Truy lĩnh tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần: Có thể làm thủ tục tại nơi cư trú

Bài viết Truy lĩnh tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần:
Có thể làm thủ tục tại nơi cư trú thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Truy lĩnh tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần:
Có thể làm thủ tục tại nơi cư trú trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Truy lĩnh tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần:
Có thể làm thủ tục tại nơi cư trú”

Đánh giá về Truy lĩnh tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần:
Có thể làm thủ tục tại nơi cư trú


Xem nhanh
Có rất nhiều người đóng bảo hiểm xã hội nhưng vẫn không hiểu rõ về bảo hiểm xã hội? vậy thì trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem bảo hiểm xã hội là gì, bảo hiểm xã hội phải đóng bao nhiêu và cách nhận tiền BHXH như thế nào nhé!
---------------------------------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bitly.vn/E6GwL
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitly.vn/bNC8I
♦ Group trên Facebook: https://bitly.vn/oQrDk
♣ Page Facebook: hhttps://bitly.vn/KHYwx
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

image
Bà Lê Thị Ngọc Lựu

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, mỗi ngày có hàng trăm người lao động đổ về cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh để nộp hồ sơ và làm giấy tờ nhận tiền truy lĩnh BHXH một lần theo Nghị định 83/NĐ-CP. Phóng viên Báo Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với bà LÊ THỊ NGỌC LỰU, Phó giám đốc BHXH tỉnh về vấn đề này.

Mọi Người Xem :   SOP là gì? Quy trình Sop chuẩn trong nhà thuốc

* xin phép bà cho biết tinh thần của Nghị định 83/NĐ-CP?

– Ngày 31-7-2008, Chính phủ đã ban hành Nghị định 83/NĐ-CP về việc điều chỉnh tiền lương, tiền công đã đóng BHXH đối với người lao động thực hiện chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định. Tinh thần của Nghị định này là Nhà nước có sự điều chỉnh tiền công, tiền lương đã đóng BHXH để làm căn cứ tính mức bình quân tiền công, tiền lương tháng đóng BHXH đối với người lao động có thời gian đóng BHXH theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định. Nói nôm na là tùy theo một số điều kiện, người lao động sẽ được truy lĩnh tiền trượt giá trợ cấp BHXH một lần.

* Những đối tượng nào sẽ được hưởng những điều chỉnh? Mức điều chỉnh được tính thế nào, thưa bà?

– Trong điều 2 Nghị định 83/NĐ-CP đã nêu rõ, đối tượng áp dụng là người lao động đang tham gia BHXH hoặc đang bảo lưu thời gian tham gia BHXH, có thời gian đóng BHXH theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết liệt, từ ngày 1-1-2007 trở đi hưởng lương hưu, trợ cấp một lần khi nghỉ hưu, BHXH một lần hoặc bị chết mà người thân được hưởng trợ cấp một lần.

Về mức điều chỉnh, có 2 mốc tính: từ năm 1995 đến năm 2007 được tính trên cơ sở chỉ số giá tiêu sử dụng bình quân năm (CPI) do Tổng cục nghiên cứu, Bộ Kế hoạch – đầu tư công bố hàng năm; từ năm 1995 trở về trước, thì có mức điều chỉnh chung và bằng với mức điều chỉnh đã đóng BHXH của năm 1994.

Mọi Người Xem :   Sữa care 100 gold sản xuất ở đâu?

* Như vậy, không phải người lao động nào cũng được truy lĩnh tiền trợ cấp BHXH một lần, và mức truy lĩnh cũng khác nhau?

– Tất nhiên rồi. Vì Nghị định 83/NĐ-CP xác định mốc thời gian là từ 1-1-2007 trở đi, nên những ai làm giấy tờ hưởng lương hưu, trợ cấp một lần khi nghỉ hưu, BHXH một lần hoặc bị chết mà thân nhân được hưởng trợ cấp một lần trước thời gian này sẽ không được truy lĩnh. Mức truy lĩnh cũng rất khác nhau, có người được vài ba triệu đồng, nhưng có người chỉ lĩnh vài chục ngàn đồng.

image
Hàng trăm người đến làm Thủ tục tại BHXH tỉnh hàng ngày.

* Toàn tỉnh có khoảng bao nhiêu người đủ điều kiện truy lĩnh tiền trợ cấp BHXH? Ngoài BHXH tỉnh, người lao động có thể làm giấy tờ ở nơi nào, thưa bà?

– Theo nghiên cứu sơ bộ của Chúng Tôi, toàn tỉnh có khoảng 38.000 người sẽ được hưởng điều chỉnh theo Nghị định 83/NĐ-CP với tổng số chi trả xấp xỉ 24 tỷ đồng.

Để thực hiện tốt công tác chi trả cho người lao động trong việc truy lĩnh tiền trợ cấp BHXH một lần, Chúng Tôi đã giao cho BHXH các huyện và thị xã triển khai, trực tiếp nhận giấy tờ của các đối tượng đang cư trú trên địa bàn và chi trả theo quy định. Nhưng có thể người lao động không nắm được thông tin này, nên đã đổ dồn về nộp hồ sơ truy lĩnh ở BHXH tỉnh, kéo theo tình trạng ùn tắc, chậm trễ. hiện nay, bình quân mỗi ngày có khoảng 600 người đến làm hồ sơ, trong khi cơ sở vật chất của đơn vị còn hạn chế, nhân lực có hạn. Sau 1 tháng triển khai, dù đã huy động toàn bộ nhân viên làm thông tầm, làm cả ngoài giờ hành chính, công ty chúng tôi cũng chỉ mới chi trả được 3.600 giấy tờ. vì thế, để tiện cho người lao động đến làm hồ sơ truy lĩnh, cùng lúc ấy để hạn chế áp lực quá tải cho BHXH tỉnh, người lao động nên trở về nộp giấy tờ ở các bộ phận BHXH địa phương nơi mình cư trú. Dù nộp giấy tờ ở nơi nào, quyền lợi của người lao động cũng sẽ được đảm bảo như nhéu.

Mọi Người Xem :   Bồ kết mua ở đâu tốt không có chất chống mọt gây rụng tóc?

* xin phép cảm ơn bà.

Thanh Thúy (thực hiện)

.Các câu hỏi về tiền truy lĩnh bảo hiểm xã hội là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiền truy lĩnh bảo hiểm xã hội là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tiền truy lĩnh bảo hiểm xã hội là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tiền truy lĩnh bảo hiểm xã hội là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tiền truy lĩnh bảo hiểm xã hội là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tiền truy lĩnh bảo hiểm xã hội là gì


Các hình ảnh về tiền truy lĩnh bảo hiểm xã hội là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về tiền truy lĩnh bảo hiểm xã hội là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về tiền truy lĩnh bảo hiểm xã hội là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Phạm vi nghiên cứu. 1.Phạm vi về không gian: Phương pháp nghiên cứu - Tài liệu text 1

Phạm vi nghiên cứu. 1.Phạm vi về không gian: Phương pháp nghiên cứu – Tài liệu text

ContentsĐánh giá về Truy lĩnh tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần: Có thể làm thủ tục tại nơi cư trúCác câu hỏi về tiền…
Giải thích câu tục ngữ Dĩ hòa vi quý (3 mẫu) 2

Giải thích câu tục ngữ Dĩ hòa vi quý (3 mẫu)

ContentsĐánh giá về Truy lĩnh tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần: Có thể làm thủ tục tại nơi cư trúCác câu hỏi về tiền…
Lục hình là gì, tương hình là gì & Các tuổi phạm tương hình trong 12 con giáp 3

Lục hình là gì, tương hình là gì & Các tuổi phạm tương hình trong 12 con giáp

ContentsĐánh giá về Truy lĩnh tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần: Có thể làm thủ tục tại nơi cư trúCác câu hỏi về tiền…
Bác sĩ tư vấn: Cần phải làm gì khi có Hp dương tính? 4

Bác sĩ tư vấn: Cần phải làm gì khi có Hp dương tính?

ContentsĐánh giá về Truy lĩnh tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần: Có thể làm thủ tục tại nơi cư trúCác câu hỏi về tiền…
Kính hiển vi huỳnh quang 5

Kính hiển vi huỳnh quang

ContentsĐánh giá về Truy lĩnh tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần: Có thể làm thủ tục tại nơi cư trúCác câu hỏi về tiền…
Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải là gì? - Vietchem 6

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải là gì? – Vietchem

ContentsĐánh giá về Truy lĩnh tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần: Có thể làm thủ tục tại nơi cư trúCác câu hỏi về tiền…