Tổng cung lưu hành là gì

Bài viết Tổng cung lưu hành là gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tổng cung lưu hành là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tổng cung lưu hành là gì”

Đánh giá về Tổng cung lưu hành là gì


Xem nhanh
Các bạn chú ý: Vốn hóa = (Số lượng coins/tokens có trên thị trường) x (Đơn giá của 1 coin/token)

Một số thuật ngữ trên sàn coinmarketcap
Crypto-Currency – Tiền điện tử.
Market Capitalizations (Market Cap) – Vốn hóa thị trường = tổng tiền quy đổi đổ vào thị trường.
Currencies – Tiền tệ mà ở đây là tiền điện tử.
Assets – tiền điện tử được phát triển dựa vào thuật toán từ mã nguồn mở của các đồng coin trước đó.
Dominance – Ưu thế thị trường, ví dụ BTC Dominance là ưu thế của Bitcoin so với toàn thị trường
Available Supply – Lượng tiền điện tử đã khai thác được và đang lưu thông trên thị trường
Max Supply – Lượng tiền điện tử tối đa có thể khai thác được.
Volume – khối lượng giao dịch
Mineable – Đồng coin được đào nhờ hệ thống máy tính giải mã các thuật toán
Not Mineable – Đồng coin được phát hành
Significantly Premined – Có một sự kiện đặc biết diễn ra trước khi đồng coin đó được công bố (có ý kiến cho rằng nó được đào ở mức dễ nhất hay được phát hành ra một lượng trước đó).

Thị trường tiền điện tử đã trở nên quan trọng trong tin tức mỗi ngày và sự quan tâm của thường xuyên nhà đầu tư trong thời gian qua. Mặc dù vẫn còn một số người hoài nghi nhưng sự tiến bộ của tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ blockchain là không thể phủ nhận. một trong những chiều hướng phổ biến nhất của ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số thời điểm hiện nay là Coin Burning hay còn gọi là đốt coin.

 • Đốt coin là gì?
 • Bối cảnh của việc đốt coin
 • Mục tiêu chính của việc đốt coin
 • Cơ chế Proof-of-Burn (PoB)
 • ảnh hưởng của việc đốt coin trên thị trường
 • ảnh hưởng của việc đốt coin đối với các nhà đầu tư
 • Các ứng dụng thực tế của việc đốt coin
 • thống kê về đốt coin trước khi đầu tư
 • Tổng kết
 • Video liên quan

Nếu bạn chưa quen với tiền điện tử, chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nghe về cụm từ đốt tiền, tự hỏi lý do cho việc đó. Hôm nay hãy để MarginATM giải thích kỹ hơn cho bạn về hành động đốt coin thông qua bài viết dưới đây.

Bài viết có những nội dung sau:

 • Đốt coin là gì?
 • Bối cảnh của việc đốt coin
 • Mục tiêu chính của việc đốt coin
 • Cơ chế Proof-of-Burn
 • tác động của việc đốt coin trên thị trường
 • tác động của việc đốt tiền đối với các nhà đầu tư
 • Các ứng dụng thực tế
 • thống kê đốt coin trước khi đầu tư

Đốt coin là gì?

Đốt coin (Burn coin) là một quy trình mà các thợ đào và nhà phát triển loại bỏ các coin khỏi lưu thông. Nói cách khác, đốt coin là phá hủy coin để nó không có sẵn để sử dụng tiếp trong giao dịch. Các nhà phát triển và thợ đào sẽ gửi tiền đến các địa chỉ chuyên biệt có khóa riêng không thể truy cập được. Hơn nữa, họ nên cung cấp thuật toán Proof of Burn cho thị trường để tạo điều kiện xác minh chéo.

image

Đốt coin là một quá trình loại bỏ coin khỏi lưu thông

Mọi Người Xem :   Đạo đức là gì? Phân biệt, quan hệ giữa đạo đức và pháp luật?

Ý tưởng về việc này khá đơn giản. Khi bạn đốt một coin, bạn Giảm tổng cung của số tiền đang lưu hành. Và theo quy luật cung và cầu, việc Giảm tổng cung tiền xu về mặt lý thuyết sẽ làm tăng giá trị của nó miễn là có đủ mong muốn trong tương lai cho coin.

✅ Mọi người cũng xem : quan hệ đối ngoại là gì

Bối cảnh của việc đốt coin

Tiền điện tử không phải là loại tiền đầu tiên phát minh ra việc đốt tiền. Trên thực tế, đốt tiền tương tự như mua lại cổ phiếu trong tài chính truyền thống. Các Doanh nghiệp đôi khi sẽ mua lại cổ phiếu của họ từ thị trường mở để làm Giảm tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Đây được gọi là cổ phiếu quỹ, công ty có thể giữ nó để thúc đẩy giá.

quá trình này giúp củng cố giá trị của những cổ phiếu vẫn đang lưu hành và cũng có thể giúp cải thiện hơn mức thu nhập trên mỗi cổ phiếu, với ít cổ phiếu đang lưu hành hơn, tỷ lệ thu nhập ròng trên cổ phiếu trở nên cao hơn. Các nhà đầu tư sẽ nhìn thấy sự tăng trưởng này và Doanh nghiệp có thể bán lại sau đó khi cần vốn.

image

Đốt tiền cũng giống việc mua lại cổ phiếu của công ty phát hành

Việc đốt tiền hy vọng sẽ đạt được mục tiêu tương tự. Bằng cách hạn chế số lượng token được cung cấp, các nhà phát triển và thợ đào hy vọng sẽlàm cho các token còn lưu hành trở nên hiếm hơn và do đó có giá trị hơn.

✅ Mọi người cũng xem : mua bột súp miso ở đâu

Mục tiêu chính của việc đốt coin

Mục tiêu chính của việc đốt coin là điều tiết nguồn cung và ổn định giá cả. Khi các nhà phát triển/thợ đào đốt tiền, số lượng tiền có sẵn trên thị sẽ Giảm. Kết quả là, giá của đồng coin sẽ tăng lên (ít nhất là về mặt lý thuyết thì điều đó nên xảy ra).

image

Việc đốt coin hy vọng có khả năng điều tiết nguồn cung và thúc đẩy giá

mặc khác có sự khác biệt cơ bản giữa tiền tệ fiat và tiền điện tử, cụ thểlà tiền tệ fiat có bản chất là lạm phát trong khi tiền điện tử là hạn chế phát. Lý do cho điều này là, tổng lượng tiền fiat trong lưu thông không ngừng tăng lên theo thời gian thông qua công cụ nợ và việc in tiền của các ngân hàng Trung ương. Tổng cung đối với hầu hết các loại tiền crypto đang lưu hành thì lại đều đặn có giới hạn.

Ví dụ trong trường hợp của Bitcoin mục tiêu sẽ là 21 triệu BTC. Vì vậy, tổng giá trị của một đơn vị tiền fiat sẽ mất tổng giá trị theo thời gian và trong trường hợp tiền điện tử không còn có thể khai thác được các đồng tiền mới, thì một đơn vị tiền mã hóa sẽ tiếp tục tích lũy giá trị (Giảm phát).

✅ Mọi người cũng xem : giá trị lý luận là gì

Cơ chế Proof-of-Burn (PoB)

Một cơ chế duy nhất xuất hiện từ việc đốt token là sự đồng thuận Proof of Burn (PoB), dựa trên việc người sử dụng phá hủy token của họ để giành quyền khai thác. Proof-of-work vẫn là một lựa chọn thường nhật, chủ yếu là do Bitcoin được ủng hộ, nhưng nó tiêu tốn nguồn lực một cách đáng kể và có khả năng không kinh tế.

trong khi đó PoB cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách giới hạn số lượng thợ đào có thể xác minhvà gắn các khối khác vào blockchain để phù hợp với số lượng token mà họ đã đốt.

image

Proof of Burn đang dần chứng tỏ những lợi thế riêng

Mọi Người Xem :   IC Xe Máy Là Gì ? Tác Dụng Ra Sao Và Vị Trí Nằm Ở Đâu ?

Hệ thống POB cũng liên quan đến một cơ chế khuyến khích đốt tiền điện tử thường xuyên để duy trì sức mạnh khai thác và tránh những lợi thế không công bằng. Thay vì chỉ một lần, nó khuyến khích các thợ đào tham gia vào một vận hành nhiều.

ảnh hưởng của việc đốt coin trên thị trường

Kết quả của việc đốt coin vẫn chưa được chứng minh đầy đủ. tuy nhiên, về mặt lý thuyết, quy trình đốt cháy sẽ ổn định thị trường. Ngay sau đợt đốt cuối cùng của Bitcoin, nó đã tăng tổng giá trị. ngoài ra, việc đốt coin BNB lại không đem lại hiệu quả lắm.

image

Kết quả của việc đốt coin vẫn chưa được chứng minh đầy đủ

Chính do đó thường xuyên nhà phân tích nghĩ rằng sự ổn định dài lâu và có khả năng tồn tại của thị trường tiền điện tử được đẩy nhanh thường xuyên hơn bởi sức mạnh của chính đồng tiền đó. Chẳng hạn như niềm tin của các nhà đầu tư vào nó và cuối cùng là sự chấp nhận của nó như một phương tiện trao đổi. có thể nhận thấy rằng các loại crypto khác nhau sẽ phản ứng với việc đốt coin theo những cách riêng biệt của chúng. mặc khác, đốt coin có một vị trí quan trọng trong việc hỗ trợ tiền tệ và thể hiện cam kết của đội ngũ dự án với cộng đồng.

tác động của việc đốt coin đối với các nhà đầu tư

quy trình đốt coin rất quan trọng vì hai lý do như sau:

 • Thứ nhất: Nhà đầu tư nhận được lợi ích hữu hình thông qua việc cải thiện định giá sau khi đốt.
 • Thứ hai: quy trình đốt coin báo hiệu cho các nhà đầu tư rằng giá sẽ được ổn định thông qua việc tự điều chỉnh khi không có bất kỳ cơ quan quản lý nào can thiệp đến crypto.

Ví dụ: Khi một cổ phiếu riêng lẻ chạm mức đỉnh hoặc đáy, sở giao dịch chứng khoán của các quốc gia sẽ tạm ngừng giao dịch để cho phép giá ổn định nhưng điều này là không thể trong trường hợp tiền kỹ thuật số. Vì vậy, việc đốt coin tạo niềm tin cho các nhà đầu tư vì nó đóng vai trò như một cơ chế ổn định giátiền kỹ thuật số.

✅ Mọi người cũng xem : bột gelatin mua ở đâu cần thơ

Các ứng dụng thực tế của việc đốt coin

Đã có nhiều loại tiền điện tử thực hiện quá trình đốt coin. Thông thường, các nhà đầu tư đốt tiền với hy vọng tăng tổng giá trị của chúng.

Ví dụ: 55 tỷ XML đã bị đốt cháy và nó đã làm hạn chế đáng kể nguồn cung XLM hơn 50%. tác động giá lên XLM ngay lập tức đáng chú ý trong ngắn hạn, tăng 25% từ $0.069 lên $0.088 trong một ngày từ ngày 5 tháng 11 đến ngày 6 tháng 11 năm 2020.

image

tổng giá trị của XRP đã được ổn định trong thời gian dài nhờ việc đốt coin

Hơn nữa, việc đốt liên tục giữ cho tổng giá trị của đồng tiền ổn định trong thời gian ngắn và dẫn đến việc tăng giá trị trong thời gian khá dài.

Ví dụ việc đốt cháy đã giúp giá của XRP duy trì ổn định, trong khoảng từ $0.28 đến $0.31 trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 8 năm 2020. Hay Bitcoin cashđã tăng đáng kể về tổng giá trị vào mùa xuân năm ngoái. Vào ngày 20 tháng 4, nhóm khai thác tiền điện tử Antpool thông báo rằng họ đã gửi 12% số Bitcoin cash mà họ nhận được dưới dạng phần thưởng khối đến các địa chỉ không thể truy cập. do đó, Antpool đang làm chậm tỷ lệ lạm phát cho BCH và tình trạng này có khả năng góp phần vào sự tăng trưởng lớn của Bitcoin cash đã trải qua trong những tuần gần đây.

mặc khác, trước khi Bitcoin cash tham gia vào việc đốt tiền, Binance Coin (BNB) cũng đã khám phá chiến lược này. Theo báo cáo, Hiện tại Binance đã đốt được 16 lần, lần gần đây nhất là gần 400 triệu USD vào tháng 7 năm này. Cho đến nay, BNB vẫn chưa đạt được mức tăng lớn về giá như Bitcoin cash đã trải qua, nhưng nó vẫn là đồng tiền có hoạt động hàng đầu trong số các loại tiền kỹ thuật số cho đến nay trong năm này.

image

BNB đã trải qua 16 lần đốt coin nhưng giá cả lại không bị tác động thường xuyên

Mọi Người Xem :   Sinh Ngày 18/11 Là Cung Gì ? Có Vận Mệnh,Sức Khỏe,Tính Cách Như Thế Nào ?

Tất nhiên, có rất nhiều rủi ro liên quan đến việc đốt tiền. Đầu tiên, việc đốt tiền xu không có gì đảm bảo rằng những đồng tiền còn lại đang lưu hành sẽ tăng giá trị. Nó thậm chí không nhất thiết làm Giảm tổng số token đang lưu hành, vì nguồn cung cấp đang lưu hành sẽ bị dao động đáng kể.

Bitcoin là một ví dụ về lý do tại sao việc đốt tiền có thể không vận hành. Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu BTC, một số nhà phân tích tin rằng giới hạn này giúp đóng góp vào tổng giá trị của BTC. mặc khác, Bitcoin cũng đã tạo ra các loại token mới trong một số trường hợp nhờ vào cái gọi là “hard fork“. Đây là phương pháp Bitcoin Cash, Bitcoin gold và các Altcoin khác ra đời. Nếu Bitcoin được phân tách một lần nữa trong tương lai, thậm chí thường xuyên token hơn sẽ được tạo ra.

Tìm hiểu thêm Hard Fork và lịch sử Bitcoin Hard Fork tại đây.

✅ Mọi người cũng xem : ăn chay tiếng trung là gì

thống kê về đốt coin trước khi đầu tư

có thể thấy, đối với một vài dự án thì quá trình đốt coin rất quan trọng vì nó tác động trực tiếp đến giá. tuy nhiên một số trường hợp thì nó lại không tác động thường xuyên. Là một nhà đầu tư khi xuống tay rót vốn vào bất kỳ dự án nào thì đốt coin vẫn là một yếu tố cần xem xét.

image

Đốt coin vẫn là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi thực hiện đầu tư

Bạn nên thống kê xem liệu có xảy ra cháy Coin đối với loại tiền đó hay không và liệu có lịch trình đốt xác định hay không. Nó phải là một phần trong phép tính của bạn khi đưa ra quyết liệt đầu tư. Nói chung, nếu các vụ đốt coin đã xảy ra đúng theo lịch trình. Điều đó sẽ giúp bạn tin tưởng hơn rằng có những người đầu tư khi thấy đồng tiền đó phát triển và đó sẽ là một yếu tố có lợi cho nó.

Tìm hiểu thêm: Yield Farming là gì? Hướng dẫn kiếm lợi nhuận khủng trong DeFi

Tổng kết

Vừa rồi, MarginATM đã giới thiệu đến bạn khái niệm đốt coin là gì trong thị trường crypto thời gian gần đây. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Kiến thức crypto của MarginATM để cập nhập các kiến thức bổ ích về tiền điện tử nữa nhé!

Follow và tham gia vào các group của bọn mình:

 • Telegram Chanel: https://t.me/marginatm
 • Tiktok: https://marginatm.xyz/tiktok
 • Youtube: https://www.youtube.com/c/MarginATM
 • Facebook: https://www.facebook.com/MarginATM
 • Twitter: https://twitter.com/marginatm

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới, đội ngũ MarginATM sẽ hỗ trợ bạn ngay nha!

#dotcoinCác câu hỏi về tổng cung lưu hành là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tổng cung lưu hành là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tổng cung lưu hành là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tổng cung lưu hành là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tổng cung lưu hành là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tổng cung lưu hành là gì


Các hình ảnh về tổng cung lưu hành là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về tổng cung lưu hành là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về tổng cung lưu hành là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Phẩm chất là gì? các phẩm chất của con người trong tiếng anh 1

Phẩm chất là gì? các phẩm chất của con người trong tiếng anh

ContentsĐánh giá về Tổng cung lưu hành là gìĐốt coin là gì?Bối cảnh của việc đốt coinMục tiêu chính của việc đốt coinCơ chế Proof-of-Burn (PoB)ảnh hưởng…
Viêm, tổn thương chất trắng não: Những điều cần biết 2

Viêm, tổn thương chất trắng não: Những điều cần biết

ContentsĐánh giá về Tổng cung lưu hành là gìĐốt coin là gì?Bối cảnh của việc đốt coinMục tiêu chính của việc đốt coinCơ chế Proof-of-Burn (PoB)ảnh hưởng…
Chất liệu PP là gì? Ứng dụng của chất liệu PP như thế nào? 3

Chất liệu PP là gì? Ứng dụng của chất liệu PP như thế nào?

ContentsĐánh giá về Tổng cung lưu hành là gìĐốt coin là gì?Bối cảnh của việc đốt coinMục tiêu chính của việc đốt coinCơ chế Proof-of-Burn (PoB)ảnh hưởng…
NH4NO3 là chất gì? - Trường THPT Trịnh Hoài Đức 4

NH4NO3 là chất gì? – Trường THPT Trịnh Hoài Đức

ContentsĐánh giá về Tổng cung lưu hành là gìĐốt coin là gì?Bối cảnh của việc đốt coinMục tiêu chính của việc đốt coinCơ chế Proof-of-Burn (PoB)ảnh hưởng…
Kim loại đen và kim loại màu là gì? Tính chất, ứng dụng của chúng 5

Kim loại đen và kim loại màu là gì? Tính chất, ứng dụng của chúng

ContentsĐánh giá về Tổng cung lưu hành là gìĐốt coin là gì?Bối cảnh của việc đốt coinMục tiêu chính của việc đốt coinCơ chế Proof-of-Burn (PoB)ảnh hưởng…
Tính chất của cao su là gì? 4 ưu điểm của cao su thiên nhiên 6

Tính chất của cao su là gì? 4 ưu điểm của cao su thiên nhiên

ContentsĐánh giá về Tổng cung lưu hành là gìĐốt coin là gì?Bối cảnh của việc đốt coinMục tiêu chính của việc đốt coinCơ chế Proof-of-Burn (PoB)ảnh hưởng…