Tiêu đề CV là gì? Cách đặt tên tiều đề CV gây ấn tượng – JobsGO Blog

Bài viết Tiêu đề CV là gì? Cách đặt tên tiều đề CV gây ấn tượng – JobsGO Blog thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Tiêu đề CV là gì? Cách đặt tên tiều đề CV gây ấn tượng – JobsGO Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tiêu đề CV là gì? Cách đặt tên tiều đề CV gây ấn tượng – JobsGO Blog”

Đánh giá về Tiêu đề CV là gì? Cách đặt tên tiều đề CV gây ấn tượng – JobsGO Blog


Xem nhanh
❤️Trong video này, mình sẽ chia sẻ với các bạn 6 lỗi phổ biến nhất mà mình quan sát được khi viết CV (cùng với cách cải thiện những lỗi ấy). Enjoy!

❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH NHA:
MÌNH LÀ GIANG VÀ MÌNH GHI LẠI HÀNH TRÌNH BƯỚC VÀO THẾ GIỚI NGƯỜI LỚN - https://giangoi.com/
GIANG ƠI RADIO - https://soundcloud.com/giangoi
FACEBOOK - https://www.facebook.com/giangoivlog
INSTAGRAM - https://www.instagram.com/giangoivlog

❤️ Hãy giúp mình làm Việt Sub để giúp các bạn khiếm thính xem video của mình bằng cách nhấn https://goo.gl/MyAgVc

Đánh giá post

Tiêu đề CV – cụm từ này tưởng chừng như rất dễ hiểu nhưng thực tế không phải ai cũng biết “tiêu đề CV là gì?” và “phải viết tiêu đề CV ra sao?”. Bạn có đang băn khoăn về điều này? Nếu câu trả lời là “có”, bạn còn ngại gì mà chưa đọc tiếp bài viết dưới đây!

Tiêu đề CV là gì?
 • 1. Tiêu đề CV là gì?
 • 2. Những lỗi thường gặp khi đặt tiêu đề CV
  • 2.1 Tiêu đề CV chỉ chứa vị trí ứng tuyển
  • 2.2 Tiêu đề CV chỉ chứa tên ứng viên
  • 2.3 Tiêu đề CV quá dài
  • 2.4 Tiêu đề CV chứa ký tự đặc biệt hoặc nickname
  • 2.5 Tiêu đề CV không phù hợp với vị trí ứng tuyển
 • 3. Hướng dẫn cách viết tiêu đề CV
  • 3.1 Khi có yêu cầu chi tiết từ NTD
  • 3.2 Khi không có bắt buộc từ NTD

1. Tiêu đề CV là gì?

1. Tiêu đề CV là gì?

Tiêu đề CV là gì? Nói một cách dễ dàng, tiêu đề CV là tên file CV bạn lưu trong máy tính. Sở dĩ phần này được gọi là tiêu đề là bởi khi bạn gửi CV ứng tuyển, phần thông tin này sẽ hiển thị và được đọc đầu tiên.

Đôi khi tiêu đề CV được hiểu là câu miêu tả ngắn gọn về bản thân. mặc khác, thực tế, phần này thường được gọi là “Giới thiệu bản thân” mà không phải tiêu đề CV.

Việc đặt tên CV đúng chuẩn là điều rất quan trọng. Trước hết, tiêu đề CV cho phép HR nhénh chóng biết tên ứng viên và vị trí mà ứng viên đó đang ứng tuyển.

Mọi Người Xem :   Quả mọng là gì? Các loại quả mọng phổ biến và tác dụng của chúng - Mẹo vặt gia đình
Hãy quan sát ví dụ trên đây, với cách đặt tên này, Nhà tuyển dụng ngay lập tức hiểu được rằng ứng viên tên Vũ Thị Lan đang ứng tuyển vào vị trí Nhân viên Tiktok.

Tiếp đến, nó giúp Nhà tuyển dụng phân biệt file ứng tuyển với những tài liệu khác.

Nhà tuyển dụng có khả năng đơn giản tìm thấy file CV của ứng viên trong 1 loạt tài liệu khác được lưu trên máy tính.

Và dù tiêu đề CV là một phần rất nhỏ, dường như không quan trọng nhưng nó cũng quyết liệt việc bạn có tạo được ấn tượng tốt với Nhà tuyển dụng hay không. Một file CV được đặt tên đúng chuẩn cho thấy ứng viên là một người chuyên nghiệp.

Xem thêm video cùng chủ đề : 6 lỗi phổ biến nhất khi viết CV

Mô tả video

❤️Trong video này, mình sẽ chia sẻ với các bạn 6 lỗi phổ biến nhất mà mình quan sát được khi viết CV (cùng với cách cải thiện những lỗi ấy). Enjoy!nn❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH NHA:nMÌNH LÀ GIANG VÀ MÌNH GHI LẠI HÀNH TRÌNH BƯỚC VÀO THẾ GIỚI NGƯỜI LỚN – https://giangoi.com/nGIANG ƠI RADIO – https://soundcloud.com/giangoi nFACEBOOK – https://www.facebook.com/giangoivlognINSTAGRAM – https://www.instagram.com/giangoivlognn❤️ Hãy giúp mình làm Việt Sub để giúp các bạn khiếm thính xem video của mình bằng cách nhấn https://goo.gl/MyAgVc

✅ Mọi người cũng xem : tag tiếng đức là gì

2. Những lỗi thường gặp khi đặt tiêu đề CV

2. Những lỗi thường gặp khi đặt tiêu đề CV

Tiêu đề CV tưởng chừng là nội dung dễ dàng, ai cũng có khả năng viết đúng. tuy nhiên chỉ với 3 năm vận hành trong lĩnh vực tuyển dụng, tôi đã thấy không ít ứng viên mắc lỗi khi đặt tên file CV.

Xem thêm video cùng chủ đề : HƯỚNG DẪN VIẾT CV ĐẠT CHUẨN TỪ CHUYÊN GIA TUYỂN DỤNG / CV tìm việc l Duy Đông HR Recruitment

Mô tả video

CV xin việc được tạo nên bởi hai yếu tố. Yếu tố bên trong: các thông tin thuộc về ứng viên. Yếu tố bên ngoài: thông tin tuyển dụng của công ty. Khi viết CV bạn cần phải kết hợp được hai yếu tố này thì mới nâng cao được tỉ lệ vượt qua vòng sơ loại CV của DN.nBố cục cơ bản của 1 cv bao gồm các phần: n- Tiêu đề CVn- Thông tin cá nhân.n- Quan điểm và mục tiêu nghề nghiệpn- Trình độ học vấn và thành tíchn- Kinh nghiệm, thực tập, thành tích nổi bật (nếu có)n- Kỹ năng làm việc.n- Hoạt động ngoại khóa n- Đánh giá về bản thân, sở thích, tình nguyện…nNếu ứng viên là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm nên làm đủ các phần trên. Còn người đã đi làm có kinh nghiệm thực tế thì không cần thiết phải có hai phần cuối cùngn——————- nHệ sinh thái tuyển dụng việc làm và hướng dẫn viết CV, trả lời phỏng vấn tuyển dụng: n- Trang cá nhân: https://www.facebook.com/duydongCpv n- Fanpage tuyển dụng CP. Group: https://www.facebook.com/vieclamcp/ n- Group Chia sẻ cách viết CV và Phỏng vấn việc làm: https://www.facebook.com/groups/274671880310957/

Mọi Người Xem :   TPBank

2.1 Tiêu đề CV chỉ chứa vị trí ứng tuyển

2.1 Tiêu đề CV chỉ chứa vị trí ứng tuyển

Rất thường xuyên ứng viên đặt tên file CV là tên vị trí ứng tuyển. Chẳng hạn như “CV Marketing”, “CV IT”,… Cách đặt tiêu đề CV như thế này khiến Nhà tuyển dụng gặp điều kiện vì không biết mình đã tải file CV này về hay chưa.

Xem thêm video cùng chủ đề : 3 bước đơn giản để có một CV ấn tượng | Đồng Minh Tùng

Mô tả video

3 bước đơn giản để có một CV ấn tượng | Cách tạo CV xin việc | Đồng Minh TùngnTải CV tại: https://m.me/tungcbt (nhắn CV để tải)nShare để bạn bè cùng xem nhé!

✅ Mọi người cũng xem : làm luận văn tốt nghiệp là gì

2.2 Tiêu đề CV chỉ chứa tên ứng viên

2.2 Tiêu đề CV chỉ chứa tên ứng viên

Ngược lại với lỗi đầu tiên, có những người sử dụng tên của mình để đặt file CV. Chẳng hạn như “CV Nguyễn Hồng Nhung”. Tôi đã từng hỏi một bạn có cách đặt tên CV kiểu này và bạn trả lời rằng: “Em gửi CV kèm email, trong tiêu đề email đã bao gồm tên vị trí ứng tuyển rồi nên em nghĩ tên CV đặt thế nào cũng được”.

Đây là suy nghĩ vô cùng sai lầm, vì HR thường tải file CV xuống để lưu trữ thông tin. Nếu tên file chỉ vỏn vẹn mỗi cái tên, Nhà tuyển dụng sẽ rất khó tìm kiếm hồ sơ và họ có khả năng bỏ qua CV của bạn.

2.3 Tiêu đề CV quá dài

2.3 Tiêu đề CV quá dài

Tên file cần ngắn gọn để Nhà tuyển dụng có khả năng nắm bắt thông tin chỉ trong vài giây. mặt khác, tiêu đề CV quá dài có khả năng khiến thông tin quan trọng bị ẩn như ví dụ dưới đây:

Tên CV quá dài và bị ẩn nội dung quan trọng.

Tôi biết rằng hiện có thường xuyên bài viết hướng dẫn bạn viết tiêu đề CV sáng tạo nhấn mạnh kỹ năng, kinh nghiệm giống như sau: “Một Marketing 3 năm kinh nghiệm đã triển khai nhiều chiến dịch…”. tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên giữ tên file một cách dễ dàng, đừng quá cầu kỳ, dài dòng; nếu muốn làm nổi bật kinh nghiệm, kỹ năng hãy để đến phần “Giới thiệu bản thân”.

2.4 Tiêu đề CV chứa ký tự đặc biệt hoặc nickname

2.4 Tiêu đề CV chứa ký tự đặc biệt hoặc nickname

CV là một tài liệu quan trọng, cần sự nghiêm túc. vì thế, bạn không nên thêm nickname của mình vào tiêu đề.

Đừng lưu file CV dạng nickname.

Nếu bạn đang đặt tên CV theo dạng này, hãy sửa đổi ngay nhé. Vì HR có thể đánh giá bạn là người hời hợt, thiếu chuyên nghiệp đó.

Bạn cũng cần tránh đưa ký tự đặc biệt vào tên CV. Lý do là bởi nó có khả năng khiến Nhà tuyển dụng cảm thấy nghi ngờ rằng file không an toàn, có chứa virus.

✅ Mọi người cũng xem : điều hòa đầu 36 là gì

2.5 Tiêu đề CV không phù hợp với vị trí ứng tuyển

2.5 Tiêu đề CV không phù hợp với vị trí ứng tuyển

nhiều người sử dụng 1 CV để ứng tuyển cho nhiều vị trí. Điều đó không hẳn là sai, tuy nhiên bạn cần lưu ý thay đổi ngay nội dung và tên CV cho phù hợp. Đừng sử dụng một chiếc CV với tên “Hà Anh Thư – Chăm sóc khách hàng” để ứng tuyển vào vị trí Nhân viên kinh doanh nha!

Mọi Người Xem :   Nhà (tòa nhà) là gì?

✅ Mọi người cũng xem : bản thể hiện của hóa đơn điện tử là gì

3. Hướng dẫn cách viết tiêu đề CV

3. Hướng dẫn cách viết tiêu đề CV

Trong phần này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV đúng chuẩn.

✅ Mọi người cũng xem : mối quan hệ phức tạp là gì

3.1 Khi có yêu cầu chi tiết từ NTD

3.1 Khi có yêu cầu chi tiết từ NTD

Bạn hãy đọc thật kỹ mô tả công việc, vì rất có thể Nhà tuyển dụng đã cung cấp cho bạn cách thức đặt tiêu đề CV.

Hãy cùng xem ví dụ dưới đây:

Tin tuyển dụng trên fanpage JobsGO.

Đây là một tin tuyển dụng được đăng tải trên fanpage JobsGO. HR đã bắt buộc ứng viên gửi email ứng tuyển với cấu trúc: “PBA Billiards Club – Nữ Nhân Viên đáp ứng – [Họ & Tên]”. Bạn hoàn toàn có thể dùng cấu trúc này để đặt tên cho file CV của mình.

✅ Mọi người cũng xem : quỹ tín dụng đen là gì

3.2 Khi không có bắt buộc từ NTD

3.2 Khi không có bắt buộc từ NTD

Trong trường hợp Nhà tuyển dụng không ghi rõ hình thức ứng tuyển, bạn nên đặt tên CV theo cấu trúc sau:

CV – [Họ tên] – [Vị trí ứng tuyển]

Ví dụ: CV – Trần Minh Thư – Content Marketing.

mặt khác, bạn có thể đặt tiêu đề CV như sau:

 • CV – [Vị trí ứng tuyển] – [Họ tên]. Ví dụ: CV – Content Marketing – Trần Minh Thư
 • Họ tên – CV ứng tuyển [Vị trí ứng tuyển]. Ví dụ: Trần Minh Thư – CV ứng tuyển Content Marketing
 • Họ tên – [Vị trí ứng tuyển]. Ví dụ: Trần Minh Thư – Content Marketing

Bạn đã hiểu “tiêu đề CV là gì?” và “cách viết tiêu đề CV ra sao?” rồi đúng không? Không phải cầu kỳ, dài dòng; dễ dàng, rõ ràng mới chính là bí quyết để đặt tên file CV. Bạn hãy áp dụng ngay những điều JobsGO hướng dẫn trên đây để thể hiện sự chuyên nghiệp ngay từ những chi tiết nhỏ nhất nha!

mặt khác, cùng tìm hiểu thêm các thành phần khác trong CV là gì nữa nhé:

 • Trình độ học vấn trong CV
 • Kỹ năng trong CV
 • Giới thiệu bản thân trong CV
 • Điểm mạnh điểm yếu trong CV
 • Kinh nghiệm làm việc trong CV
 • Mục tiêu nghề nghiệp trong CV
 • Sở thích trong CV
 • Kế hoạch phát triển bản thân trong CV
 • Người tham chiếu là gì
 • Reference trong CV là gì


Các câu hỏi về tiêu đề hồ sơ cv là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiêu đề hồ sơ cv là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tiêu đề hồ sơ cv là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tiêu đề hồ sơ cv là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tiêu đề hồ sơ cv là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tiêu đề hồ sơ cv là gì


Các hình ảnh về tiêu đề hồ sơ cv là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về tiêu đề hồ sơ cv là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về tiêu đề hồ sơ cv là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tiêu đề CV là gì? Cách đặt tên tiều đề CV gây ấn tượng – JobsGO Blog1. Tiêu đề CV là gì?Xem thêm video…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tiêu đề CV là gì? Cách đặt tên tiều đề CV gây ấn tượng – JobsGO Blog1. Tiêu đề CV là gì?Xem thêm video…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tiêu đề CV là gì? Cách đặt tên tiều đề CV gây ấn tượng – JobsGO Blog1. Tiêu đề CV là gì?Xem thêm video…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tiêu đề CV là gì? Cách đặt tên tiều đề CV gây ấn tượng – JobsGO Blog1. Tiêu đề CV là gì?Xem thêm video…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tiêu đề CV là gì? Cách đặt tên tiều đề CV gây ấn tượng – JobsGO Blog1. Tiêu đề CV là gì?Xem thêm video…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Tiêu đề CV là gì? Cách đặt tên tiều đề CV gây ấn tượng – JobsGO Blog1. Tiêu đề CV là gì?Xem thêm video…

This Post Has One Comment

Comments are closed.