Dấu hiệu suy thoái của kinh tế Mỹ từ thị trường trái phiếu | Tài chính | Vietnam+ (VietnamPlus)

Bài viết Dấu hiệu suy thoái của kinh tế Mỹ từ thị trường trái phiếu | Tài chính | Vietnam+ (VietnamPlus) thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Dấu hiệu suy thoái của kinh tế Mỹ từ thị trường trái phiếu | Tài chính | Vietnam+ (VietnamPlus) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : Tài chính

Đánh giá về Dấu hiệu suy thoái của kinh tế Mỹ từ thị trường trái phiếu | Tài chính | Vietnam+ (VietnamPlus)


Xem nhanh
Tại Việt Nam, Theo Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA), tính đến ngày 31/3, lợi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm của Việt Nam là 2,399%, thấp hơn so với một số nước trong khu vực ASEAN.
Khoảng cách giữa lợi suất trái phiếu Chính phủ Việt Nam và Mỹ có xu hướng nới rộng ở các kỳ hạn ngắn và thu hẹp ở các kỳ hạn dài khi tốc độ tăng của lợi suất Mỹ đang nhanh hơn Việt Nam.
#traiphieu #loisuattraiphieu #traiphieuchinhphuMy
---
#TaiChinhKinhDoanh
Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam - Vietnam Wealth Advisors (VWA)
Facebook: https://www.facebook.com/groups/CoVanTaichinhVietnam
Tiktok: https://www.tiktok.com/@taichinhkinhdoanhafa
Spotify: https://open.spotify.com/show/4fVFOPGua325fIsoTvW6M6
Công ty AFA Capital: http://afacapital.vn
Liên hệ AFA Capital: https://bit.ly/2Z7RpUr
----
#TOPI - Đầu tư thông minh- Tài chính thịnh vượng
???? Download ứng dụng và trải nghiệm tại: https://app.topi.vn/download
???? Website Topi: https://topi.vn/
???? Fanpage: https://www.facebook.com/topivn
---
- #WealthIntelligence - Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư:
https://www.afa.edu.vn/wealth-intelligence/
Wealth Intelligence phục vụ cho các cá nhân có mong muốn xây dựng cho bản thân mục tiêu đạt tự do tài chính phù hợp và phương pháp để đạt được mục tiêu sớm nhất, và những ai muốn bắt đầu con đường trở thành cố vấn tài chính công chứng chuyên nghiệp.
- CGBA: Phân tích Tài chính và Kinh doanh toàn cầu:
https://www.afa.edu.vn/phantichtaichinh/
CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia). #phantichtaichinh

- FANPAGE AFA: http://bit.ly/378FQKM

Dau hieu suy thoai cua kinh te My tu thi truong trai phieu hinh anh 1Đồng 100 USD. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thị trường trái phiếu đang phát đi một tín hiệu mang tính cảnh báo vốn đã đoán đúng gần như mọi đợt suy thoái trong 60 năm qua: đó là khả năng đảo ngược của đường cong lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ.

Mọi Người Xem :   5 bước học tiếng Trung sơ cấp cơ bản | dễ nhớ | cấp tốc 2022

Một đường cong lợi suất đảo ngược thường được xem là một dấu hiệu cho thấy giới đầu tư đang lo ngại về tương lai gần hơn là dài hạn, khiến lãi suất của các loại trái phiếu kỳ hạn ngắn tăng lên cao hơn lãi suất của các loại trái phiếu kỳ hạn dài.

Dù hiện tại đường cong lợi suất vẫn chưa đảo ngược, nhưng hiện tượng này sắp diễn ra. Và đây không phải là một điều đáng ngạc nhiên, khi xét đến tác động của căng thẳng Nga-Ukraine, và những hệ quả về kinh tế của nó, đối với nền kinh tế toàn cầu.

Trái phiếu chính phủ là một khoản cho vay đối với Chính phủ Mỹ và thường được xem là một sự đặt cược an toàn đối với giới đầu tư vì khoản vay này hầu như không có nguy cơ không được hoàn trả.

[Bài toán khó với kinh tế Mỹ khi lạm phát lên mức cao nhất 40 năm]

Trái phiếu chính phủ đã dành được sự ưu ái của giới đầu tư trong những tuần gần đây, trước tình hình bất ổn địa chính trị và các điều kiện tài chính bị thắt chặt, khu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuần trước cho biết đang cân nhắc sáu đợt tăng lãi suất trong năm nay.

Điều này làm giảm nhu cầu của giới đầu tư đối với chứng khoán cũng như các loại tài sản rủi ro khác, và chuyển sang các kênh đầu tư an toàn như trái phiếu chính phủ.

Mọi Người Xem :   Officetel Là Gì? Ưu, Nhược điểm & Tính Pháp Lý Của Officetel - Maison Office

Nhưng khi nhiều người đổ xô mua trái phiếu, điều này lại khiến lợi suất giảm xuống, cuối cùng khiến trái phiếu chính phủ trở nên bớt hấp dẫn hơn.

Nhiều nhà đầu tư thậm chí còn bắt đầu tìm đến các loại tài sản như Bitcoin và tiền mặt, vốn thường ít ổn định hơn so với trái phiếu.

Một trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm thường có lãi suất cao hơn các trái phiếu kỳ hạn ngắn hơn, vì tiền của nhà đầu tư được cam kết lâu dài hơn.

Các loại trái phiếu chính phủ kỳ hạn ngắn như hai năm hay ba năm thường có lãi suất thấp hơn vì các rủi ro kèm theo dễ đoán hơn so với thời gian dài.

Nhưng khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm thấp hơn lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm, điều này cho thấy giới đầu tư đang có triển vọng bi quan và không muốn cam kết đồng tiền của mình.

Và tình hình lợi suất đang diễn biến theo hướng đó: sự chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm và hai năm hiện chỉ còn khoảng 0,2%, so với khoảng 1,5% thời điểm một năm trước.

Một sự đảo ngược đường cong lợi suất đã từng diễn ra trước mọi đợt suy thoái kể từ năm 1995, theo một nghiêm cứu của Fed chi nhánh San Francisco.

Tuy nhiên, đường cong lợi suất đảo ngược không có nghĩa là chứng khoán sắp sụp đổ. Dù sự đảo ngược này thường báo hiệu một đợt suy thoái sẽ xảy ra trong vòng 12 tháng sau đó, nhưng đôi khi là vài năm.

Đường cong lợi suất đã từng đảo ngược vào năm 2005, nhưng phải đến năm 2007 cuộc Đại Suy thoái mới diễn ra. Lần đảo ngược gần đây nhất là vào năm 2019 đã làm dấy lên những lo ngại về một đợt suy thoái.

Mọi Người Xem :   Mua lẩu ăn liền ở đâu? Nơi bán lẩu ăn liền giá rẻ, uy tín, chất lượng | http://buyer.com.vn

Sau đó, đợt suy thoái này đã thực sự diễn ra, nhưng là do đại dịch COVID-19.

Dù vậy, nhiều chuyên gia vẫn đang đưa ra cảnh báo.

Ông Mark Zandi, chuyên gia kinh tế trưởng của Moody’s Analytics, dự đoán có xác suất ít nhất là hơn 30% nền kinh tế Mỹ sẽ xảy ra một đợt suy thoái trong 12 tháng tới.

Ông cho rằng Fed càng mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ, nền kinh tế lớn nhất thế giới này càng có nhiều khả năng rơi vào suy thoái./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)Các câu hỏi về trái phiếu chính phủ mỹ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trái phiếu chính phủ mỹ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trái phiếu chính phủ mỹ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trái phiếu chính phủ mỹ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trái phiếu chính phủ mỹ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trái phiếu chính phủ mỹ là gì


Các hình ảnh về trái phiếu chính phủ mỹ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về trái phiếu chính phủ mỹ là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về trái phiếu chính phủ mỹ là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Dấu hiệu suy thoái của kinh tế Mỹ từ thị trường trái phiếu | Tài chính | Vietnam+ (VietnamPlus)Các câu hỏi về trái phiếu…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Dấu hiệu suy thoái của kinh tế Mỹ từ thị trường trái phiếu | Tài chính | Vietnam+ (VietnamPlus)Các câu hỏi về trái phiếu…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Dấu hiệu suy thoái của kinh tế Mỹ từ thị trường trái phiếu | Tài chính | Vietnam+ (VietnamPlus)Các câu hỏi về trái phiếu…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Dấu hiệu suy thoái của kinh tế Mỹ từ thị trường trái phiếu | Tài chính | Vietnam+ (VietnamPlus)Các câu hỏi về trái phiếu…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Dấu hiệu suy thoái của kinh tế Mỹ từ thị trường trái phiếu | Tài chính | Vietnam+ (VietnamPlus)Các câu hỏi về trái phiếu…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Dấu hiệu suy thoái của kinh tế Mỹ từ thị trường trái phiếu | Tài chính | Vietnam+ (VietnamPlus)Các câu hỏi về trái phiếu…