Thụ tinh nhân tạo IUI: Quy trình, tỷ lệ thành công của phương pháp

Bài viết Thụ tinh nhân tạo IUI: Quy trình, tỷ lệ thành công của phương pháp thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thụ tinh nhân tạo IUI: Quy trình, tỷ lệ thành công của phương pháp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thụ tinh nhân tạo IUI: Quy trình, tỷ lệ thành công của phương pháp”

Đánh giá về Thụ tinh nhân tạo IUI: Quy trình, tỷ lệ thành công của phương pháp


Xem nhanh
Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI – Intrauterine insemination) là gì? Tại sao nên điều trị vô sinh bằng IUI? Áp dụng cho ai? Khi nào?
Tư vấn các câu sau:
thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền
thụ tinh nhân tạo có đau không
thụ tinh nhân tạo ở đâu tốt nhất
thụ tinh nhân tạo sinh con trai
thụ tinh nhân tạo iui
thụ tinh nhân tạo tỷ lệ thành công
thụ tinh nhân tạo ivf
thụ tinh nhân tạo có phải con mình không

Thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến, phổ biến và ít tốn kém nhất Hiện tại. Tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM, phương pháp này cho hiệu quả cao nhờ trang thiết bị y tế hiện đại nhất, cùng lúc ấy các kỹ thuật thực hiện được tiến hành một cách chuẩn xác bởi những chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm về vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam.

Thụ tinh nhân tạo là cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung (Intrauterine Insemination – IUI), được tiến hành bằng cách chọn lọc những tinh trùng khỏe nhất của người chồng, sau đó bơm vào buồng tử cung của người vợ ở thời điểm rụng trứng. Kết quả là tinh trùng bơi vào ống dẫn trứng, thụ tinh với trứng của người vợ và thụ thai như bình thường. (1)

thụ tinh nhân tạo

Phương pháp này nhằm giúp tăng có khả năng đậu thai cho những cặp vợ chồng hiếm muộn do tinh trùng ít và yếu, lạc nội mạc tử cung nhẹ, có yếu tố không thuận lợi tại cổ tử cung… hoặc vô sinh hiếm muộn không rõ tác nhân.

Thông thường, phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện trong các trường hợp sau: (2)

 • Vô sinh không rõ nguyên nhân: Phương pháp IUI thường được chỉ định dùng điều trị đầu tiên cho các cặp vợ chồng vô sinh chưa rõ nguyên nhân. Trường hợp này thông thường cần có sự kết hợp của thuốc kích thích gây rụng trứng.
 • Người vợ mắc bệnh lý lạc nội mạc tử cung: Đối với các trường hợp vô sinh xuất phát từ nguyên nhân vợ mắc bệnh lý lạc nội mạc tử cung (bao gồm lạc nội mạc tử cung trong cơ tử cung, buồng trứng hoặc ở vùng chậu) mức độ nhẹ và trung bình, người vợ được chỉ định sử dụng thuốc để hỗ trợ có được trứng chất lượng tốt, sau đó kết hợp cùng phương pháp IUI có thể là lựa chọn điều trị bước đầu.
 • Vô sinh ở nam giới: Việc phân tích tinh dịch đồ là một trong số những xét nghiệm đầu tiên được chỉ định nhằm đánh giá tình trạng vô sinh của các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn. Thông qua xét nghiệm này có thể thấy số lượng tinh trùng, có khả năng di chuyển cũng như kích thước, hình dạng tinh trùng của người chồng có bất thường hay không. Thụ tinh nhân tạo được sử dụng để tách và cô đặc tinh trùng có tính di động cao ra khỏi mẫu tinh trùng để thu được tinh trùng có chất lượng tốt, sẵn sàng cho quá trình bơm.
 • Vô sinh liên quan đến cổ tử cung: Cổ tử cung là cơ quan giao nhau giữa buồng tử cung và âm đạo, nằm sâu bên trong và tận cùng đường âm đạo. Chất nhầy được sản xuất từ cổ tử cung ở chu kỳ rụng trứng sẽ tạo nên môi trường lý tưởng để tinh trùng có khả năng di chuyển từ âm đạo đến ống dẫn trứng. Trong trường hợp chất nhầy quá dày sẽ cản trở sự di chuyển của tinh trùng, ngăn không cho tinh trùng đến kết hợp với trứng. một vài trường hợp khác, nếu cổ tử cung có vết sẹo do các thủ thuật từ sinh thiết hoặc thủ thuật cũng có khả năng làm chất nhầy cổ tử cung không thuận lợi cho sự di chuyển của tinh trùng. Lúc này, phương pháp thụ tinh nhân tạo được chỉ định để trực tiếp bơm tinh trùng vào buồng tử cung.
 • Vô sinh liên quan đến chu kỳ rụng trứng: Bơm tinh trùng có khả năng là lựa chọn đầu tiên cho các trường hợp vô sinh liên quan đến rụng trứng, bao gồm cả những trường hợp không rụng trứng hoặc rụng trứng không đều đặn.
 • Người vợ dị ứng với tinh dịch: Đây là một trường hợp hiếm gặp, người vợ có thể bị dị ứng với thành phần xuất hiện trong tinh dịch của người chồng. do đó, khi xuất tinh vào âm đạo có thể gây ra hiện tượng rát, sưng đỏ nơi tinh dịch tiếp xúc với niêm mạc. Trường hợp dị ứng ở mức độ nghiêm trọng, cần dùng đến phương pháp này để loại bỏ protein trong tinh dịch trước khi đưa vào âm đạo hoặc tử cung của người vợ.
 • Mẹ đơn thân: Trường hợp người phụ nữ không muốn lập gia đình nhưng vẫn muốn mang thai và có con, họ sẽ cần đến tinh trùng của người hiến tặng để mang thai. Lúc này, kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung được chỉ định để hỗ trợ mẹ đơn thân bằng cách lấy mẫu tinh trùng của người hiến tặng từ Ngân hàng tinh trùng đã được bảo quản đông lạnh, đạt chứng nhận kiểm định để rã đông, và bơm vào tử cung của người phụ nữ xin phép tinh trùng.
Mọi Người Xem :   Tranh thêu hổ : Mãnh Hổ gầm vang

Mặc dù kỹ thuật thụ tinh nhân tạo là phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả nhưng trong một số trường hợp nhớ đừng nên sử dụng, chi tiết là:

 • Người chồng có số lượng tinh trùng rất ít, dị dạng và di động kém.
 • Người vợ bị tắc 2 ống dẫn trứng, hoặc 2 ống dẫn trứng bị tổn thương nặng.
 • Người vợ bị suy buồng trứng, ung thư buồng trứng hoặc gặp những bất thường khác ở buồng trứng.
 • Người vợ mắc bệnh lý lạc nội mạc tử cung nặng.
không thực hiện iui khi bị suy buồng trứng

IUI không khuyến cáo trong các trường hợp suy buồng trứng, ung thư buồng trứng hoặc các vấn đề bất thường khác ở buồng trứng.

ThS.BS Giang Huỳnh Như, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh cho biết, điều kiện quan trọng nhất để quy trình IUI diễn ra thuận lợi gồm:

 • Cả hai vòi trứng hoặc ít nhất một vòi và buồng trứng của người vợ thông.
 • Tinh dịch của người chồng bình thường hay chỉ bất thường nhẹ hoặc vừa.

Để phương pháp thụ tinh nhân tạo phát huy kết quả hấp dẫn nhất, quy trình thực hiện phải trải qua các bước như sau: (3)

Hai vợ chồng được thăm khám ban đầu, tham gia một số xét nghiệm chuyên sâu cần thiết để xác định nguyên nhân hiếm muộn, nếu tác nhân hiếm muộn có khả năng giải quyết được bằng bơm tinh trùng và người bệnh đủ khó khăn để thực hiện, bác sĩ sẽ lên lịch và hướng dẫn bước điều trị tiếp theo.

bác sĩ giang huynh như htss

ThS.BS Giang Huỳnh Như, Giám đốc TT Hỗ trợ sinh sản, BVĐK Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh trực tiếp thăm khám, xác định nguyên nhân vô sinh, hiếm muộn để có phác đồ điều trị phù hợp

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kích thích buồng trứng nhằm tạo được từ 1- 3 trứng trưởng thành. chi tiết:

Thông thường người bệnh bắt đầu sử dụng thuốc (uống hoặc tiêm) từ ngày 2 – 3 của chu kỳ kinh nguyệt, và siêu âm 2 – 3 lần trong quy trình kích thích buồng trứng để theo dõi tình hình phát triển nang noãn, có phương án dự đoán chính xác ngày có thể đưa tinh trùng vào tử cung thuận lợi. Đến khi phát hiện nang noãn đã trưởng thành, người vợ được tiêm hCG để gây ra rụng trứng. quá trình bơm tinh trùng thông thường sẽ được thực hiện sau 36 – 40 giờ kể từ mũi tiêm cuối cùng.

Vào ngày bơm tinh trùng vào buồng tử cung, người chồng sẽ lấy mẫu tinh trùng. Mẫu tinh trùng này cần tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, kiêng quan hệ tinh dục trong khoảng 2 – 3 ngày.

Mẫu tinh dịch được lấy và chứa trong lọ chuyên dụng, thời gian lấy tinh dịch vào khoảng 2 giờ trước khi tiến hành IUI.

Lọc rửa tinh trùng được xem là bước vô cùng quan trọng, có ý nghĩa quyết liệt đến kết quả cuối cùng của phương pháp IUI. quá trình này được tiến hành trong phòng Lab nhằm chọn ra những tinh trùng đạt chuẩn nhất, thúc đẩy quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi hơn.

Khoảng 10 – 14 ngày tính từ ngày kích thích buồng trứng và sau 36 tiếng tiêm thuốc rụng trứng, tùy theo thể trạng người vợ mà tiến hành bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Người bệnh sẽ được nằm ở tư thế như khám phụ khoa thông thường. Tiếp đó, tinh trùng đã được lọc rửa được hút vào ống bơm, tiến hành bơm vào tử cung người vợ. Thời gian bơm tinh trùng vào tử cung diễn ra rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 5 phút là hoàn thành. Sau khi bơm, người bệnh sẽ được nằm nghỉ ngơi một thời gian ngắn 15 – 30 phút. Đây là thủ thuật dễ dàng, thường không gây ra khó chịu gì. Sau bơm người bệnh có thể cảm thấy một chút dịch chảy ra từ âm đạo, đó có thể là chất nhầy tạii cổ tử cung hoặc môi trường sử dụng để lau cổ tử cung.

bơm tinh trùng vào tử cung

Sau quá trình IUI khoảng 14 ngày, người vợ sẽ được thử thai và siêu âm thai để xác định kết quả thụ thai có thành công hay không. Nếu kết quả có thai, người vợ cần dưỡng thai theo lời khuyên của bác sĩ, cũng như tuân thủ chỉ định khám thai định kỳ để quá trình mang thai an toàn, khỏe mạnh.

Mọi Người Xem :   Quả vải tiếng anh là gì ? Quả vải trong tiếng anh đọc là gì ?

Phương pháp thụ tinh nhân tạo tuy dễ dàng nhưng bạn cần tham khảo và lựa chọn thực hiện ở cơ sở y tế uy tín, có chuyên khoa hỗ trợ sinh sản để quá trình chào đón con yêu diễn ra một cách an toàn nhất, Giảm thiểu tối đa các nguy cơ không nhu cầu.

Tỷ lệ thành công của phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung trung bình không cao(4). Trong trường hợp thụ tinh nhân tạo thất bại nhiều lần, hoặc người chồng có tinh trùng yếu, tinh trùng ít hoặc tinh trùng dị dạng; người vợ bị tắc vòi trứng hoặc tuổi đã lớn (trên 40 tuổi) thì hai vợ chồng sẽ được tư vấn phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF) – Bơm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI), phẫu thuật lấy tinh trùng (PESA/MESA), trưởng thành trứng non trong ống nghiệm (IVM), kỹ thuật hỗ trợ thoát màng…

thụ tinh nhân tạo iui thành công

Để quá trình IUI thành công, vợ chồng cần tuân thủ đúng hướng dẫn và lưu ý của bác sĩ điều trị

ThS.BS Giang Huỳnh Như cho biết, tỷ lệ thành công của IUI còn phụ thuộc vào rất thường xuyên yếu tố khác, trong đó, 5 yếu tố tiên quyết là:

các thống kê đã chứng minh chức năng sinh sản của phụ nữ sẽ Giảm dần theo độ tuổi, kéo theo đó là tỷ lệ có thai cũng Giảm theo. Phụ nữ ở độ tuổi dưới 25 có tỷ lệ mang thai cao nhất, chiếm khoảng 24%, sau đó sẽ hạn chế xuống còn 3.8 – 4.1% ở người trên 40 tuổi. Ngay cả khi đã mang thai, việc giữ thai ở phụ nữ lớn tuổi cũng khó khăn hơn, tương đương tỷ lệ sảy thai và gặp biến chứng thai kỳ cũng cao hơn. Vì vậy, đối với các trường hợp điều trị vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ trên 40 tuổi, các bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp hiệu quả khác thay cho IUI.

Thời gian vô sinh – hiếm muộn càng lâu thì hiệu quả của phương pháp IUI càng Giảm. Phương pháp sẽ phát huy hiệu quả cao nhất ở trường hợp dưới 2 năm, hạn chế hiệu quả rõ nét nếu sau 6 năm chung sống. chính vì thế, nếu các cặp vợ chồng đã đám cưới trên 1 năm, quan hệ tình dục bình thường 2 – 3 lần/tuần, không sử dụng các biện pháp tránh thai mà không có thai thì nên thăm khám càng sớm càng tốt để các phương pháp hỗ trợ sinh sản phát huy hiệu quả cao nhất.

Chất lượng nang noãn và tình trạng tử cung sẽ tác động rất nhiều đến kết quả của phương pháp thụ tinh nhân tạo. Để phương pháp đạt hiệu quả cao nhất, nội mạc tử cung người vợ phải đủ tốt và phải có 1-3 nang noãn đạt tiêu chuẩn về kích thước vào ngày kích thích rụng trứng.

Ở những người vợ mắc bệnh lý lạc nội mạc tử cung nặng, ống dẫn trứng và mô buồng trứng có khả năng bị tổn thương gây khó khăn cho phương pháp IUI. Lúc này, phương pháp được ưu tiên dùng là thụ tinh trong ống nghiệm IVF.

Mật độ tinh trùng trong tinh dịch, hình dạng và có khả năng di động của tinh trùng góp phần không nhỏ vào kết quả điều trị vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp IUI. các nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ thành công của IUI sẽ cao nếu mật độ và khả năng di động tốt và tổng số tinh trùng đảm bảo ở mức trên 5 triệu tinh trùng. Với những trường hợp tinh trùng yếu, sau lọc rửa vẫn chỉ phục vụ dưới 5 triệu tinh trùng vẫn có khả năng xem xét dùng phương pháp IUI.

Mặc dù IUI là một thủ thuật dễ dàng nhưng đòi hỏi phải có phác đồ điều trị phù hợp cho từng trường hợp, cũng như kinh nghiệm của bác sĩ điều trị… Vì vậy, các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn nên tham khảo, chọn lựa cơ sở y tế uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao để việc điều trị đạt kết quả hấp dẫn nhất.

Hầu hết các cặp vợ chồng đều mong muốn may mắn sẽ mỉm cười với mình ngay từ lần đầu tiên thực hiện IUI. ThS.BS Giang Huỳnh Như chia sẻ một số kinh nghiệm giúp các cặp vợ chồng tự tin hơn, chuẩn bị hành trang kỹ càng hơn trước khi bước vào quá trình này.

Chế độ dinh dưỡng khoa học: Cả hai vợ chồng cần xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, sinh hoạt lành mạnh, uống đủ nước, bổ sung các loại vitamin tổng hợp chứa axit folic… để duy trì sức khỏe tốt trước khi bắt đầu quy trình IUI và mang thai sau đó.

Vận động nhẹ nhàng trước và sau thủ thuật IUI: Việc tập luyện, vận động quá sức trong thời gian trước và sau khi bơm tinh trùng vào tử cung có khả năng làm xuất hiện các cơn co tử cung, gây ra trở ngại cho việc tinh trùng gặp trứng và thụ thai. Vì vậy, thời gian này người vợ cần tham khảo các bài tập nhẹ nhàng, tránh các bài tập vận động mạnh.

Mọi Người Xem :   Hôn nhân là gì? Mục đích và ý nghĩa của hôn nhân thế nào?

Giữ tinh thần thoải mái, nhớ đừng nên quá bận tâm vào que thử thai: Việc trông ngóng kết quả là điều rất dễ hiểu, mặc khác, nhiều trường hợp que thử thai không cho kết quả chính xác. Hai vợ chồng cần đến cơ sở y tế theo như chỉ định của bác sĩ để được tiến hành xét nghiệm và siêu âm, xác định chính xác kết quả mang thai hay không.

Có kế hoạch dự phòng: nhiều trường hợp IUI không thành công sẽ khiến vợ chồng nản chí. mặc khác, có rất thường xuyên phương pháp hỗ trợ sinh sản khác có thể được lựa chọn cho các trường hợp vô sinh hiếm muộn khác nhéu. Hai vợ chồng có khả năng tham khảo ý kiến bác sĩ để biết chính xác nguyên nhân không thành công, từ đó có lựa chọn phương pháp khác hiệu quả hơn.

chế độ dinh dưỡng trước khi làm iui

Chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp hai vợ chồng có sức khỏe tốt, sẵn sàng cho quá trình IUI

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là thủ thuật tương đối dễ dàng, nguy cơ gặp biến chứng rất thấp. một số rủi ro có khả năng gặp phải khi thực hiện IUI gồm: (5)

 • Nguy cơ nhiễm trùng tử cung, vòi trứng và vùng chậu: Rất thấp.
 • Nguy cơ mang đa thai: Phương pháp thụ tinh nhân tạo không liên quan đến tăng nguy cơ đa thai nhưng khi kết hợp dùng thuốc kích thích rụng trứng có thể làm nguy cơ mang đa thai tăng lên.

Việc mang đa thai sẽ tiềm ẩn thường xuyên nguy cơ hơn so với đơn thai, trong đó thường gặp nhất là chuyển dạ sớm và nhẹ cân. Vì vậy, nếu kết quả có thai, người vợ cần dưỡng thai theo lời khuyên của bác sĩ, tương đương tuân thủ chỉ định khám thai định kỳ để quá trình mang thai an toàn, khỏe mạnh.

Tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TPHCM, các cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ được thăm khám, thực hiện các xét nghiệm. Nếu bệnh nhân có đầy đủ các khó khăn rất cần thiết, việc thụ tinh nhân tạo được tiến hành với các bước như sau:

 • Vào ngày 2 hoặc ngày 3 của vòng kinh, người vợ được dùng thuốc kích thích buồng trứng.Ngày 6 – 7 vòng kinh, người vợ đến siêu âm để đánh giá tình trạng đáp ứng buồng trứng, qua đó bác sĩ sẽ điều chỉnh thuốc và hẹn ngày siêu âm tiếp theo.
 • Khoảng ngày 9 – 10, nếu có nang noãn “chín”, người vợ được tiêm thuốc rụng trứng. Sau 36 – 40 giờ kể từ khi tiêm thuốc rụng trứng, người chồng được chỉ định lấy tinh trùng để lọc rửa, chọn tinh trùng di động tốt và tiến hành bơm vào tử cung người vợ. Người vợ được nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 15 phút. Về nhà, người vợ vẫn có thể làm việc bình thường, mặc khác Giảm hoạt động mạnh để hỗ trợ việc thụ thai thành công và thai sau đó phát triển tốt.
 • 2 tuần sau khi bơm tinh trùng (IUI), người vợ đến bệnh viện để kiểm tra kết quả. Nếu có thai, sẽ tiến hành dưỡng thai, khám thai định kỳ. Nếu chưa có thai, hai vợ chồng được thăm khám và tư vấn với bác sĩ để quyết liệt hướng điều trị tiếp theo.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam; sở hữu hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, hệ thống khí sạch theo tiêu chuẩn quốc tế, phòng Lab, hệ thống tủ nuôi cấy tối ưu chất lượng phôi, nâng cao tỷ lệ thành công…; thường xuyên cập nhật và ứng dụng các phác đồ điều trị hiện đại nhất thế giới, đa dạng các kỹ thuật hỗ trợ cho nhiều trường hợp khác nhau như tiêm tinh trùng vào bào tương noãn ICSI, hỗ trợ phôi thoát màng, đông phôi, đông tinh trùng, đông noãn giúp khách hàng chủ động thời gian mang thai và sinh con khoẻ mạnh.

phác đồ hỗ trợ sinh sản riêng

Đặc biệt, mỗi khách hàng đến thăm khám và điều trị tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh sẽ được xây dựng một phác đồ điều trị riêng, phù hợp với sức khỏe tương đương từng vấn đề điều trị của khách hàng.

Hi vọng với những thông tin cơ bản về thụ tinh nhân tạo IUI trên đây sẽ giúp các cặp vợ chồng có thêm kiến thức, từ đó đưa ra lựa chọn cơ sở y tế uy tín có chuyên khoa hỗ trợ sinh sản nổi tiếng để “hiện thực hóa” giấc mơ làm cha, làm mẹ.Các câu hỏi về thụ tinh nhân tạo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thụ tinh nhân tạo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thụ tinh nhân tạo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thụ tinh nhân tạo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thụ tinh nhân tạo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thụ tinh nhân tạo là gì


Các hình ảnh về thụ tinh nhân tạo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về thụ tinh nhân tạo là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về thụ tinh nhân tạo là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Chuyên tu - tại chức: Nơi “hợp pháp hoá” bằng cấp? 1

Chuyên tu – tại chức: Nơi “hợp pháp hoá” bằng cấp?

ContentsĐánh giá về Thụ tinh nhân tạo IUI: Quy trình, tỷ lệ thành công của phương phápCác câu hỏi về thụ tinh nhân tạo là gìCác Hình…
Sao có nhiều dòng tu quá! 2

Sao có nhiều dòng tu quá!

ContentsĐánh giá về Thụ tinh nhân tạo IUI: Quy trình, tỷ lệ thành công của phương phápCác câu hỏi về thụ tinh nhân tạo là gìCác Hình…
Ngại Gì Mà Anh 3

Ngại Gì Mà Anh

ContentsĐánh giá về Thụ tinh nhân tạo IUI: Quy trình, tỷ lệ thành công của phương phápCác câu hỏi về thụ tinh nhân tạo là gìCác Hình…
THUẬT NGỮ ĐAM MỸ 4

THUẬT NGỮ ĐAM MỸ

ContentsĐánh giá về Thụ tinh nhân tạo IUI: Quy trình, tỷ lệ thành công của phương phápCác câu hỏi về thụ tinh nhân tạo là gìCác Hình…
Nguồn gốc của Phật thất 5

Nguồn gốc của Phật thất

ContentsĐánh giá về Thụ tinh nhân tạo IUI: Quy trình, tỷ lệ thành công của phương phápCác câu hỏi về thụ tinh nhân tạo là gìCác Hình…
thầy tu nghĩa là gì? 6

thầy tu nghĩa là gì?

ContentsĐánh giá về Thụ tinh nhân tạo IUI: Quy trình, tỷ lệ thành công của phương phápCác câu hỏi về thụ tinh nhân tạo là gìCác Hình…