Chiến lược tiêu chuẩn hóa sản phẩm là gì? Đặc điểm, lợi ích?

Bài viết Chiến lược tiêu chuẩn hóa sản phẩm là gì? Đặc điểm, lợi ích? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Chiến lược tiêu chuẩn hóa sản phẩm là gì? Đặc điểm, lợi ích? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chiến lược tiêu chuẩn hóa sản phẩm là gì? Đặc điểm, lợi ích?”

Đánh giá về Chiến lược tiêu chuẩn hóa sản phẩm là gì? Đặc điểm, lợi ích?


Xem nhanh
Tiêu chuẩn hoá được định nghĩa là một phương pháp chung, tốt nhất để mọi người cùng tạo ra thành quả như nhau.

Trong hoạt động của một tốt chức, thường những người có kinh nghiệm cũng như kỹ thuật sẽ cùng nhau thảo luận để tìm ra một cách làm hay tiêu chuẩn quản lý đơn giản nhất, hợp lý nhất để nâng cao năng xuất và chất lượng công việc. Tiêu chuẩn hoá được xây dựng nhằm mục đích ổn định chất lượng, giảm thiểu lỗi thao tác, nâng cao năng xuất, giúp ổn định thao tác.
___________________________
- Đọc thêm kiến thức sản xuất tại:
http://blogsanxuat.com
- Like Fanpage Facebook để cập nhật thông tin:
https://www.facebook.com/blogsanxuat/
- Tham gia nhóm để trao đổi nhiều hơn:
https://www.facebook.com/groups/blogsanxuat/

Chiến lược tiêu chuẩn hóa danh mục là gì? Đặc điểm của chiến lược tiêu chuẩn hóa sản phẩm? Lợi ích của chiến lược tiêu chuẩn hóa sản phẩm?

Tiêu chuẩn hóa danh mục là một chiến lược rất hữu ích , mang lại nhiều lợi ích. tuy nhiên, không phải là không có cạm bẫy. Mô hình buôn bán lý tưởng là mô hình có tính đến các nhược điểm, sử dụng các ưu điểm và cuối cùng là sử dụng kết hợp giữa tiêu chuẩn hóa và thích ứng.

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài trực tuyến 24/7: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Chiến lược tiêu chuẩn hóa danh mục là gì?
  • 2 2. Đặc điểm của chiến lược tiêu chuẩn hóa sản phẩm:
  • 3 3. Lợi ích của chiến lược tiêu chuẩn hóa danh mục:

1. Chiến lược tiêu chuẩn hóa danh mục là gì?

– Chiến lược tiêu chuẩn hóa danh mục (Product Standardization Strategy)  nói đến quá trình duy trì tính đồng nhất và nhất quán giữa các lần lặp lại khác nhéu của một hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể có sẵn trên các thị trườngkhác nhau . Đây là một quá trình tiếp thị một hàng hóa hoặc sản phẩm mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với nó. Nếu một sản phẩm được thay đổi ở tất cả, nó chỉ được thay đổi bề ngoài. Nếu không, các đặc tính của hàng hóa hoặc dịch vụ vẫn đồng nhất. Nó được sản xuất bằng cách sử dụng các vật liệu và quá trình giống nhau, có bao bì giống nhau và được bán trên thị trường dưới cùng một cái tên.

– Các chiến lược của tiêu chuẩn hóa danh mục đòi hỏi phải có một ngành công nghiệp hoặc tổ chức cụ thể để làm theo nguyên tắc nhất định để duy trì tính nhất quán của một sản phẩm thiên nhiên, sự xuất hiện, và chất lượng. Những nguyên tắc này là những nguyên tắc được chấp nhận trên cơ sở chung và được tuân thủ khi sản xuất hàng hóa hoặc thực hiện một sản phẩm. Các hướng dẫn có thể áp dụng cho một tổ chức hoặc một ngành và có khả năng áp dụng ở cấp quốc gia hoặc cấp quốc tế .

– danh mục có thể được tiêu chuẩn hóa hoặc tùy chỉnh cho cơ sở người tiêu sử dụng được nhắm mục tiêu. Hàng hoá và sản phẩm được tiêu chuẩn hoá đẩy nhanh sự thuận tiện trong sử dụng cho người tiêu dùng và thu hút người tiêu dùng trên cơ sở chất lượng nhất quán. Tiêu chuẩn hóa danh mục dựa vào việc sử dụng cùng một mẫu cơ bản trên các thị trường. Nó là nhu cầu thiết yếu đối với một số loại công nghệ và vật liệu xây dựng. Các tính năng của danh mục được giữ giống hệt nhau ở mức có thể, tình trạng này có khả năng khó nếu danh mục được tiếp thị trên thị trường quốc tế nhưng lại dễ dàng đạt được trong nước.

– Tiêu chuẩn hóa sản phẩm làm hạn chế sự đa dạng sẵn có của các sản phẩm đáp ứng một mục đích tương tự. Có những tiêu chuẩn chung mà hàng hóa bắt buộc phải đáp ứng. Trong trường hợp tiêu chuẩn hóa toàn ngành được quan tâm, người tiêu dùng có thể lựa chọn từ nhiều loại hàng hóa và sản phẩm khác biệt, nhưng mang lại lợi ích chung như nhau và có chất lượng chung như nhau. Tính đồng bộ và nhất quán của sản phẩm có hiệu quả về chi phí và tăng hiệu quả của sản xuất.

Mọi Người Xem :   TOP cửa hàng bán dụng cụ và nguyên liệu pha chế tphcm - Kênh Z

2. Đặc điểm của chiến lược tiêu chuẩn hóa sản phẩm:

– Tiêu chuẩn hóa sản phẩm là một khái niệm phát triển sản xuất và dịch vụ có khả năng ảnh hưởng đến hầu hết mọi hàng hóa và sản phẩm được bán. Nó có thể giúp các công ty tiết kiệm tiền vào việc sản xuất và phát triển hình ảnh thương hiệu, nhưng nó cũng cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua hàng thư giãn hơn khi họ biết những gì họ mong đợi.

– Tiêu chuẩn hóa danh mục là một quá trình và chiến lược sản xuất và bán danh mục hoặc sản phẩm một cách nhất quán. Nó liên quan đến việc đảm bảo rằng một sản phẩm tuân theo các tiêu chuẩn nhất định về chất lượng mặt hàng, cung cấp dịch vụ hoặc sự xuất hiện trên mọi thị trường. Một sản phẩm được tiêu chuẩn hóa dùng các nguyên liệu giống nhau cho dù nó được bán ở đâu trên thế giới, từ nguồn nguyên liệu thô được sử dụng để tạo ra nó cho đến việc xây dựng thương hiệu, đặt tên và đóng gói. Mỗi lần, một sản phẩm được tiêu chuẩn hóa có khả năng được cung cấp thông qua cùng một phương thuận tiện hoặc với các đặc điểm tương tự. Thích ứng sản phẩm là đối lập với tiêu chuẩn hóa sản phẩm, vì nó liên quan đến việc điều chỉnh sản phẩm cho từng thị trường.

– Tiêu chuẩn hóa danh mục rất hữu ích vì một số lý do. Bằng cách tuân theo các nguyên tắc nhất định về sản xuất hàng hóa và sản phẩm, các mục tiêu như đổi mới , Giảm chi phí và hệ thống sản xuất tinh gọn có thể đạt được. Tiêu chuẩn hóa danh mục làm Giảm chi phí sản xuất. Khi một bộ hướng dẫn được tuân thủ để sản xuất hàng hóa hoặc sản phẩm giống hệt nhéu, chi phí nguyên vật liệu sẽ hạn chế xuống. Các nguyên liệu thô được dùng cho danh mục cụ thể đó đều giống nhau. Thay vì chi tiền cho các nguyên liệu thô khác nhéu, bao bì khác nhau và các kỹ thuật tiếp thị khác nhau, việc tiêu chuẩn hóa đảm bảo rằng cả chi phí sản xuất và bảo trì đều được giữ ở mức thấp. Vì không cần phải đưa ra các lợi ích khác nhau với mỗi lần lặp lại sản phẩm, chi phí sản xuất được Giảm xuống.

– quá trình sản xuất trở nên hiệu quả hơn khi mục tiêu cuối cùng là duy trì tính đồng nhất của sản phẩm. Ít nỗ lực hơn được sử dụng vào sản xuất. Nó đơn giản hơn để tự động hóa ít nhất một phần của quy trình sản xuất. quá trình tương tự được sử dụng trong các tổ chức hoặc ngành công nghiệp khác nhau để tạo ra cùng một hàng hóa hoặc dịch vụ. Việc không có áp lực đổi mới danh mục cụ thể với mỗi lần lặp lại làm tăng hiệu quả. Người tiêu dùng không mong đợi danh mục xấu đi, nhưng họ cũng không mong đợi nó trở nên khác biệt hoàn toàn. Có một quá trình được thiết lập để hợp lý hóa sản xuất và làm cho nó nhanh hơn.

– Khi một danh mục chi tiết có mặt trên các thị trường khác nhau, bao gồm cả thị trường quốc tế, ở dạng nhất quán với các tính năng đồng nhất, nó sẽ trở thành một thương hiệu mà cơ sở người tiêu dùng công nhận và tin tưởng. Bất kể vị trí địa lý, sản phẩm hoặc dịch vụ giống hệt nhau sẽ được chuyển đến tay người tiêu dùng, không thay đổi ngay về chất lượng. Điều này củng cố thương hiệu của danh mục. Tổ chức hoặc ngành công nghiệp xuất xứ thu lợi nhuận từ sản phẩm dễ nhận biết cụ thể được người tiêu sử dụng đã dùng sản phẩm đó lựa chọn và muốn sử dụng lại dựa trên chất lượng của danh mục đó. Nếu tính nhất quán của chất lượng được duy trì, thì sản phẩm sẽ trở thành thương hiệu quốc tế.

✅ Mọi người cũng xem : nước tiểu màu gì là tốt

3. Lợi ích của chiến lược tiêu chuẩn hóa danh mục:

+ tiện cho người tiêu sử dụng: Tiêu chuẩn hóa danh mục đem lại sự thuận tiện cho người tiêu dùng khi đề cập đến các sản phẩm như công nghệ, vật liệu xây dựng hoặc ô tô. Có một số thông số kỹ thuật sản phẩm nhất định tùy theo danh mục chi tiết được tạo ra. Việc tuân thủ các thông số kỹ thuật đảm bảo rằng người tiêu sử dụng sẽ có khả năng tìm thấy một sản phẩm cụ thể để đáp ứng một nhu cầu cụ thể ở bất cứ nơi nào họ có khả năng ở. Tiêu chuẩn hóa công nghệ duy trì có khả năng tương thích của các thiết bị công nghệ trên toàn cầu. Nó cải thiện hơn hiệu quả. Các vật liệu nhất định được dùng trong xây dựng như công cụ đều giống nhau trên các thị trường quốc tế. Nó đảm bảo rằng có rất ít hỗn loạn liên quan đến các danh mục này.

Mọi Người Xem :   Nguyên nhân dẫn đến rủi ro tín dụng - Dân Kinh Tế

+ Tiêu chuẩn chất lượng: Tiêu chuẩn hoá danh mục đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm đều được tuân theo một tiêu chuẩn chất lượng nhất định. sản phẩm cụ thể phải đồng nhất về mọi mặt. Vì vậy, có khả năng dễ dàng phát hiện ra bất kỳ hỏng hóc nào trong quy trình sản xuất hoặc tiếp thị. Bất kỳ sự không nhất quán nào trong sản phẩm sẽ nổi bật. Người tiêu sử dụng và người kiểm tra có thể thấy bất kỳ lỗi rõ ràng nào của một lần lặp lại chi tiết của danh mục để phục vụ tiêu chuẩn chất lượng đã được thiết lập trước đó. Sự tồn tại của tiêu chuẩn này đảm bảo rằng nhà sản xuất sẽ tìm cách duy trì nó. do đó, người sản xuất phải chịu trách nhiệm và chất lượng của danh mục không bị ảnh hưởng.

+ Đổi mới sản phẩm: Tính sẵn có của một mẫu cơ bản để làm việc cùng làm tăng khả năng đổi mới. Các tổ chức khác nhau trong một ngành cụ thể cung cấp hàng hóa và dịch vụ được tiêu chuẩn hóa xây dựng dựa trên sản phẩm được tiêu chuẩn hóa để tạo ra hàng hóa hoặc sản phẩm khác biệt hơn phù hợp với các tiêu chuẩn của ngành chưa được cải thiện hơn về bản chất. Thay vì đổi mới từ đầu, hãy có một khuôn khổ để xây dựng dựa trên chi phí thấp hơn và tăng hiệu quả. Đó là việc dùng hiệu quả thời gian và nguồn lực để xây dựng dựa trên một sản phẩm được tiêu chuẩn hóa.

+ Thị trường quốc tế : Trong thế giới ngày nay, toàn cầu hóa đã dẫn đến sự tương đồng ngày càng lớn về nhu cầu của con người vượt qua biên giới địa lý và văn hóa. Tiêu chuẩn hóa danh mục trên khắp các thị trường quốc gia và quốc tế đảm bảo rằng cùng một sản phẩm, nhất quán về mọi mặt, có sẵn cho người tiêu sử dụng mà không cần phải xem xét vị trí thực tế của họ. Một sự thay đổi trong nước không kéo theo một sự thay đổi về chất lượng. Mọi người có thể ra nước ngoài và mua cùng một danh mục mà họ sử dụng khi ở nhà. ngoài ra, những người đã nghe nói về một danh mục cụ thể có nguồn gốc từ một quốc gia cụ thể có khả năng mua danh mục đó mà không cần phải đi đến quốc gia đó, đồng thời có được sự đảm bảo rằng chất lượng của sản phẩm đó không bị hạn chế sút.

+ Tránh chi phí thích ứng: Không thể phủ nhận việc điều chỉnh một hàng hóa hoặc sản phẩm chi tiết cho một cơ sở người tiêu dùng cụ thể sẽ đắt hơn. Các ngành và tổ chức tiết kiệm tiền bằng cách áp dụng phương pháp tiếp cận “một kích thước phù hợp với tất cả mọi người”. Để tùy chỉnh một sản phẩm, nhà sản xuất phải thu thập dữ liệu, thực hiện thử nghiệm rộng rãi, giới thiệu các kỹ thuật tiếp thị khác nhéu theo cơ sở người tiêu sử dụng đang được nhắm mục tiêu, v.v. Bằng cách sản xuất hàng hóa đồng nhất, giống hệt nhau bất kể thị trường mà ngành hoặc tổ chức tiết kiệm được. Tùy thuộc vào quy mô của thị trường và loại hàng hóa hoặc dịch vụ có liên quan, chi phí điều chỉnh danh mục có thể quá cao so với lợi nhuận.

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

✅ Mọi người cũng xem : vi khuẩn nitrat hóa là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

cấp bậc: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.570 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Mẫu đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân là gì và để làm gì? Mẫu đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân?

Khái quát về bảo hiểm xã hội bắt buộc? Khái quát về bảo hiểm xã hội từ nguyên? Phân biệt giữa bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Khái quát về bảo hiểm xã hội tự nguyện? Mua bảo hiểm xã hội tự nguyện ở đâu? Mức đóng và quyền lợi của bảo hiểm xã hội?

VPA là gì? Tìm hiểu Hiệp định đối tác tự nguyện VPA/FLEGT? Mục tiêu của Hiệp định đối tác tự nguyện VPA/FLEGT?

Trường hợp cả hai đều chưa đủ tuổi quan hệ tự nguyện với nhau? Trường hợp cả hai đều chưa đủ tuổi quan hệ do cưỡng ép?

quyết liệt về việc cấp lại quyết liệt công nhận lưu hành giống cây trồng là gì? Mẫu quyết định về việc cấp lại quyết định công nhận lưu hành giống cây trồng? Hướng dẫn mẫu quyết định về việc cấp lại quyết liệt công nhận lưu hành giống cây trồng?

quyết định về việc công nhận lưu hành giống cây trồng là gì? Mẫu quyết liệt về việc công nhận lưu hành giống cây trồng? Hướng dẫn mẫu quyết liệt về việc công nhận lưu hành giống cây trồng?

Thực hiện thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán khi nào? Biên bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán là gì? Mẫu biên bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán mẫu số 09- LĐTL? Soạn thảo biên bản thanh lý (nghiệm thu) hợp đồng giao khoán?

Khái quát về nội dung quan hệ tình dục? Theo luật, độ tuổi hợp pháp để quan hệ tình dục là bao nhiêu?

Thông báo cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông là gì? Nội dung cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông? Mẫu thông báo cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông? Soạn thảo Thông báo Cam kết chất lượng giáo dục của trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông, năm học ……?

Việc dân sự là gì? Đơn bắt buộc giải quyết việc dân sự là gì? Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự cần có những nội dung gì? Mẫu đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự? Soạn thảo đơn bắt buộc giải quyết việc dân sự mẫu số 01-VDS?

quyết liệt cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả (MQĐ 03) là gì? quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả được sử dụng để làm gì? Thực hiện quyết liệt cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hệ lụy? quyết liệt cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả (MQĐ 03)? Soạn thảo quyết liệt cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hệ lụy (MQĐ 03)?

Thông báo về việc thay đổi ngay, bổ sung kháng cáo (kháng nghị) (mẫu 33- HC) là gì? Mẫu Thông báo về việc thay đổi, bổ sung kháng cáo (kháng nghị) (mẫu 33- HC)? Soạn thảo Thông báo về việc thay đổi, bổ sung kháng cáo (kháng nghị) (mẫu 33- HC)?

Tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính là gì? quyết liệt tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính là gì? Mẫu quyết liệt tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính (mẫu 19- HC)? Soạn thảo quyết định tạm ngừng phiên tòa vụ án hành chính (mẫu 19- HC)?

quyết liệt hủy bỏ quyết liệt áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt (160/HS) là gì? Mẫu quyết định hủy bỏ quyết định áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt (160/HS)? Soạn thảo quyết liệt hủy bỏ quyết định áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt (160/HS)? hoạt động hủy bỏ quyết định áp dụng biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt?

Đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ là gì? Mẫu Đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ (167/HS)? Soạn thảo Đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ (167/HS)? hoạt động đề nghị và áp dụng biện pháp bảo vệ?

yêu cầu tự kiểm tra thi hành án hình sự, thông báo kết quả cho Viện kiểm sát là gì? Mẫu bắt buộc tự kiểm tra thi hành án hình sự, thông báo kết quả cho Viện kiểm sát (02/TH)? Soạn thảo bắt buộc tự kiểm tra thi hành án hình sự, thông báo kết quả cho Viện kiểm sát (02/TH)?

một số quy định về thẻ Đảng viên? giấy tờ xin cấp lại thẻ Đảng viên bị mất? Xử lý vi phạm đối với hành vi Đảng viên làm mất thẻ Đảng?

Tạm giam, tạm giữ và kiểm sát vận hành tạm giam, tạm giữ? bắt buộc cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam được sử dụng để làm gì? Mẫu yêu cầu cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam (03/TG)? Soạn thảo yêu cầu cung cấp giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam (03/TG)? vận hành yêu cầu cung cấp giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc thi hành tạm giữ, tạm giam?Các câu hỏi về tiêu chuẩn hóa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiêu chuẩn hóa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tiêu chuẩn hóa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tiêu chuẩn hóa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tiêu chuẩn hóa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tiêu chuẩn hóa là gì


Các hình ảnh về tiêu chuẩn hóa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về tiêu chuẩn hóa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về tiêu chuẩn hóa là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/