Thức ăn cho lươn. Thức ăn tự nhiên & thức ăn công nghiệp cho lươn

Bài viết Thức ăn cho lươn. Thức ăn tự nhiên & thức ăn công nghiệp cho lươn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Thức ăn cho lươn. Thức ăn tự nhiên & thức ăn công nghiệp cho lươn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thức ăn cho lươn. Thức ăn tự nhiên & thức ăn công nghiệp cho lươn”

Đánh giá về Thức ăn cho lươn. Thức ăn tự nhiên & thức ăn công nghiệp cho lươn


Xem nhanh
#thuysan #Trangtincuocsong #nuoitom
Một trong những yếu tố để nuôi lươn thành công đó là thức ăn. Trong bài viết này, mời bà con cùng tìm hiểu lươn ăn gì trong tự nhiên và các loại thức ăn cho lươn nuôi nào mang lại hiệu quả.
----------------------------------
https://www.youtube.com/channel/UCbMe5xhMwAlKpkJdx9vQU1g?view_as=subscriber

Thức ăn cho lươn có hai loại là thức ăn công nghiệp và thức ăn một cách tự nhiên. Lươn có sinh trưởng và phát triển tốt hay không phần lớn phụ thuộc vào việc kết hợp hai nguồn thức ăn này. Bài viết này, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con cách chuẩn bị và phối trộn các loại thức ăn, và hình thức cho ăn cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của lươn.

Mọi Người Xem :   Gà ô là gì? Gà ô loại nào đá hay nhất?

Thức ăn cho lươn. Thức ăn một cách tự nhiên & thức ăn công nghiệp cho lươn

Loại thức ăn lươn ưa thích nhất và cũng làm lươn tăng trọng nhanh nhất là giun đất. Có rất nhiều bà con tự nuôi hoặc đi mua loại thức ăn này để cung cấp hàng ngày cho lươn. Ngoài giun ra, bà con có thể cho lươn ăn thêm những loại nhuyễn thể như nghêu, sò, ốc, hến … và những loại cá tạp.

Tỷ lệ chuyển đổi khối lượng thức ăn sang trọng lượng cho lươn của hai loại thức ăn trên:

Loại thức ănTỷ lệ chuyển đổi (để lươn tăng lên 1 kg)
Giun đấtPhải ăn 4-6 kg
những loại nhuyễn thể, cá tạpPhải ăn 8-10 kg

Bên cạnh các loại thức ăn tươi sống, bà con cũng có khả năng cho lươn ăn thức ăn công nghiệp để đẩy nhénh quá trình tăng trưởng của lươn. hiện nay trên thị trường chưa có thức ăn công nghiệp dành riêng cho lươn. mặc khác, đã có thức ăn công nghiệp dành riêng cho cá da trơn, vì độ đạm của sản phẩm này hoàn toàn phù hợp để làm thức ăn cho lươn.

Thức ăn cho lươn. Thức ăn một cách tự nhiên & thức ăn công nghiệp cho lươn

Riêng khu vực miền Bắc, việc nuôi cá da trơn không phổ biến như miền Nam, nên bà con nào nuôi lươn ở khu vực này có khả năng sử dụng thức ăn công nghiệp cho cá thường vẫn được (chỉ cần có chứa khoảng 30-35% độ đạm).

Bà con cho lươn ăn nhớ đảm bảo đủ liều lượng – đủ dinh dưỡng – đúng thời điểm – đúng vị trí.

Phải cho lươn ăn đủ liều lượng. Những lần đầu cho ăn có thể thừa hoặc thiếu, nhưng sau đó phải điều chỉnh cho phù hợp. Thừa sẽ làm bẩn môi trường sống, thiếu sẽ làm lươn ít tăng cân. Khẩu phần ăn của lươn mỗi lần ăn chỉ khoảng  từ 1-2% trọng lượng đàn (lúc khoảng 1 tuần tuổi), sau đó tăng lên 5-7% lúc khoảng 2 tuần.

Mọi Người Xem :   Nước Tẩy Trang Là Gì? Công Dụng Của Nước Tẩy Trang Đối Với Da Mặt

Thức ăn phải đủ chất dinh dưỡng. Nhớ bổ sung đầy đủ và đa dạng nguồn thức ăn. Thức ăn tươi sống là chủ đạo, thức ăn công nghiệp chỉ là bổ sung. Thức ăn phải đảm bảo sạch, tươi không bị ôi thiu hay ươn sình, nấm mốc.

Thời điểm cho lươn ăn thích hợp nhất là vào buổi chiều tối tầm từ 4h đến 6h. Cho ăn 1 lần vào thời gian đầu. Sau khoảng 2 tuần cho ăn thêm ban ngày nhưng ít hơn. Buổi tối cho ăn 70-80%, 20-30% còn lại dành cho ban ngày. Sau khoảng 2h thì lấy thức ăn lên. Bà con nhớ để ý vào thời điểm giữa năm đến cuối năm lươn ăn thường xuyên hơn, Vì vậy có thể tăng khẩu phần ăn lên. Với lại chú ý thời thời tiết nóng quá hoặc lạnh quá cũng sẽ ảnh hưởng để sức ăn của lươn.

Thức ăn cho lươn. Thức ăn một cách tự nhiên & thức ăn công nghiệp cho lươn

Vì sao phải cho lươn ăn đúng vị trí? Vì như thế sẽ tập được tập tính cho lươn, cứ đến giờ đó thì đến vị trí đó sẽ có thức ăn. Chủ yếu là để người nuôi dễ quan sát, theo dõi và xử lý kịp thời những vấn đề có thể xảy ra.

Lưu ý:

Trong quá trình nuôi nên cho ăn thêm vi lượng và khoáng vi lượng, đặc biệt nên tẩy giun sán cho lươn định kỳ 1 – 2 tháng vì Hiện tại lươn mắc bệnh về giun sán cũng khá thường xuyên.Các câu hỏi về thức ăn của lươn đồng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thức ăn của lươn đồng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Mọi Người Xem :   THANH TOÁN - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Related Posts