Opt-out và Opt-in là gì? Tất tần tật kiến thức về Opt-in 2022

Bài viết Opt-out và Opt-in là gì? Tất tần tật kiến thức về Opt-in 2022 thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Opt-out và Opt-in là gì? Tất tần tật kiến thức về Opt-in 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Opt-out và Opt-in là gì? Tất tần tật kiến thức về Opt-in 2022”

Đánh giá về Opt-out và Opt-in là gì? Tất tần tật kiến thức về Opt-in 2022


Xem nhanh
Xây dựng hệ thống Email Marketing sử dụng GetResponse – P15 Single/Double Opt-in, Thực hành Opt-in
-----------------------
Tham khảo các khóa học về Digital Marketing tại: http://Khatech.com
-----------------------
👉 Kết nối với Nguyễn Minh Toàn:
✔️ Hotline: 090 1919 767 – 093 585 1019
✔️ Email: [email protected]
✔️ Website: https://nguyenminhtoan.com/
✔️ Facebook: https://www.facebook.com/toanminh
✔️ Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/NguyenMinhToan.coaching
✔️ Youtube: https://bit.ly/nmtoanyoutube
-----------------------
Đăng ký theo dõi kênh Nguyễn Minh Toàn https://bit.ly/nguyenminhtoan để cập nhật các video mới nhất.
🔥 THANKS FOR WATCHING 🔥
-----------------------
#emailmarketing #internetmarketing #getresponse

Trong phương pháp “Tiếp thị truyền thống”, các email quảng cáo sẽ được gửi đến khách hàng theo dạng spray – and – pray (tạm dịch là phát tán và cầu nguyện).

Tức là Doanh nghiệp chỉ có khả năng phát tán email đến càng thường xuyên tài khoản email khách hàng càng tốt rồi mong rằng thư đó không bị “quẳng” vào thùng rác hay gắn mác spam :))

Opt-in là một cách thức truyền thông qua thư điện tử hoàn toàn khác. Đây là một cách tiếp thị mới trong sản phẩm Marketing Online mà Seth Godin gọi là “tiếp thị với sự cho phép”.

Nói cách khác, khách hàng tiềm năng sẽ cho phép bạn gửi thư đến cho họ, và đây là những người thật sự muốn nhận email của bạn.

Điều này giúp làm Giảm tỷ lệ email gửi đi mà không đem lại chuyển đổi, tiết kiệm ngân sách đầu tư email marketing cho Doanh nghiệp cùng nhiều lợi ích khác.

Để biết sâu hơn về Opt-in là gì, mời bạn cùng tìm hiểu với tôi qua những thông tin dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

 • Opt-in là gì?
  • Opt-in Email Marketing là gì?
  • Ưu điểm của Opt-in
  • Ví dụ Opt-in Email Marketing
 • Opt-in hay Spam (thư rác)?
  • Sự khác nhéu giữa Opt-in và Spam (thư rác)
 • Opt-out là gì?
 • Sự gia tăng của Implicit Opt-in
 • Các phương pháp hay nhất để thu thập đăng ký email
 • Kết luận

Opt-in là gì?

Opt-in được định nghĩa là email mà người tiêu dùng nhận được từ một thương hiệu, sau khi họ đã đồng ý cung cấp địa chỉ email cá nhân cho thương hiệu đấy.

Các thương hiệu có khả năng thu thập địa chỉ email bằng vô số cách, nhưng thông thường họ dùng các biểu mẫu trên trang web riêng cũng như các hình thức khuyến khích, chẳng hạn như “Free download” (tải xuống miễn phí). 

opt in là gì
Ví dụ cho thấy rằng Opt-in email trong Marketing là gí?

Thay vì gửi email đi một cách mù quáng đến những người không quan tâm lắm, bạn có thể dành thời gian cho những người đã biết bạn là ai và muốn nghe thêm thông tin ​​từ bạn.

Opt-in Email Marketing là gì?

Opt-in Email Marketing là một chiêu thức tiếp thị qua email sử dụng các phương pháp thu thập địa chỉ email người dùng dựa trên sự cho phép để gửi đi email đến những người tiêu dùng ấy.

Sau khi có được email của khách hàng tiềm năng, bạn có khả năng thêm chúng vào danh sách gửi thư quảng cáo dựa trên vị trí của khách hàng trong phễu bán hàng.

Email Marketing là gì? Chiến lược làm tiếp thị qua Email như thế nào là hiệu quả? Xem ngay tại link đính kèm nhé!

Opt-in email
Một ví dụ về mẫu Opt-in email

✅ Mọi người cũng xem : trẻ đi ngoài ra máu khám ở đâu

Ưu điểm của Opt-in

Ngoài những lợi ích mà tôi nói ở trên, Opt-in Email Marketing còn mang lại những lợi ích khác nữa. Hãy cùng xem nhé:

 • Hợp lý hóa phương pháp tiếp thịTạo các chiến dịch email nhỏ giọt giúp bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của mình cho việc bán hàng hiệu quả và giữ họ tương tác với công ty thường xuyên hơn.
 • Tiếp cận rộng rãi đến các khách hàng quan tâmOpt-in đảm bảo rằng tất cả những ai từng truy cập vào cơ sở dữ liệu email của bạn đều có tiềm năng nhận được email của bạn. Bạn không lãng phí thời gian của bất kỳ ai, cùng lúc ấy biết mình đang gửi thông tin đến đúng người. 
 • Tự động hóa chiến dịch marketingVới các công cụ Automation Marketing tích hợp opt-in như mailchimp, infusionsoft,…. bạn có khả năng chuẩn bị sẵn vài bức thư để gửi cho khách hàng khi họ vừa đăng ký, hoặc có thể lên lịch cho cả một chiến dịch marketing. Điều này giúp tiết kiệm thời gian rất tốt cho cả team Marketing.
 • Tránh bị phân loại là thư rácMột khi khách hàng cho thư của bạn vào mục spam, bạn sẽ rất vất vả để khiến họ nhìn thấy email bạn dày công chuẩn bị, chứ đừng nói đến việc họ mở thư ra đọc nhé. 🙁 Vậy nên opt-in giúp Doanh nghiệp cải thiện hơn tỷ lệ “ra chuồng gà” tích cực hơn khi danh sách email chỉ bao gồm những người muốn nhận mail.
 • Phân khúc đối tượng để nuôi dưỡngChọn lọc email gửi cho các danh sách khách hàng khác nhau dựa trên các hành vi hoặc hoạt động kích hoạt. Opt-in sẽ giúp bạn truyền tải đúng thông tin đến đối tượng, từ đó tỷ lệ chuyển đổi khách hàng sẽ tăng, đem về thường xuyên doanh thu hơn.
 • Xây dựng Follower cho các nền tảng Digital khácEmail cho phép bạn điều hướng người đọc qua những trang mạng xã hội khác, từ đây bạn có khả năng tăng lượt theo dõi cho các tài khoản social Doanh nghiệp, tăng tương tác giúp đẩy nhanh hiệu quả các chiến dịch Marketing khác bên cạnh Email Marketing.
 • Chuyển đổi khách hàngĐúng vậy, mục tiêu cuối cùng của mọi chiến dịch Marketing chính là doanh thu. không những là quảng bá, email marketing cũng là công cụ “chốt đơn” xuất sắc.
Mọi Người Xem :   Trái dưa hấu tiếng Anh là gì

✅ Mọi người cũng xem : trong sáng của tiếng việt là gì

Ví dụ Opt-in Email Marketing

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thu thập địa chỉ email từ những người đăng ký tiềm năng rồi chứ? Vậy thì bạn sẽ cần một mẫu Opt-in Email cho phép bạn thu thập thông tin đầy đủ hơn, nhiều hơn từ landing page, blog hoặc các phần khác của website.

Bạn có khả năng đặt một biểu mẫu đơn giản trong thanh bar hoặc ở đầu trang web. mặc khác, bạn cũng có một số tùy chọn khác tùy thuộc vào thiết lập trang web của bạn và dịch vụ email bạn dùng để gửi email quảng cáo.

mẫu Opt-in email
Một ví dụ về Opt-in email trên thanh menu

Opt-in hay Spam (thư rác)?

Spam là một từ xấu xí, phải không? Bạn sẽ không muốn mọi người nghĩ đến nó khi nhớ đến thương hiệu của mình.

Thật không may, kể cả khi sử dụng Opt-in Email, Email của bạn cũng có thể bị xem là thư rác. Điều này xảy ra khi bạn sử dụng ngôn ngữ quá chào mời việc bán hàng hoặc khi bạn gửi quá thường xuyên email trong khoảng thời gian quá ngắn.

nghiên cứu opt-in
Theo nghiên cứu cho thấy có đến 45% trong số email nhận được là spam

ngoài ra, nếu bạn dùng Opt-in mà hoàn toàn không có chiến lược, nguy cơ email bị chuyển hướng sang thư mục spam cũng cao đấy.

Nếu người nhận báo cáo email của bạn là Spam, ứng dụng Email của họ có thể tự động cho rằng mọi thứ bạn gửi đều là spam. Đó thật sự là một cách sai lầm để bắt đầu một chiến dịch quảng cáo qua email.

Để không phải mắc phải sai lầm như vậy, bạn nên thống kê thêm về chiến lược automation Marketing trong bài viết Automation Marketing là gì. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn lí do tại sao và khi nào bạn nên sử dụng Marketing Automation. Đừng bỏ lỡ!

Sự khác nhau giữa Opt-in và Spam (thư rác)

Đầu tiên, tất nhiên là yếu tố cho phép.

Khi bạn thu thập một địa chỉ email, bạn có được người sở hữu nó cho phép không? Nói cách khác, nó có đến qua biểu mẫu hoặc công cụ thu thập email khác không? Nếu không, rất có thể bạn sẽ không muốn sử dụng chúng đâu đấy.

double opt-in
Double Opt-in còn cho phép người đọc xác nhận muốn nhận email lần 2

Thứ hai, bạn đã phân loại những thông tin mà người tiêu sử dụng sẽ nhận được chưa? Thật dễ dàng để thu thập địa chỉ email qua biểu mẫu nếu bạn hứa hẹn những thứ hoàn hảo.

tuy nhiên, trừ khi bạn thực sự có thể cung cấp những điều trọn vẹn đấy, nếu không thì bạn đang trở thành kẻ không thành thật, và người đăng ký của bạn sẽ nhanh chóng biết điều đó.

Mọi Người Xem :   Các nhân tố ảnh hưởng đến lượng giá trị hàng hóa

Khi bạn thu thập địa chỉ email thông qua biểu mẫu Opt-in, hãy làm rõ hai điều sau:

 1. Loại email: Người đăng ký sẽ nhận được những tin nhắn nào? Đề cập đến việc bạn sẽ gửi các mẹo và thủ thuật, các khuyến mãi bán hàng hoặc nội dung khác (nhưng hãy đảm bảo rằng đó là sự thật).
 2. tần suất: Người đăng ký nên mong đợi nhận được phản hồi từ bạn bao lâu một lần? Nếu bạn hứa chỉ gửi email một lần mỗi tháng, nhưng bạn gửi email hàng ngày, bạn sẽ nhận được vài phản ứng trái chiều khá dữ dội.

Nếu bạn theo đúng các quy tắc đó, bạn có khả năng tách chiến dịch email của mình khỏi từ “spam” đáng sợ.

Hãy nhớ rằng, các kỹ thuật mánh khóe trong Email Marketing sẽ tự động phân loại thư của bạn là thư rác.

Ví dụ, đừng bao giờ đi mua một danh sách email từ bên ngoài rồi gửi mail cho danh sách đó. Khách hàng rất khó tính và nếu họ nhận ra bạn đang gửi email đến hộp thư của họ mà không có sự cho phép, chúc mừng bạn có 1 vé “bay màu”. Đó là một kỹ thuật tiếp thị không hiệu quả, cùng lúc ấy, nó cũng phi đạo đức và mang tính chất của một thư rác.

Nhấn mạnh thêm này, đừng phá vỡ các quy tắc của riêng bạn. 

Nếu bạn quyết định thay đổi loại Email hoặc tần suất gửi, hãy cho người đăng ký biết để họ có khả năng chọn không tham gia nếu họ muốn.

mặt khác, có một yếu tố khác giúp xác định thế nào là thư rác

Giả sử, bạn đang nghiên cứu trên LinkedIn, tìm những người quan tâm đến khóa học lãnh đạo. Bạn tìm thấy một vài người có vẻ là những khách hàng tiềm năng tuyệt vời, vậy rồi bạn gửi InMail hoặc email cho họ để giới thiệu bản thân và các khóa học trực tuyến của bạn. 

Người nhận không chọn nhận email đấy, nhưng đó không phải là thư rác. Tại sao? 

Bởi vì bạn đã gửi một email duy nhất cho một (vài) cá nhân.

Để email đủ điều kiện bị xem là thư rác, chúng phải được gửi hàng loạt. Nói cách khác, bạn gửi hàng loạt email đến một nhóm email cùng lúc, bạn không cá nhân hóa bất kỳ tin nhắn nào.

Khi bạn gửi những email đơn lẻ cho những người có thể quan tâm đến các sản phẩm của bạn, và khi bạn cá nhân hóa những email đó dựa trên những gì bạn biết về người đó, bạn chỉ dễ dàng là gửi những email mời chào. Đó không phải là phương pháp nhanh nhất để tăng chuyển đổi nhưng cùng lúc ấy, cũng không phải là một cách mờ ám.

Ngoài vấn đề thư rác, hãy để ý đến việc bạn có đang gửi email đến những tài khoản “ma” không nhé. Điều này sẽ chẳng giúp ích gì được mà lại còn khiến chi phí của bạn bị đội lên cao hơn. vì vậy, hãy luôn nhớ lọc và kiểm tra Email tồn tại hay không trước khi gửi nhá!

Opt-out là gì?

Trái với Opt-in là đăng ký nhận email thì Opt-out cho phép người tiêu dùng chọn không tham gia các chiến dịch email họ không quan tâm nữa.

Nghe như là một điều tồi tệ, nhưng từ chối email không hẳn là tiêu cực. Trên thực tế, nó có thể làm cho chiến dịch email cho Doanh nghiệp mạnh mẽ hơn.

opt out là gì
Ví dụ của việc từ chối nhận email quảng cáo

Sự gia tăng của Implicit Opt-in

Implicit Opt-in ngày càng trở nên thường nhật trong ngành quảng cáo. Nó được định nghĩa là một biểu mẫu Opt-in email không liên quan đến chiến dịch quảng cáo qua email, nhưng sẽ tự động thêm người sử dụng vào cơ sở dữ liệu.

Giả sử bạn muốn bán những bức ảnh nghệ thuật, và bạn đã tạo một khóa học trực tuyến cho các tay chụp ảnh mới vào nghề. Ai đó mua ảnh từ bạn, và trong xuyên suốt quá trình, bạn đã thêm địa chỉ email vào cơ sở dữ liệu tiếp thị của mình.

Bạn sẽ đính kèm trong biểu mẫu hoặc chính sách bảo mật của mình, những câu lưu ý để người sử dụng biết rằng việc tải xuống sản phẩm đồng nghĩa rằng họ đã ngầm đồng ý nhận email quảng cáo.

Không có mối tương quan trực tiếp nào giữa chiến dịch quảng cáo qua email và khóa học nhiếp ảnh trực tuyến của bạn, nhưng người dùng sẽ bắt đầu nhận được email quảng cáo.

Đó là một chiến lược tốt để nhénh chóng xây dựng cơ sở dữ liệu email khổng lồ, nhưng nó cũng có một chút rủi ro. một vài người không đánh giá cao Implicit Opt-in. Họ sẽ quên rằng họ đã ngầm đồng ý để chúng ta đưa email vào cơ sở dữ liệu, và họ có khả năng tức giận khi bắt đầu nhận được email quảng cáo từ bạn.

Mọi Người Xem :   Nghĩa của từ : lễ phép | Vietnamese Translation

Rủi ro tăng lên khi người tiêu sử dụng chấp nhận Opt-in email ngay ban đầu, nhưng lí do lại không liên quan gì đến mục đích trong chiến dịch quảng cáo của bạn.

Ví dụ, một người mua một bức ảnh nghệ thuật có khả năng không muốn học nhiếp ảnh. Họ chỉ đơn giản là muốn mua những bức ảnh đó. 

Bạn có thể dùng Implicit Opt-in, nhưng hãy làm cho câu chuyện nhận mail rõ ràng nhất có khả năng.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thu thập địa chỉ email bằng Opt-in email marketing, hãy sử dụng các mẹo dưới đây để tăng mức độ tương tác và hoàn thiện kết quả vì sự nỗ lực của chính mình nhé.

tăng lượng đăng ký opt-in email
Cách tăng lượng đăng ký opt-in email marketing
 • Thêm biểu mẫu Opt-in email vào mọi trang web và blog cá nhân: Càng có thường xuyên người thấy sẽ càng tốt mà, đúng không?
 • Phân khúc đối tượng dựa trên hành vi của họ: Ví dụ: một người từng tương tác với công ty của bạn trước đây nhưng không thuộc nhóm danh sách những người đã mua một trong các khóa học trước đó.
 • dùng xác thực kép (double opt-in) và các chiến lược khác: Nếu bạn muốn xây dựng danh sách bền vững nhất có khả năng. Khi bạn thu hẹp danh sách của mình cho những người thực sự muốn nhận quảng cáo, bạn sẽ xây dựng được một lượng khách hàng tiềm năng sẵn sàng chuyển hướng mua hàng và tương tác cao.
 • Đa dạng hóa nội dung email: Ví dụ: một tuần, bạn có khả năng gửi phiếu quà tặng để hạn chế giá cho các khóa học của mình. Tuần tiếp theo, hãy gửi một email giáo dục, hướng dẫn người đăng ký cách giải quyết vấn đề hoặc làm sao để đạt được mục tiêu.

Nếu bạn có ý tưởng, nội dung email hay ho nhưng nếu chưa biết cách viết Email Marketing làm sao cho thu hút, tạo ấn tượng thì thật là lãng phí công sức. Vì vậy Chúng Tôi đã đính kèm link phía trên để bạn tham khảo. Xem ngay nha!

 • Theo dõi các chỉ số: Hãy chú ý cẩn thận đến tỷ lệ mở xem email, tỷ lệ tương tác, tỷ lệ thoát và các chỉ số khác có thể là dấu hiệu cho những nỗ lực trong tương lai.
 • Mời người đăng ký chia sẻ email: Mời họ chuyển email đến gia đình và bạn bè quan tâm. Những người đó có khả năng trở thành người đăng ký trực tiếp của bạn.
 • Đừng bao giờ quên huy động một hành động: Bạn chắc chắn muốn mỗi email của mình sẽ hướng người đăng ký thực hiện tiếp một bước cụ thể đúng không, như mua khóa học chẳng hạn?

✅ Mọi người cũng xem : nhà tài trợ tiềm năng là gì

Kết luận

Mọi công ty đều đặn cần hiểu Opt-in là gì và có một chiến lược Opt-in hiệu quả. Đây có thể là cách dễ dàng nhất để giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng.

Qua bài viết trên đây hi vọng rằng bạn đã hiểu về Opt-out và Opt-in là gì và biết cách lựa chọn, tối ưu cho chiến dịch Opt-in email của mình. 

Tóm lại thì, không ai muốn người tiêu dùng chỉ dừng ở việc đọc các thông tin, trở nên hứng thú mà không mua hàng, đúng không nào? Opt-in email cho bạn kết nối với từng khách hàng tiềm năng, giúp bạn tương tác với những khách hàng đã mua hàng và họ có thể quay lại mua hàng từ bạn.

ngoài ra, nếu dùng các phương pháp được mô tả ở trên, bạn sẽ khuyến khích khách hàng truyền bá thông điệp và tương tác với bạn ở những nơi khác, kể cả mua hàng Offline nữa đấy.

mặc khác, nếu bạn muốn có một chiến lược Email Marketing giá rẻ và hiệu quả thì nên tham khảo ý kiến của chuyên gia tư vấn Marketing trong ngành. Đội ngũ chuyên gia về Email Marketing của FIEX sẽ tư vấn và định hướng chiến lược giúp bạn!

Chúc bạn thành công!Các câu hỏi về tin nhắn opt-in là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tin nhắn opt-in là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tin nhắn opt-in là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tin nhắn opt-in là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tin nhắn opt-in là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tin nhắn opt-in là gì


Các hình ảnh về tin nhắn opt-in là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về tin nhắn opt-in là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về tin nhắn opt-in là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/