Chứng chỉ Tin học nâng cao là gì? Học và thi ở đâu?

Bài viết Chứng chỉ Tin học nâng cao là gì? Học và thi ở đâu? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Chứng chỉ Tin học nâng cao là gì? Học và thi ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chứng chỉ Tin học nâng cao là gì? Học và thi ở đâu?”

Đánh giá về Chứng chỉ Tin học nâng cao là gì? Học và thi ở đâu?


Xem nhanh

Chứng chỉ Tin học theo TT03 hiện đang là loại chứng chỉ có vai trò quan trọng trong thời đại công nghệ. Loại chứng chỉ này được chia làm 2 loại cơ bản là Chứng chỉ Tin học cơ bản và Chứng chỉ Tin học nâng cao. Đã có rất nhiều bài viết phân tích về lợi ích của Chứng chỉ Tin học Cơ bản bởi tính thường nhật của nó nhưng bạn đã tìm hiểu gì về bằng Tin học nâng cao chưa? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có thêm thông tin cụ thể nha!

Nội dung bài viết

Chứng chỉ tin học nâng cao là gì?

Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cải thiện là loại bằng cấp chứng nhận kỹ năng sử dụng CNTT đúng theo Chuẩn do Bộ thông tin và Truyền thông quy định. Được ban hành tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Đây là chứng chỉ tin học quốc gia mới thay thế cho chứng chỉ tin học A B C cũ.

Khác với chứng chỉ Tin học Cơ bản, bằng Tin học cải thiện đòi hỏi người học phải nắm thật vững kiến thức tin học ở một mức độ cải thiện hơn và chuyên sâu hơn rất nhiều. Để lấy được bằng Tin học nâng cao, bạn phải thi đạt chứng chỉ Tin học cơ bản mới có thể đủ khó khăn đăng ký thi chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao.

Mọi Người Xem :   12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp
chứng chỉ tin học nâng cao
Bằng Tin học nâng cao

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tin học thi công chức

✅ Mọi người cũng xem : bột màu thực phẩm bán ở đâu

Đối tượng cần thi chứng chỉ Tin học nâng cao

Ở Việt Nam Hiện tại, những chứng chỉ tin học A, B, C bây giờ đã hết tổng giá trị và không được áp dụng trong công việc. Thay vào đó, chứng chỉ CNTT cải thiện sẽ là chứng chỉ rất cần thiết với bạn để có được cơ hội thăng tiến trong công việc hay theo đuổi một mục tiêu. Chứng chỉ tin học này sẽ đồng hành cùng bạn giúp bạn trang bị đủ kỹ năng dùng các ứng dụng trong tin học văn phòng và đó cũng là khó khăn cần trong hồ sơ thi công chức ở mọi ngành nghề.

Theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của bộ Thông tin và Truyền thông quy định về Chuẩn kỹ năng dùng CNTT. Chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao cần thiết cho những đối tượng sau:

 • Những người tham dự tuyển thi công chức, viên chức cần có chứng chỉ công nghệ thông tin, chứng chỉ tin học theo đúng chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản
 • cần thiết cho các Cán bộ làm công nhân viên chức, hợp đồng của cơ quan nhà nước, tổ chức, công ty trong và ngoài nước
 • rất cần thiết cho công nhân viên đang giảng dạy, công tác tại các trường mầm non, các trường phổ thông
 • Chuẩn đầu ra cho sinh viên ở trường Đại học và các đối tượng khác có mong muốn
  bằng Tin học nâng cao
  Thi Tin học cải thiện

✅ Mọi người cũng xem : đền chầu đệ tam ở đâu

Chuẩn kỹ năng thi đạt chứng chỉ Tin học nâng cao

Để đạt được bằng Tin học cải thiện, người học và thi buộc phải đạt đủ 2 điều kiện đó là: đã có chứng chỉ ứng dụng CNTT Cơ bản, đồng thời thi đạt 03 mô đun trong số 9 mô đun gợi ý của Chuẩn kỹ năng sử dụng chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao bao gồm:

 • Mô đun 07: Xử lý văn bản cải thiện
 • Mô đun 08: sử dụng bảng tính nâng cao
 • Mô đun 09: sử dụng trình chiếu cải thiện
 • Mô đun 10: dùng hệ quản trị cơ sở dữ liệu
 • Mô đun 11: Thiết kế đồ họa hai chiều
 • Mô đun 12: Biên tập ảnh
 • Mô đun 13: Biên tập thông tin trang điện tử
 • Mô đun 14: An toàn, bảo mật thông tin.
 • Mô đun 15: sử dụng phần mềm kế hoạch dự án
Mọi Người Xem :   1️⃣ Địa Chỉ Mua Bán Sỉ Lẻ Nhục Đậu Khấu Tại HCM ™【410k/1kg】?

Trong đó, có 3 mô đun quan trọng và phổ biến nhất là những kỹ thuật nâng cao trong Tin học văn phòng (Microsoft Word, Excel và Powerpoint). Nắm vững những mô đun này không chỉ giúp bạn thành thạo các kỹ năng Tin học văn phòng. Mà còn ứng dụng hiệu quả các kỹ năng này trong học tập, công việc và cuộc sống với những văn bản, bảng tính, bài trình chiếu ấn tượng, bắt mắt.

>>> Xem thêm: Cấu trúc đề thi tin học cơ bản, nâng cao

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng biển tiến biển thoái là gì

Mẫu chứng chỉ Tin học cải thiện theo Thông tư 03

Theo TT 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 đã cụ thể hóa các yêu cầu kề lý thuyết, kỹ năng thực hành với mỗi cá nhân trong việc sử dụng Công nghệ thông tin. Chuẩn kỹ năng dùng CNTT mới là tiêu chuẩn mới, thay thế cho tiêu chuẩn cũ theo QĐ số 21/2000/QĐ-BGD&ĐT ngày 03/07/2000 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Chứng chỉ CNTT được chia thành: Chuẩn kỹ năng dùng CNTT cơ bản và chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cải thiện. Chứng chỉ Tin học cũ được chia thành 3 trình độ A, B, C nên sẽ có thường xuyên điểm khác biệt giữa mẫu chứng chỉ  Tin học nâng cao so với các chứng chỉ A, B, C cũ.

chứng chỉ tin học cải thiện
Mẫu chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao

Thi chứng chỉ Tin học cải thiện ở đâu?

Đây là câu hỏi thắc mắc của thường xuyên học viên. Mời bạn tiếp tục theo dõi để xác định được những đơn vị tổ chức thi chứng chỉ Tin học cải thiện chuẩn Bộ.

Những đơn vị tổ chức thi chứng chỉ Tin học cải thiện

Cũng giống như chứng chỉ Tin học cơ bản, chứng chỉ CNTT nâng cao được cấp bởi các trường Đại học uy tín được Bộ GD&ĐT cấp phép. Xem danh sách các trường Đại học được phép tổ chức Thi và cấp chứng chỉ Ứng dụng CNTT cải thiện TẠI ĐÂY

Kỳ thi chứng chỉ Công nghệ thông tin nâng cao diễn ra rất nghiêm túc nên bạn cần tìm hiểu kỹ các đơn vị được phép tổ chức thi, tránh những tổ chức lừa đảo, làm giả chứng chỉ khiến tiền mất tật mang.

✅ Mọi người cũng xem : xâu kí tự là gì

Mọi Người Xem :   Hành chính tư pháp là gì? Giải thích thuật ngữ Hành chính tư pháp

Luyện thi chứng chỉ Tin học cải thiện tại Edulife

Lựa chọn cho mình những khóa luyện thi để củng cố và cải thiện kiến thức là một việc làm hết sức rất cần thiết để sở hữu chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao. hiện nay, Trung tâm Tiếng Anh – Tin học Edulife đang liên tục mở các lớp luyện thi chứng chỉ Tin học Cơ bản, chứng chỉ Công nghệ thông tin cải thiện theo TT03. Khóa luyện thi của công ty chúng tôi có thường xuyên ưu điểm vượt trội:

 • Là một trong những trung tâm đầu tiên thực hiện cam kết chất lượng bằng văn bản, đảm bảo quyền lợi cho học viên.
 • Edulife là trung tâm kết nối với các trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại Học Công Đoàn…
 • Khóa luyện thi khai giảng liên tục, học online phù hợp với mọi đối tượng.
 • Cung cấp tài liệu luyện thi bám sát cấu trúc đề thi, giúp học viên dễ dàng ôn luyện.
 • Lệ phí thi cạnh tranh, cập nhật lịch thi nhénh chóng, hỗ trợ nhận bằng sau 7 ngày có kết quả thi.

Mọi thắc mắc xin phép vui lòng liên với Chúng Tôi – Trung tâm Edulife:

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 999 8253Các câu hỏi về tin học nâng cao là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tin học nâng cao là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tin học nâng cao là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tin học nâng cao là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tin học nâng cao là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tin học nâng cao là gì


Các hình ảnh về tin học nâng cao là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về tin học nâng cao là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về tin học nâng cao là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/