của doanh nghiệp là rất quan trọng để đảm bảo khả năng thanh toán nợ gốc, lãi cho nhà đầu tư.
TCBS lựa chọn và thẩm định của các trái phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường. Các doanh nghiệp này đều là các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán. Vì vậy mà mức độ minh bạch thông tin cũng như được sàng lọc thẩm định tốt hơn không chỉ bởi cơ quan nhà nước mà còn bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm của TCBS.
Việc thẩm định trái phiếu của TCBS khá chặt chẽ qua 5 bước:
Đội ngũ chuyên gia thẩm định
Hội đồng thẩm định + Hội đồng quản trị rủi ro + Hội đồng đầu tư + Chủ tịch hội đồng đầu tư.
Các doanh nghiệp hàng đầu được TCBS lựa chọn đầu tư đó các công ty thuộc tập đoàn Vingroup, ManSan,… Đây là các công ty top 10 thị trường chứng khoán và thuộc top 1 thị trường về lĩnh vực ngành nghề của công ty như Vingroup top 1 về bất động sản, MaSan top 1 về thực phẩm.

2. Các sản phẩm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp.

TCBS thiết kế chuyên biệt các sản phẩm đầu tư trái phiếu danh cho khách hàng cá nhân được gọi là trái phiếu iBond.
Mục tiêu của các sản phẩm trái phiếu iBond mà TCBS xây dựng là tính an toàn rất cao và khả năng thanh khoản cho trái phiếu khá tốt.
Hiện tại TCBS đã cơ cấu trái phiếu thành các gói có mức độ thanh khoản khác nhau để nhà đầu tư có thể linh hoạt đầu tư theo kỳ hạn dòng tiền của mình.
Các loại trái phiếu gồm:
iBond Pro: TCBS sẽ thực hiện đảm bảo thanh khoản của trái phiếu bằng việc cam kết mua lại cho nhà đầu tư
iBond Prix: Là sản phẩm trái phiếu mà nhà đầu tư có thể mua, bán trên công cụ trái phiếu của Techcomsecurities và được gọi là iConnect.

Có thể nói iConnect hiện là công cụ mãnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay. Hiện chưa có công ty chứng khoán nào có ứng dụng hoàn thiện như iConnect trong việc hỗ trợ nhà đầu tư quảng cáo, rao bán và kết nối mua bán trái phiếu.
Ngoài ra với lượng khách hàng đầu tư trái phiếu chiếm tới 81% thị trường thì việc giao dịch trên iConnect là một thế mạnh mà không công ty chứng khoán nào có được.

3. Tính minh bạch của thông tin đầu tư

Các trái phiếu được TCBS phân phối được cung cấp đầy đủ thông tin tới nhà đầu tư như thông tin trái phiếu, thông tin về doanh nghiệp, thông tin về hợp đồng, thông tin về dòng tiền… Các thông tin này nhà đầu tư có thể xem online trên website hoặc trên ứng dụng trước khi đặt mua trái phiếu.
Bạn có thể mở tài khoản đầu tư trái phiếu để demo tham khảo các thông tin này.

4. Năng lực của công ty chứng khoán Techcomsecurities (TCBS)

TCBS là công ty chứng khoán 100% với cổ đông chính là Ngân hàng mẹ Tecchombank. Hiện Techcombank là ngân hàng cổ phần thương mại hàng đầu tại thị trường Việt Nam.
TCBS là công ty chứng khoán đầu tiên thực hiện phân phối trái phiếu cho khách hàng cá nhân trên thị trường. Hiện tại thị phần môi giới của công ty chiếm 81,71% toàn thị trường. Điều này minh chứng cho việc khách hàng rất ưu tiên đã lựa chọn đầu tư trái phiếu tại TCBS.

5. Nền tảng công nghệ đầu tư trái phiếu

Hiện tại TCBS công ty thực sự rất chú trọng trong việc đầu tư công nghệ giúp nhà đầu tư thưc hiện giao dịch được thuận tiện và dễ dàng.
Chúng ta cùng điểm qua một số công nghệ nổi bật giúp hỗ trợ giao dịch nhà đầu tư trái phiếu:
Công nghệ thực hiện mở tài khoản và xác thực hoàn toàn online (KYC). Ký hợp đồng online
Hệ thống đầu tư trái phiếu qua website của TCBS là https://tcinvest.tcbs.com.vn/ hoặc App TCInvest.
Ký hợp đồng mua bán trái phiếu hoàn toàn online
Công cụ giao dịch mua bán trái phiếu ngang hàng (iConnect): Nhà đầu tư có thể trực tiếp giao dịch mua bán trái phiếu với nhau trên công cụ này.
Tự động căn tiền từ tài khoản chứng khoán, tài khoản ngân hàng Techcombank
Tính toán lợi nhuận khi bán lại cho nhà đầu tư.
Hệ thống tư vấn và quản lý tài chính cá nhân – TCweath: Đây là một hệ thống quản lý tài sản cá nhân hiện đại đầu tiên ở Việt Nam.
Bạn có thể đánh giá và chia sẻ thêm ở các khía cạnh khác cùng tôi nhé. Hy vọng chúng ta sẽ có một lựa chọn tốt nhất cho kênh đầu tư trái phiếu của mình.

Để đầu tư trái phiếu doanh nghiệp online anh/chị nhà đầu tư cần phải có một tài khoản chứng khoán online. Link mở tài khoản: https://iwp.tcbs.com.vn/105C041670
Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ Blog TienCuaToi.

Hiện nay, trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cổ phiếu và trái phiếu là 2 kênh đầu tư được nhiều người quan tâm bởi khả năng sinh lời cao của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về lĩnh vực này, vậy trái phiếu là gì, mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không? Trong bài viết dưới đây, Timo sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về hình thức đầu tư trái phiếu này. Xem ngay nhé! 

Tìm hiểu thêm: Đầu tư Trái phiếu là gì?

Menu Ẩn
1. Trái phiếu ngân hàng là gì?
2. Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?
3. Một số ngân hàng đang phát hành trái phiếu
3.1. Trái phiếu của ngân hàng Vietcombank
3.2. Trái phiếu của ngân hàng VietinBank 
3.3. Trái phiếu của ngân hàng Agribank
3.4. Trái phiếu của ngân hàng Techcombank
4. Đầu tư tích lũy VinaCapital Gia tăng thu nhập cùng Timo

Trái phiếu ngân hàng là gì?

Trái phiếu ngân hàng là một loại trái phiếu do ngân hàng phát hành với mục đích huy động nhanh một số vốn lớn trong thời gian ngắn. 

Mọi Người Xem :   Truyện cười là gì? Phân loại & nghệ thuật gây cười trong truyện

Như những loại trái phiếu khác, những người mua trái phiếu ngân hàng sẽ nhận được lãi suất theo quy định khi đáo hạn. Việc đầu tư trái phiếu giúp bạn có cơ hội đầu tư an toàn và có mức lãi suất cao hơn so với khi gửi tiết kiệm.

Trái phiếu ngân hàng là gì?
Trái phiếu ngân hàng là gì? (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Trái phiếu chính phủ là gì?

Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?

Cơ bản khi bạn đầu tư trái phiếu là đã có một mức lợi nhuận cao hơn so với gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Hình thức đầu tư trái phiếu ngân hàng này cũng luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư vì nó có nhiều ưu điểm, cụ thể ra sao, mời các bạn cùng tham khảo như sau:

 • Ngân hàng là một nhà phát hành uy tín vì nó là tổ chức được Chính phủ giám sát. 
 • Nhà đầu tư khi đầu tư vào trái phiếu ngân hàng sẽ được nhận lãi suất cố định theo quy định khi ngân hàng còn hoạt động. 
 • Trong trường hợp ngân hàng chẳng may phá sản, thì ngân hàng sẽ ưu tiên trả tiền cho các nhà đầu tư trái phiếu trước, sau đó mới tới lượt các cổ đông. 
 • Đa số giá phát hành trái phiếu ngân hàng không quá cao nên nó phù hợp với nhiều nhà đầu tư không có số vốn lớn. 

Nếu những thông tin trên vẫn chưa giúp bạn hiểu rõ về đầu tư trái phiếu ngân hàng thì hãy theo dõi bảng dưới đây để dễ dàng cân nhắc hơn nhé!

Mọi Người Xem :   Top 10 trung tâm học đàn piano ở TPHCM uy tín nhất - Top10uytin
Đặc điểmTrái phiếu ngân hàngTrái phiếu chính phủTrái phiếu doanh nghiệpCổ phiếu
Rủi roThấpRất thấpTrung bìnhCao
Lợi nhuậnCao nhưng không bằng trái phiếu doanh nghiệp và cổ phiếuTrung bình nhưng cao hơn gửi tiết kiệm tại ngân hàngCao hơn trái phiếu ngân hàng và trái phiếu chính phủCao hơn 3 hình thức còn lại
Giá phát hànhKhông cao, phù hợp với nhiều nhà đầu tưKhông cao, phù hợp với nhiều nhà đầu tưKhông cao, phù hợp với nhiều nhà đầu tưThấp, tuy nhiên hay biến động theo thị trường
Tính thanh khoảnThấpThấpThấpKhông

Như vậy nhằm trả lời cho câu hỏi mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không, thì Timo xin được trả lợi là đầu tư vào trái phiếu ngân hàng là an toàn. Tuy nhiên mỗi hình thức sẽ có một ưu, nhược điểm riêng nên sẽ tùy vào nhà đầu tư lựa chọn theo sở thích, nhu cầu của mình.

Nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm, muốn đầu tư an toàn thì nên để các chuyên gia trong ngành giúp đỡ. Bạn có thể đầu tư trực tiếp vào Quỹ mở Trái phiếu, chẳng hạn như đầu tư vào Quỹ mở do VinaCapital quản lý qua app Timo đơn giản, dễ dàng mà vẫn thu nhiều lợi nhuận. Cụ thể, Quỹ mở Trái phiếu VFF có lợi nhuận là 7,7%/năm kể từ khi thành lập. Ngoài ra bạn có thể đầu tư vào các quỹ khác của VinaCapital như VESAF, VEOF, VIBF đều có các mức lợi luận kỳ vọng cao và an toàn.

Xem thêm: Đầu tư tích lũy VinaCapital.

Một số ngân hàng đang phát hành trái phiếu

Hiện nay, một số ngân hàng lựa chọn phát hành trái phiếu để huy động vốn nhanh hơn. Bên cạnh chỉ phát hành riêng lẻ cho các nhà đầu tư lớn, ngân hàng còn phát hành trái phiếu rộng rãi cho công chúng.

Trái phiếu của ngân hàng Vietcombank

Vietcombank vốn là ngân hàng thuộc top uy tín tại Việt Nam. Vì để có thêm nhiều hình thức đầu tư ưu đãi cho khách hàng, Vietcombank đã phát hành trái phiếu. Tuy nhiên, thời gian phát hành trái phiếu Vietcombank khá lâu. Lần đầu là trong 2 năm, lần thứ 2 là trong 10 năm nhưng đã kết thúc. Lãi suất của trái phiếu Vietcombank cũng luôn ở mức cao, cụ thể: 

 • Lần 1: Trái phiếu được phát hành vào năm 2002 với lãi suất là 8.5%/năm.
 • Đợt 2: Lãi suất trái phiếu là bình quân của lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân trong 12 tháng + 1%/năm.
Mọi Người Xem :   Nhà máy đường Lam Sơn gắn với vùng nguyên liệu mía ở :

✅ Mọi người cũng xem : đinh bộ lĩnh đặt tên nước là gì

Trái phiếu của ngân hàng VietinBank 

Trái phiếu vừa phát hành của VietinBank cũng có lãi suất hấp dẫn. Trái phiếu của VietinBank có kỳ hạn trên 5 năm và được điều chỉnh theo định kỳ, cụ thể:

 • Đối với nhà đầu tư là doanh nghiệp: 6,3%/năm
 • Đối với nhà đầu tư cá nhân: 4,5 – 5,2% với kỳ hạn 3-6 tháng

Giá trái phiếu của VietinBank sẽ tùy thuộc vào từng đợt phát hành, để đầu tư vào trái phiếu bạn cần theo dõi thông tin của ngân hàng để nắm bắt được cơ hội đầu tư.

mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không
Một số ngân hàng phát hành trái phiếu (Nguồn: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : nước rửa bát tiếng anh là gì

Trái phiếu của ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng có 100% vốn nhà nước, vì vậy trái phiếu của ngân hàng này rất an toàn và ít rủi ro hơn. Trái phiếu của Agribank có lãi suất cao và sẽ tùy vào lãi gửi tiết kiệm ngân hàng. Cụ thể, Agribank có mức lãi suất của trái phiếu là 6,9%/năm, cao hơn so với khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng. 

Trái phiếu của ngân hàng Techcombank

Hiện nay, Techcombank được đánh giá là một trong những ngân hàng tiềm năng, nên sản phẩm trái phiếu của Techcombank rất an toàn, ít rủi ro. Cụ thể lãi suất khi mua trái phiếu Techcombank là 7.1%/năm, bạn được phép linh hoạt trong 1 năm, bạn lại hoặc gia thêm hạn tùy nhu cầu mỗi cá nhân. Tuy nhiên, hiện nay Techcombank có quy định bạn cần có số tiền tối thiểu là 100 triệu đồng và phải đầu tư từ 6 tháng trở lên.

Như vậy, ở bài viết này, Timo đã cung cấp cho các bạn những thông tin về trái phiếu ngân hàng, và giải đáp thắc mắc về việc mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không. Tùy vào mỗi người mà chọn hình thức đầu tư phù hợp với bản thân, nên cân nhắc lựa chọn trước khi quyết định đầu tư. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể đầu tư vào Quỹ mở VinaCapital, đây là Công ty Quản lý Quỹ được thành lập vào năm 2003, với tuổi đời và kinh nghiệm dày dặn, VinaCapital luôn mang lại hiệu quả đầu tư tốt hàng top trên thị trường. 

Tải app Timo Digital Bank trên App Store hoặc Google Play để đầu tư online vào Quỹ mở Trái phiếu VinaCapital đơn giản an toàn nhé! 

 • ✅ Mọi người cũng xem : mua sản phẩm amway ở đâu tại tphcm

  Đầu tư tích lũy VinaCapital Gia tăng thu nhập cùng Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu. Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro. Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các chuyên gia quản lí quỹ. Các giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2 triệu VNĐ.

  ĐẦU TƯ SỚM, LỢI ÍCH LỚN!


Các câu hỏi về trái phiếu techcombank là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trái phiếu techcombank là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trái phiếu techcombank là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trái phiếu techcombank là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trái phiếu techcombank là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trái phiếu techcombank là gì


Các hình ảnh về trái phiếu techcombank là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về trái phiếu techcombank là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về trái phiếu techcombank là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không? | TimoTrái phiếu ngân hàng là gì?Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?Một…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không? | TimoTrái phiếu ngân hàng là gì?Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?Một…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không? | TimoTrái phiếu ngân hàng là gì?Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?Một…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không? | TimoTrái phiếu ngân hàng là gì?Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?Một…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không? | TimoTrái phiếu ngân hàng là gì?Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?Một…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không? | TimoTrái phiếu ngân hàng là gì?Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?Một…