‘Sạc pin được tối ưu hóa’ là gì? – Phát Thành Mobile

Bài viết ‘Sạc pin được tối ưu hóa’ là gì? – Phát Thành Mobile thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu ‘Sạc pin được tối ưu hóa’ là gì? – Phát Thành Mobile trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “‘Sạc pin được tối ưu hóa’ là gì? – Phát Thành Mobile”

Đánh giá về ‘Sạc pin được tối ưu hóa’ là gì? – Phát Thành Mobile


Xem nhanh
Mình chia sẻ các nội dung bày dựa trên kinh nghiệm cá nhân của mình và tim hiểu trên các trang công nghệ. Nếu có sai xót mong các bạn bỏ qua nha.
#ipngatsac80%

Chủ đề nổi bật

 • Hỏi đáp
  • Hỏi về iPhone
  • Hỏi về iPad
  • Hỏi về Samsung
  • Hỏi về Oppo
  • Hỏi về Huawei
  • Hỏi về Xiaomi
  • Hỏi về Zenfone
  • Các dòng khác
 • Tin công nghệ

✅ Mọi người cũng xem : khí đạo là gì

Tính năng giúp tăng tuổi thọ, bảo vệ pin

Phiên bản iOS 13 trở về sau, Apple bổ sung một tính năng có tên gọi là sạc pin được tối ưu hoá (Optimized Battery Charging) trong phần cài đặt pin. Về cơ bản, nó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin iPhone của bạn bằng cách không sạc đầy cho pin một lần. Các thuật toán của apple sẽ học hỏi quá trình sử dụng mỗi ngày để nhận biết lịch trình sạc pin của bạn. Hệ thống sẽ sạc pin tới 80% và đợi tới khi nào người sử dụng gần sử dụng thiết bị thì sẽ sạc đầy.

Làm sao để biết lúc chúng ta gần dùng máy?

Sẽ học! Chính xác là vậy iPhone sẽ học hỏi thói quen dùng điện thoại hằng ngày của bạn và đưa ra dự đoán máy sẽ được sạc trong bao lâu khi bạn sạc chúng qua đêm. Sau một số tuần, nó sẽ biết bạn thường dậy và dùng iPhone lúc nào (chẳng hạn như vào lúc 8 giờ sáng).

Ví dụ: Với việc dự đoán về hành vi dùng mỗi ngày, tính năng tối ưu hóa sạc pin sẽ ngăn iPhone sạc đầy 100% từ khi bạn cắm điện. Thay vào đó, iPhone sẽ được sạc đến 80% (có nghĩa rằng iPhone sẽ dừng sạc khi thiết bị đạt 80% pin) mặc dù iPhone vẫn liên kết với cổng sạc. Và ngay trước 8 giờ sáng (lúc bạn thường thức dậy), iPhone sẽ căn chỉnh thời gian và hoàn thành việc sạc đầy 100% thiết bị trước thời gian này.

✅ Mọi người cũng xem : visa dán là gì

Tính năng “sạc pin được tối ưu hóa” bật?

Hiện tính năng tối ưu hóa sạc pin sẽ được bật mặc định cho tất cả người dùng khi họ cập nhật lên iOS 13. mặc khác, việc tính năng này được bật sẵn không có nghĩa là tính năng này sẽ hoạt động ngay trên thiết bị của bạn. Để phát triển được tính năng này, iPhone cần học hỏi hành vi, tập tính dùng và sạc pin. Sau đó mới đưa ra giải pháp để tối ưu quy trình sạc iPhone.

Mọi Người Xem :   cá tai tượng Tiếng Anh là gì

✅ Mọi người cũng xem : nhân thùy trái tuyến giáp là gì

Phương pháp tối ưu mà apple đã sử dụng

Bản chất pin Li-ion chu kỳ sạc càng nhiều thì pin càng dễ lão hoá và chai mất dung lượng. không những việc sạc từ 0 lên 100% mới tính là một chu kỳ mà bạn sạc từ 80 lên 100% trong 5 lần thì cũng được tính thành 1 chu kỳ. Một chu kỳ được tính là một lần xả pin hoàn toàn (100%).

Giải pháp mà các chuyên gia và nhà sản xuất pin đưa ra là quy tắc 40-80. Tức là không dùng để pin xuống dưới 40% càng ít càng tốt và không sạc quá 80%. Nhưng vấn đề là người dùng luôn muốn đầy pin 100% sau khi rút sạc, để họ có thể sử dụng máy càng lâu càng tốt. Giải pháp mà Apple đưa ra trên iOS.13 là làm hài lòng cả vấn đề đó.

.Xem thêm: Bảng giá thay pin iPhone dung lượng cao

admin

✅ Mọi người cũng xem : bản thể luận và nhận thức luận là gì

Tin mới nhất

✅ Mọi người cũng xem : hội nghị cấp cao apec là gì

Có nên thay pin iPhone dung lượng cao?

Hỏi về iPhone

✅ Mọi người cũng xem : bột quế bán ở đâu tại tphcm

Làm sao để sửa iPhone rớt nước?

Hỏi về iPhone

✅ Mọi người cũng xem : số dư bình quân tối thiểu vietinbank là gì

Tại sao iPhone sạc pin không vào?

Hỏi về iPhone

iPhone vô nước phải làm sao?

Hỏi về iPhone

Dung lượng pin iPhone X là bao nhiêu?

Hỏi về iPhone


Các câu hỏi về tối ưu hóa pin là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tối ưu hóa pin là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tối ưu hóa pin là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tối ưu hóa pin là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tối ưu hóa pin là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tối ưu hóa pin là gì


Các hình ảnh về tối ưu hóa pin là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về tối ưu hóa pin là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về tối ưu hóa pin là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/