Đặc điểm của tổ chức tín dụng? – Tư vấn LAWKEY

Bài viết Đặc điểm của tổ chức tín dụng? – Tư vấn LAWKEY thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Đặc điểm của tổ chức tín dụng? – Tư vấn LAWKEY trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đặc điểm của tổ chức tín dụng? – Tư vấn LAWKEY”

Đánh giá về Đặc điểm của tổ chức tín dụng? – Tư vấn LAWKEY


Xem nhanh
Tín Dụng Là Gì? Vai Trò Của Tín Dụng Đối Với Nền Kinh Tế

Tín dụng hay mối quan hệ vay mượn đã ra đời và tồn tại qua hàng ngàn năm, đóng một vai trò không nhỏ trong quá trình phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt, trong nền kinh tế ngày nay, tín dụng đã trở nên vô cùng phổ biến, tác động trực tiếp đến nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi nhắc đến tín dụng, nhiều người vẫn còn cảm thấy mập mờ và chưa có sự trang bị kiến thức đầy đủ dẫn đến sập bẫy tín dụng đen.

Nguồn: timo.vn, vietnambiz.vn, lawkey.vn, thebank.vn, nhandan.com.vn, thoibaonganhang.vn, tuoitre.vn

Nền kinh tế xã hội phát triển cũng có phần đóng góp vai trò đáng kể của ngành Ngân hàng nói chung và tín dụng Ngân hàng. Đặc điểm của tổ chức tín dụng là gì? Tổ chức tín dụng có mang đặc điểm của Doanh nghiệp hay của một tổ chức. Tính đặc biệt của tổ chức tín dụng như nào?

Mọi Người Xem :   Thức ăn của giun đất là gì? (Miễn phí)

Khái niệm

Tổ chức tín dụng là công ty thực hiện một, một số hoặc tất cả các vận hành ngân hàng. Tổ chức tín dụng bao gồm ngân hàng, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, công ty tài chính vi mô và quỹ tín dụng.

các loại tổ chức tín dụng

– Ngân hàng: loại hình tổ chức tín dụng được thực hiện tất cả các vận hành ngân hàng. Tùy thuộc vào tính chất và mục tiêu hoạt động, ngân hàng bao gồm những loại hình sau: ngân hàng thương mại, ngân hàng chính sách, ngân hàng hợp tác xã.

– Tổ chức tín dụng phi ngân hàng là loại hình tổ chức tín dụng được thực hiện một hoặc một số vận hành ngân hàng theo quy định, trừ các vận hành nhận tiền gửi của cá nhân và cung ứng các sản phẩm thanh toán qua tài khoản của khách hàng.

– công ty tài chính vi mô là loại hình tổ chức tín dụng chủ yếu thực hiện một số vận hành ngân hàng nhằm phục vụ nhu cầu của các cá nhân, hộ gia đình có mức thu nhập thấp và công ty siêu nhỏ.

– Quỹ tín dụng nhân dân là tổ chức tín dụng do các pháp nhân, cá nhân và hộ gia đình tự nguyện thành lập dưới cách thức hợp tác xã để thực hiện một vài vận hành ngân hàng theo quy định nhằm mục tiêu chủ yếu là tương trợ nhéu phát triển sản xuất, kinh doanh và cuộc sống.

Mọi Người Xem :   Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn

hình thức tổ chức của tổ chức tín dụng

1. Ngân hàng thương mại trong nước được thành lập, tổ chức dưới hình thức Doanh nghiệp cổ phần, trừ trường hợp quy định về ngân hàng Nhà nước.

2. Ngân hàng thương mại nhà nước được thành lập, tổ chức dưới hình thức Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ.

3. Tổ chức tín dụng phi ngân hàng trong nước được thành lập, tổ chức dưới cách thức công ty cổ phần, Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn.

4. Tổ chức tín dụng liên doanh, tổ chức tín dụng 100% vốn nước ngoài được thành lập, tổ chức dưới cách thức Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn.

5. Ngân hàng hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân được thành lập, tổ chức dưới hình thức hợp tác xã.

6. tổ chức tài chính vi mô được thành lập, tổ chức dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn.

Đặc điểm của tổ chức tín dụng

– Tổ chức tín dụng là Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của Luật công ty và những quy định khác của pháp luật.

– Đối tượng buôn bán: tiền tệ và giấy tờ có giá

– vận hành kinh doanh đặc thù:

+ kêu gọi vốn: nhận tiền gửi, vay vốn ngân hàng nhà nước

+ dùng vốn: cấp tín dụng cung ứng sản phẩm thanh toán

– Tính rủi ro: nguy cơ mất vốn hoặc có khả năng gây ra rủi ro cho toàn hệ thống tín dụng

– Quản lý tổ chức tín dụng: chủ thể tham gia quản lý là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

– Điều kiện thành lập và vận hành vô cùng chặt chẽ, yêu cầu vốn theo quy định và nguồn nhân lực có chuyên môn nghiệp vụ.

Mọi Người Xem :   Bảo hiểm phi nhân thọ tiếng anh là gì? - buyer.com.vn

Người đại diện theo pháp luật của tổ chức tín dụng

– Người đại diện theo pháp luật của tổ chức tín dụng được quy định tại Điều lệ của tổ chức tín dụng và phải là một trong số những người sau đây:

+ Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên của tổ chức tín dụng;

+ Tổng giám đốc (Giám đốc) của tổ chức tín dụng.

– Người đại diện theo pháp luật của tổ chức tín dụng phải cư trú tại Việt Nam, trường hợp vắng mặt ở Việt Nam phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác là người quản lý, người điều hành của tổ chức tín dụng đang cư trú tại Việt Nam để thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình.

Các hình thức nhận tiền gửi của tổ chức tín dụng

Căn cứ theo Luật Các tổ chức tín dụng 2010, tổ chức tài chính và Doanh nghiệp cho thuê tài chính được nhận tiền gửi với các hình thức sau:

– Nhận tiền gửi của tổ chức.

– Phát hành chứng chỉ tiền gửi, kì phiếu, tín phiếu, trái phiếu, để kêu gọi vốn của tổ chức

Quỹ tín dụng nhân dân được nhận tiền gửi dưới các hình thức:

– Nhận tiền gửi của thành viên.

– Nhận tiền gửi từ các tổ chức, cá nhân không phải là thành viên theo quy định của Ngân hàng nhà nước…

Trên đây là quy định của pháp luật về đặc điểm của tổ chức tín dụng. mặt khác, khi vay vốn, khách hàng cần biết đến quy trình cho vay của Tổ chức tín dụng. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với Chúng Tôi để được tư vấn.Các câu hỏi về tổ chức tín dụng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tổ chức tín dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Đặc điểm của tổ chức tín dụng? – Tư vấn LAWKEYKhái niệmcác loại tổ chức tín dụnghình thức tổ chức của tổ chức tín…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Đặc điểm của tổ chức tín dụng? – Tư vấn LAWKEYKhái niệmcác loại tổ chức tín dụnghình thức tổ chức của tổ chức tín…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Đặc điểm của tổ chức tín dụng? – Tư vấn LAWKEYKhái niệmcác loại tổ chức tín dụnghình thức tổ chức của tổ chức tín…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Đặc điểm của tổ chức tín dụng? – Tư vấn LAWKEYKhái niệmcác loại tổ chức tín dụnghình thức tổ chức của tổ chức tín…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Đặc điểm của tổ chức tín dụng? – Tư vấn LAWKEYKhái niệmcác loại tổ chức tín dụnghình thức tổ chức của tổ chức tín…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Đặc điểm của tổ chức tín dụng? – Tư vấn LAWKEYKhái niệmcác loại tổ chức tín dụnghình thức tổ chức của tổ chức tín…