Giá thuê giáo viên nước ngoài tại Việt Nam – http://buyer.com.vn

Bài viết Giá thuê giáo viên nước ngoài tại Việt Nam – https://buyer.com.vn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Giá thuê giáo viên nước ngoài tại Việt Nam – https://buyer.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Giá thuê giáo viên nước ngoài tại Việt Nam – https://buyer.com.vn”

Đánh giá về Giá thuê giáo viên nước ngoài tại Việt Nam – https://buyer.com.vn


Xem nhanh


TABLE OF CONTENTS

Bài viết này sẽ cho nhà tuyển dụng (NTD) một cái nhìn tổng quan về giá thuê giáo viên nước ngoài cũng như mức lương trung bình để tuyển dụng giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại cơ sở giáo dục của mình. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về những lợi ích và hạn chế của hai hình thức sử dụng dịch vụ giáo viên nước ngoài:

1. Tuyển dụng như một giáo viên chính thức

2. Thuê giáo viên nước ngoài từ các cơ sở cung ứng ở địa phương.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 4

Mức lương trung bình của một giáo viên nước ngoài ở Việt Nam:

Trong khoảng thời gian bất ổn này, rất nhiều người nước ngoài quyết định rời khỏi Việt Nam vì nhiều lý do. Một số người về nước vì mệt mỏi với tình hình giãn cách liên tục không báo trước, hoặc vì những thay đổi ngày một khắc nghiệt trong các quy định về giấy tờ để làm việc hợp pháp tại VN. Chính vì vấn đề này mà nguồn giáo viên nước ngoài chất lượng trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết:

Mức lương trung bình trước Covid:

 • Trường công lập: $ 15-21 mỗi giờ
 • Các trung tâm ngoại ngữ tư nhân: $ 1.200- $ 1.800 mỗi tháng
 • Các trường đại học: $ 100- $ 2,200 mỗi tháng
 • Trường quốc tế/ song ngữ: $ 25- $ 30 mỗi giờ

Mức lương trung bình ở thời điểm hiện tại (đầu quý 3 năm 2021):

 • Trường công lập: $20- $25 mỗi giờ
 • Các trung tâm ngoại ngữ tư nhân: $ 1200- $ 2000 mỗi tháng
 • Các trường đại học: $ 2000- $ 2500 mỗi tháng
 • Trường quốc tế/ song ngữ: từ $30 mỗi giờ

✅ Mọi người cũng xem : mua khuôn ép xôi ở đâu

1. TRƯỜNG CÔNG LẬP: $20- $25 MỖI GIỜ

Các giáo viên sẽ dạy nhiều tiết học tuỳ theo thời khoá biểu của các lớp tuỳ theo quy định và bố trí của nhà trường. Do đó, giáo viên sẽ dạy khoảng 20 – 25 giờ mỗi tuần hoặc 80 – 100 giờ một tháng, mức này có thể cao hơn so với các trung tâm ngoại ngữ. Các giáo viên thường được bố trí dạy vào buổi sáng đến chiều và nghỉ cuối tuần. Hầu như các giáo viên sẽ luôn mong muốn có một lịch dạy cố định, tuy nhiên thời khoá biểu của các tiết học ở trường công lập luôn được thay đổi liên tục, nên các giáo viên thường vẫn cần phải làm việc theo một lịch dạy linh hoạt vào ban ngày.

Mọi Người Xem :   Dịch trùn quế là gì? Cách sản xuất & sử dụng bón cây?

Thông thường, các trường công lập đều được liên kết với một trung tâm trung gian, nơi cung ứng các giáo viên bản ngữ, kí hợp đồng và thanh toán dựa trên số giờ dạy của giáo viên bản ngữ. Điều này đơn giản bởi vì các tiết học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ của các trường công lập thường không nằm trong chương trình đào tạo chính, mà giống như những tiết bổ trợ cho kĩ năng giao tiếp của các học sinh.

Ngoài ra, quá trình lập ra chế độ lương bổng, gói phúc lợi, các biên bản đánh giá, cũng như bảo lãnh các giấy tờ cho giáo viên nước ngoài đòi hỏi sự am hiểu về luật pháp và các vấn đề chuyên môn cao nên thay vì tuyển dụng như một  nhân viên chính thức, hầu hết các trường công lập thuê giáo viên bên ngoài.

✅ Mọi người cũng xem : chữa hôi nách ở đâu tốt

2. TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ TƯ NHÂN: $ 1500- $ 2000 MỖI THÁNG

Mức lương dạy tiếng Anh mà các trung tâm ngoại ngữ thường chi trả cho các giáo viên expats rơi vào khoảng $ 1500- $ 2000 mỗi tháng. Đây là mức trung bình cho giáo viên mới có bằng TEFL hoặc CELTA, tương đương khoảng 15 USD/ giờ. Giáo viên có hơn 2 năm kinh nghiệm có thể cân nhắc chi trả mức 2000 USD/ tháng.

Lịch làm việc của giáo viên ở các trung tâm tiếng Anh sẽ vào các tối và tập trung nhiều vào cuối tuần, trái ngược hoàn toàn với thời khoá biểu tại các trường công lập. Một giáo viên toàn thời gian làm việc lâu dài có thể đòi hỏi những quyền lợi như:

– Bảo hiểm y tế premium

– Nghỉ có lương (paid leave)

– Bảo lãnh giấy phép lao động (work permit) và thẻ cư trú tạm thời (TRC)

– Trợ cấp đi lại và chỗ ở

– Trợ cấp ăn trưa, trợ cấp KPI. 

Để cạnh tranh với những NTD khác, nhiều trung tâm còn cung cấp các gói phúc lợi nhân đôi, nhân ba cho những giáo viên gắn bó trên 6 tháng hoặc 1 năm trở lên tại trung tâm, bao gồm giảm mạnh hoặc miễn phí học phí cho con cái, các chuyến du lịch và voucher nghỉ dưỡng tại các resort, khách sạn 5 sao…

✅ Mọi người cũng xem : ngày điều trị nội trú là gì

3. ĐẠI HỌC: $ 2000 – $ 2500 / THÁNG

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Các giáo viên đại học thường làm việc ít hơn 5 ngày mỗi tuần, họ có nghỉ cuối tuần và buổi tối, cũng như thời gian nghỉ khi sinh viên nghỉ giữa học kỳ, trong kỳ nghỉ Tết vào tháng Hai và giữa các năm học thường là vào mùa hè. Các trường đại học thường phải trả từ $ 22 đến $ 25 mỗi giờ cho các giáo viên đủ tiêu chuẩn (1-2 năm kinh nghiệm, có bằng cấp giảng dạy, giấy phép lao động và các loại giấy phép khác còn hiệu lực)

Mọi Người Xem :   Tương đen ăn phở Cholimex 230g - Thực Phẩm Đông Lạnh Khác | http://buyer.com.vn

Ngoài ra việc bảo lãnh các loại giấy tờ này thường sẽ là thông lệ ở các trường Đại học lớn, vì yêu cầu đối với giáo viên bản ngữ cao hơn so với các nơi khác. Yêu cầu về năng lực càng cao (bằng IELTS, bằng cao học, bằng cử nhân đúng chuyên ngành…), đi kèm với đó là những quyền lợi mà không phải cơ sở giáo dục nào cũng có thể đưa ra được để “chiêu dụ” nhân tài.

✅ Mọi người cũng xem : phí bảo hiểm đóng thêm là gì

4.TRƯỜNG QUỐC TẾ: $30/ GIỜ TRỞ LÊN

Đối với một giảng viên trường quốc tế tại Việt Nam, mức lương cần chi trả có thể lên đến $3000 một tháng (trước thuế). 

Thị thực và giấy phép lao động sẽ do trường lo và đi kèm với đó là khoản tiền thưởng lớn về nhiều phương diện cho những cá nhân xuất sắc hàng năm. 

Tuy nhiên, thường thì các giảng viên ở các trường quốc tế được yêu cầu có mặt tại văn phòng trong suốt tuần học ngay cả khi họ không có lớp. Giáo viên đủ điều kiện cho vị trí này sẽ được yêu cầu rất cao, phải có Bằng Thạc sĩ và chứng chỉ TESOL / TEFL / CELTA để dạy toán, khoa học, vật lý, tiếng Anh, v.v. Đương nhiên đi làm với đó là mức đãi ngộ vô cùng ưu ái, bởi vì việc tìm được một giáo viên bản ngữ đạt đủ mọi điều kiện ngặt nghèo về trình độ lẫn nhân cách là rất khó khăn, nhất là với tình hình hiện tại ở Việt Nam.

✅ Mọi người cũng xem : củ mã thầy bán ở đâu hà nội

Giá thuê giáo viên nước ngoài ở VN

Chính vì lý do thiếu hụt về các nguồn thông tin hỗ trợ cho việc lập ra các chế độ lương thưởng, phúc lợi và cách xử lí các giấy tờ chuyên biệt cho giáo viên bản ngữ, nhiều cơ sở giáo dục lựa chọn thuê giáo viên bản xứ từ các trung tâm cung ứng nhân lực người nước ngoài.

BẢNG GIÁ THUÊ GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI
Dịch vụĐơn giáLưu ý
Cung cấp giáo viên nước ngoài cho trường công/ tư lập25-30$/ giờTuỳ thuộc vào số giờ giảng dạy hàng tuần
Cung cấp giáo viên nước ngoài cho trường Quốc Tế27-32$/ giờTuỳ thuộc vào số giờ giảng dạy hàng tuần
Cung cấp giáo viên nước ngoài dạy full-time theo tháng 2500-3000$/ thángGói 1 tháng
Cung cấp giáo viên nước ngoài cho doanh nghiệp theo yêu cầu đào tạo đặc thù30-35$Tuỳ vào thời lượng và chương trình đào tạo

Tuy nhiên, nếu không kể đến việc tiết kiệm thời gian và công sức huấn luyện nhân viên về các quy trình xử lý giấy tờ, việc thuê giáo viên từ một đơn vị cung ứng có một điểm yếu khá lớn đó là chi phí đắt đỏ.

So sánh hai hình thức tuyển giáo viên chính thức và thuê giáo viên bên ngoài:

Dưới đây là so sánh chi tiết về hai hình thức sử dụng lao động này:

Tuyển giáo viên chính thứcThuê giáo viên cung ứng
Điểm tích cực
 • Tiết kiệm lâu dài về chi phí
 • Có thể thương lượng về phúc lợi và mức lương (giáo viên với ít kinh nghiệm có thể đào tạo với một mức lương ban đầu thấp hơn)
 • Chủ động trong việc điều phối nhân sự và sắp xếp lịch làm việc
 • Duy trì được sự cố định về giáo viên cho một lớp, giúp xây dựng sự gắn bó giữa thầy và trò, giúp tăng khả năng học viên tái đăng kí học 
 • Bảo đảm được tính cam kết của giáo viên
 • Giáo viên có nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ gắn bó với cơ sở giáo dục, có thể tham gia vào các hoạt động bên ngoài lớp học.
Điểm hạn chế
 • Cần thời gian đào tạo chuyên môn cho bộ phận tuyển dụng
 • Quy trình xử lí giấy tờ và các thủ tục pháp lý cần thời gian để hoàn thiện
 • Cần huấn luyện kĩ năng của đội ngũ tuyển dụng tốt để tìm kiếm, phỏng vấn, đánh giá giáo viên tiềm năng.
 • Chi phí không có lợi về lâu dài
 • Giáo viên không có tính cam kết làm việc lâu dài (vì thanh toán theo giờ linh hoạt)
 • Không thể quảng bá hình ảnh của trường/ cơ sở giáo dục thông qua giáo viên
Mọi Người Xem :   Công nhân là gì? tìm hiểu về ngành công nhân hiện nay

Dựa vào bài viết này, VTJ mong rằng sẽ giúp các NTD có thể hình dung được thị trường tuyển dụng giáo viên nước ngoài tại Việt Nam, qua đó xây dựng được kế hoạch tuyển giáo viên nước ngoài phù hợp cho cơ sở giáo dục của mình.

5 / 5 ( 3 votes )
Share on Social Media
twitterfacebookemailwhatsapp


Các câu hỏi về thuê giáo viên nước ngoài ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuê giáo viên nước ngoài ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thuê giáo viên nước ngoài ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thuê giáo viên nước ngoài ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thuê giáo viên nước ngoài ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thuê giáo viên nước ngoài ở đâu


Các hình ảnh về thuê giáo viên nước ngoài ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về thuê giáo viên nước ngoài ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về thuê giáo viên nước ngoài ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/


Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 7

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Giá thuê giáo viên nước ngoài tại Việt Nam – https://buyer.com.vnMức lương trung bình của một giáo viên nước ngoài ở Việt Nam:1. TRƯỜNG…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 8

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giá thuê giáo viên nước ngoài tại Việt Nam – https://buyer.com.vnMức lương trung bình của một giáo viên nước ngoài ở Việt Nam:1. TRƯỜNG…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 9

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giá thuê giáo viên nước ngoài tại Việt Nam – https://buyer.com.vnMức lương trung bình của một giáo viên nước ngoài ở Việt Nam:1. TRƯỜNG…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 10

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giá thuê giáo viên nước ngoài tại Việt Nam – https://buyer.com.vnMức lương trung bình của một giáo viên nước ngoài ở Việt Nam:1. TRƯỜNG…
I2 - Iot - Chất hoá học 11

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giá thuê giáo viên nước ngoài tại Việt Nam – https://buyer.com.vnMức lương trung bình của một giáo viên nước ngoài ở Việt Nam:1. TRƯỜNG…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 12

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Giá thuê giáo viên nước ngoài tại Việt Nam – https://buyer.com.vnMức lương trung bình của một giáo viên nước ngoài ở Việt Nam:1. TRƯỜNG…