[CHUẨN NHẤT] Sơ đồ khối là gì?

Bài viết [CHUẨN NHẤT] Sơ đồ khối là gì? thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu [CHUẨN NHẤT] Sơ đồ khối là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “[CHUẨN NHẤT] Sơ đồ khối là gì?”

Đánh giá về [CHUẨN NHẤT] Sơ đồ khối là gì?



Câu hỏi: Trong tin học sơ đồ khối là:

A. Ngôn ngữ lập trình bậc cao

B. Sơ đồ mô tả thuật toán

C. Sơ đồ về cấu trúc máy tính

D. Sơ đồ thiết kế vi điện tử 

Trả lời:

Đáp án đúng: B

Cùng Top lời giải tìm hiểu thêm về sơ đồ khối nha:

Sơ đồ khối là gì?

Sơ đồ khối là gì?

Sơ đồ khối là một bản vẽ minh họa của một hệ thống có các cơ quan hoặc thành phần chính được biểu diễn bằng các khối. Các khối này được nối với nhau bằng các dòng để hiển thị mối quan hệ giữa các khối tiếp theo.

Sơ đồ khối là đại diện của một vài thuộc tính đã biết để khi tổng hợp lại với nhau, chúng tạo thành sơ đồ khối trung tâm. Các khối mô tả một hệ thống như một tập hợp các thành phần chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ chi tiết trong một bối cảnh cụ thể.

Xem thêm video cùng chủ đề : [Toán nâng cao lớp 4 5 ] BÀI TOÁN SƠ ĐỒ VEN -Thầy Khải- SĐT: 0943734664

Mô tả video

Thầy Giáo: LÊ QUANG KHẢInCHUYÊN GIA TOÁN u0026 TIẾNG VIỆT KHỐI TIỂU HỌCn► Facebook Thầy giáo : https://www.facebook.com/thaylequangkhain► Fanpage : https://www.facebook.com/thaygiaolequangkhai/n► Group : https://www.facebook.com/groups/462453217495672/nLIÊN HỆ KHÁCn►Đăng kí học online cùng thầy thì inbox hoặc liên hệ sđt Thầy : 094.373.4664n►Em ấn

Đặc điểm của sơ đồ khối

Đặc điểm của sơ đồ khối

Sơ đồ khối cung cấp một cái nhìn nhanh chóng, cấp cao về hệ thống để xác định nhanh chóng các điểm quan tâm hoặc các điểm rắc rối. Do quan điểm cấp cao của nó, nó có khả năng không cung cấp mức độ chi tiết cần thiết để lập kế hoạch hoặc thực hiện toàn diện hơn. Một sơ đồ khối sẽ không hiển thị cụ thể từng dây và công tắc, đó là công việc của một sơ đồ mạch.

Sơ đồ khối đặc biệt tập trung vào đầu vào và đầu ra của một hệ thống. Nó ít quan tâm đến những gì xảy ra từ đầu vào đến đầu ra. Nguyên tắc này được gọi là hộp đen trong kỹ thuật. các bộ phận đưa chúng ta từ đầu vào đến đầu ra không được biết đến hoặc chúng không quan trọng.

Mọi Người Xem :   [Chuẩn xác] Nằm mơ thấy mình đám cưới báo hiệu điều gì? Đánh con gì?

Tầm quan trọng của sơ đồ khối

Tầm quan trọng của sơ đồ khối

Sơ đồ khối là một phương pháp thiết yếu được sử dụng để phát triển và mô tả các hệ thống phần cứng hoặc phần mềm tương đương thể hiện các quá trình và quy trình làm việc của chúng. Sơ đồ khối được dùng trong điện tử để biểu diễn các hệ thống và sự chuyển dịch của chúng, ví dụ như hệ thống cơ điện tử trong ngành vận tải đường bộ.

Sơ đồ khối thường được sử dụng khi việc hiển thị thông tin hoặc luồng kiểm soát là quan trọng – hoặc khi các quy trình có liên quan. Bằng cách này, chúng ta có thể biểu diễn các thuật toán phức tạp hoặc luồng thông tin hoặc giao tiếp giữa các thành phần riêng lẻ trong một hệ thống lớn, chẳng hạn như trong một cơ sở được thiết kế để sản xuất hàng loạt. Biểu diễn đồ họa thường dễ hiểu hơn biểu diễn văn bản.

Bài tập trắc nghiệm:

Câu 1:

A. Thể hiện thao tác tính toán

B. Thể hiện thao tác so sánh

C. Quy định trình tự thực hiện các thao tác

D. Thể hiện các thao tác nhập, xuất dữ liệu.

Đáp án: A

Giải thích :

Khi biểu diễn thuật toán bằng lưu đồ (sơ đồ khối):

+ Hình chữ nhật có ý nghĩa là thể hiện thao tác tính toán.

+ Hình thoi thể hiện thao tác so sánh.

+ Các mũi tên thể hiện quy định trình tự thực hiện các thao tác.

+ Hình ô van thể hiện các thao tác nhập, xuất dữ liệu.

Câu 2: Thuật toán có tính:

A. Tính xác định, tính liên kết, tính đúng đắn

B. Tính dừng, tính kết nối, tính xác định

C. Tính dừng, tính xác định, tính đúng đắn

D. Tính tuần tự: Từ input cho ra output

Đáp án: C

Giải thích:

+ Thuật toán phải kết thúc sau một vài hữu hạn lần thực hiện cac thao tác→ tính dừng.

+ Sau khi thực hiện một thao tác thì hoạc là thuật toán kết thúc hoặc có đúng 1 thao tác xác định để thực hiện tiếp theo→ tính xác định.

+ Sau khi thuật toán kết thúc, ta phải nhận được Output của cần tìm→Tính đúng đắn.

Câu 3: Chọn phát biểu đúng khi nói về Bài toán và thuật toán:

A. Trong phạm vi Tin học, ta có thể quan niệm bài toán là việc nào đó mà ta muốn máy tính thực hiện

Mọi Người Xem :   Tư liệu truyền miệng, tư liệu hiện vật, tư liệu chữ viết có ý nghĩa và giá trị gì?...

B. Thuật toán (giải thuật) để giải một bài toán là một dãy hữu hạn các thao tác được sắp xếp theo một trình tự xác định sao cho sau khi thực hiện dãy thao tác đó, từ Input của bài toán này, ta nhận được Output cần tìm

C. Sơ đồ khối là sơ đồ mô tả thuật toán

D. Cả ba câu trên đều đặn đúng

Đáp án: D

Giải thích:

+ Bài toán là việc nào đó mà ta muốn máy tính thực hiện.

+ Thuật toán (giải thuật) để giải một bài toán là một dãy hữu hạn các thao tác được sắp xếp theo một trình tự xác định sao cho sau khi thực hiện dãy thao tác đó, từ Input của bài toán này, ta nhận được Output cần tìm.

+ Sơ đồ khối là sơ đồ mô tả thuật toán.

Câu 4: Thuật toán sắp xếp bằng đổi chỗ cho dãy số A theo trật tự tăng dần dừng lại khi nào?

A. Khi M =1 và không còn sự đổi chỗ

B. Khi số lớn nhất trôi về cuối dãy

C. Khi ai > ai + 1

D. Tất cả các phương án

Đáp án: A

Giải thích:

Thuật toán sắp xếp bằng đổi chỗ cho dãy số A theo trật tự tăng dần dừng lại khi:

+ M =1 thì trong dãy có một vài hạng nên không cần đổi chỗ và thuật toán kết thúc

+ Không còn sự đổi chỗ vì với mỗi cặp số hạng liền kề trong dãy, nếu số trước lớn hơn sau ta đổi chỗ chúng cho nhau và lặp đi lặp lại, cho đến khi còn số hạng nào đổi chỗ nữa thì dừng.

Câu 5: Cho thuật toán tìm tổng giá trị nhỏ nhất trong một dãy số nguyên dùng phương pháp liệt kê dưới đây:

Bước 1: Nhập N, các số hạng a1, a2,…., aN;

Bước 2: Min ← ai, i ← 2;

Bước 3: Nếu i < N thì đưa đưa ra tổng giá trị Min rồi kết thúc;

Bước 4:

Bước 4.1: Nếu ai > Min thì Min ← ai;

Bước 4.2: i ← i+1, quay lại bước 3.

Hãy chọn những bước sai trong thuật toán trên:

A. Bước 2

B. Bước 3

C. Bước 4.1

D. Bước 4.2

Đáp án : C

Giải thích :

Bước 4.1: Nếu ai> Min thì Min ← ai là sai vì nếu ai> Min. vậy sẽ có 1 số hạng ai lớn hơn Min. Vậy Min là nhỏ nhất nên không thể gán ai cho Min. Cần sửa là Nếu ai < Min thì Min ← ai là sai vì nếu ai > Min.

Câu 6: Thuật toán tốt là thuật toán:

A. Thời gian chạy nhénh

B. Tốn ít bộ nhớ

C. Cả A và B đều đúng

Mọi Người Xem :   Trả lời câu hỏi trực tuyến tuần từ 7/3-13/3

D. Tất cả các phương án đều đặn sai

Đáp án: C

Giải thích:

Thuật toán tốt là thuật toán tốn ít bộ nhớ và thời gian giúp máy tính hiểu và giải quyết một bài toán nhanh, chính xác.

Câu 7: Input của bài toán: “Hoán đổi tổng giá trị của hai biến số thực A và C dùng biến trung gian B” là:

A. Hai số thực A, C

B. Hai số thực A, B

C. Hai số thực B, C

D. Ba số thực A, B, C

Câu 8: Cho bài toán kiểm tra tính nguyên tố của một số nguyên dương N. Hãy xác đinh Output của bài toán này?

A. N là số nguyên tố

B. N không là số nguyên tố

C. N là số nguyên tố hoặc N không là số nguyên tố

D. Tất cả các ý trên đều đặn sai

Đáp án: C

Giải thích:

Output là các thông tin cần tìm Vì vậy bài toán kiểm tra tính nguyên tố của một vài nguyên dương N, Output của bài toán này là N là số nguyên tố hoặc N không là số nguyên tố.

Câu 9: “…(1) là một dãy hữu hạn các …(2) được sắp xếp theo một trình tự xác định sao cho khi thực hiện dãy các thao tác ấy, từ …(3) của bài toán, ta nhận được …(4) cần tìm”. Các cụm từ còn thiếu lần lượt là?

A. Input – Output – thuật toán – thao tác

B. Thuật toán – thao tác – Input – Output

C. Thuật toán – thao tác – Output – Input

D. Thao tác – Thuật toán– Input – Output

Đáp án: C

Giải thích:

Thuật toán là một dãy hữu hạn các thao tác được sắp xếp theo một trình tự xác định sao cho khi thực hiện dãy các thao tác ấy, từ Input của bài toán, ta nhận được Output cần tìm.



Các câu hỏi về toán sơ đồ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê toán sơ đồ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết toán sơ đồ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết toán sơ đồ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết toán sơ đồ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về toán sơ đồ là gì


Các hình ảnh về toán sơ đồ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về toán sơ đồ là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về toán sơ đồ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về [CHUẨN NHẤT] Sơ đồ khối là gì?Sơ đồ khối là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : [Toán nâng cao lớp 4 5 ]…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về [CHUẨN NHẤT] Sơ đồ khối là gì?Sơ đồ khối là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : [Toán nâng cao lớp 4 5 ]…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về [CHUẨN NHẤT] Sơ đồ khối là gì?Sơ đồ khối là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : [Toán nâng cao lớp 4 5 ]…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về [CHUẨN NHẤT] Sơ đồ khối là gì?Sơ đồ khối là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : [Toán nâng cao lớp 4 5 ]…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về [CHUẨN NHẤT] Sơ đồ khối là gì?Sơ đồ khối là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : [Toán nâng cao lớp 4 5 ]…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về [CHUẨN NHẤT] Sơ đồ khối là gì?Sơ đồ khối là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : [Toán nâng cao lớp 4 5 ]…