Học cách tích đức từ trong cuộc sống hằng ngày

Bài viết Học cách tích đức từ trong cuộc sống hằng ngày thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Học cách tích đức từ trong cuộc sống hằng ngày trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Học cách tích đức từ trong cuộc sống hằng ngày”

Đánh giá về Học cách tích đức từ trong cuộc sống hằng ngày


Xem nhanh
Từ nhỏ chúng ta vẫn thường nghe ông bà căn dặn: “Tích đức, hành thiện”, “Phải tích âm đức, không cho mình thì cũng là cho con cháu”. Nhưng thế nào gọi là âm đức và dương đức?
Làm việc tốt để người khác biết gọi là “dương đức”. Dương đức phúc báo nhanh, người ta sẽ ca ngợi bạn, tuyên dương bạn, báo đáp bạn bằng vật chất hoặc khen thưởng biểu dương. Dương đức đã được báo đáp rồi thì sẽ hết.
Làm việc tốt mà không để người khác biết gọi là “âm đức”. m đức dù không được ai biết đến, không được ai biểu dương, nhưng tích được lâu dài và phúc báo lớn.

Video này được mình REUP lại từ kênh Youtube của Tinh Hoa TV #KênhChuyênĐề - Với mong muốn có thêm nhiều độc giả hơn nữa biết đến những giá trị tốt đẹp của CHÂN - THIỆN - NHẪN.
Một lần nữa xin cảm ơn đội ngũ của Tinh Hoa TV đã tạo nên video này.

Tinh Hoa TV #KênhChuyênĐề cập nhật các loạt bài phân tích sâu về các vấn đề đang diễn ra trong quá khứ, hiện tại và tương lai.
Cùng với Tinh Hoa TV #KênhChuyênĐề, chúng tôi mong muốn gửi đến Quý khán giả những thông tin đúng đắn, xác thực, chân thật, giúp mọi người có cái nhìn khách quan hơn về những gì đã, đang và sẽ xảy ra trong thời gian tới!
Tinh Hoa TV #KênhChuyênĐề mong muốn được phục vụ Quý khán giả tốt hơn, vì thế, đừng chần chừ gửi những phản hồi, ý kiến, đóng góp của mọi người đến với Kênh thông qua các bình luận, like, share hoặc qua email của kênh:
Email: [email protected]
Wesbite: https://tinhhoa.net/
Fanpage: https://www.facebook.com/suthatvatruy... #tinhhoatv #tinhhoa #tinhhoa_tv #tinh_hoa_tv #tinhohoatvchuyende #tinh_hoa_tv_kenh_chuyen_de

Thanh Tâm

Mọi Người Xem :   Top 8 địa chỉ mua bán vàng uy tín nhất ở Hà Nội

Vận mệnh mỗi người là do tự bản thân quyết liệt, không ai có khả năng sắp đặt, chúng ta gieo thiện tâm ắt hẳn sẽ gặt lại quả ngọt. Muốn vậy, quý vị hãy tích đức cho mình từ những việc đơn giản trong đời sống.

1. Tích đức từ việc cứu người

Người xưa có câu “Cứu người lúc nguy cấp đường cùng, công đức rất lớn’. Bởi vậy khi gặp người bị nạn, gặp khó khăn, rơi đồ xuống đường, nên đến giúp đỡ, nếu ta bỏ đi thì ắt về sau sẽ gặp quả báo.

Nhìn thấy những đoạn đường hư, lở,… Chúng ta nên mở lòng bồi đường, đắp lộ để cho thường xuyên người đi qua được bình an.

Phật dậy Phúc phải do chính mình tạo nên chứ không thể cầu mà có.
Phật dậy Phúc phải do chính mình tạo nên chứ không thể cầu mà có.

✅ Mọi người cũng xem : lòng nhân đạo là gì

2. Tích đức từ việc giúp đỡ người khác

Ở vào thời khắc quan trọng, ai mà không hy vọng có người trợ giúp mình? “Vì người khác” sẽ luôn luôn chiến thắng “vì mình”. Lòng tốt sẽ luôn luôn được người khác khắc sâu, nhớ kỹ.

Khi giúp đỡ người khác cũng phải tìm cách để đối phương vui cười mà tiếp nhận. Nếu tâm không thiện thì dù có vung tiền của cứu giúp hàng ngàn người cũng không có nghĩa lý gì; ngược lại, tâm chân thiện, thì dù không có một đồng làm từ thiện, nhưng một nụ cười hay một cái nắm tay chân thành cũng đủ để tích phúc đức rồi. 

Chúng ta nếu biết học từ, bi, hi, xả một cách chân chính tức cũng có khả năng làm bố thí một cách chân chính, từ đó mới có được phúc báo.

✅ Mọi người cũng xem : giấy cotton là gì

3. Tích đức từ lòng khoan dung

Làm phước thì được phước, cầu phước thì không có phước.
Làm phước thì được phước, cầu phước thì không có phước.

Là người đệ tử Phật, chúng ta phải biết mở lòng khoan dung lượng thứ cho chúng sanh, cho dù họ xấu bao nhiêu, thậm chí họ đã làm tổn thương bạn, bạn phải buông bỏ, mới có được niềm vui đích thực.

Người xưa dạy: Rộng lớn nhất thế giới là đại dương, rộng lớn hơn cả đại dương là bầu trời, rộng lớn hơn cả bầu trời chính là lòng người.

Sự khoan dung, nếu được sử dụng đúng chỗ và đúng lúc thì còn có công dụng mạnh mẽ hơn sự trừng phạt, bởi nó ảnh hưởng rất mạnh đến nhận thức mỗi con người.

Khoan dung với người cũng chính là khoan dung với mình, giải thoát mình khỏi những sự giận dữ, căm tức, hận thù, tranh chấp… nhờ đó mà cân bằng được đời sống của mình.

Mọi Người Xem :   Nơi bán Mặt Nạ Thuốc Bắc giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

4. Tích đức từ lời nói

Làm người cần phải có khẩu đức, lời không nên nói thì đừng nói, lời nào nên nói thì từ từ mà nói. Muốn có mệnh phú quý, đầu tiên tu dưỡng miệng phú quý. Cần học cách biết hài lòng và học cách nói “hài lòng”.

Người đời thường nói rằng: “Phúc từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra”. Miệng là tạo nghiệp nhanh nhất, chỉ trong tích tắc, sẽ đắc tội với rất nhiều người. Trên con đường nhân sinh, sẽ ngày càng có nhiều kẻ thù và con đường càng đi càng hẹp.

Miệng nói lời thiện là đang tạo thiện nghiệp, tu bổ thiện duyên. Tu dưỡng cái miệng phú quý, nói chuyện trong tâm mang theo từ bi, càng kết bạn đơn giản hơn, và gia đình sẽ hòa thuận hơn.

✅ Mọi người cũng xem : quả nam việt quất tiếng anh là gì

5. Tích đức từ việc làm ăn lương thiện

phát sinh có thể nghèo giàu, nhưng cuộc đời không lấy mất của ta cơ hội để sống lương thiện, để có một cuộc sống hạnh phúc. Chỉ có ta mới đánh mất đi cơ hội đó của mình trước những điều kiện cám dỗ. Sống lương thiện là báu vật quý nhất của đời người.

Đừng chấp nhận đánh đổi cuộc sống lương thiện để tìm chút ít của cải vật chất phi nghĩa. Đừng vì miếng ăn, danh vọng mà chấp nhận nhắm mắt đưa chân để dấn thân vào vòng lao lý.

cuộc sống hạnh phúc là khi người ta dám sống theo lý tưởng và giữ tròn phạm hạnh. Sống lương thiện với một nghề nghiệp chân chính (còn gọi là Chánh Mạng) là một trong tám con đường giải thoát mà Đức Phật đã chỉ cho ta.

6. Tích đức từ tính cách khiêm nhượng

Người xưa nói: Người kiêu căng ngạo mạn, thích thể hiện tài năng thì đi đâu cũng có kẻ địch.

Tránh khoe khoang tài năng của mình mọi lúc mọi nơi.

Buông bỏ kiêu căng, bớt tự kỷ.

không nên ở trước mặt người đang thất ý mà đàm luận về đắc ý của mình.

Làm người, trước là đừng khoa trương tùy tiện, sau đừng đắc ý, nên khiêm nhượng một chút.

7. Tích đức từ việc phóng sinh

Người phóng sinh tu phúc, cứu giúp muôn loài thoát khỏi khổ ách thì bản thân sẽ không gặp các tai nạn.
Người phóng sinh tu phúc, cứu giúp muôn loài thoát khỏi khổ ách thì bản thân sẽ không gặp các tai nạn.

Đức Phật đã đưa tội sát sinh vào giới cấm thứ nhất trong ngũ giới, nghĩa là Ngài đã thấy hệ lụy không lường của việc sát sinh hại vật. Ngài đã cho thấy tất cả các chúng sinh từ vô lượng vô biên kiếp trước đã là cha mẹ, anh em hoặc đã là bà con quyến thuộc, nhưng bởi nhân duyên nghiệp báo nên phải sinh tử luân hồi sáu nẻo, thay hình đổi dạng không còn nhận biết lẫn nhéu. Đang tâm giết hại để ăn thịt rất tổn hại lòng từ bi, đang tâm giết hại, sát sinh để ăn thịt là cái nhân gây ra ra bệnh tật, khổ đau, hoạn nạn.

Mọi Người Xem :   Thác K50, nàng thơ giữa đại ngàn Tây Nguyên - Tổng cục Du lịch

Kinh Phạm Võng dạy rằng: “Người Phật tử nếu lấy tâm từ mà làm việc phóng sinh thì thấy tất cả người nam đều đặn là cha mình, tất cả người nữ đều là mẹ mình. Nếu giết hại sinh mạng để ăn thịt tức là tự giết cha mẹ mình, cũng là giết thân cũ của mình. Cho nên, thường thực hành phóng sinh thì đời đời phát sinh thường gặp Chính pháp. Khuyên dạy người làm việc phóng sinh, nếu thấy người đời giết hại súc vật, nên tìm phương thuận tiện để giải cứu, khiến cho chúng được thoát khổ nạn”.

8. Tích đức từ việc tôn trọng người khác

Đem lòng tự tôn của người khác đặt ở vị trí cao nhất.

Cố gắng để người khác cảm nhận thấy sự tôn nghiêm của bản thân mình.

Tôn trọng người yếu kém hơn mình càng là đáng quý.

Địa vị càng cao thì càng không thể khinh thường người khác.

✅ Mọi người cũng xem : cây lưỡi người ở đâu

Sự kiện nổi bật

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Nhâm Dần 2022

✅ Mọi người cũng xem :

Tin đọc thường xuyên nhất

✅ Mọi người cũng xem : trận chung kết world cup 2018 diễn ra ở đâu

Tin chọn lọcCác câu hỏi về tích đức là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tích đức là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tích đức là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tích đức là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tích đức là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tích đức là gì


Các hình ảnh về tích đức là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về tích đức là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về tích đức là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/