Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng

Bài viết Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng”
Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 1
Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 2
Tượng Đại Phật lớn nhất thế giới ở Monywa (Nguồn: Dreamstime)

Du khách đến với Monywa, cách Mandalay 138 km về phía Tây Bắc, sẽ được chiêm ngưỡng không phải chỉ một mà tới hai bức tượng Phật khổng lồ – một đứng, một nằm.

Dài 90 mét, bức tượng nằm ở Monywa là tượng Phật nằm lớn nhất thế giới. Bước vào cảnh cửa sau lưng tượng, du khách có thể ghé thăm một bảo tàng nhỏ lưu giữ bộ sưu tập gồm 9.000 bản khắc minh họa cuộc đời của Đức Phật. Tượng Phật đứng ngay phía sau cao 116 mét và được gọi là Laykyun Setkyar.

Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 3
Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 4
Tượng Phật Dordenma, Bhutan (Nguồn: Dreamstime)

Được làm bằng đồng và mạ vàng bên ngoài, tượng Đức Phật Dordenma tọa lạc trên đỉnh đồi trong Công viên Tự nhiên Kuenselphodrang, hướng ra phía Nam của Thung lũng Thimphu ở Bhutan.

Bức tượng được chế tác để thực hiện một lời tiên tri cổ xưa nói rằng: Một khi một bức tượng được dựng lên tại nơi đây, sẽ có một luồng khí hòa bình và hạnh phúc lan tỏa khắp tới thế giới.

Tổng độ cao của tượng là 54 mét với 5 tầng, mỗi tầng đều có nhiều tượng Phật kích thước nhỏ hơn. Có tổng cộng 120.000 tượng Phật nhỏ khác được cất giữ bên trong tượng Đức Phật Dordenma.

Mọi Người Xem :   Mối quan hệ vợ và chồng - VỤ GIA ĐÌNH
Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 5
Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 6
Tượng Phật đá khổng lồ ở Lạc Sơn (Nguồn: Dreamstime)

Ngồi hướng ra hợp lưu của ba con sông lớn Mân Giang, Đại Đô và Thanh y Giang ở tỉnh Tứ Xuyên, tượng Phật khổng lồ ở Lạc Sơn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Trung Quốc.

Bức tượng này cao đến 71m, được coi là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới.

Được chạm khắc trên một vách đá vào năm 713 trước Công nguyên, bức tượng là ý tưởng của một nhà sư tên là Haithong, mang hy vọng trở thành người dẫn đường, chỉ lối cho các tàu vận chuyển qua những dòng chảy nguy hiểm của ba con sông trên.

Tuy vậy, nhà sư Haithong đã phải để dở dang công trình này vì cạn kiệt kinh phí và đến 90 năm sau bức tượng này mới được hoàn thành.

Tượng Phật này đã được liệt kê vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO cùng với núi Nga Mi vào năm 1996, trở thành điểm đến linh thiêng, thu hút rất đông khách đi các tour Cửu Trại Câu – Lạc Sơn Đại Phật.

Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 7
Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 8
Tượng Phật A Di Đà trong hoàng hôn ở tu viện Phật Quang Sơn (Nguồn: Dreamstime)

Tọa lạc tại thành phố Cao Hùng, tu viện Phật Quang Sơn là tu viện Phật giáo lớn nhất ở Đài Loan. Nơi đây được mệnh danh là kinh đô Phật giáo của Đài Loan.

Thành lập vào năm 1967, tu viện Phật Quang Sơn được xây dựng nhằm thúc đẩy một hình thức mới của Phật giáo Nhân văn. Tu viện có diện tích hơn 30 ha, bao gồm một trường đại học và nhiều điện thờ khác nhau, với khu phức hợp nổi bật là bức tượng Phật A Di Đà cao 36 mét.

Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 9
Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 10
Tượng Đại Phật Linh Sơn (Nguồn: Dreamstime)

Cao hơn 88 mét, tượng Đại Phật A Di Đà dùng nguyên liệu bằng đồng kiến tạo, được hoàn thành vào cuối năm 1996, nặng hơn 700 tấn với 99 bậc thang bên dưới.

Nằm sâu trong Dãy núi Long Sơn, bức tượng nằm trong trung tâm của một công viên Phật giáo gồm nhiều tổ hợp khác nhau. Du khách nên ghé thăm thành phố Vô Tích vào mùa thu để có thể thưởng lãm vẻ đẹp rực rỡ của rừng cây nơi đây.

Mọi Người Xem :   Vải cotton giấy là vải gì? Khác biệt gì so với vải cotton thường
Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 11
Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 12
Tượng Phật Daibutsu ở Kamakura (Nguồn: Dreamstime)

Dù được bao phủ bởi tuyết trắng hay sắc hồng rực rỡ của rừng anh đào, tượng Đại Phật Daibutsu khổng lồ vẫn ở đó sừng sững như một biểu tượng của thị trấn cổ Kamakura.

Được tạc từ năm 1252, ban đầu pho tượng này được đặt tại Điện Daibutsu-den. Tuy nhiên, tòa nhà này đã bị phá hủy sau một vài cơn bão và trận sóng thần khổng lồ vào năm 1498. Kể từ đó, pho tượng Phật này được đưa ra ngoài trời. Với chiều cao 13,35 mét bao gồm cả đế và nặng khoảng 121 tấn, pho tượng Phật uy nghi này là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách tới Nhật Bản.

Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 13
Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 14
Tượng Phật Gal Gal Viharaya (Nguồn: Dreamstime)

Được chạm khắc trên mặt của một tảng đá granit, Gal Gal Viharaya được coi là một trong những pho tượng đẹp nhất của Đức Phật trên thế giới. Tọa lạc tại cố đô Polonnaruwa của Sri Lanka, Gal Viharaya được coi là kỳ quan Phật giáo cổ xưa và độc đáo bậc nhất thế giới do Parakramabahu Đại đế xây dựng vào thế kỷ 12.

Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 15
Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 16
Tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng (Nguồn: Milei.vencel)

Bố Đại hay Bồ Tát Di Lặc là một trong những vị Phật nổi tiếng trong truyền thống Phật giáo của Việt Nam. Du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bức tượng cao 20 mét và nặng 250 tấn này khi ghé thăm chùa Vĩnh Tràng ở Mỹ Tho, Tiền Giang.

Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 17
Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 18
Tượng Phật nằm ở chùa Wat Pho (Nguồn: Dreamstime)

Wat Pho là ngôi chùa lớn và lâu đời bậc nhất ở thủ đô Bangkok. Đây cũng là nơi lưu giữ nhiều tượng Phật ở Thái Lan và một trong số đó là tượng Phật nằm lớn nhất xứ sở chùa Vàng.

Tượng Phật nằm dát vàng dài 46 m, cao 15 m. Lòng bàn chân được chạm khắc bằng xà cừ thể hiện 108 đặc điểm tốt lành của Đức Phật.

Mọi Người Xem :   Giải đáp từ A – Z thông tin về thẻ Visa Debit Techcombank
Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 19
Top 10 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng thế giới, có tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng ảnh 20
Tượng Phật ở chùa Bongeunsa (Nguồn: Dreamstime)

Tượng Phật đứng khổng lồ của chùa Bongeunsa, hướng thẳng ra trung tâm Seoul như một ngọn hải đăng của sự tĩnh lặng và hòa bình trong thế giới ngày càng bận rộn, xô bồ.

Chùa Bongeunsa là ngôi chùa có bề dày lịch sử trên nghìn năm tuổi. Vào năm 794 TCN, dưới triều vua Joseong, Bongeunsa được thành lập bởi nhà sư Yeon-hoe.

Theo thời gian, chùa Bongeunsa ngày càng phát triển. Bên cạnh bức tượng Phật khổng lồ, ngôi chùa còn nổi tiếng với ‘Chương trình lưu trú tại chùa’ độc đáo, trong đó du khách có thể ở lại chùa và thực hành lối sống tu tập của các nhà sư.Các câu hỏi về tượng phật lớn nhất giới ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tượng phật lớn nhất giới ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tượng phật lớn nhất giới ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tượng phật lớn nhất giới ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tượng phật lớn nhất giới ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tượng phật lớn nhất giới ở đâu


Các hình ảnh về tượng phật lớn nhất giới ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về tượng phật lớn nhất giới ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về tượng phật lớn nhất giới ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsCác câu hỏi về tượng phật lớn nhất giới ở đâuCác Hình Ảnh Về tượng phật lớn nhất giới ở đâuTham khảo thêm thông tin về tượng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsCác câu hỏi về tượng phật lớn nhất giới ở đâuCác Hình Ảnh Về tượng phật lớn nhất giới ở đâuTham khảo thêm thông tin về tượng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsCác câu hỏi về tượng phật lớn nhất giới ở đâuCác Hình Ảnh Về tượng phật lớn nhất giới ở đâuTham khảo thêm thông tin về tượng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsCác câu hỏi về tượng phật lớn nhất giới ở đâuCác Hình Ảnh Về tượng phật lớn nhất giới ở đâuTham khảo thêm thông tin về tượng…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsCác câu hỏi về tượng phật lớn nhất giới ở đâuCác Hình Ảnh Về tượng phật lớn nhất giới ở đâuTham khảo thêm thông tin về tượng…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsCác câu hỏi về tượng phật lớn nhất giới ở đâuCác Hình Ảnh Về tượng phật lớn nhất giới ở đâuTham khảo thêm thông tin về tượng…

Trả lời