Muốn trâu bò khỏe mạnh cần chú ý tới các nguồn thức ăn này

Bài viết Muốn trâu bò khỏe mạnh cần chú ý tới các nguồn thức ăn này thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Muốn trâu bò khỏe mạnh cần chú ý tới các nguồn thức ăn này trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Muốn trâu bò khỏe mạnh cần chú ý tới các nguồn thức ăn này”

Đánh giá về Muốn trâu bò khỏe mạnh cần chú ý tới các nguồn thức ăn này


Xem nhanh
Khẩu phần ăn cho trâu vỗ béo u0026 hàm lượng dinh dưỡng một số loại thức ăn cho trâu
- Kỹ thuật chăn nuôi trâu bò vỗ béo: https://www.youtube.com/playlist?list=PL9GnUHSugFD6CG4gEf231rBFwypzbZ6MZ
-----
- Đăng Ký u0026 Ủng Hộ Kênh: Hoàng Lão Tà Vlogs
------
- Đăng Ký Kênh Miễn Phí - Subscribe Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsbsIfNVN-b0mF807OluI7Q?view_as=subscriber
- Fanpage: https://www.facebook.com/HOANGLAOTAVLOG/
- Facebook: https://www.facebook.com/HLTVLOG
#HLTChannel, #hoanglaotavlogs, #mohinhchannuoitrauvobeo

Trâu và bò hay những loài động vật nhéi lại khác đều cần tới một nguồn thức ăn riêng để đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh, chắc thịt, không bệnh tật. Nhóm động vật nhai lại này, đặc biệt là trâu, bò cần được cung cấp ba nhóm thực phẩm chính: thức ăn thô, thức ăn tinh và thức ăn bổ sung. Nguồn thức ăn của chúng rất đa dạng, nhiệm vụ của người chăn nuôi là lựa chọn kỹ càng và cân đối giữa các tỷ lệ thức ăn.

Mọi Người Xem :   quả cầu tuyết Tiếng Anh là gì

Thức ăn thô:

Trâu, bò là những loài động vật ăn cỏ, và rau cỏ là nguồn thức ăn chính của chúng. Nhóm thức ăn thô của chúng sẽ bao gồm những loại thực vật như cỏ voi, thân chuối, rau củ quả(xanh càng tốt), bèo,… đặc biệt, với những hộ gia đình chăn nuôi gia súc lớn cần chú tới nguồn thức ăn từ cỏ voi, vỏ sả, cỏ stylo, cỏ para, bởi chúng là những loại thức ăn xanh cung cấp giàu dinh dưỡng, chất xơ, protein nhất cho trâu và bò.

và cạnh đó, người chăn nuôi còn có khả năng cho trâu, bò ăn rơm, rạ trộn cùng với urê để làm mềm hơn, trâu bò thích ăn hơn so với ăn rơm lúa đơn thuần. Đồng thời, làm tăng tỷ lệ nitơ cũng như tỷ lệ tiêu hóa và giá trị dinh dưỡng của rơm.

Thức ăn tinh:

Thức ăn tinh cho trâu, bò bao gồm các loại ngũ cốc được xay xát như ngô, mì, gạo, khoai, đậu tương, lạc,… Tuy chúng không chứa thường xuyên chất xơ và nước nhưng nó cân đối lại lượng thức ăn thô, bổ sung thường xuyên các chất đạm, bột đường, chất béo, khoáng chất và vitamin, đảm bảo cho trâu, bò có năng lượng, không ủ rũ.

Thức ăn bổ sung:

một vài thức ăn bổ sung được sử dụng cho trâu, bò là urê và hỗn hợp khoáng, chúng sẽ giúp cân bằng lại lượng thức ăn thiếu hụt như vitamin, chất xơ, đạm. Đảm bảo cho gia súc lớn được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, đáp ứng từng mục đích chăn nuôi.

Mọi Người Xem :   Ngành Chính trị học là gì? Học ngành Chính trị học ra trường làm gì?

Muốn trâu bò khỏe mạnh cần chú ý tới các nguồn thức ăn này 2

Tạo nguồn thức ăn thô và thức ăn tinh cho chăn nuôi trâu, bò:

Để tiện cho bà con tự chủ hai nguồn thức ăn này cho đàn gia súc, công ty Bình Minh đem đến ba dòng danh mục cho nhà nông: máy băm chuối đa năng; máy nghiền 14 buồng thẳng; máy trộn nguyên liệu. Các dòng máy này sẽ hỗ trợ tối đa các công đoạn băm thái nguồn thức ăn thô, nghiền nhuyễn nguồn thức ăn tinh bột và phối trộn các nguồn thức ăn cho mỗi bữa ăn của trâu, bò.

Chỉ với 3 dòng máy này, mọi vất vả, khó khăn của bà con sẽ không còn nữa, đặc biệt, với sức lao động của máy móc hiện đại giúp cho người nông dân tiết kiệm thời gian, hạn chế thiểu tối đa các trường hợp băm, nghiền, trộn không đều đặn thức ăn.

Trong đó, máy thái chuối đa năng của công ty Bình Minh có thể băm nhỏ, đều mọi loại thức ăn xanh cho gia súc như cỏ voi, thân chuối, bèo, rau, củ, quả, tạo ra năng suất cao chỉ trong vài phút hoạt động. Theo thực nghiệm của nhà sản xuất, chỉ trong 20 giây, máy có thể băm được một đoạn thân chuối 20cm, tiết kiệm hết mức tối đa sức lao động cho bà con mà không làm hao phí điện năng.

Với máy nghiền 14 buồng thẳng, có thể nghiền nhuyễn mịn các thực phẩm ngũ cốc như ngô, khoai, mì, sắn, gạo… thành bột, đạt năng suất tới 8-10 tại trong một giờ làm việc.

Mọi Người Xem :   Tin là gì, Nghĩa của từ Tin | Từ điển Anh - Việt

Sau khi nghiền thức ăn tinh và băm nguồn thức ăn thô, người nông dân có thể dùng máy trộn bột nằm ngang để phối trộn các nguồn thức ăn này, cùng với nguồn thực phẩm bổ sung lại với nhau, tạo ra một khẩu phần ăn giàu dinh dưỡng, đầy đặn cho trâu, bò. Mỗi một mẻ trộn được thực hiện từ 5 – 7 phút, mỗi một giờ máy sẽ trộn được từ 8 – 10 mẻ. Như vậy, năng suất của máy sẽ dao động từ 1 – 1.5 tấn/giờ.

những loại máy này hoàn toàn phù hợp với các hộ chăn nuôi gia đình và chăn nuôi gia súc thường xuyên, tạo ra năng suất cao. Các dòng máy máy thái chuối đa năng, máy nghiền 14 buồng thẳng và máy trộn bột nằm ngang được Doanh nghiệp Bình Minh bảo hành 06 tháng.

Để đặt mua, quý khách liên hệ tới số 0911.75.4422 hoặc 0911.58.4422.

Quý khách có khả năng bấm nút Bấm để gọi ngay ở góc dưới bên trái màn hình để liên lạc nhanh.

Hoặc quý khách có thể tới trực tiếp công ty để mua hàng và thanh toán tiền mặt theo địa chỉ:

Doanh nghiệp TNHH sản phẩm và Sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Bình Minh

Số 281, Phố Lê Lợi – Phường Lê Lợi – Thị xã Sơn Tây – Thành phố Hà Nội.Các câu hỏi về thức ăn của trâu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thức ăn của trâu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Lấy ví dụ về chất dẫn điện và chất cách điện 3

Lấy ví dụ về chất dẫn điện và chất cách điện

ContentsĐánh giá về Muốn trâu bò khỏe mạnh cần chú ý tới các nguồn thức ăn nàyCác câu hỏi về thức ăn của trâu là gì Bài…
Magie là gì? Tác dụng, cách dùng, tác dụng phụ, thực phẩm giàu magie 4

Magie là gì? Tác dụng, cách dùng, tác dụng phụ, thực phẩm giàu magie

ContentsĐánh giá về Muốn trâu bò khỏe mạnh cần chú ý tới các nguồn thức ăn nàyCác câu hỏi về thức ăn của trâu là gì Bài…
Cấu tạo và chức năng của lưới nội chất 5

Cấu tạo và chức năng của lưới nội chất

ContentsĐánh giá về Muốn trâu bò khỏe mạnh cần chú ý tới các nguồn thức ăn nàyCác câu hỏi về thức ăn của trâu là gì Bài…
Hóa chất MgCl2 - Magnesium Chloride, Trung Quốc, 25kg/bao 6

Hóa chất MgCl2 – Magnesium Chloride, Trung Quốc, 25kg/bao

ContentsĐánh giá về Muốn trâu bò khỏe mạnh cần chú ý tới các nguồn thức ăn nàyCác câu hỏi về thức ăn của trâu là gì Bài…
U tân sinh chưa rõ tính chất là gì? 7

U tân sinh chưa rõ tính chất là gì?

ContentsĐánh giá về Muốn trâu bò khỏe mạnh cần chú ý tới các nguồn thức ăn nàyCác câu hỏi về thức ăn của trâu là gì Bài…
chất dẫn điện là gì, chất cách điện là gì ,lấy ví dụ minh hoạ 8

chất dẫn điện là gì, chất cách điện là gì ,lấy ví dụ minh hoạ

ContentsĐánh giá về Muốn trâu bò khỏe mạnh cần chú ý tới các nguồn thức ăn nàyCác câu hỏi về thức ăn của trâu là gì Bài…