Thức ăn nuôi baba thịt- baba con ăn gì để tăng trưởng nhanh

Bài viết Thức ăn nuôi baba thịt- baba con ăn gì để tăng trưởng nhanh thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Thức ăn nuôi baba thịt- baba con ăn gì để tăng trưởng nhanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thức ăn nuôi baba thịt- baba con ăn gì để tăng trưởng nhanh”

Đánh giá về Thức ăn nuôi baba thịt- baba con ăn gì để tăng trưởng nhanh


Xem nhanh
#BABAMIỀNTÂYTHỦ
kính chào bà con nông dân cả nước! Mình chúc bà con thành công trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành chăn nuôi ba ba, mình trải qua 20 năm nuôi ba ba và sản xuất con giống ba ba, mình luôn chia sẻ tận tâm những kinh nghiệm cho bà con đam mê chăn nuôi ba ba, để gốp phần xây dựng kinh tế đất nước, mà trước hết làm giàu cho gia đình và bản thân có được cuộc sống ngày một tốt hơn, mình chuyên sản xuất và cung cấp con giống ba ba, niềm tin của bà con đối với mình là động lực to lớn, giúp mình ngày càng hoàn thiện và không làm phụ lòng bà con. Địa chỉ: 232 Ấp Nhơn Bình, Xã Nhơn Ái, Huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. ĐT : 0939244418 (THỦ)
Bản quyền thuộc về ba ba miền tây THỦ, xin đừng reup dưới mọi hình thức. Cảm ơn.
Link cách ươm dưỡng phòng trị bệnh ba ba con giống http://youtube.com/playlist?list=PLGkSkKehVilCRmWWFzdP9ApozMtN3WVUdu0026feature=share
Link chăm sóc, phòng trị bệnh ba ba lớn http://youtube.com/playlist?list=PLGkSkKehVilB3hxwYF_uMUkG9TdZN3KK6u0026feature=share

Khi tìm hiểu về nghề nuôi ba ba, bà con thắc mắc không biết thức ăn nuôi baba là gì? Đó là lý do vì sao trại cá giống Quang Nguyên với nhiều năm kinh nghiệm đã tổng hợp thông tin liên quan đến thức ăn cho ba ba. Mời bà con tham khảo!

thức ăn nuôi baba là gì thức ăn nuôi baba là gì

Tổng quan về cách xây máng cho ba ba ăn và thức ăn của ba ba.

Contents

 • 1 Tổng quan về cách xây máng cho ba ba ăn và thức ăn của ba ba.
 • 2 Vậy ba ba ăn gì?
  • 2.1 Thức ăn tươi sống
  • 2.2 Thức ăn khô
  • 2.3 Thức ăn công nghiệp
  • 2.4 Những lưu ý:
 • 3 Cách cho baba ăn thức ăn tươi sống
 • 4 Thức ăn cho ba ba con là gì?
  • 4.1 Thức ăn cho ba ba con từ khi nở đến 15 ngày tuổi:
  • 4.2 Thức ăn cho ba ba con từ 15 ngày tuổi đến 6 tháng tuổi
  • 4.3 Thức ăn cho ba ba con từ 6 tháng tuổi đến khi đạt cỡ 100g/con
 • 5 Lời kết

Trước khi tìm hiểu thức ăn nuôi baba, bà con nên hiểu hơn về cách xây máng cho ba ba. Với nhiều năm kinh nghiệm, trại cá giống Quang Nguyên hướng dẫn đến bà con như sau: 

 • Đặt bể, máng đựng thức ăn cho baba cố định, không dịch chuyển đi nơi khác được. Bệ máng được xây bằng gạch lát xi măng. Còn máng đóng bằng gỗ có chiều cao từ 5 – 10cm.
 • Trong mỗi ao, bể nuôi nên có từ 2 – 4 máng. tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào diện tích tương đương mật độ thả mà bà con ước tính đặt số máng sao cho chi tiết.
 • Bệ, mang được đặt chìm ngập sâu khoảng 20cm. có thể dùng mẹt, hoặc nia treo ngập trong nước với độ sâu khoảng từ 20cm đổ lại.
 • Lượng thức ăn cho ba ba ăn mỗi ngày khoảng 5 – 8% trọng lượng của ba ba xuất hiện trong mỗi ao, bể nuôi.
 • Trước khi cho ăn, phải dọn sạch bệ, máng tránh trường hợp thức ăn cũ còn tồn đọng, gây ra mất vệ sinh, ba ba ăn vào dễ mắc thường xuyên bệnh.
 • Chú ý nhiệt độ nước luôn duy trì trong khoảng 22 – 32 độ C. Nếu trên 35 độ C hoặc dưới 12 độ C, ba ba sẽ rất ăn rất kém, thậm chí là ngừng, không ăn nữa.
Mọi Người Xem :   Nơi bán Nhang Trầm Không Khói giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất
thiết kế bệ máng cho baba ăn thiết kế bệ máng cho baba ăn

✅ Mọi người cũng xem : niềm tin là gì triết học

Vậy ba ba ăn gì?

Trong quá trình nuôi ba ba, không thể không kể đến nguồn thực phẩm cung cấp cho chúng. Các câu hỏi như nuôi ba ba con cho ăn gì, baba giống ăn gì luôn là thắc mắc của bà con nông dân khi tìm hiểu về cách nuôi baba giống. Vậy nên, trại cá giống Quang Nguyên với nhiều năm kinh nghiệm đã tổng hợp danh sách những loại thức ăn mà ba ba có khả năng ăn được, cụ thể như sau:

✅ Mọi người cũng xem : mua điện thoại samsung ở đâu uy tín

Thức ăn tươi sống

Đối với thức ăn tươi sống, bà con có thể tùy chọn các con vật đang sống có trong một cách tự nhiên như ốc, tôm, cua, cá, giun,.. hoặc các loại cá chẳng hạn như cá biển vụn hay cá mương, cá chốt hoặc các loài động vật nhuyễn thể như don, dắt, ốc sên hay ốc bươu vàng. và cạnh đó, thức ăn tươi sống mà bạn có thể chọn làm thức ăn nuôi baba là những con như tôm cua loại rẻ tiền, hoặc lựa chọn giun đất hay giun quế (đem lại tổng giá trị dinh dưỡng vô cùng cao), nhộng tằm, phế phẩm ở lò mổ gia súc, gia cầm.

Đối với loại thức ăn này, bạn có khả năng chọn băm nhuyễn hoặc cho ba ba ăn nguyên con. Đối với những thức ăn tươi sống có kích thước to, dài hơn so với miệng ba ba, bạn nên chọn băm nhuyễn để ba ba dễ ăn.

dùng giun quế làm thức ăn cho baba con dùng giun quế làm thức ăn cho baba

✅ Mọi người cũng xem : hồ quang tám quê ở đâu

Thức ăn khô

những loại như tôm, tép, cá,… đã được làm khô bằng phương pháp phơi hoặc sấy khô cũng là nguồn thức ăn cho ba ba. Cũng giống như với thức ăn tươi sống, cách nuôi baba giống đạt hiệu quả cao khi bà con biết cách băm nhuyễn thức ăn khi nó quá to, không vừa miệng ba ba.

dùng cá khô làm thức ăn cho baba dùng cá khô làm thức ăn cho baba
Mọi Người Xem :   Hệ tiêu hóa gồm các cơ quan, bộ phận nào trên cơ thể?

Thức ăn công nghiệp

Đối với loại thức ăn công nghiệp được xem là ít thường nhật hơn so với 2 nguồn thực phẩm đã kể trên. Bởi lẽ trên thị trường Việt Nam hiện nay chưa có một nơi nào sản xuất thức ăn công nghiệp chuyên dụng, chỉ có khả năng nhập từ nguồn nước ngoài về. Chính vì lý do này mà thường thức ăn công nghiệp cho ba ba sẽ rất mắc. 

cám công nghiệp dùng để nuôi baba cám công nghiệp sử dụng để nuôi baba

✅ Mọi người cũng xem : quả roi là gì

Những lưu ý:

Mẹt, rổ, hay ria là những dụng cụ riêng để đựng thức ăn cho ba ba. Bạn nên để lơ lửng trên mặt nước với khoảng cách tầm 35 – 50cm. Tránh để nguồn thức ăn tiếp xúc với môi trường nước, vì chính tình trạng này làm nước không đảm bảo được sạch sẽ, khiến ba ba dễ nhiễm bệnh và chết hàng loạt. 

Không cho ba ba ăn các loại thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, hay những thức khô mặn. Đối với thức ăn ướp quá mặn, bà con tuyệt đối không nên cho ba ba ăn. Những tháng gần cuối năm, cách nuôi baba giống đạt năng suất cao, bà con nên chuẩn bị thêm nhiều chất béo cho ba ba.

✅ Mọi người cũng xem : phẫu thuật trị hôi nách ở đâu

Cách cho baba ăn thức ăn tươi sống

Bên cạnh việc quan tâm thức ăn nuôi ba ba, bà con còn nhiều thắc mắc không biết cách cho ba ba ăn như nào cho đúng? Hiểu được điều đó, trại cá giống Quang Nguyên chia sẻ đến bà con những cách sau:

Cho ba ba ăn 2 buổi là chủ yếu. Trong đó, buổi sáng là buổi phụ, buổi chiều tối là buổi chính. Trong thời tiết mát mẻ, ba ba rất dễ hấp thụ thức ăn. Không cho ba ba ăn vào thời điểm trưa nắng nóng. Bởi vì lúc này ba ba rất kén ăn, thức ăn hấp thụ không tốt.

Thức ăn nuôi bbba nên được làm chín trước khi cho ba ba ăn. Chẳng hạn như cá, tôm, hay các động vật tươi sống khác đã được luộc chín. Còn nếu cho ăn sống thì nên cho ăn vào lúc con vật còn tươi. 

Tập cho ba ba ăn cố định tại một địa điểm. nhiều cho ăn theo một hoặc hai nơi cố định để ba ba quen ăn. Mục đích để bà con đơn giản theo dõi lượng thức ăn mỗi ngày của ba ba. Đồng thời cũng dễ làm sạch khu vực ăn. 

Luôn đảm bảo thức ăn cho ba ba được sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Bằng cách rửa sạch đối với thức ăn tươi sống, thức ăn không ôi thiu, ẩm mốc.

Các phần cứng như đầu cá, vảy cá, xương động vật, vỏ động vật nhuyễn thể, bà con nên lận ra ngoài. Nói chung, chỉ nên cho ba ba ăn thịt mềm. Những thức ăn có cái gì cứng cũng nên lấy ra trước khi cho ba ba ăn.

nhiều thay đổi linh hoạt thức ăn cho ba ba để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Tránh việc thường xuyên tập trung chỉ một loại thức ăn duy nhất. Vì sẽ không cung cấp đủ khoáng chất, chất dinh dưỡng cho ba ba.

Cho ba ba ăn giun đất được xem là cách nhénh nhất để ba ba phát triển nhanh chóng

Mọi Người Xem :   Du lịch tháng 5 | Top 10 địa điểm CHECK-IN lý tưởng nhất

✅ Mọi người cũng xem : trật tự xây dựng đô thị là gì

Thức ăn cho ba ba con là gì?

Khi mới nuôi ba ba giống, nhìn chúng bé con, bà con không biết liệu chúng ăn được thức ăn gì, thức ăn nuôi baba là gì, và loại thức ăn nào giúp chúng nhanh phát triển nhất. Rất thường xuyên câu hỏi đặt ra xoay quanh vấn đề thức ăn cho baba trong từng giai đoạn cụ thể. Hiểu được điều đó,  trại cá giống Quang Nguyên đã tổng hợp một cách chi tiết như sau:

Thức ăn cho ba ba con từ khi nở đến 15 ngày tuổi:

Trong giai đoạn này, thức ăn nuôi ba ba thường được khuyến khích là lòng đỏ trứng gà, giun đỏ, cá tép xay nhuyễn, artemia hay thủy trần. Cho ba ba con từ khi nở đến 1 ngày tuổi ăn hàng ngày 3 lần. Thời điểm thích hợp là vào sáng sớm, vào buổi không quá trưa và chiều tối mát mẻ. Lượng thức ăn trong giai đoạn này từ 15 đến 16% so với trọng lượng ba ba nuôi trong ao.

Thức ăn cho ba ba con từ 15 ngày tuổi đến 6 tháng tuổi

Trong giai đoạn từ 15 ngày đến 6 tháng tuổi, bà con nên cho ba ba ăn thịt động vật. Hoặc cho ba ba ăn giun, cá, giòi, tất cả đều được băm nhuyễn, hoặc nghiền nát. Ba ba trong giai đoạn này, bà con không chỉ quan tâm nuôi ba ba cho ăn gì mà còn chú ý tần suất cho ăn, hàng ngày ăn 3 lần sáng, chiều và tối. Đồng thời trong bể nuôi ba ba, bà con cũng chú ý thả rễ bèo vào. Bởi vì ba ba giai đoạn này ưa nổi và thích sống dựa vào những vật khác.

✅ Mọi người cũng xem : hệ thống hvac là gì

Thức ăn cho ba ba con từ 6 tháng tuổi đến khi đạt cỡ 100g/con

Trong giai đoạn này, thức ăn nuôi baba cũng tương tự như 2 giai đoạn trước. Theo đó, bạn có thể cho ba ba ăn ốc phải được đập vỏ, hến cũng thế. Còn đối với cá mè thì bà con bỏ mật đắng. Mục đích là tránh ba ba ăn phải sẽ kéo theo khó chịu, mắc nhiều bệnh khác. 

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích để bà con biết lựa chọn thức ăn nuôi baba. Trại cá giống Quang Nguyên với sứ mệnh đem đến cho bà con con giống chất lượng, còn muốn chia sẻ những kỹ năng, hiểu biết về nghề nuôi trồng thủy sản mới này. Hy vọng bà con sẽ sớm thu hoạch được những con ba ba đạt chuẩn chất lượng.

công ty chúng tôi là cơ sở chuyên nuôi cấy giống baba những loại. Mỗi năm Chúng Tôi sản xuất ra hàng triệu con giống baba gai, baba trơn và cua đinh. Với sự nghiêm ngặt trong quá trình nhân giống, giống Baba Chúng Tôi cung cấp luôn đạt chuẩn. Bóc máy lên và gọi ngày cho Chúng Tôi để đặt baba giống nhé ạ!

SĐT: 0394226990

Fanpage: https://www.facebook.com/traicagiongQuangNguyen

Địa chỉ các cơ sở của trại cá giống Quang Nguyên

 • Cơ sở 1; Thượng Nam, Ngư Thủy, Lệ Thủy Quảng Bình
 • Cơ sở 2: Lộc Thái, Mỹ Châu, phù Mỹ, Bình Định
 • Cơ sở 3: Hội Am. Cao Minh. Vĩnh Bảo. Hải phòng
 • Cơ sở 4: Ấp phú lợi A. Xã phú thuận B. Hồng Ngự. Đồng Tháp
 • Cơ sở 5: Nguyễn Cư Trinh. Tự An. Buôn Mê Thuột . Đắc Lắc

Xem thêm bài viết liên quan:

 • Gía baba thịt
 • nuôi baba trong bể xi măng


Các câu hỏi về thức ăn của baba là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thức ăn của baba là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé