Văn hóa trà đạo Nhật Bản có gì hấp dẫn? Học cách cư xử đúng mực và tinh thần hiếu khách│KARUTA -Cùng Vui Học về NHẬT BẢN!

Bài viết Văn hóa trà đạo Nhật Bản có gì hấp dẫn? Học cách cư xử đúng mực và tinh thần hiếu khách│KARUTA -Cùng Vui Học về NHẬT BẢN! thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Văn hóa trà đạo Nhật Bản có gì hấp dẫn? Học cách cư xử đúng mực và tinh thần hiếu khách│KARUTA -Cùng Vui Học về NHẬT BẢN! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Văn hóa trà đạo Nhật Bản có gì hấp dẫn? Học cách cư xử đúng mực và tinh thần hiếu khách│KARUTA -Cùng Vui Học về NHẬT BẢN!”

Đánh giá về Văn hóa trà đạo Nhật Bản có gì hấp dẫn? Học cách cư xử đúng mực và tinh thần hiếu khách│KARUTA -Cùng Vui Học về NHẬT BẢN!


Xem nhanh
Trà Đạo - Tinh Hoa Trong Triết Lý Sống Của Nhật Bản


Từ thú thưởng trà đơn thuần, các thiền sư Nhật Bản đã khéo léo lồng ghép và kết hợp các quy tắc, triết lý nhân sinh quan vào từng ly trà để biến nó trở thành văn hóa trà đạo. Từ đó, trà đạo dần trở thành một phương tiện hữu hiệu giúp con người làm trong sạch tâm hồn, hòa mình với thiên nhiên, hay tiến xa hơn tu sửa tâm, nuôi dưỡng tính và đạt tới cảnh giới giác ngộ.

Nguồn: tournhatban.net, ceo-hcm.vn, kenh14.vn, thienmochuong.com, vi.wikipedia.org

=====

Bạn có thể nghe nội dung audio của video này trên ứng dụng Sách Tinh Gọn.

Sách Tinh Gọn là ứng dụng đọc sách dành cho người bận rộn, giúp mọi người tiếp thu được những tinh hoa tri thức của thế giới một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Những gì tinh túy nhất của quyển sách được gói gọn bằng những nội dung mà chúng tôi gọi là nội dung tinh gọn, thể hiện dưới dạng text hoặc audio (chỉ với thời lượng 30 phút).

Nội dung tinh gọn từ những đầu sách mới nhất trên thế giới, được đội ngũ sản xuất có kinh nghiệm chọn lọc, biên dịch một cách kỹ lưỡng. Nội dung mới được cập nhật mỗi ngày.

Tải ứng dụng Sách Tinh Gọn tại đây: https://www.sachtinhgon.com

Một buổi trà đạo nơi bạn có thể tĩnh tâm và thưởng thức hương vị, hương thơm của matcha và không gian của nơi đây.

Sức hấp dẫn sâu sắc của nó đang thu hút sự chú ý không chỉ từ người Nhật mà còn từ nước ngoài. Bí mật của sự nổi tiếng của nó là trà đạo không những là uống trà, mà còn bao hàm nhiều yếu tố Nhật Bản như lòng hiếu khách, vẻ đẹp của dụng cụ uống trà và các phương pháp truyền thống.

Mọi Người Xem :   [TOÀN QUỐC] - Địa chỉ bán dây dù paracord ở tphcm

“Nhưng mà nói trà đạo có vẻ khó khăn…”

Tôi nghĩ có rất nhiều người cảm thấy như vậy. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu về lịch sử và cách cư xử của trà đạo và tinh thần hiếu khách mà Chirikyu đã giải thích.

Trà đạo là gì, là một đại diện của văn hóa Nhật Bản?

Văn hóa trà đạo Nhật Bản có gì hấp dẫn? Học cách cư xử đúng mực và lòng hiếu khách _ Sub 1.jpeg

Đầu tiên, tôi sẽ giải thích sơ lược và lịch sử của trà đạo.

phục vụ trà cho khách theo phong cách truyền thống

Trà đạo là vận hành pha matcha theo một phương pháp truyền thống đã định và đóng vai khách mời. Cho bột matcha và nước nóng vào bát trà và khuấy bằng rổ đựng trà bằng tre.

không chỉ thưởng thức trà, mà còn có đủ các yếu tố nghệ thuật như hiếu khách, không gian như sân vườn, phòng trà, đồ thủ công như dụng cụ pha trà, món kaiseki và đồ ngọt Nhật Bản, thậm chí cả trong văn hóa Nhật Bản. Nó đặc biệt phổ biến.

✅ Mọi người cũng xem : nhân viên thời vụ tiếng anh là gì

Lịch sử trà đạo

Người ta nói rằng trà lan truyền đến Nhật Bản vào khoảng thời đại Kamakura khi một nhà sư tên là Eisai mang trà trở lại Nhật Bản từ nhà Tống ở Trung Quốc.

Trong thời đại Muromachi, nhà sư Murata Jukou đã tiếp thu tinh thần của Thiền và bắt đầu mở một phòng trà nhỏ và dễ dàng và bầu không khí tĩnh lặng của “Wabicha”. “Senrikyu”, nổi tiếng là một người thưởng trà, đã phát triển tình trạng này thành nguyên mẫu của trà đạo như văn hóa Nhật Bản như ngày nay.

✅ Mọi người cũng xem : hóa tiếng anh là gì

Về hình thức trà đạo

Văn hóa trà đạo Nhật Bản có gì hấp dẫn? Học cách cư xử lành mạnh và lòng hiếu khách _ Sub 2.jpeg

Đó chẳng phải là “phương pháp” mà bạn cảm thấy có rào cản cao nhất trong trà đạo sao?

Chắc chắn, có một vài quy tắc, nhưng khi bạn đã quen với các điểm, không có quy tắc nào là khó.

Sau đây, Chúng Tôi sẽ giải thích cách ngồi trong phòng trà, cách pha và uống trà, cách ăn bánh kẹo trà.

Làm thế nào để ngồi trong phòng trà

Trước hết, một vị khách thông thường, là khách danh dự, ngồi gần người chủ trì cuộc họp. Dưới đây, khách hàng tiếp theo, khách hàng thứ ba và cuối cùng là đóng gói.Khách quen giao lưu với chủ nhà và tiến hành tiệc trà. Việc nhồi hay còn gọi là ghế cuối, có vai trò hỗ trợ cho tiệc trà, chẳng hạn như thu dọn các dụng cụ pha trà để xung quanh.

Cả hai đều đóng vai trò quan trọng và đòi hỏi kinh nghiệm thưởng trà và kiến thức sâu rộng. Vì lý do này, hai người, một khách hàng thường xuyên và một người nhồi nhat, được chủ nhà đề cử trước.

Nếu bạn chưa quen lắm với tiệc trà, có khả năng yên tâm ngồi ở ghế giữa khác với người đầu tiên và người cuối cùng.

[記事を読んだあなたなら、このKARUTAの意味を知っているかも?]

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm 24h là gì

Cách pha và uống trà

・ Cách pha tràĐể chuẩn bị, chúng ta hãy rây matcha để không bị lẫn. Đối với nước nóng, đun sôi nước mềm và để nguội xuống khoảng 80 ° C.Đầu tiên, cho 1 đến 2 g matcha vào bát trà bằng muôi trà và đổ 60 đến 70 ㏄ nước nóng cùng với chashaku. Giữ bát bằng một tay và di chuyển chasen để khuấy đều đặn.

<Glossary> Chashaku: Một công cụ để múc matcha và cho vào bát trà Cassotte: Một công cụ để múc nước nóng Chasen: Một công cụ để làm matcha

Mọi Người Xem :   Vải umi là gì? Sử dụng và bảo quản vải umi như thế nào bền nhất?

Cách di chuyển xiên trà khác nhéu tùy thuộc vào từng trường phái, và trong khi người Urasenke sử dụng cái búng tay để di chuyển xiên trà để tạo ra bọt kem mịn, Omotesenke hoàn thành nó để nó không nổi bọt thường xuyên, do đó hãy di chuyển xiên trà nhẹ nhàng Tôi đang pha trà.

・ Cách uống tràĐầu tiên, lấy bát bằng tay phải của bạn và đặt nó trước mặt bạn. Sau đó, anh ta chào người chủ nhà, nói: “Tôi sẽ có bạn” và cầm lấy bát trà.

Xoay bát hai lần theo chiều kim đồng hồ trên tay trái để tránh đặt miệng trước bát có hoa văn trên đó. Uống trà chia làm 3 đến 4 lần, cuối cùng tạo tiếng ồn và ngậm trà như một tín hiệu rằng bạn đã uống xong. Sau đó, lau ống ngậm bằng ngón tay và lau ngón tay bằng giấy bỏ túi.

Cuối cùng, xoay bát ngược chiều kim đồng hồ hai lần trên tay trái để đưa bát về phía trước và đặt vào vị trí đã rút bát.

Phong cách Urasenke được giới thiệu lần này, tuy nhiên có một số khác biệt về cách uống tùy theo trường phái.

Cách lấy bánh kẹo trà

Bánh kẹo trà được phục vụ trước khi uống trà để tăng hương vị của matcha.

Khi chủ nhà khuyên bạn nên ăn một ít đồ ngọt, hãy cúi đầu và lấy một khẩu phần trên giấy bỏ túi của bạn. Sau đó, hãy nói “Đầu tiên” với khách hàng tiếp theo.

Đặt bánh kẹo trà cùng với giấy bỏ túi trên lòng bàn tay của bạn, và cắt những cái lớn bằng một nhánh cây Dương Tử hoặc dùng tay tách đôi bánh để bạn có khả năng ăn chúng vào lúc trà được phục vụ.

Chuẩn bị trước giấy bỏ túi và đồ ngọt như chữ đen.

Tìm hiểu sự hiếu khách của trà đạo

Văn hóa Nhật Bản, trà đạo có gì hấp dẫn? Học cách cư xử lành mạnh và lòng hiếu khách_Sub 3.jpeg

“Omotenashi” có thể nói là một ngôn ngữ phổ biến Hiện tại, nhưng trong trà đạo, những lời dạy của Senrikyu, người đặt nền móng cho nó, được phản ánh mạnh mẽ.

Tinh thần hiếu khách trong trà đạo “Rikyu bảy quy tắc”

Dưới đây là bảy giáo lý trong trà đạo mà Chirikyu đã giảng, có khả năng nói là kiến thức của lòng hiếu khách.

“7 quy tắc của Rikyu”1. Trà ngon như cơm áo (nghĩ đến hoàn cảnh và tình cảm của khách)2. Đặt than vào nước sôi (cần chuẩn bị chính xác bằng cách nhấn giữ các điểm)3. Mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông (lòng hiếu khách sử dụng các công cụ và đồ ngọt để người đối diện cảm thấy thoải mái)4. Sống như thể bông hoa trên cánh đồng (thể hiện bản chất bằng cách tận dụng vẻ đẹp và sức sống ban đầu của bông hoa)5. Đặt thời hạn sớm (làm mọi thứ trong lòng mà không bỏ qua việc chuẩn bị)6. Chuẩn bị cho dù trời không mưa (chuẩn bị cho bên kia để có khả năng linh hoạt ứng phó bất cứ lúc nào)7. Hãy quan tâm đến khách của bạn (chủ, khách và khách cũng nên tôn trọng nhéu và quan tâm đến nhéu)

có khả năng nói, đó là lời dạy giải thích bản chất của tinh thần hiếu khách, đó là quan tâm đến đối phương, lo lắng cụ thể và làm mọi thứ có khả năng.

[Bạn có quan tâm đến Nhật Bản không? Bạn có muốn học tiếng Nhật cùng nhau không? ]

✅ Mọi người cũng xem : lý chí là gì

Mọi Người Xem :   Viêm niệu đạo ở nam giới do nguyên nhân gì và có khỏi được không?

Những lưu ý khi tiếp đãi trà đạo

“Ichigo Ichikai” thể hiện kiến thức về trà đạo, “công ty chúng tôi coi tiệc trà là cơ hội chỉ có một lần trong đời, cố gắng hết sức vì lòng hiếu khách và trân trọng những khoảnh khắc của nhéu.”

Về điểm hiếu khách, chúng ta hãy tạo ra một không gian nơi khách hàng có khả năng chi tiêu thoải mái bằng cách chú ý đến các chi tiết như trang trí hoa theo mùa và tạo hương thơm bằng hương và hương thơm. Nếu bạn stress, bạn sẽ không thể thưởng thức hương vị của trà, Vì vậy điều quan trọng là phải tổ chức một cuộc trò chuyện thích hợp và tổ chức một cuộc họp hòa bình.

Thời gian đáp ứng trà không phải ngay sau khi khách hàng ngồi xuống mà là khi khách hàng nghỉ ngơi và tĩnh tâm.Để bạn tận hưởng thời gian thư giãn, điều quan trọng là phải cân nhắc kỹ lưỡng để không nóng nảy.

Cũng vậy, cách thưởng thức trà không chỉ là thưởng thức hương thơm, vị ngon mà còn là thưởng thức vẻ đẹp của tàu. Hãy đưa tay cầm của bát chè ra phía trước khách hàng để có khả năng thưởng thức trọn vẹn bát chè.

Tóm lược

Trà đạo Nhật Bản đã tiếp tục phát triển kể từ thời Muromachi, đã được kế thừa và ngày nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. không chỉ là hương vị của matcha, mà còn là tâm linh của Thiền, nơi bạn có khả năng thưởng thức wabi-sabi trong một phòng trà dễ dàng, và “tấm lòng hiếu khách nghĩ đến khách và làm mọi việc” mà Chirikyu giải thích, phải không? Là nó?

Khi đề cập đến tiệc trà, thoạt đầu có thể bạn sẽ mất tập trung, nhưng trước tiên bạn nên tự pha trà ở nhà và nếm kỹ trong bát trà yêu thích của mình.

Tại sao bạn không chuẩn bị hoa và trà bánh kẹo theo mùa và dành thời gian thư giãn?

✅ Mọi người cũng xem : ăn vào đi ngoài là bệnh gì

Góc bài học mini

tìm hiểu về Nhật Bản và tiếng Nhật!”Sự khác biệt giữa một buổi lễ trà mà bạn có thể hiểu trong 90 giây và một buổi trà đạo có matcha là gì?”

Bài viết này là sự biên tập lại một phần bài báo được đăng trên Nihongo Biyori của KARUTA.Nghiêm cấm sao chép hoặc dùng trái phép nội dung, văn bản, hình ảnh, minh họa, v.v. của trang web này.

Trang web này được dịch bằng máy dịch. do đó, nội dung không phải lúc nào cũng chính xác. xin lưu ý rằng nội dung sau khi dịch có thể không giống với trang gốc tiếng Nhật.Các câu hỏi về trà đạo nhật bản là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trà đạo nhật bản là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trà đạo nhật bản là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trà đạo nhật bản là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trà đạo nhật bản là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trà đạo nhật bản là gì


Các hình ảnh về trà đạo nhật bản là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về trà đạo nhật bản là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về trà đạo nhật bản là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Văn hóa trà đạo Nhật Bản có gì hấp dẫn? Học cách cư xử đúng mực và tinh thần hiếu khách│KARUTA -Cùng Vui Học…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Văn hóa trà đạo Nhật Bản có gì hấp dẫn? Học cách cư xử đúng mực và tinh thần hiếu khách│KARUTA -Cùng Vui Học…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Văn hóa trà đạo Nhật Bản có gì hấp dẫn? Học cách cư xử đúng mực và tinh thần hiếu khách│KARUTA -Cùng Vui Học…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Văn hóa trà đạo Nhật Bản có gì hấp dẫn? Học cách cư xử đúng mực và tinh thần hiếu khách│KARUTA -Cùng Vui Học…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Văn hóa trà đạo Nhật Bản có gì hấp dẫn? Học cách cư xử đúng mực và tinh thần hiếu khách│KARUTA -Cùng Vui Học…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Văn hóa trà đạo Nhật Bản có gì hấp dẫn? Học cách cư xử đúng mực và tinh thần hiếu khách│KARUTA -Cùng Vui Học…