Các loại bảo hiểm cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi thai sản

Bài viết Các loại bảo hiểm cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi thai sản thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Các loại bảo hiểm cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi thai sản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Các loại bảo hiểm cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi thai sản”

Đánh giá về Các loại bảo hiểm cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi thai sản


Xem nhanh
Bố mẹ săn Baby cưng thì nhớ lưu ý thời gian CHỜ trong thai sản để đảm bảo sinh nở 0đ, trọn vẹn thai kỳ nha!
Call cô Rang sớm để Manulife đồng hành cùng thai kỳ khỏe mạnh, cùng chào đón thiên thần đáng yêu!

#Baohiemnhanthochuyennghiep
#Manulife_nijabu

Nguồn: The Bank

Hiện tại trên thị trường không có nhiều sản phẩm bảo hiểm cho bà bầu nhưng một số loại bảo hiểm mang đến những quyền lợi thai sản rất thiết thực cho bà bầu đó là bảo hiểm xã hội, gói bảo hiểm thể trạng và bảo hiểm chăm sóc thể trạng.

1. Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức nhằm bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần mức thu nhập của người lao động khi họ bị hạn chế hoặc mất mức thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

Có hai hình thức tham gia bảo hiểm xã hội đó là bắt buộc và tự nguyện. Nhưng để mẹ bầu hưởng quyền lợi thai sản khi sinh con thì chỉ có ở hình thức bảo hiểm xã hội yêu cầu. Đây là loại hình bảo hiểm mà người lao động và người dùng lao động phải tham gia. Tức là bạn đi làm tại các công ty đều đặn được đóng bảo hiểm xã hội một phần và công ty hỗ trợ một phần, bạn sẽ là người hưởng đầy đủ các chế độ của bảo hiểm xã hội do Nhà Nước quy định. Và quyền lợi thai sản khi sinh con là một trong số những chế độ của bảo hiểm xã hội mà người lao động nữ được hưởng khi đóng đúng và đầy đủ theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội.

Mọi Người Xem :   Điều hoà không khí tiếng anh là gì? Tìm hiểu về điều hoà không khí

Điều kiện hưởng chế độ thai sản cho mẹ bầu là đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Mức đóng bảo hiểm xã hội là 34%, trong đó người lao động (ví dụ với mẹ bầu) đóng 10,5%, còn lại người sử dụng lao động đóng 23,5%. Mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc mỗi tháng không thấp hơn thu nhập tối thiểu vùng. Thông thường người lao động sẽ đóng mức từ mức tối thiểu vùng mới nhất hiện nay là 4.180.000đ (vùng I), số tiền đóng chi tiết mỗi tháng trừ vào tiền lương là 4.180.000 x 10,5%  = 438.900đ.

Như vậy, lao động nữ khi sinh con được không chỉ nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng, mà còn được hưởng chế độ bảo hiểm thai sản khi sinh: Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Ví dụ thu nhập bình quân của 6 tháng trước khi nghỉ sinh là 4.180.000đ thì khi sinh con, mẹ bầu được nhận chế độ thai sản của bảo hiểm xã hội là 4.180.000 x 6 = 25.080.000đ. mặt khác, trong bảo hiểm xã hội có các quyền lợi ốm đau, y tế, do vậy mẹ bầu vẫn được hưởng các chế độ ốm đau nằm viện và thăm khám trong suốt quy trình mang bầu.

Đăng ký ngay để được tư vấn bảo hiểm miễn phí

2. Gói bảo hiểm thể trạng của công ty bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm thương mại nhằmtư vấn tài chính khi người tham gia không may bị tai nạn, thương tật, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe.

Mọi Người Xem :   Vai trò của vi khuẩn trong sữa chua

Quyền lợi thai sản trong gói bảo hiểm sức khỏe là quyền lợi bổ sung tùy chọn nhằm hỗ trợ chi phí trước và sau khi sinh em bé, một vài chi phí y tế, điều trị do biến chứng thai sản, chi phí chăm sóc em bé. Theo đó mẹ bầu mua bảo hiểm thể trạng được chọn thêm chương trình thai sản để vừa được bảo vệ trước những rủi ro vừa được chăm sóc thai sản tốt nhất.

Giới hạn bảo hiểm tối đa cho quyền lợi thai sản được quy định sẵn theo từng chương trình cơ bản đến nâng cao của gói bảo hiểm thể trạng. Tùy từng gói bảo hiểm của mỗi công ty, quyền lợi thai sản cơ bản là 40 triệu, 70 triệu, riêng với các gói bảo hiểm cao cấp thì quyền lợi thai sản lên đến hơn 100 triệu. Với quyền lợi bảo hiểm thai sản toàn diện, mẹ bầu được đăng ký khám và sinh con tại các bệnh viện hàng đầu Việt Nam và được bảo lãnh viện phí với thẻ bảo hiểm thể trạng. Điều kiện để được nhận quyền lợi thai sản là sau thời gian chờ khoản 210 ngày, 270 ngày hoặc 280 ngày.

Trước khi mua gói bảo hiểm và lựa chọn chương trình bảo hiểm thai sản mẹ bầu hãy chú ý: một là cân nhắc lựa chọn chương trình bảo hiểm thể trạng phù hợp với khó khăn tài chính; hai là xem xét tái tục bảo hiểm để hưởng trọn quyền lợi thai sản nếu kế hoạch sinh con không theo dự kiến ban đầu.

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn bảo hiểm miễn phí!

  • Tôi đồng ý với Chính sách bảo mật thông tin của Manulife 

  • Đây là một lĩnh vực rất cần thiết

3. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm chăm sóc thể trạng là danh mục bảo hiểm bổ trợ được mua kèm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính nhằm gia tăng quyền lợi bảo hiểm cho người tham gia với mức phí thấp. Quyền lợi thai sản là một trong những quyền lợi đảm bảo của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (bảo hiểm thai sản) và nằm trong quyền lợi điều trị nội trú của gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Mọi Người Xem :   Kháng thể là gì? Vai trò và sự hình thành kháng thể

Tương tự như gói bảo hiểm sức khỏe, quyền lợi thai sản trong các danh mục bảo hiểm bổ trợ cũng có giới hạn tối đa theo từng chương trình từ cơ bản đến ưu việt. Mức tối được chi trả theo từng trường hợp sinh thường, sinh mổ hoặc không may gặp biến chứng thai sản, trong đó bao gồm các chi phí tiền phòng, chi phí sinh, kiểm tra thai kỳ, chi phí chăm sóc em bé, chi phí cấp cứu và điều trị. Giới hạn chi trả tối đa nằm trong khoảng 10 triệu – 35 triệu tùy danh mục của mỗi công ty. Mẹ bầu cũng nên chú ý thời gian chờ khoảng 270 ngày để lên kế hoạch sinh con đảm bảo quyền lợi thai sản. Và nên tái tục hàng năm, bởi bảo hiểm chăm sóc thể trạng không chỉ mang đến quyền lợi thai sản cho mẹ bầu mà còn hỗ trợ phần lớn các chi phí điều trị nội trú khác, điều trị ngoại trú, nhé khoa khi không may ốm đau nằm viện.

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn miễn phí!
  • Tôi đồng ý với Chính sách bảo mật thông tin của Manulife 

  • Đây là một lĩnh vực cần thiết


Các câu hỏi về thời gian chờ bảo hiểm thai sản là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thời gian chờ bảo hiểm thai sản là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thời gian chờ bảo hiểm thai sản là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thời gian chờ bảo hiểm thai sản là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thời gian chờ bảo hiểm thai sản là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thời gian chờ bảo hiểm thai sản là gì


Các hình ảnh về thời gian chờ bảo hiểm thai sản là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về thời gian chờ bảo hiểm thai sản là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về thời gian chờ bảo hiểm thai sản là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 9

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Các loại bảo hiểm cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi thai sản1. Bảo hiểm xã hộiĐăng ký ngay để được chuyên gia…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 10

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Các loại bảo hiểm cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi thai sản1. Bảo hiểm xã hộiĐăng ký ngay để được chuyên gia…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 11

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Các loại bảo hiểm cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi thai sản1. Bảo hiểm xã hộiĐăng ký ngay để được chuyên gia…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 12

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Các loại bảo hiểm cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi thai sản1. Bảo hiểm xã hộiĐăng ký ngay để được chuyên gia…
I2 - Iot - Chất hoá học 13

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Các loại bảo hiểm cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi thai sản1. Bảo hiểm xã hộiĐăng ký ngay để được chuyên gia…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 14

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Các loại bảo hiểm cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi thai sản1. Bảo hiểm xã hộiĐăng ký ngay để được chuyên gia…