Tổ chức tài chính vi mô CEP: Tất cả vì người nghèo

Bài viết Tổ chức tài chính vi mô CEP: Tất cả vì người nghèo thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tổ chức tài chính vi mô CEP: Tất cả vì người nghèo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tổ chức tài chính vi mô CEP: Tất cả vì người nghèo”

Đánh giá về Tổ chức tài chính vi mô CEP: Tất cả vì người nghèo


Xem nhanh
Chương trình CEP Chia sẻ yêu thương - Cùng công nhân và người lao động vượt khó do Covid tiếp tục được thực hiện tại Tây Ninh.

công ty tài chính vi mô CEP: Tất cả vì người nghèo – Báo Phụ Nữ

05/03/2022 – 15:41

A A

PNO – dịch vụ tài chính vi mô CEP là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận do Liên đoàn Lao động TP.HCM thành lập có tên gọi ban đầu là Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm.

 Đến nay, CEP tạo dựng được mạng lưới gồm 36 chi nhánh từ TPHCM đến các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Tây Ninh… đã được nhận giải thưởng “Tổ chức minh bạch nhất về tài chính” do CGAP của Ngân hàng Thế giới trao tặng; giải thưởng về báo cáo hiệu quả xã hội do MIX của Ngân hàng Thế giới trao tặng. Báo Phụ Nữ TPHCM có cuộc trao đổi cùng bà Phan Thị Kim Lan – Phó Tổng giám đốc CEP – về những vấn đề mà bạn đọc quan tâm.

Phóng viên: xin phép bà vui lòng cho biết hoạt động của công ty tài chính CEP có gì khác so với ngân hàng hiện nay? 

Bà Phan Thị Kim Lan: Từ ngày đầu thành lập, CEP đã vận dụng sáng tạo mô hình Ngân hàng Grameen (Bangladesh) dành cho đối tượng là người nghèo, người có mức thu nhập thấp, làm công nhân lao động (CNLĐ) hoặc khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân… Chúng Tôi còn đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau như tạo việc làm, tăng mức thu nhập, mùa vụ, sửa chữa nhà, học nghề, khẩn cấp, sản xuất kinh doanh nhỏ. Điểm khác biệt lớn nhất của CEP so với ngân hàng là với mục tiêu phi lợi nhuận, CEP đặt lợi ích của người lao động nghèo lên hàng đầu và các tổng giá trị về sự chính trực, sự đồng cảm và sáng tạo trong vận hành là kim chỉ nam trong mọi vận hành.  Đến nay, CEP trực tiếp hỗ trợ 4,8 triệu lượt hộ CNLĐ nghèo với số tiền 65.000 tỷ đồng, tạo ý thức tiết kiệm trong cộng đồng dân cư nghèo với tổng tiết kiệm khách hàng trên 1.500 tỷ đồng. 

Bà Phan Thị Kim Lan – Phó Tổng giám đốc CEP

* Bà vừa cho biết về việc “tạo ra ý thức tiết kiệm” của người đi vay, xin phép hỏi, do nghèo, phải đi vay thì làm sao họ có thể gửi tiết kiệm? CEP đã thực hiện thế nào?
– Chính quan điểm “nghèo thì không có tiền tiết kiệm” đã khiến nhiều người mức thu nhập thấp phải vay tín dụng đen khi gặp điều kiện về tài chính, cuộc sống càng trở nên bế tắc. Nhận thấy tiết kiệm rất rất cần thiết đối với người mức lương thấp, từ ngày đầu thành lập, công ty chúng tôi đã luôn khuyến khích khách hàng thực hành tập tính tiết kiệm bằng cách cung cấp danh mục tiết kiệm theo khoản vay, tiết kiệm hoạch định phù hợp và thuận lợi cho khách hàng. Qua đó, khách hàng có thể gửi tiết kiệm những khoản rất nhỏ hằng tuần, tháng kèm với lịch hoàn trả vốn; Thủ tục rút tiết kiệm nhénh chóng. Đến nay, có trên 277.000 khách hàng CEP tham gia tiết kiệm với tổng số dư 956 tỷ đồng.

Mọi Người Xem :   Thế giới giấy Quilling kỳ bí

* Làm cách nào để người vay vốn có thể hoàn trả vốn, sử dụng đồng tiền vay hiệu quả?

– CEP không yêu cầu khách hàng thế chấp tài sản mà dựa vào uy tín, sự nỗ lực và ý chí vươn lên của CNLĐ. Trong quy trình khảo sát tại hộ gia đình khách hàng, bên cạnh đánh giá uy tín, mức nghèo, xác định mong muốn vay vốn, nhân viên Chúng Tôi còn tư vấn mức vay phù hợp nhằm giúp khách hàng sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả. Khi hoàn trả vốn, thông qua thường xuyên cách thức như hằng tuần, hai tuần, hằng tháng là giúp khách hàng chủ động lựa chọn trả phù hợp với mức thu nhập của bản thân và gia đình. và cạnh đó, nếu họ gặp khó khăn, nhân viên tín dụng CEP sẽ trực tiếp thăm hỏi, tìm hiểu để tư vấn, tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng tiếp tục hoàn trả vốn vay. 

 * Làm thế nào có thể quản lý được đồng tiền đã cho vay?

– Điều quan trọng nhất là sự sâu sát, gần gũi, niềm tin giữa CEP và người lao động nghèo. và cạnh đó, CEP tổ chức trợ vốn theo mô hình cụm (đối với người lao động) và đơn vị (đối với làm công nhân). CEP ký hợp đồng trách nhiệm với cụm trưởng tại cụm và với công đoàn cơ sở tại đơn vị, phối hợp thu hồi vốn hằng tuần, hai tuần hoặc hằng tháng từ khách hàng. và cạnh đó, từ tháng 10/2021 CEP đã triển khai “App CEP – đồng hành vượt khó” nhằm giúp khách hàng chủ động rà soát, tra cứu thông tin về khoản vay, quá trình hoàn trả, số dư tiết kiệm của mình. 

* một trong những cách xóa đói Giảm nghèo vẫn là trao cần câu chứ không phải con cá, vậy, ngoài việc cho vay, CEP có áp dụng biện pháp tích cực gì khác?

 – Đúng thế. Song song với danh mục tín dụng và tiết kiệm, CEP cung cấp các dịch vụ phát triển cộng đồng nhằm hỗ trợ cải thiện an sinh của hộ nghèo như huấn luyện cải thiện nhận thức cộng đồng, giáo dục tài chính, chương trình học bổng CEP, mái nhà CEP,tư vấn tài chính khẩn cấp và thực phẩm thiết yếu cho khách hàng nghèo và khó khăn nhất. Trong năm 2020 và 2021, trước tình hình dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến đời sống CNLĐ nghèo, CEP đã dành trên 62 tỷ đồng với thường xuyên sáng kiến phát triển cộng đồng đi vào chiều sâu, hỗ trợ thiết thực cho khách hàng. Đặc biệt từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát vào tháng 3/2020 đến nay, CEP đã liên tục thực hiện các chuỗi chương trình “CEP – Chia sẻ yêu thương” hỗ trợ hơn 40.000 CNLĐ nghèo có hoàn cảnh điều kiện vượt qua dịch bệnh với các phần quà nhu yếu phẩm, thuốc, dụng cụ y tế, trao tặng sổ tiết kiệm…

* Trong nhiều năm qua, CEP đã đồng hành với người nghèo như thế nào? Bà có khả năng kể câu chuyện tiêu biểu?

– công ty chúng tôi khâm phục ý chí và nghị lực vươn lên của rất thường xuyên khách hàng. Chẳng hạn, chị Phạm Anh Phụng (H.Nhà Bè), do vay nặng lãi không có khả năng hoàn trả, đã có lúc chị quyết liệt cho đứa con mình vừa mới sinh để đổi lấy ba lượng vàng. Nhờ những khoản tiền vay của CEP, chương trình phát triển cộng đồng, kèm với nghị lực phi thường, chị đã dần trả hết nợ, đời sống đã đổi thay từng ngày. Hay như trường hợp của chị Nguyễn Thị Điểm, trước đây cả gia đình chị phải sống tạm bợ dưới ghe và đi thu lượm phế liệu trên sông, điện nước sinh hoạt không có để dùng… Nhờ hỗ trợ vốn vay từ CEP, nay gia đình chị đã có được căn nhà khang trang, đời sống tinh thần cải thiện hơn rất nhiều. Những trường hợp tương tự rất thường xuyên. 

Mọi Người Xem :   Sinh thái học là gì? Vai trò, ý nghĩa và cấu trúc sinh thái học?

* Hiện tại, người nghèo thường vay xã hội đen một phần do ngại các giấy tờ rườm ra từ ngân hàng. xin hỏi, các giấy tờ vay vốn CEP cụ thể ra sao để người nghèo mạnh dạn đến?

– Khách hàng nghèo có khả năng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn thông qua cụm trưởng, cộng tác viên – là người khách hàng thường xuyên tiếp xúc tại nơi ở hoặc nơi làm việc. hồ sơ vay vốn CEP rất thuận lợi, khách hàng chỉ cần cung cấp giấy tờ tùy thân không cần công chứng, hồ sơ đăng ký vốn vay được cộng tác viên, cụm trưởng và nhân viên tín dụng CEP trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ. 

hoạt động trao vốn tại chi nhánh Q.12, TP.HCM

* Để CEP có thể làm tốt hơn nữa công việc của mình, theo bà đâu là điều cần thiết nhất từ phía Nhà nước? 

– Hai năm qua, đại dịch COVID-19 gây ra tác động nặng nề đến đời sống CNLĐ. Trong suốt thời gian ấy, CEP nỗ lực hỗ trợ khách hàng vượt qua điều kiện, phục hồi vận hành thông qua hỗ trợ hạn chế lãi suất, miễn lãi, các gói tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng và gia đình không may bị nhiễm COVID-19, sản phẩm tín dụng bổ sung giúp khách hàng còn dư nợ vay nhưng cần thêm vốn phục hồi sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, CEP đã kịp thời đưa vào ứng dụng “App CEP – đồng hành vượt khó” giúp khách hàng đăng ký rút tiết kiệm, đăng ký khoản vay mới để được phục vụ nhanh nhất cùng chương trình giáo dục tài chính, chương trình liên kết giới thiệu việc làm cho người lao động.

Nhằm tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ cho công nhân và người lao động có mức thu nhập thấp thiết thực và hiệu quả, CEP đề xuất Ngân hàng Nhà nước sớm ban hành cơ chế cho phép dịch vụ tài chính vi mô hội đủ khó khăn về công nghệ thông tin và các khó khăn cần khác được mở tài khoản thanh toán cho khách hàng, giúp cho người lao động thu nhập thấp nhénh chóng được hưởng thụ những giá trị hấp dẫn nhất mà công nghệ đem lại kết hợp với mục tiêu phi lợi nhuận. 

 Lê Minh Quốc (thực hiện)

Từ khóa tổ chức tài chính vi môCEPtiết kiệmvay vốn

Xem nhiều

news_is_not_ads=

Diễn đàn

Giao thông điện góp phần thúc đẩy phát triển Thành phố Huế 

Cán bộ Hội Phụ nữ phải kiêm nhiệm thường xuyên việc nhưng đãi ngộ chưa tương xứng

Tiếp xúc – đối thoại với lãnh đạo: Hội viên, phụ nữ đã góp tiếng nói chất lượng để xây dựng chính quyền

TIN NỔI BẬT

TIN MỚI

 • Nâng vị thế, trách nhiệm phản biện, giám sát của hội

  Nâng vị thế, trách nhiệm phản biện, giám sát của hội

  25-11-2022 08:49

  Theo ông Đỗ Hữu Trí – Phó bí thư Quận ủy Q;8 – đối thoại với nhân dân là cơ hội để lắng nghe và giải quyết vụ việc đến cùng.

 • Xem thêm video cùng chủ đề : Khách hàng Nguyễn Thị Thu Hà – CEP Chia sẻ yêu thương 2022

  Mô tả video

  Chương trình CEP Chia sẻ yêu thương – Cùng công nhân và người lao động vượt khó do Covid tiếp tục được thực hiện tại Tây Ninh.

  ✅ Mọi người cũng xem : tư tưởng nhân văn là gì

  Tôn vinh 17 “người tốt việc tốt” thủ đô

  Tôn vinh 17 "người tốt việc tốt" thủ đô

  25-11-2022 06:27

  Phụ nữ Thủ đô sáng tạo, hội nhập và kết nối thành công

 • nâng cao kiến thức, khơi dậy tiềm năng phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội

  nâng cao kiến thức, khơi dậy tiềm năng phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội

  23-11-2022 20:30

  Q.Gò Vấp sơ kết Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”

 • Vì một xã hội không còn bất bình đẳng giới

  Vì một xã hội không còn bất bình đẳng giới

  23-11-2022 14:22

  Sáng 23/11, Hội liên hệPN Q.Bình Thạnh đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó bạo lực trên cơ sở giới” năm 2022.

 • Thoát nghèo bằng ý chí và sự hỗ trợ kiên trì từ hội

  Thoát nghèo bằng ý chí và sự hỗ trợ kiên trì từ hội

  23-11-2022 13:30

  Bằng sự kiên trì nỗ lực không ngừng của bản thân, cộng với những hỗ trợ kịp thời từ Hội Phụ nữ, nhiều chị em đã vượt qua giai đoạn khó khăn.

 • Tuyển dụng nhân viên ngân hàng

  Tuyển dụng nhân viên ngân hàng

  23-11-2022 10:30

  Ngân hàng Á Châu có mong muốn tuyển dụng gấp nhân viên hành chánh nhân sự, làm việc tại quận 3.

 • Tìm nhiều nguồn vốn vay ưu đãi cho phụ nữ khởi sự buôn bán

  Tìm nhiều nguồn vốn vay ưu đãi cho phụ nữ khởi sự buôn bán

  23-11-2022 08:30

  Ngày 22/11, Hội liên lạcPN quận 6 tổ chức tổng kết hoạt động hội và phong trào phụ nữ năm 2022.

 • ✅ Mọi người cũng xem : sản phẩm của nhà quản lý là gì

  Thành phố Thủ Đức: Tặng học bổng, xe đạp cho các em học sinh khuyết tật, mồ côi

  Thành phố Thủ Đức: Tặng học bổng, xe đạp cho các em học sinh khuyết tật, mồ côi

  23-11-2022 06:02

  Lễ trao học bổng “Vì tương lai học sinh khuyết tật, mồ côi” năm học 2022 – 2023 vừa được tổ chức vào chiều 20/11.

 • ✅ Mọi người cũng xem : điều kiện cần là gì

  Thương người dưng như ruột thịt

  Thương người dưng như ruột thịt

  21-11-2022 09:41

  Là người dưng, nhưng họ vẫn quan tâm và chăm sóc nhéu như ruột thịt. Chẳng giàu tiền, giàu bạc, nhưng họ rất giàu lòng nhân ái.

 • ✅ Mọi người cũng xem : thống kê suy luận là gì

  thường xuyên đầu việc đang chờ lao động

  thường xuyên đầu việc đang chờ lao động

  21-11-2022 06:21

  * công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Hợp tác quốc tế HR-TRACIMECO có mong muốn tuyển 20 lao động, thực tập sinh có kỹ năng làm việc tại Nhật Bản

 • ✅ Mọi người cũng xem : visa là gì

  Một công ty nhận hỗ trợ nuôi dưỡng 85 trẻ mồ côi tại tỉnh Quảng Ngãi

  Một công ty nhận hỗ trợ nuôi dưỡng 85 trẻ mồ côi tại tỉnh Quảng Ngãi

  20-11-2022 07:59

  Tập đoàn Hòa Phát phối hợp cùng Hội liên lạcPN huyện Bình Sơn trao quà hỗ trợ cho 85 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ngãi.

 • Hơn 200 phần quà cho hội viên phụ nữ, trẻ em khó khăn ở Quảng Nam

  Hơn 200 phần quà cho hội viên phụ nữ, trẻ em khó khăn ở Quảng Nam

  20-11-2022 07:58

  Ngày 18/11, Hội liên lạcPN H. Bình Chánh đến thăm và tặng quà 200 hội viên phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số khó khăn tại H.Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

 • Lấy sự chân tình để cảm hóa người lầm lỗi

  Lấy sự chân tình để cảm hóa người lầm lỗi

  18-11-2022 09:36

  53 tuổi, cô Đặng Thị Ngọc Phượng vừa là hiệu phó trường tiểu học vừa là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố 2, phường Linh Tây, TP.Thủ Đức.

 • Lan tỏa tinh thần “phái mạnh tiên phong đẩy nhanh bình đẳng giới”

  Lan tỏa tinh thần "phái mạnh tiên phong đẩy nhanh bình đẳng giới"

  18-11-2022 06:14

  Sáng 17/11, UBND Q.10 phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

 • ✅ Mọi người cũng xem : h2so4 là chất gì

  Thừa Thiên Huế thực hiện dự án hướng đến bình đẳng giới và phụ nữ, trẻ em 

  Thừa Thiên Huế thực hiện dự án hướng đến bình đẳng giới và phụ nữ, trẻ em 

  17-11-2022 14:10

  Thông qua dự án có Hội liên lạcPN 18 xã, đại diện 71 thôn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cùng tham gia và hưởng lợi.

 • ✅ Mọi người cũng xem : mua sáp chỉnh nha ở đâu

  Hành động vì một xã hội không còn bất bình đẳng giới

  Hành động vì một xã hội không còn bất bình đẳng giới

  16-11-2022 18:37

  Sáng ngày 16/11, Hội LHPN TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022”

 • ✅ Mọi người cũng xem : hóa tự dưỡng là gì

  Tìm cách thu hút nữ công nhân vào Hội

  Tìm cách thu hút nữ công nhân vào Hội

  16-11-2022 06:00

  Ngày 15/11, Hội liên lạcPN TP.HCM tổ chức tọa đàm tìm giải pháp nâng cao chất lượng vận hành các chi, tổ hội làm công nhân lao động và CLB nữ chủ nhà trọ.

 • ✅ Mọi người cũng xem : nên dán cường lực ở đâu

  Giúp phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nghèo thoát cảnh sống bấp bênh

  Giúp phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nghèo thoát cảnh sống bấp bênh

  14-11-2022 08:33

  thường xuyên đơn vị trên địa bàn H.Bình chánhđã và đang đào tạo nghề may miễn phí giúp hàng trăm hội viên phụ nữ khuyết tật, hoàn cảnh điều kiện.Các câu hỏi về tổ chức tài chính vi mô cep là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tổ chức tài chính vi mô cep là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tổ chức tài chính vi mô cep là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tổ chức tài chính vi mô cep là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tổ chức tài chính vi mô cep là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Vị trí Saigon Pearl nằm ở đâu?

Các Hình Ảnh Về tổ chức tài chính vi mô cep là gì


Các hình ảnh về tổ chức tài chính vi mô cep là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về tổ chức tài chính vi mô cep là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về tổ chức tài chính vi mô cep là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tổ chức tài chính vi mô CEP: Tất cả vì người nghèoNâng vị thế, trách nhiệm phản biện, giám sát của hộiXem thêm video…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tổ chức tài chính vi mô CEP: Tất cả vì người nghèoNâng vị thế, trách nhiệm phản biện, giám sát của hộiXem thêm video…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tổ chức tài chính vi mô CEP: Tất cả vì người nghèoNâng vị thế, trách nhiệm phản biện, giám sát của hộiXem thêm video…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tổ chức tài chính vi mô CEP: Tất cả vì người nghèoNâng vị thế, trách nhiệm phản biện, giám sát của hộiXem thêm video…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tổ chức tài chính vi mô CEP: Tất cả vì người nghèoNâng vị thế, trách nhiệm phản biện, giám sát của hộiXem thêm video…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Tổ chức tài chính vi mô CEP: Tất cả vì người nghèoNâng vị thế, trách nhiệm phản biện, giám sát của hộiXem thêm video…