Bí quyết trả lời câu hỏi “sở thích của bạn là gì” gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Bài viết Bí quyết trả lời câu hỏi “sở thích của bạn là gì” gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bí quyết trả lời câu hỏi “sở thích của bạn là gì” gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bí quyết trả lời câu hỏi “sở thích của bạn là gì” gây ấn tượng với nhà tuyển dụng”

Đánh giá về Bí quyết trả lời câu hỏi “sở thích của bạn là gì” gây ấn tượng với nhà tuyển dụng


Xem nhanh
Hướng dẫn trả lời phỏng vấn:
1. Giới thiệu về bản thân: https://youtu.be/-by2645eIKM
2. Hãy mô tả bản thân trong 1 từ hoặc 1 cụm từ: https://youtu.be/kVdl_-Gvfbs
3. Hãy so sánh các công việc bạn đang ứng tuyển: https://youtu.be/z8wTMty3yY8
4. Hãy nêu điểm mạnh - điểm yếu: https://youtu.be/rOYGTO_0dMk
5. Tại sao bạn lại nghỉ ở công ty cũ hoặc hiện tại: https://youtu.be/wpUQN-PsV5Y
6. Tại sao bạn muốn làm cho công ty chúng tôi: https://youtu.be/fmInN-jcyXs
7. Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn: https://youtu.be/nxa0OLyZtac
8. Bạn sẽ như thế nào trong vòng 5 năm tới: https://youtu.be/LJTx4wlviVg
9. Thành tựu lớn nhất trong công việc của bạn: https://youtu.be/QxAK6bow5_o
10. Thất bại lớn nhất trong công việc của bạn: https://youtu.be/dhGcKqIZ-SI
11. Sở thích của bạn là gì: https://youtu.be/jbVrRFUcs4g
12. Mức lương hiện tại của bạn là bao nhiêu: https://youtu.be/q6dxUm5Xmac
13. Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu: https://youtu.be/MEdHKD1M1Vs
14. Các câu hỏi nên hỏi trong phỏng vấn: https://youtu.be/M3qe1LmzLFE

Đánh giá post

Khi đi phỏng vấn xin việc, những câu hỏi tưởng chừng dễ dàng lại là câu hỏi khó trả lời nhất. Đã bao giờ việc trả lời phỏng vấn “sở thích của bạn là gì” cũng khiến bạn ngập ngừng, khó xử? Bạn loay hoay không biết trả lời câu hỏi về sở thích như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây, JobsGO sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc đó, cùng khám phá ngay nào!

 • Tại sao nhà tuyển dụng muốn biết sở thích của bạn?
  • Nhằm đánh giá có khả năng cân bằng thời gian của bạn
  • Xem xét vị trí phù hợp cho bạn
  • Cân nhắc ứng viên phù hợp với văn hóa công ty
 • Cách trả lời phỏng vấn về sở thích gây ra ấn tượng
  • Tuyệt đối không bao giờ nói không
  • Thông minh trong cách biến sở thích thành điểm mạnh của mình
  • Trả lời trung thực và ngắn gọn

Tại sao nhà tuyển dụng muốn biết sở thích của bạn?

Tại sao nhà tuyển dụng muốn biết sở thích của bạn?
Tại sao nhà tuyển dụng muốn biết sở thích của bạn?

Ở bất kỳ cuộc phỏng vấn xin việc nào, mọi câu hỏi nhà tuyển dụng đặt ra đều có mục đích riêng. Thế nên, để trả lời một cách tốt nhất, hãy cùng xem lý do tại sao nhà tuyển dụng lại hỏi về tình trạng này nhé.

Mọi Người Xem :   Biểu Tượng Của Việt Nam Là Gì ? Biểu Tượng Không Chính Thức Của Việt Nam | buyer.com.vn

👉 Xem thêm: Cách trả lời câu hỏi “Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?”

✅ Mọi người cũng xem : giấy carton là gì

Nhằm đánh giá khả năng cân bằng thời gian của bạn

Nhằm đánh giá khả năng cân bằng thời gian của bạn

Ngoài trình độ học vấn và kỹ năng chuyên môn, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến sở thích của ứng viên. Bởi, thông qua đó họ sẽ đánh giá được liệu bạn có phải là người năng động và biết cách sắp xếp thời gian của bản thân hay không? Một sự thật là, sẽ không ai muốn tuyển một nhân viên nghiện công việc và không có đời sống bên ngoài văn phòng cả. Đồng thời, một người dám theo đuổi đam mê và sở thích chắc chắn sẽ sở hữu một số kỹ năng mềm quan trọng và có thể áp dụng trong công việc của họ.  

👉 Xem thêm: Điểm tên những tiêu chí kỳ lạ HR đang sử dụng để đánh giá ứng viên 

Xem thêm video cùng chủ đề : Trả Lời Phỏng Vấn: Sở Thích Của Bạn Là Gì? | Tự Tin Vào Đời | Câu Hỏi Phỏng Vấn

Mô tả video

Trả Lời Phỏng Vấn: Sở Thích Của Bạn Là Gì? | Tự Tin Vào Đời | Câu Hỏi Phỏng Vấnn—nMột trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc chính là “Sở thích của bạn là gì?”. Nghe qua thì thấy có vẻ chỉ là một câu hỏi đơn giản, chỉ việc liệt kê các sở thích của mình là xong. Nhưng thực tế lại không phải thế. nnNhà tuyển dụng không phải chỉ hỏi vì tò mò, mà họ còn dựa trên câu trả lời để đánh giá xem các em có phải là người phù hợp với vị trí ứng tuyển, phù hợp với văn hoá công ty hay không. Để có thể trả lời tốt câu hỏi phỏng vấn này, các em có thể tham khảo các gợi ý sau đây.nnXem bài viết: https://tutinvaodoi.vn/cau-hoi-phong-van-so-thich-cua-ban-la-gi/nn#Tutinvaodoi #Traloiphongvan #Cauhoiphongvann—nBản quyền thuộc về Hoàng Khôi Phạm, vui lòng không reup!nn👥 Fanpage: https://www.facebook.com/TuTinVaoDoi2020/n👥 Group FB: https://www.facebook.com/groups/Tutinvaodoi2020n📷 Instagram: https://www.instagram.com/tutinvaodoi.vn/n🎬 Tiktok: https://www.tiktok.com/@tutinvaodoi.vnn🌐 Website: https://tutinvaodoi.vn/n👤 Tác giả: Hoàng Khôi Phạm – https://www.facebook.com/phamnguyenhoangkhoi/

✅ Mọi người cũng xem : tự tin là gì gdcd

Xem xét vị trí phù hợp cho bạn

Xem xét vị trí phù hợp cho bạn

Ngoài việc thể hiện rằng bạn là một người năng động, có sở thích, đam mê. Câu hỏi phỏng vấn này còn giúp nhà tuyển dụng đánh giá được một số kỹ năng của bạn liệu có phù hợp với vị trí công việc đó hay không? do đó, việc nhà tuyển dụng nhiệt tình thảo luận về sở thích của bạn là dấu hiệu chứng tỏ họ đang quan tâm về các kỹ năng bạn có và xem xét những kỹ năng đó có thể áp dụng vào vị trí ứng tuyển một cách hiệu quả.

Mọi Người Xem :   Sở hữu trí tuệ là gì? - Luật Việt Tín

Xem thêm video cùng chủ đề : Sở Thích Của Bạn Là Gì? || Tiếng Anh Lớp 3 – Unit 5 – My Hobbies – Lesson 1 || Tiếng Anh Tiểu Học

Mô tả video

Tiếng Anh Lớp 3 – Unit 5 – My Hobbies – Lesson 1 || Tiếng Anh Tiểu Học || Global Success | Bài 4. Chúc các bạn học tốt nhé!nnLink đăng ký kênh:https://www.youtube.com/channel/UCh9TQ9_uGcF-33msu6xGa1gnnFull List of English 3: https://www.youtube.com/watch?v=-V29uR1OdjEu0026list=PLi5f9cuMqJIYmTPSjp7wPWqdkBep69s-Fnn#Tiếng_Anh_Lớp_3_Unit_5_My_Hobbies_Lesson_1n#hobbies n#Tiếng_Anh_Trung_Tiểu_Họcn#Sở_Thích_Của_Bạn_Là_Gì_?n#global_success n#my_hobby n#Học_Tiếng_Anh_Onlinen#MartinPhamn#Global_Succes

✅ Mọi người cũng xem : trấn trạch gia đạo là gì

Cân nhắc ứng viên phù hợp với văn hóa công ty

Cân nhắc ứng viên phù hợp với văn hóa công ty
Cân nhắc ứng viên phù hợp với văn hóa Doanh nghiệp

Ngoài trình độ chuyên môn, môi trường cũng là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá liệu bạn có phải là ứng viên sáng giá? Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ hỏi về sở thích của bạn để cân nhắc xem liệu bạn có phải là người phù hợp với văn hóa Doanh nghiệp của họ hay không?

Ví dụ, một công ty hay tổ chức sự kiện và các hoạt động ngoài trời, việc bạn tham gia vào các hoạt động tương tự sẽ cho thấy rằng rằng bạn là một “mảnh ghép” tuyệt vời cho họ.

👉 Xem thêm: Tầm quan trọng của văn hóa công ty như thế nào?

✅ Mọi người cũng xem : lập vi bằng là gì

Cách trả lời phỏng vấn về sở thích gây ra ấn tượng

Cách trả lời phỏng vấn về sở thích gây ra ấn tượng

Để giúp bạn tự tin hơn trước khi bước vào vòng phỏng vấn, dưới đây là một số tips nhỏ JobsGO muốn giới thiệu để giúp bạn trả lời một cách chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.

✅ Mọi người cũng xem : đối tượng tuyển sinh là gì

Tuyệt đối không bao giờ nói không

Tuyệt đối không bao giờ nói không

Trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, nếu bạn được hỏi, “Sở thích của bạn là gì?” lời khuyên đầu tiên và quan trọng nhất là đừng bao giờ trả lời bằng cách nói “Tôi không có sở thích nào cả”. Điều này cho thấy bạn là người thiếu chủ động, không có đam mê và sở thích trong đời sống. Đồng thời, việc trả lời không sẽ tạo cho nhà tuyển dụng ấn tượng xấu về bạn bởi những thứ họ cần đánh giá bạn đều đặn không đáp ứng được.

Cách trả lời phỏng vấn về sở thích gây ấn tượng

✅ Mọi người cũng xem : tối trong tiếng anh là gì

Thông minh trong cách biến sở thích thành điểm mạnh của mình

Thông minh trong cách biến sở thích thành điểm mạnh của mình

Bạn có thể có hàng trăm sở thích khác nhéu nhưng hãy cố gắng chọn 1-3 sở thích phù hợp nhất với công việc bạn đang ứng tuyển. Bởi, điều này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được mức độ phù hợp cung như sự quan tâm sâu sắc của bạn đối với vị trí họ đang tìm kiếm.

Ví dụ, nếu bạn đang nộp đơn xin việc trong lĩnh vực truyền hình, bạn có thể nói đến niềm đam mê của mình đối với nghề MC, có khả năng giao tiếp và gắn kết mọi người xung quanh. Hay nếu công việc của bạn đòi hỏi bạn phải viết và biên tập nhiều, bạn có thể đề cập đến niềm đam mê đọc sách và sở thích viết nhật ký, blog của mình.

Một ứng viên thông minh bao giờ cũng là một người biết cách biến từ một sở thích dễ dàng trở thành điểm mạnh của chính mình. Vì vậy, lời khuyên ở đây là trước khi tham gia vào bất kỳ cuộc phỏng vấn việc làm nào, hãy cố gắng đọc JD thật kỹ để xem sở thích nào của bạn sẽ hấp dẫn nhất đối với nhà tuyển dụng và trả lời một cách tự tin nhất nhé!

Mọi Người Xem :   Chất Liệu Vải Cotton Là Gì? Ưu Điểm Và Những Đặc Tính Tuyệt Vời Của Loại Vải Này!

👉 Xem thêm: Trả lời câu hỏi “Bạn nhu cầu điều gì khi đến với Doanh nghiệp?”

✅ Mọi người cũng xem : chảy máu hậu môn khám ở đâu

Trả lời trung thực và ngắn gọn

Trả lời trung thực và ngắn gọn

Sở dĩ thời gian một cuộc phỏng vấn chỉ diễn ra rất ngắn, thế nên, mỗi câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra đều đặn quý giá. Việc bạn cần làm là phải biết cách tận dụng tối đa thời gian để đưa ra câu trả lời đúng trọng tâm nhất. Đặc biệt, hạn chế nói dối khi phỏng vấn. Bởi đối với những HR chuyên nghiệp, họ sẽ dễ dàng phát hiện nếu bạn đang nói dối về sở thích của mình. Đây không chỉ là tác nhân gây ra ra sự bối rối khi trả lời các câu hỏi tiếp theo, mà bạn còn khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng bởi thiếu sự chân thành.

Trả lời trung thực và ngắn gọn

Thực tế, câu hỏi “Sở thích của bạn là gì?” tuy quan trọng nhưng việc bạn đậu hay rớt không phải tất cả đều đặn do nội dung của sở thích quyết định. thường xuyên khi nhà tuyển dụng hỏi về sở thích chỉ để giúp bạn cảm thấy thoải mái và giảm đi lo lắng về cuộc phỏng vấn mà thôi. Thế nên, hãy bình tĩnh và tự tin khi trả lời câu hỏi này nhé. Bạn không nên gượng ép bản thân phải có những sở thích “hoàn hảo” chỉ để làm hài lòng nhà tuyển dụng mà hãy thoải mái nói lên những điều bạn thực sự yêu thích và chứng tỏ cho họ thấy bạn đã học được gì từ những kỹ năng đó. 

👉 Xem thêm: [Tổng hợp] Kinh nghiệm vượt qua phỏng vấn lần 2 dễ dàng

Hy vọng thông qua bài viết này đã giúp bạn trang bị thêm cho bản thân những kỹ năng rất cần thiết để trả lời phỏng vấn “sở thích của bạn là gì”. JobsGO chúc bạn sẽ sớm tìm được một công việc mà bạn yêu thích nhé!Các câu hỏi về trả lời câu hỏi sở thích của bạn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trả lời câu hỏi sở thích của bạn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trả lời câu hỏi sở thích của bạn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trả lời câu hỏi sở thích của bạn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trả lời câu hỏi sở thích của bạn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trả lời câu hỏi sở thích của bạn là gì


Các hình ảnh về trả lời câu hỏi sở thích của bạn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về trả lời câu hỏi sở thích của bạn là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về trả lời câu hỏi sở thích của bạn là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Bí quyết trả lời câu hỏi “sở thích của bạn là gì” gây ấn tượng với nhà tuyển dụngTại sao nhà tuyển dụng muốn…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bí quyết trả lời câu hỏi “sở thích của bạn là gì” gây ấn tượng với nhà tuyển dụngTại sao nhà tuyển dụng muốn…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bí quyết trả lời câu hỏi “sở thích của bạn là gì” gây ấn tượng với nhà tuyển dụngTại sao nhà tuyển dụng muốn…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bí quyết trả lời câu hỏi “sở thích của bạn là gì” gây ấn tượng với nhà tuyển dụngTại sao nhà tuyển dụng muốn…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bí quyết trả lời câu hỏi “sở thích của bạn là gì” gây ấn tượng với nhà tuyển dụngTại sao nhà tuyển dụng muốn…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Bí quyết trả lời câu hỏi “sở thích của bạn là gì” gây ấn tượng với nhà tuyển dụngTại sao nhà tuyển dụng muốn…

This Post Has One Comment

 1. Nghe dù khá khó hiểu, nhưng nó là 1 vd rất bổ ích, rất cần với những ng mất gốc như em:)
  Vì mai là ngày em thi, cô giảng không rõ nên phải tìm hiểu lại từ đầu. Em c.ơn nhiều ạ^^

Comments are closed.