Thủ tục cấp lại chứng minh thư mới nhất năm 2022 ? Cách đổi từ chứng minh thư sang thẻ căn cước ?

Bài viết Thủ tục cấp lại chứng minh thư mới nhất năm 2022 ? Cách đổi từ chứng minh thư sang thẻ căn cước ? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Thủ tục cấp lại chứng minh thư mới nhất năm 2022 ? Cách đổi từ chứng minh thư sang thẻ căn cước ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thủ tục cấp lại chứng minh thư mới nhất năm 2022 ? Cách đổi từ chứng minh thư sang thẻ căn cước ?”

Mục lục bài viết

  • 1. Thủ tục cấp lại Chứng minh thư theo quy định mới ?
  • 1.1 Thủ tục cấp lại chứng minh thư:
  • 1.2 Thời gian trả chứng minh nhân dân:
  • 2. Thủ tục cấp đổi chứng minh thư nhân dân khi cải chính hộ tịch ?
  • 3. Hồ sơ cấp đổi chứng minh thư nhân dân khi bị nhầm ngày sinh ?
  • 4. Muốn đổi từ chứng minh thư sang thẻ căn cước có được không ?
  • 5. Thủ tục cấp đổi chứng minh thư nhân dân do sai ngày tháng sinh ?

1. Thủ tục cấp lại Chứng minh thư theo quy định mới ?

Chào luật sư, Xin giải đáp giúp em về trường hợp của mình. em bị mất chứng minh thư nhân dân, vậy thủ tục để được cấp lại cmnd như thế nào ? em cần chuẩn bị những giấy tờ gì và nộp ở đâu ? thời gian để cấp lại trong khoảng bao lâu ?

Cảm ơn!

>> Luật sư tư vấn luật Hành chính cấp lại chứng minh thư, gọi:1900.6162

Luật sư tư vấn:

Căn cứ quy định của Nghị định 05/1999/NĐ-CP và Thông tư 04/1999/TT-BCA hướng dẫn như sau:

1.1 Thủ tục cấp lại chứng minh thư:

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Kê khai tờ khai cấp chứng minh nhân dân theo mẫu

– Đơn trình bầy rõ lý do đổi CMND hoặc cấp lại, có xác nhận của Công an phường, xã, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, ảnh dán vào đơn và đóng dấu giáp lai.

– Xuất trình hộ khẩu thường trú (Sổ hộ khẩu gia đình hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể). Ở những địa phương chưa cấp hai loại sổ hộ khẩu trên Công an nơi làm thủ tục cấp CMND căn cứ vào sổ đăng ký hộ khẩu, chứng nhận đăng ký hộ khẩu thường trú của Công an xã, phường, thị trấn;

– Đối với những trường hợp thay đổi họ tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh, đổi lại CMND phải xuất trình Quyết định của cơ quan có thẩm quyền cho phép thay đổi các nội dung trên đây;

– Chụp ảnh (như trường hợp cấp mới);

– Vân tay hai ngón trỏ có thể in vào tờ khai theo mẫu hoặc cơ quan Công an thu vân tay hai ngón qua máy lấy vân tay tự động để in vào tờ khai và CMND;

– Nộp lệ phí

Hồ sơ cấp lại chứng minh nhân dân được nộp tại Công an huyện nơi đăng ký thường trú hoặc Công an cấp tỉnh theo phân cấp.

1.2 Thời gian trả chứng minh nhân dân:

Trong thời hạn 15 ngày đối với thành phố, thị xã và 30 ngày đối với các địa bàn khác tính từ ngày công dân nộp đủ giấy tờ hợp lệ và làm xong thủ tục cấp Chứng minh nhân dân.

Như vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ hợp pháp, nộp lên cơ quan có thẩm quyền để được cấp lại Chứng minh nhân dân đã bị mất.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi, Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

2. Thủ tục cấp đổi chứng minh thư nhân dân khi cải chính hộ tịch ?

Thưa luật sư, xin hỏi: Ngày xưa bố em có làm 2 chứng minh thư, cái thứ nhất thì sai tên đệm nhưng năm sinh đúng, cái thứ 2 thì tên đệm đúng nhưng ngày tháng năm sinh lại sai. Bố em đã lên công an Huyện xin cấp lại nhưng không được, người ta bảo phải lên Tỉnh. Lên tỉnh người ta yêu cầu bằng cấp 2 hoặc cấp 3, nhưng ngày xưa bố em ko đi học, sau đó Tỉnh lại bảo về Chủ Tịch Huyện xác minh, chứng nhận. Về Huyện người ta lại bảo, ko thuộc trách nhiệm của họ, cái này ở bên công an.
Em muốn hỏi Luật sư, giờ bố em phải làm thế nào để được cấp lại chứng minh ạ?
Cảm ơn luật sư!

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 05/1999/NĐ-CP của Chính phủ : Về chứng minh nhân dân (đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 170/2007/NĐ-CP) thì những trường hợp sau đây phải làm thủ tục đổi Chứng minh nhân dân:

a) Chứng minh nhân dân hết thời hạn sử dụng;

b) Chứng minh nhân dân hư hỏng không sử dụng được;

c) Thay đổi họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh;

d) Thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

e) Thay đổi đặc điểm nhận dạng.

Hướng dẫn trình tự, thủ tục cấp đổi chứng minh nhân dân, theo quy định tại tiết c điểm 2 mục II Thông tư số 04/1999/TT-BCA ngày 29/04/1999 của Bộ Công an thì công dân có nghĩa vụ phải đến cơ quan công an làm thủ tục đổi, cấp lại chứng minh nhân dân, cụ thể như sau:

Mọi Người Xem :   FYP trong bảo hiểm là gì? Ý nghĩa của FYP trong bảo hiểm nhân thọ

– Đơn trình bày rõ lý do đổi, cấp lại chứng minh nhân dân có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Lưu ý có ảnh và đóng dấu giáp lai.

– Xuất trình hộ khẩu thường trú (sổ hộ khẩu gia đình).

– Chụp ảnh.

– Kê khai cấp chứng minh thư theo mẫu.

– In vân tay theo quy định.

– Nếu thay đổi họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh khác với Giấy khai sinh thì phải có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc thay đổi đó.

– Nộp lệ phí theo quy định.

Nơi có trách nhiệm giải quyết: Công an cấp huyện nơi đăng ký thường trú.

Nếu cơ quan công an cấp huyện từ chối thực hiện thủ tục này thì bố bạn có quyền khiếu nại về việc này.

Chào luật sư, Năm 2014 tôi có về quê làm chứng minh thư nhưng do không kiểm tra kĩ đến bây gìơ sau 2 năm mới phát hiện ra lỗi sai.Họ của tôi là Trịnh mà trong chứng minh lại ghi là Trinh tôi có làm đơn gửi về quê kèm chứng minh để công an sửa lại nhưng công an bảo phải có mặt ở quê để làm mới.vậy khi về quê đối chiếu hồ sơ gốc nếu tôi viết thông tin đúng mà công an làm sai thì việc bồi thường chi phí đi lại (do tôi đang ở trong miền nam và là học sinh sắp thi Thpt quốc gia) có được bồi thường hay không ạ ? Chân thành cảm ơn!

=> Trách nhiệm bồi thường thiệt hại phát sinh khi có đủ 4 yếu tố: hành vi vi phạm pháp luật, thiệt hại thực tế xảy ra, mối quan hệ nhân quả giữa hành vi vi phạm pháp luật và thiệt hại, lỗi.

Trong trường hợp này, Việc đi cấp đổi chứng minh thư khi có sai sót là trách nhiệm của công dân. Do đó, việc bạn bị thiệt hại thực chất là do bạn đã không kiểm tra kỹ càng (đã 02 năm) chứ không phải do sai sót của cơ quan có thẩm quyền. Do vậy, bạn không được bồi thường.

Em xin chào đoàn luật sư Minh Khuê, Em muốn thay đổi lại quê quán trên chứng minh thư. Việc là nhà em có 3 anh em, thì chỉ có cậu em út được ghi đúng quê quán là Ba Đình Hà Nội, còn em và anh trai thì quê quán lại là trong Nam này. Em không rõ vì sao bố mẹ em lúc làm giấy tờ lại như vậy nữa. Vấn đề này có thể sửa được lại không ạ. Em xin cám ơn!

=> Trường hợp của bạn cần làm thủ tục cấp đổi CMTND, hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị (mẫu CM3)

– Hộ khẩu thường trú (sổ hộ khẩu, sổ hộ khẩu gia đình hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể).

– Kê khai tờ khai cấp CMND.

– Lăn tay, chụp ảnh hoặc công dân nộp ảnh theo quy định.

– Nộp CMND cũ.

Bạn nộp hồ sơ và làm thủ tục tại cơ quan công an cấp huyện nơi bạn đăng ký thường trú.

Chào luật sư! Em có vấn đề cần luật sư giải đâp giúp. Do bố mẹ đi làm ăn xa. Em theo bố mẹ đến tỉnh khác học tập. Gia đình em được cấp sổ hộ khẩu mới khi chưa cắt khẩu tại quê. Do không muốn cắt ở quê nên hiện giờ em có 2 hộ khẩu và 2 chứng minh thư nhân dân. Giờ e muốn được tư vấn cắt khẩu ở quê mà tránh phiền hà nhất có thể. Xin luật sư tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

=> Theo quy định tại Điều 22 Luật Cư trú số 81/2006/QH11 của Quốc hộisửa đổi, bổ sung theo luật số 36/2013/QH13 của Quốc hội thì:

Người thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị xoá đăng ký thường trú:

a) Chết, bị Toà án tuyên bố là mất tích hoặc đã chết;

b) Được tuyển dụng vào Quân đội nhân dân, Công an nhân dân ở tập trung trong doanh trại;

c) Đã có quyết định huỷ đăng ký thường trú quy định tại Điều 37 của Luật này;

d) Ra nước ngoài để định cư;

đ) Đã đăng ký thường trú ở nơi cư trú mới; trong trường hợp này, cơ quan đã làm thủ tục đăng ký thường trú cho công dân ở nơi cư trú mới có trách nhiệm thông báo ngay cho cơ quan đã cấp giấy chuyển hộ khẩu để xoá đăng ký thường trú ở nơi cư trú cũ.

Như vậy, khi bạn đã đăng ký thường trú ở nơi ở mới thì cơ quan có thẩm quyền tại đó sẽ thông báo cho cơ quan có thẩm quyền tại nơi bạn chuyển đi để xóa đăng ký thường trú của bạn. Do đó, bạn đã bị xóa đăng ký thường trú tại nơi ở cũ ngay khi bạn được nhập khẩu tại nơi ở mới. Chỉ sổ hộ khẩu và chứng minh thư ở nơi ở bạn đã đăng ký thường trú mới mới có giá trị pháp lý.

Mọi Người Xem :   Bãi biển dịch ra tiếng Anh là gì
Thưa luật sư, xin hỏi: Chứng minh phôtô có công chứng có thuê được nhà trọ hay không (em bị mất chứng minh thư gốc) ? Cảm ơn!

=> Chứng minh thư phô tô có công chứng không thể thay thế chứng minh thư gốc vì bạn cần có chứng minh thư gốc để đối chiếu khi cần. Do đó, khi bị mất chứng minh thư, bạn cần làm thủ tục cấp lại CMT tại cơ quan công an cấp huyện nơi đăng ký thường trú để làm các thủ tục được thuận tiện và không bị xử phạt.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòngđể nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

3. Hồ sơ cấp đổi chứng minh thư nhân dân khi bị nhầm ngày sinh ?

Ngày tháng năm sinh của tôi trong giấy khai sinh và hộ khẩu là 29/12/1987 nhưng cách đây 8 năm tôi mất chứng minh nhân dân và làm lại , lúc đó tôi không để ý giờ mới phát hiện cán bộ làm giấy chứng minh của tôi nhầm ngày 29 thành ngày 24.
Xin hỏi quý công tôi bây giờ tôi muốn đổi lại ngày 24 để phù hợp với tất cả các giấy tờ liên quan của tôi thì phải làm như thế nào ?
Xin chân thành cảm ơn !

Hướng dẫn thành lập hồ sơ cấp đổi chứng minh thư nhân dân khi bị nhầm ngày sinh ?

Luật sư tư vấn pháp luật hành chính trực tuyến, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Căn cứ Điều 5 Nghị định số 05/1999/NĐ-CP của Chính phủ : Về chứng minh nhân dân:

“Điều 5. Đổi, cấp lại Chứng minh nhân dân

1. Những trường hợp sau đây phải làm thủ tục đổi Chứng minh nhân dân:

a) Chứng minh nhân dân hết thời hạn sử dụng;

b) Chứng minh nhân dân hư hỏng không sử dụng được;

c) Thay đổi họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh;

d) Thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

e) Thay đổi đặc điểm nhận dạng.

2. Trường hợp bị mất Chứng minh nhân dân thì phải làm thủ tục cấp lại.”

Như vậy trong trường hợp này bạn thực hiện thủ tục đổi chứng minh thư nhân dân.

Căn cứ điểm b khoản 1 Điều 6 Nghị định 05/1999/NĐ-CP (Sửa đổi, bổ sung Nghị định số 170/2007/NĐ-CP của Chính phủ : Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/1999/NĐ-CP ngày 03 tháng 02 năm 1999 của Chính phủ về Chứng minh nhân dân):

“b) Đổi, cấp lại Chứng minh nhân dân theo Điều 5 Nghị định này.

– Đơn trình bày nêu rõ lý do xin đổi, cấp lại Chứng minh nhân dân. Trường hợp cấp lại thì đơn phải có xác nhận của công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú.

– Xuất trình hộ khẩu thường trú;

– Xuất trình quyết định thay đổi họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh;

– Chụp ảnh;

– In vân tay hai ngón trỏ;

– Khai tờ khai xin cấp Chứng minh nhân dân;

– Nộp lại Chứng minh nhân dân đã hết hạn sử dụng, hư hỏng hoặc có thay đổi nội dung theo quy định tại các điểm c, d, e Điều 5 Nghị định này.”

Như vậy bạn cần nộp đơn trình bày nêu rõ lý do đổi, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, ảnh. Tham khảo bài viết liên quan:Làm lại thẻ chứng minh nhân dân ? và Tư vấn về thủ tục thay đổi thông tin trên chứng minh thư nhân dân ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

4. Muốn đổi từ chứng minh thư sang thẻ căn cước có được không ?

Thưa luật sư, cho mình hỏi muốn đổi chứng minh thư nhân dân sang thẻ căn cước thì có cần về nơi đăng ký hổ khẩu thường trú làm không. Hay là làm ở đâu cũng được ?
Cảm ơn!

Luật sư trả lời:

Thẻ Căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam có giá trị chứng minh về căn cước công dân của người được cấp thẻ để thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo khoản 1 Điều 23 Luật căn cước công dân quy định về các trường hợp được đổi thẻ căn cước công dân:

Thẻ Căn cước công dân được đổi trong các trường hợp sau đây:

a) Các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 21 của Luật này;

b) Thẻ bị hư hỏng không sử dụng được;

c) Thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhân dạng;

d) Xác định lại giới tính, quê quán;

đ) Có sai sót về thông tin trên thẻ Căn cước công dân;

e) Khi công dân có yêu cầu.

Và theo Điều 38 Luật căn cước công dân quy định về hiệu lực thi hành và quy định chuyển tiếp

1. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

2. Chứng minh nhân dân đã được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực vẫn có giá trị sử dụng đến hết thời hạn theo quy định; khi công dân có yêu cầu thì được đổi sang thẻ Căn cước công dân.

Căn cứ theo quy định nêu trên, trong trường hợp của bạn khi bạn yêu cầu thì sẽ được đổi từ chứng minh thư nhân dân sang thẻ Căn cước công dân

Mọi Người Xem :   Cho đến thời điểm hiện tại in English with examples

Về nơi làm thủ tục đổi thẻ căn cước công dân:

Nơi đổi từ chứng minh thư nhân dân sang thẻ Căn cước công dân được thực hiện theo Điều 26 Luật căn cước công dân như sau:

Công dân có thể lựa chọn một trong các nơi sau đây để làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân:

“1. Tại cơ quan quản lý căn cước công dân của Bộ Công an;

2. Tại cơ quan quản lý căn cước công dân của Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

3. Tại cơ quan quản lý căn cước công dân của Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và đơn vị hành chính tương đương;

4. Cơ quan quản lý căn cước công dân có thẩm quyền tổ chức làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân tại xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị hoặc tại chỗ ở của công dân trong trường hợp cần thiết.”

Căn cứ theo quy đinh trên bạn có thể lựa chọn một trong ba cơ quan sau đây để làm thủ tục đổi Chứng minh thư nhân dân sang thẻ căn cước công dân:

Thứ nhất, cơ quan quản lý căn cước công dân của Bộ Công an;

Thứ hai, cơ quan quản lý căn cước công dân của Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Thứ ba, cơ quan quản lý căn cước công dân của Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và đơn vị hành chính tương đương

Như vậy, để đổi Chứng minh thư nhân dân sang thẻ căn cước công dân bạn có thể chọn một trong ba cơ quan nêu trên để thực hiện thủ tục đổi từ Chứng minh thư nhân dân sang thẻ căn cước công dân mà không bắt buộc phải về nơi đăng ký hổ khẩu thường trú để làm.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi ngay số: 1900.6162 để được giải đáp.

5. Thủ tục cấp đổi chứng minh thư nhân dân do sai ngày tháng sinh ?

Thưa luật sư, xin hỏi: Theo sổ hộ khẩu bố tôi sinh năm 1919. Nay bị mất chứng minh thư bố tôi đã có đơn trình bày lý do và UBND xã đã chứng thực đơn xin cấp CMT mới. Sau 45 ngày công an huyện cấp lại CMT mới cho bố tôi. Nhưng không đúng ngày tháng năm sinh so với sổ hộ khẩu. Gia đình thắc mắc công an không giải quyết. Vậy chúng tôi phải làm sao?
Mong công ty tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Căm cứ quy định tại Điều 5, Nghị định 05/1999/NĐ-CP các trường hợp đổi, cấp lại chứng minh nhân dân, cụ thể trong những trường hợp như sau:

– Chứng minh nhân dân hết thời hạn sử dụng;

– Chứng minh nhân dân hư hỏng không sử dụng được;

– Thay đổi họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh;

– Thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

– Thay đổi đặc điểm nhận dạng.

– Trường hợp bị mất Chứng minh nhân dân thì phải làm thủ tục cấp lại.

Trong trường hợp này, bố bạn sinh năm 1919, đã mất giấy chứng minh nhân dân, nay đã làm thủ tục cấp lại. Tuy nhiên ngày tháng năm sinh của bố bạn trên chứng minh thư nhân dân được cấp lại bị sai so với sổ hộ khẩu. Như vậy, bố bạn thực hiện thủ tục cấp đổi chứng minh nhân dân.

Thủ tục cấp đổi chứng minh thư nhân dân như sau:

– Hồ sơ cấp đổi chứng minh thư nhân dân:

+ Đơn trình bày nêu rõ lý do xin đổi, cấp lại chứng minh nhân dân.

+ Xuất trình hộ khẩu thường trú;

+ Xuất trình giấy khai sinh;

+ Chụp ảnh;

+ In vân tay hai ngón trỏ;

+ Khai tờ khai xin cấp Chứng minh nhân dân;

+ Nộp lại Chứng minh nhân dân đã hết hạn sử dụng, hư hỏng hoặc có thay đổi nội dung.

– Nơi thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan công an cấp huyện nơi bố bạn đang cư trú.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật hành chính – Công ty Luật Minh KhuêCác câu hỏi về đổi chứng minh thư ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đổi chứng minh thư ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đổi chứng minh thư ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đổi chứng minh thư ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đổi chứng minh thư ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đổi chứng minh thư ở đâu


Các hình ảnh về đổi chứng minh thư ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về đổi chứng minh thư ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về đổi chứng minh thư ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Chảy máu chất xám (Brain drain) là gì? Nguyên nhân và hậu quả của chảy máu chất xám 1

Chảy máu chất xám (Brain drain) là gì? Nguyên nhân và hậu quả của chảy máu chất xám

ContentsMục lục bài viết1. Thủ tục cấp lại Chứng minh thư theo quy định mới ?1.1 Thủ tục cấp lại chứng minh thư:1.2 Thời gian trả chứng minh…
Chất lưỡng tính là gì – Các chất lưỡng tính thường gặp 2

Chất lưỡng tính là gì – Các chất lưỡng tính thường gặp

ContentsMục lục bài viết1. Thủ tục cấp lại Chứng minh thư theo quy định mới ?1.1 Thủ tục cấp lại chứng minh thư:1.2 Thời gian trả chứng minh…
Chất xám là gì? Vai trò quan trọng của chất xám như thế nào? 3

Chất xám là gì? Vai trò quan trọng của chất xám như thế nào?

ContentsMục lục bài viết1. Thủ tục cấp lại Chứng minh thư theo quy định mới ?1.1 Thủ tục cấp lại chứng minh thư:1.2 Thời gian trả chứng minh…
Ví dụ về bản chất của ý thức 4

Ví dụ về bản chất của ý thức

ContentsMục lục bài viết1. Thủ tục cấp lại Chứng minh thư theo quy định mới ?1.1 Thủ tục cấp lại chứng minh thư:1.2 Thời gian trả chứng minh…
NaOH là gì? Tính chất hóa học và ứng dụng (Natri Hidroxit) 5

NaOH là gì? Tính chất hóa học và ứng dụng (Natri Hidroxit)

ContentsMục lục bài viết1. Thủ tục cấp lại Chứng minh thư theo quy định mới ?1.1 Thủ tục cấp lại chứng minh thư:1.2 Thời gian trả chứng minh…
Vai trò của carb là gì? Cách phân biệt các loại carb đưa vào cơ thể • Hello Bacsi 6

Vai trò của carb là gì? Cách phân biệt các loại carb đưa vào cơ thể • Hello Bacsi

ContentsMục lục bài viết1. Thủ tục cấp lại Chứng minh thư theo quy định mới ?1.1 Thủ tục cấp lại chứng minh thư:1.2 Thời gian trả chứng minh…

Trả lời