Thịt nhân tạo và xu thế trong tương lai

Bài viết Thịt nhân tạo và xu thế trong tương lai thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Thịt nhân tạo và xu thế trong tương lai trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thịt nhân tạo và xu thế trong tương lai”

Đánh giá về Thịt nhân tạo và xu thế trong tương lai


Xem nhanh
Cả Thế Giới Ngỡ Ngàng - Liệu Thịt Nhân Tạo Có Thay Đổi Thế Giới?

Nhìn vào những miếng thịt tươi ngon này, nếu không nói liệu bạn có nhận ra chúng không phải lấy từ một con lợn hay con bò sống? Thật khó tin nhưng thứ chúng ta đang thấy là thịt nhân tạo được tạo ra từ phòng thí nghiệm. Trong những năm qua, ngành công nghệ sinh học điều chế thịt nhân tạo đã thu hút được sự quan tâm của giới khoa học, các tập đoàn đa quốc gia như Google, kể cả các tỷ phú như Bill Gates.

Vào năm 2013, thịt bò nhân tạo lần đầu được giới thiệu đến thế giới. Giáo sư Mark Post, Đại học Maastricht, Hà Lan, đã giới thiệu chiếc bánh kẹp hamburger đầu tiên với thịt bò nhân tạo. Đây là một cú sốc với ngành nông nghiệp chăn nuôi toàn thế giới. Nhiều người coi đó là một điều không tưởng và đặt ra hoài nghi về mùi vị của thịt nhân tạo. Các bạn đã bao giờ được nếm thử mùi vị của thịt nhân tạo bao giờ chưa? Bạn nghĩ vị của nó có giống vị những miếng thịt chúng ta vẫn thường ăn không? Hãy comment xuống dưới cho mình được biết nhé!

------------------------------------------------
Hình ảnh và Video được sử dụng miễn phí theo giấy phép của:
www.pexels.com
www.pixabay.com
♦ Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý FairUse https://fairuse.stanford.edu/overview/
♦ Một số tư liệu được sử dụng trong video thuộc về các chủ sở hữu đáng kính. Mọi vấn đề liên quan đến bản quyền, vui lòng liên hệ: [email protected]
♦ Some of the materials used in the video belongs to the rightful owners. All Copyrights related issues should be sent to [email protected]
#nôngnghiệp4chấm #nongnghiephiendai #nongnghiep4.0 #khamphanongnghiep

Thế nào là thịt nhân tạo?

Thịt nhân tạo là những danh mục thay thế thịt thông thường, cung cấp protein cho cơ thể con người. Có 2 loại thịt nhân tạo là thịt từ thực vật và thịt nuôi cấy từ tế bào động vật.

Thịt từ thực vật được sản xuất bằng cách chiết xuất protein từ các nguồn thực vật như đậu nành, lúa mì. Các chiết xuất protein này được gia nhiệt, đùn ép và làm lạnh để  tạo thành kết cấu giống như thịt, cuối cùng được cho thêm các thành phần và phụ gia khác (ví dụ như thêm nước ép củ cải đỏ để bắt chước máu hoặc thêm dầu dừa, dầu hạt cải để danh mục có vị béo giống mỡ…).

Thịt nuôi cấy từ tế bào (cell-cultured meat), còn có các tên khác là thịt ống nghiệm (in vitro meat), thịt phòng thí nghiệm (lab-grown meat), thịt tổng hợp (synthetic meat), ra đời bằng cách nuôi cấy các tế bào cơ của động vật trong một môi trường được kiểm soát. Các chất dinh dưỡng không được tổng hợp bởi tế bào cơ như sắt, vitamin B12 sẽ được bổ sung trong môi trường nuôi cấy để tạo ra các sản phẩm có tổng giá trị dinh dưỡng tương đương với thịt thông thường. Doanh nghiệp khởi nghiệp Mosa Meat (Hà Lan) cho biết, về lý thuyết một mẫu tế bào bò có khả năng tạo ra tới 10.000 kg thịt nuôi cấy, với quy trình sản xuất cần ít đất hơn 99% và ít nước hơn 96% so với chăn nuôi truyền thống (điều đó có nghĩa là chỉ cần 150 con bò thay vì 1,5 tỷ con như hiện nay để có thể phục vụ được nhu cầu thịt bò của cả thế giới). Các tế bào nuôi cấy tăng gấp đôi số lượng sau mỗi 2 ngày, có nghĩa là thịt nuôi cấy có khả năng được sản xuất nhénh hơn thường xuyên so với thịt thông thường. công ty Aleph Farms (Israel) công bố họ có khả năng sản xuất một mẻ bít tết nuôi cấy trong vòng ba tuần, thời gian ngắn hơn thường xuyên so với gần 2 năm để nuôi một con bò.

Mọi Người Xem :   Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là gì? — HOA MINH

Một ngành công nghiệp đang tăng trưởng nhénh chóng

Các nhà đầu tư rất lạc quan về tương lai của thịt nhân tạo. Theo công ty nghiên cứu thị trường MarketsandMarkets, quy mô thị trường thịt nuôi cấy ước tính trị giá 214 triệu USD vào năm 2025 và dự kiến đạt 593 triệu USD vào năm 2032. Đến năm 2040, dự báo thịt nuôi cấy sẽ chiếm lĩnh 35% thị trường thịt.

Các Doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực thịt nuôi cấy đã kêu gọi được hơn 125 triệu USD kể từ năm 2015, số tiền đầu tư tiếp tục tăng tới 85% trong giai đoạn 2017-2018. Điển hình như đầu năm này, Doanh nghiệp BlueNalu (Mỹ) chuyên về nuôi cấy thịt hải sản dựa trên tế bào đã kêu gọi được hơn 20 triệu USD từ các quỹ đầu tư (năm 2018, Doanh nghiệp cũng đã huy động được 4,5 triệu USD). Năm 2017, hai tỷ phú Bill Gates và Richard Branson đã tài trợ 17 triệu USD cho công ty khởi nghiệp Memphis Meats tại San Francisco, Mỹ để thương mại hóa thịt nhân tạo. Doanh nghiệp này hiện nuôi cấy hàng loạt những loại thịt nhân tạo như thịt lợn, thịt vịt, thịt gà và thịt bò.

thường xuyên Doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực thịt nuôi cấy đang được thành lập (năm 2016 mới chỉ có 4 công ty nhưng đến nay đã là trên 30). Các chuyên gia nhận định xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Tại Hà Lan, Doanh nghiệp khởi nghiệp Meatable cách đây không lâu đã tăng 9 triệu euro để mở rộng quy mô sản xuất thịt bò và thịt lợn. Mục tiêu của công ty là xây dựng được lò phản ứng sinh học (cỗ máy phát triển tế bào) quy mô nhỏ trong năm này và đưa công suất nhà máy lên quy mô công nghiệp vào năm 2025. Tại Tây Ban nhé, công ty thực phẩm Cubiq đang nghiên cứu sản xuất chất béo dựa trên tế bào để củng cố thêm hương vị và các axit béo quan trọng như omega-3 cho thịt nuôi cấy.

tuy nhiên, liên quan đến thịt nuôi cấy, mọi con mắt đang đổ dồn vào Israel. Với sự hỗ trợ của chính phủ, 25 triệu USD đã được đầu tư vào quỹ ươm tạo của 2 công ty Future Meat Technologies và Supermeat. Cuối năm 2018, Doanh nghiệp Aleph Farms đã tạo ra món bít tết dựa trên tế bào đầu tiên trên thế giới. Cuối năm 2019, Aleph Farms hợp tác với Doanh nghiệp 3D Bioprinting Solutions (Nga) cùng 2 Doanh nghiệp của Mỹ là Meal Source Technologies và Finless Foods đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công việc “in thịt nuôi cấy trong vũ trụ” trên Trạm vũ trụ quốc tế. Didier Toubia, Giám đốc điều hành của Aleph Farms khẳng định, miếng thịt của họ có vị y như thật và đầy đủ các chất dinh dưỡng. Ông cũng cam kết sẽ sớm đưa các sản phẩm của Doanh nghiệp tới khách hàng vào năm 2022.

Mọi Người Xem :   Mua Lọ Điều Ước Ở Đâu - Cẩm nang Hải Phòng

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 4

Hình 1. Món bít tết phòng thí nghiệm của Aleph Farms.

Ở khu vực châu Á, Shiok Meats (Singapore) đang đẩy mạnh việc thống kê phát triển nuôi cấy thịt của các loài giáp xác (tôm, cua) dựa trên tế bào. Họ hy vọng sẽ có danh mục thương mại trong vài năm tới. Tại Nhật Bản, công ty sản xuất thịt Toriyama và đại lý xuất khẩu Awano Food Group đã hợp tác với Doanh nghiệp JUST (Mỹ) để quảng bá, phát triển, phân phối toàn cầu món thịt bò Wagyu dựa trên tế bào.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Hình 2. Đầu tư vào ngành công nghiệp thịt nuôi cấy liên tục tăng trong những năm gần đây. Nguồn: IDTechEx.

Đối với thịt từ thực vật, đường đua cũng đang ngày một đông đúc. Hai cái tên lớn cung cấp loại thực phẩm này hiện phải kể đến là Beyond Meat và Impossible Foods. Các danh mục của 2 Doanh nghiệp này hiện có sẵn tại các nhà hàng thức ăn nhénh trên khắp nước Mỹ.

Đối tác của Beyond Meat là Neat Burger (chuỗi nhà hàng sử dụng thịt làm từ thực vật) đang lên kế hoạch mở 14 cửa hàng tại Anh, châu Âu và Mỹ trong hai năm tới. Cổ phiếu của Beyond Meat đã tăng 167% sau khi lên sàn vào tháng 5/2019. công ty này cũng là cái tên đứng sau sản phẩm gà viên làm từ thực vật tại các nhà hàng thức ăn nhénh KFC – món ăn đã cháy hàng sau 5 tiếng ra mắt. danh mục của Beyond Meat thậm chí còn thách thức định nghĩa của thịt khi có thể cung cấp cả các thành phần đạm, chất béo, dưỡng chất, tinh bột và nước – những thứ mà thịt thông thường không có hoặc có ít.

trong khi đó, Impossible Foods đã ký hợp đồng giá trị lớn với Burger King để cung cấp các danh mục thịt làm từ thực vật. Tại Anh, riêng doanh thu 2 quý đầu năm 2019 của nhà hàng bánh Gregg’s đã tăng 58%, một phần là nhờ chiến dịch marketing đẩy mạnh dòng xúc xích chay của Impossible Foods. Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) 2020 ở Las Vegas, Impossible Food đã ra mắt một vài món ăn chế biến từ thịt thay thế của mình và thu hút được sự chú ý của đông đảo công chúng. công ty này cho biết, họ đang nghiên cứu sản xuất các danh mục thay thế cho cá, gà, phô mai và sữa.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 6

Hình 3. Món bánh mỳ kẹp thịt của Impossible giới thiệu tại CES 2020.

Các chuyên gia về thực phẩm nhận định, hiện nay ngày càng có thường xuyên người quan tâm đến ăn chay với thường xuyên mong muốn khác nhéu: ăn chay vì tập tính, ăn chay để bảo vệ môi trường, ăn chay vài ngày trong tháng hoặc tuần để bảo vệ sức khỏe… Tại Mỹ, năm 2014, số lượng người ăn chay chỉ khoảng 1%, đến năm 2017 con số này tăng lên 6%. Tại Anh, trong năm 2019, 34% dân số chọn xu hướng thỉnh thoảng ăn chay, cao hơn so với 28% của năm 2018. có thể thấy, sử dụng thịt chay không phải là xu thế nhất thời mà sẽ là xu thế ổn định, dài lâu.

Mọi Người Xem :   Có mối quan hệ phức tạp là gì

Những thách thức của ngành công nghiệp non trẻ

Để có khả năng thâm nhập và phát triển thị trường, trở ngại đầu tiên mà thịt nhân tạo phải vượt qua là vấn đề ghi nhãn. Trong suốt năm 2019, rất thường xuyên cuộc tranh luận đã phát sinh về những gì gọi là thịt nuôi cấy, với câu hỏi liệu nó có được tính là “thịt” hay không? Từ năm 2020, các công ty thịt nuôi cấy sẽ phải bắt đầu quy trình phê duyệt theo quy định cho các danh mục của họ, và Vì vậy các tranh luận về ghi nhãn sẽ càng được quan tâm. Nếu ngành công nghiệp này bị cấm dùng thuật ngữ “thịt” và bị các cơ quan quản lý buộc phải sử dụng các thuật ngữ không hấp dẫn như “protein cơ bắp nhân tạo” hoặc “chất tương tự thịt trong phòng thí nghiệm”, thì nó có thể gây khó chịu cho người tiêu sử dụng và ngăn cản nghiêm trọng sự tăng trưởng của ngành công nghiệp non trẻ này.

và cạnh đó, tâm lý của người tiêu sử dụng về thịt “được nuôi cấy” hoặc “nuôi cấy” cũng là một vấn đề. Người tiêu dùng vốn luôn hoài nghi về công nghệ sinh học, đặc biệt là trong thực phẩm. Rất có khả năng sẽ cần hàng thập kỷ để họ thay đổi quan điểm.

mặt khác, ngành công nghiệp thịt nuôi cấy cũng phải đối diện với một số thách thức không nhỏ trong việc Giảm chi phí, tăng quy mô sản xuất để có thể đưa ra thị trường. Trong đó một vấn đề lớn là thiếu hệ sinh thái và nền công nghiệp hỗ trợ. Hiện không có công ty nào chuyên sản xuất các thiết bị như lò phản ứng sinh học hoặc vật tư rất cần thiết cho ngành công nghiệp thịt nuôi cấy, vì ngành này hiện quá nhỏ. do đó, các công ty phải tự thực hiện phần lớn các thiết bị, công đoạn, tốn thường xuyên thời gian, chi phí và gặp nhiều rủi ro. tuy nhiên, khi ngành công nghiệp này phát triển, quy mô cơ hội trong chuỗi giá trị thịt nuôi cấy cũng sẽ thu hút được sự quan tâm từ các ngành khác. ngoài ra, chúng ta có thể mong đợi thường xuyên công ty mới tập trung vào các lĩnh vực cụ thể của chuỗi tổng giá trị thịt được nuôi cấy sẽ xuất hiện. Ví dụ như Ospin Modular Bioprocessing của Đức đã bắt đầu sản xuất các lò phản ứng sinh học (có khả năng mở rộng quy mô) được thiết kế cho các quy trình sản xuất thịt nuôi cấy.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. https://www.idtechex.com/en/research-article/what-will-happen-to-the-cultured-meat-industry-in-2020/19210.

2. https://www.idtechex.com/de/research-report/plant-based-and-cultured-meat-2020-2030/702.

3. https://linadaichi.com/2020/02/17/will-cultured-meat-soon-be-a-common-sight-in-supermarkets-across-the-globe/.

4. https://www.forbes.com/sites/briankateman/2020/02/17/will-cultured-meat-soon-be-a-common-sight-in-supermarkets-across-the-globe/#7b5bf9b47c66.

5. https://www.cnbc.com/2020/02/06/beyond-meat-impossible-foods-face-new-powerful-fake-meat-foe.html.

6. https://www.washingtonpost.com/technology/2020/01/06/impossible-foods-is-finally-making-new-fake-meat-pork/.

7. https://www.marketsandmarkets.com/PressReleases/cultured-meat.asp.

8. www.mosameat.com.Các câu hỏi về thịt nhân tạo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thịt nhân tạo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thịt nhân tạo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thịt nhân tạo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thịt nhân tạo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thịt nhân tạo là gì


Các hình ảnh về thịt nhân tạo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về thịt nhân tạo là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về thịt nhân tạo là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 7

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Thịt nhân tạo và xu thế trong tương laiCác câu hỏi về thịt nhân tạo là gìCác Hình Ảnh Về thịt nhân tạo là…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 8

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thịt nhân tạo và xu thế trong tương laiCác câu hỏi về thịt nhân tạo là gìCác Hình Ảnh Về thịt nhân tạo là…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 9

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thịt nhân tạo và xu thế trong tương laiCác câu hỏi về thịt nhân tạo là gìCác Hình Ảnh Về thịt nhân tạo là…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 10

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thịt nhân tạo và xu thế trong tương laiCác câu hỏi về thịt nhân tạo là gìCác Hình Ảnh Về thịt nhân tạo là…
I2 - Iot - Chất hoá học 11

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thịt nhân tạo và xu thế trong tương laiCác câu hỏi về thịt nhân tạo là gìCác Hình Ảnh Về thịt nhân tạo là…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 12

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Thịt nhân tạo và xu thế trong tương laiCác câu hỏi về thịt nhân tạo là gìCác Hình Ảnh Về thịt nhân tạo là…