Tổng Quan Về Các Thiết Bị Ngoại Vi Trên Máy Tính – Dịch Vụ Chăm Sóc Máy Tính, Máy In Tận Nơi

Bài viết Tổng Quan Về Các Thiết Bị Ngoại Vi Trên Máy Tính – Dịch Vụ Chăm Sóc Máy Tính, Máy In Tận Nơi thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Tổng Quan Về Các Thiết Bị Ngoại Vi Trên Máy Tính – Dịch Vụ Chăm Sóc Máy Tính, Máy In Tận Nơi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tổng Quan Về Các Thiết Bị Ngoại Vi Trên Máy Tính – Dịch Vụ Chăm Sóc Máy Tính, Máy In Tận Nơi”

Đánh giá về Tổng Quan Về Các Thiết Bị Ngoại Vi Trên Máy Tính – Dịch Vụ Chăm Sóc Máy Tính, Máy In Tận Nơi


Xem nhanh
Lịch Sử Logitech - “Ông Trùm” Chuột Máy Tính Và Thiết Bị Ngoại Vi

Với những người đam mê công nghệ, Logitech không phải là cái tên xa lạ. Xuất phát từ ý tưởng kinh doanh của 2 sinh viên, Logitech đã từng bước phát triển để trở thành nhà sản xuất chuột máy tính lớn nhất thế giới, đồng thời là hãng công nghệ sản xuất thiết bị ngoại vi hàng đầu như tai nghe, loa, thiết bị điều khiển từ xa. Để có thể tồn tại và khẳng định sức mạnh, Logitech đã không ngại thay đổi để phù hợp với thời thế, kể cả việc thay đổi tên gọi và logo của mình.

Nguồn: en.wikipedia.org, logitech.com, genk.vn, logitech.com

Thiết bị ngoại vi là bộ phận của máy tính có chức năng tiếp nhận các thông tin từ bên ngoài đi vào (bàn phím, ổ đĩa, chuột, máy quét ảnh,…) và kết xuất các thông tin từ máy tính đi ra (màn hình, máy in, ổ đĩa,…). Để hiểu rõ hơn về các thiết bị ngoại vi này, hãy cùng Incare đi tìm hiểu trong bài viết này nha.

Các thiết bị ngoại vi thường có kết nối với máy tính thông qua các cổng giao tiếp. Mỗi cổng giao tiếp được gán một địa chỉ và có tập tham số làm việc riêng thông qua các chuẩn.

Cổng nối tiếp (chuẩn Com) là cổng có 9 chân cắm nhô ra và chiều dài cap không quá 15m. Cổng này sử dụng để cắm thiết bị ngoại vi như máy in, máy quét,… Nhưng Hiện tại rất ít thiết bị sử dụng cổng Com.

Cổng song song (chuẩn LPT) truyền được nhiều bit tại một thời điểm. Cổng này thường được được sử dụng để liên kết máy in, máy vẽ, máy quét. Cổng này dùng chủ yếu loại đầu nối 25 chân và chiều dài cap không quá 2m.

Mọi Người Xem :   QUAN HỆ CÔNG CHÚNG - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Chuẩn truyền thông nối tiếp sử dụng cho chuột và máy tính. Cổng PS/2 có 6 chân. Màu xanh lá là cổng cắm chuột còn màu xanh tím là dây bàn phím. Truyền tín hiệu trên một dây và không cho phép cắm nóng.

 • USB là chuẩn truyền thông nối tiếp phổ biến cho phép kết nối cùng lúc ấy đến các thiết bị ngoại vi với khả năng tự nhận dạng cho OS hỗ trợ. liên kết sử dụng đầu liên kết 4 chân và chiều dài cáp không quá 25m.
 • Các chuẩn USB: USB 1.0 tốc độ truyền 1.5 Mbps, USB 2.0 tốc độ truyền 480 Mbps, USB 3.0 tốc độ truyền 5 Mbps.
 • một vài thùng máy có cổng USB phía trước, muốn sử dụng được USB này phải nối dây nối từ thùng máy vào chân cắm dành cho nó có ký hiệu USB trên mainboard.

 • IEEE 1394 là cổng truyền thông tốc độ cao thường dùng để trao đổi dữ liệu giữa các máy tính với các thiết bị số như máy quay, chụp hình, ghi âm…
 • kết nối chuẩn sử dụng đầu 4 chân hoặc 6 chân và chiều dài lên đến 1000m. Tốc độ truyền tải dữ liệu 400 Mbps – 3.2 Gbps.

mặt khác còn một vài chuẩn giao tiếp khác dùng trên Laptop như ThunberBolt 10Gbps, PCMIA, Express Card.

Màn hình là thiết bị chính cho phép hiển thị thông tin và giao tiếp giữa người sử dụng và máy tính trong suốt quy trình làm việc. Chất lượng của màn hình được đánh giá dựa trên các thông số kỹ thuật:

 • Kích thước màn hình: 15/17/19/21…inch, được tính theo đường chéo.
 • Pixed: đơn vị chỉ kích cỡ ảnh, mỗi 1 pixed là sự kết hợp của 3 màu RGB
 • Dot pitch: khoảng cách giữa cách giữa hai điểm sáng cùng màu liền kề nhéu.
 • Độ phân giải: tỷ lệ số lượng điểm ảnh theo chiều ngan , dọc.

một số loại màn hình:

Có 3 dạng màn hình được dùng thông dụng: Màn hình ống điện tử CRT, màn hình tinh thể lỏng LCD và màn hình plasma.

 • Màn hình CRT sử dụng tia điện tử phát ra từ cực Cathode bắn lên mặt hình quang photpho để tạo ảnh.
 • Màn hình LCD là màn hình tạo ảnh dựa trên sự linh hoạt của các tinh thể lỏng. Tinh thể lỏng là các chất bán rắn lỏng rất nhạy cảm với nhiệt độ và dòng điện.
 • Màn hình Plasma dựa trên hiện tượng Plasma, khi cho một dòng điện cao áp đi qua khoảng không chứa khí trơ tạo ra tia UV.

Màn hình kết nối với máy tính thông qua card màn hình hay card đồ họa. Card màn hình là mạch chuyển đổi, xử lý dữ liệu hình ảnh. một vài card màn hình được tích hợp trên mainboard. Card màn hình được gắn vào các khe cắm như: PCI, AGP. PCIe.

Mọi Người Xem :   Nhân Viên điều Phối đơn Hàng Và 6 Kỹ Năng Quan Trọng Cần Có!

Các ngõ xuất tín hiệu:

 • VGA cho phép thiết bị xuất ảnh dưới dạng video, hiển thị ra màn hình, VGA port có 15 chân, xuất tín hiệu theo dạng tương tự.
 • DVI cho phép liên kết card màn hình ra màn hình LCD, có 24 chân, tín hiệu ở dạng số do đó chất lượng ảnh tốt hơn.
 • HDMI có khả năng truyền tín hiệu hình ảnh, âm thanh và hỗ trợ độ phân giải cao.
 • DisplayPort có thể truyền tải một video trực tiếp từ một nguồn phát đến một màn hình LCD.

 • Chuột giúp có chức năng điều khiển và làm việc với máy tính. Chuột máy tính phân loại theo nguyên lý vận hành là chuột bi và chuột quang.
 • Chuột bi dùng nguyên lý xác định sự đổi chiều lăng của viên bi khi duy chuyển để xác định sự thay đổi tọa độ của con trỏ trên màn hình máy tính.
 • Chuột quang sử dụng nguyên lý phát hiện phản xạ thay đổi của ánh sáng phát ra từ nguồn cấp để xác định sự thay đổi ngay tọa độ cho con trỏ trên màn hình máy tính.
 • hiện nay công nghệ khoa học phát triển tạo ra loại chuột không dây . Thông qua bộ thu phát chuột không dây gửi tín hiệu đến máy tính. Bộ thu phát sẽ sử dụng sóng để nhận tín hiệu từ chuột đến.

Bàn phím là thiết bị cho phép đưa dữ liệu vào máy tính và điều khiển máy tính.

 • Cấu tạo: gồm nút nhấn nối các đường dây tín hiệu dạng ma trận và một mạch điện tử giải mã. Bàn phím tiêu chuẩn có 101 phím.
 • hoạt động: khi nhấn một phím hai dây tín hiệu của hàng và cột tương ứng sẽ được liên kết. Khi đó mạch giải mã quét tín hiệu sẽ xác định vị trí của nút nhấn và tạo thành mã tương ứng truyền về máy tính.

 • Loa máy tính: là thiết bị dùng để phát ra âm thanh phục vụ nhu cầu làm việc và giải trí của con người. Loa máy tính thường được cắm vào máy tính qua ngõ xuất âm thanh của card âm thanh trên máy tính.
 • Microphone: có chức năng xuất và nhập giữ liệu âm thanh. Nó được liên kết với máy tính cũng thông qua xuất âm thanh của card âm thanh trên máy tính.
 • Card âm thanh: là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh từ CPU ra loa và nhận tín hiệu âm thanh từ micro vào CPU để xử lý. Nó có 2 loại là onboard và card rời.

Máy in là thiết bị xuất dùng để thể hiện nội dung soạn thảo hoặc thiết kế sẵn lên các chất liệu khác nhéu. hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy in khác nhau. Để đáng giá chất lượng máy in người ta dựa vào tiêu chí tốc độ và độ mịn.

Mọi Người Xem :   Con hơn cha là nhà có phúc - Gõ Tiếng Việt Con hơn cha là nhà có phúc

Máy in kim dùng kim để chấm qua một băng mực làm hiện mực lên trang giấy cần in.

Máy in laser là máy in vận hành trên nguyên tắc dùng tia laser chiếu lên một trống từ, trống từ quay qua ống mực để mực hút vào trống, giấy chuyển động qua trống và mực được bám vào giấy.

Máy in phun vận hành theo nguyên tắc phun mực vào giấy in.

 Máy in đa năng là máy in được tích hợp photo, scan…

Trên đây Incare vừa chia sẻ đến các bạn thông tin về các thiết bị ngoại vi. Với sự phát triển của công nghệ, có khả năng sẽ còn rất nhiều các thiết bị ngoại vi nữa đang được cải tiến và phát triển theo thời gian. Incare cũng rất mong có thể được học hỏi, trao đổi những thông tin bổ ích đến quý bạn đọc.

Với hơn 7 năm phục vụ khách hàng trong lĩnh vực sửa chữa và bảo trì máy tính,laptop và máy in Incare sẽ luôn cố gắng trau dồi hơn nữa để nâng cao chất lượng sản phẩm cung cấp đến khách hàng. Nếu các bạn có nhu cầu sửa chữa máy tính, laptop và máy in, hãy liên hệ ngay với Incare nhé!Các câu hỏi về thiết bị ngoại vi của máy tính là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết bị ngoại vi của máy tính là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiết bị ngoại vi của máy tính là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiết bị ngoại vi của máy tính là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiết bị ngoại vi của máy tính là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiết bị ngoại vi của máy tính là gì


Các hình ảnh về thiết bị ngoại vi của máy tính là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về thiết bị ngoại vi của máy tính là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về thiết bị ngoại vi của máy tính là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tổng Quan Về Các Thiết Bị Ngoại Vi Trên Máy Tính – Dịch Vụ Chăm Sóc Máy Tính, Máy In Tận NơiCác câu hỏi…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tổng Quan Về Các Thiết Bị Ngoại Vi Trên Máy Tính – Dịch Vụ Chăm Sóc Máy Tính, Máy In Tận NơiCác câu hỏi…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tổng Quan Về Các Thiết Bị Ngoại Vi Trên Máy Tính – Dịch Vụ Chăm Sóc Máy Tính, Máy In Tận NơiCác câu hỏi…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tổng Quan Về Các Thiết Bị Ngoại Vi Trên Máy Tính – Dịch Vụ Chăm Sóc Máy Tính, Máy In Tận NơiCác câu hỏi…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tổng Quan Về Các Thiết Bị Ngoại Vi Trên Máy Tính – Dịch Vụ Chăm Sóc Máy Tính, Máy In Tận NơiCác câu hỏi…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Tổng Quan Về Các Thiết Bị Ngoại Vi Trên Máy Tính – Dịch Vụ Chăm Sóc Máy Tính, Máy In Tận NơiCác câu hỏi…

This Post Has One Comment

Comments are closed.