Bảo hiểm nhân thọ có tích lũy: nên mua hay không? – Linh Đỗ

Bài viết Bảo hiểm nhân thọ có tích lũy: nên mua hay không? – Linh Đỗ thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Bảo hiểm nhân thọ có tích lũy: nên mua hay không? – Linh Đỗ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bảo hiểm nhân thọ có tích lũy: nên mua hay không? – Linh Đỗ”

Đánh giá về Bảo hiểm nhân thọ có tích lũy: nên mua hay không? – Linh ĐỗCác Doanh nghiệp bảo hiểm và đại lý BH đã và đang khiến khách hàng có suy nghĩ mặc định rằng hợp đồng BHNT là một cuốn sổ tiết kiệm thứ 2. Và rằng sản phẩm BHNT nào cũng có tích lũy.

tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ hơn một chút, bạn sẽ biết được rằng tồn tại cả loại bảo hiểm nhân thọ không tích lũy (không phải bảo hiểm sức khỏe). Và một điều quan trọng hơn, BHNT có tích lũy có khả năng không phù hợp với bạn đâu!

Cùng xem nha.

Nội dung bài viết

 • 1 1. Lãi suất tích lũy không hấp dẫn
 • 2 2. Lãi suất hấp dẫn cần khó khăn
  • 2.1 Tính phí bảo hiểm Pru-Đầu Tư linh động
 • 3 3. Phải đóng phí cao hơn
 • 4 Tạm kết
  • 4.1 Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ

1. Lãi suất tích lũy không hấp dẫn

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 4

Nguồn: Báo cáo hoạt động Quỹ liên kết chung: Dai-ichi, Manulife, Bảo Việt, Prudential, AIA

Đây là lãi suất thực tế dòng bảo hiểm kết nối chung UL của top 5 Doanh nghiệp BHNT hàng đầu thị trường trong hơn 10 năm qua. Nếu bạn có ý định mua BH, đây thường sẽ là loại sản phẩm bạn được giới thiệu đầu tiên.

Vì sao à?

Vì đây là dòng danh mục đem lại thường xuyên doanh thu nhất cho DNBH và mức hoa hồng cao nhất cho đại lý BH. Nhưng không phải đại lý nào cũng sẵn lòng cho bạn thấy bảng trên vì:

 • Lãi suất không hấp dẫn: thấp hơn LS ngân hàng (chưa nói đến các cách thức đầu tư khác)
 • Lãi suất có xu hướng hạn chế dần
Mọi Người Xem :   Bản chất là gì? Mối quan hệ giữa bản chất và hiện tượng?

Hãy đọc bài viết sau để biết vì sao lãi suất UL có xu hướng hạn chế:

Lãi suất BH liên kết chung – Case study: AIA

(Một điều mâu thuẫn là họ nói rằng “Mua BH thì đừng quan tâm đến tích lũy”, trong khi đang giới thiệu cho bạn một sản phẩm BH CÓ tích lũy!!!)

2. Lãi suất hấp dẫn cần khó khăn

Lãi suất tích lũy (đầu tư) có khả năng cao hơn nếu bạn chọn dòng BH liên kết đơn vị ILP

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Nguồn: Lãi suất đầu tư BH kết nối đơn vị Pru-Đầu tư linh động (Prudential)

Hấp dẫn hơn nhiều so với UL, phải không?

Nhưng để có được mức lãi suất này thì không đơn giản. ILP không phải loại bảo hiểm mà bạn chỉ mua về, cất hợp đồng trong tủ và đợi nhận lãi (cao).

Bạn cần có kiến thức về chứng khoán, chứng chỉ quỹ; bạn cần dành thường xuyên thời gian để tìm hiểu, thống kê báo cáo vận hành của công ty, thông tin thị trường để ra quyết liệt mua/bán đơn vị quỹ… Nó giống như đầu tư chứng khoán vậy. Nếu bạn không có hứng thú với chứng khoán thì khả năng cao là loại BHNT này không phù hợp với bạn.

Tham khảo phí bảo hiểm cơ bản dự tính sản phẩm Pru-Đầu Tư linh động:

Tính phí bảo hiểm Pru-Đầu Tư linh động

✅ Mọi người cũng xem : cứ tự nhiên tiếng anh là gì

Tính phí bảo hiểm Pru-Đầu Tư linh động

(trong khoảng 25-50 tuổi)
(đơn vị: VND)
Đây là phí cơ bản cho sản phẩm chính. Chưa bao gồm phí đầu tư thêm và phí của (các) danh mục bổ trợ kèm theo.

Lưu ý:

 • Trên đây là phí đóng tham khảo cho khách hàng ở nhóm tuổi 25-50. Hãy liên hệ trực tiếp với mình nếu bạn muốn tham khảo phí đóng cho người ở nhóm tuổi khác (30 ngày tuổi – 24 tuổi và 50-65 tuổi)
 • Đây là phí cơ bản cho sản phẩm chính. Chưa bao gồm phí đầu tư thêm và phí của (các) danh mục bổ trợ kèm theo (không bắt buộc).

✅ Mọi người cũng xem : thiết bị ngoại vi là gì

Mọi Người Xem :   Cao độ mặt đất tự nhiên: là gì

3. Phải đóng phí cao hơn

BHNT có tích lũy, đúng như tên gọi, có hai chức năng: bảo vệ và tích lũy.

Ngoài việc phải đóng phí để được nhận quyền lợi bảo vệ, bạn còn phải “trả” thêm tiền cho quyền lợi tích lũy. Một ví dụ đơn giản nhé: Giả sử tổng phí bảo hiểm cần đóng một năm là 10 triệu đồng. Trong đó, bạn trả 4 triệu cho Doanh nghiệp BH để mua các quyền lợi bảo hiểm. 6 triệu còn lại thực chất là bạn “thuê” Doanh nghiệp BH đầu tư/tích lũy giúp mình. Hiệu quả thì … như mình đã nói ở hai phần trên rồi đó.

Vậy có danh mục bảo hiểm nào chỉ có bảo vệ, không tích lũy không?

Câu trả lời là có. Đó là dòng bảo hiểm Term life insurance. Ở VN được gọi là Bảo hiểm tử kỳ hay Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn.

Hãy xem chênh lệch phí của Term với UL để biết rằng nếu mua UL bạn sẽ cần trả thêm bao nhiêu tiền để thuê DNBH tích lũy giúp mình nha.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 6

Ở cùng mức bảo vệ (STBH 2 tỷ đồng), KH nam 30 tuổi này phải trả thường xuyên hơn từ 22-38 triệu/năm! Một con số không hề nhỏ!

Vậy nếu lãi suất tích lũy của BHNT không hấp dẫn, hoặc KH này chưa đủ khả năng (kiến thức, kỹ năng đầu tư) để mang lại mức lãi cao hơn trong khi phải đóng phí nhiều hơn, thì việc lựa chọn UL hay ILP (hay bất cứ loại BHNT có tích lũy nào) đều không được khôn ngoan lắm.

(Tại sao lại đưa tiền cho Bảo hiểm để họ làm điều không phải tốt nhất – tích lũy/đầu tư?)

Lựa chọn thông minh hơn sẽ là mua Term (tức là chỉ mua phần bảo hiểm – điều mà công ty bảo hiểm làm tốt nhất) và sử dụng số phí chênh lệch để làm việc khác. 

Đơn giản như gửi ngân hàng.

công ty bảo hiểm không cam kết bạn sẽ tích lũy được bao nhiêu sau 1 năm. (Đừng nhầm lẫn với lãi suất cam kết, 2 cái này không giống nhau đâu). trong lúc đó, gửi ngân hàng với mức lãi suất tiết kiệm được quy định rõ sẽ cho bạn biết (gần như) chính xác tài khoản của bạn có bao nhiêu sau 1 năm.

Mọi Người Xem :   Ngũ hành nương nương - Thần thoại Việt Nam

Biết được tiền của mình sẽ “đi đâu về đâu” vẫn tốt hơn. Bạn đồng ý chứ?

Tạm kết

Tóm lại, mọi khoản đầu tư không đem lại lãi suất kỳ vọng cao hơn lãi ngân hàng thì đều không hiệu quả. Chức năng tích lũy của hầu hết các danh mục Bảo hiểm nhân thọ không làm được tình trạng này. (trừ khi bạn đủ khả năng để đầu tư với ILP).

Đến đây chắc bạn đã tự trả lời được câu hỏi: “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ có tích lũy?”

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm, hãy liên hệ tới 0886.17.11.15/0969.45.54.64. Bạn cũng có khả năng điền form đăng ký tư vấn bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất nha.

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Đăng ký tư vấn bảo hiểm nhân thọ

>> Xem thêm:

Pru-Đầu tư linh động – Lãi suất bảo hiểm cao hơn ngân hàng?

3 danh mục bảo hiểm nhân thọ có lãi suất cao hơn ngân hàng

Phú – Bảo An – Bảo hiểm thuần bảo hiểm nhấtCác câu hỏi về tích lũy phí bảo hiểm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tích lũy phí bảo hiểm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tích lũy phí bảo hiểm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tích lũy phí bảo hiểm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tích lũy phí bảo hiểm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tích lũy phí bảo hiểm là gì


Các hình ảnh về tích lũy phí bảo hiểm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về tích lũy phí bảo hiểm là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về tích lũy phí bảo hiểm là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 7

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm nhân thọ có tích lũy: nên mua hay không? – Linh Đỗ1. Lãi suất tích lũy không hấp dẫn2. Lãi suất hấp…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 8

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm nhân thọ có tích lũy: nên mua hay không? – Linh Đỗ1. Lãi suất tích lũy không hấp dẫn2. Lãi suất hấp…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 9

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm nhân thọ có tích lũy: nên mua hay không? – Linh Đỗ1. Lãi suất tích lũy không hấp dẫn2. Lãi suất hấp…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 10

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm nhân thọ có tích lũy: nên mua hay không? – Linh Đỗ1. Lãi suất tích lũy không hấp dẫn2. Lãi suất hấp…
I2 - Iot - Chất hoá học 11

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm nhân thọ có tích lũy: nên mua hay không? – Linh Đỗ1. Lãi suất tích lũy không hấp dẫn2. Lãi suất hấp…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 12

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm nhân thọ có tích lũy: nên mua hay không? – Linh Đỗ1. Lãi suất tích lũy không hấp dẫn2. Lãi suất hấp…