Những thông tin thí sinh cần biết về ngành Thiên văn học

Bài viết Những thông tin thí sinh cần biết về ngành Thiên văn học thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Những thông tin thí sinh cần biết về ngành Thiên văn học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Những thông tin thí sinh cần biết về ngành Thiên văn học”

Đánh giá về Những thông tin thí sinh cần biết về ngành Thiên văn học


Xem nhanh
Trong bài giảng đầu tiên, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan và chính xác về mục đích và các đối tượng nghiên cứu của thiên văn học.

https://thienvanvietnam.org
[email protected]

Thuộc lĩnh vực Khoa học một cách tự nhiên nghiên cứu về các vật thể vũ trụ và hiện tượng có nguồn gốc bên ngoài khí quyển trái đất, ngành Thiên văn học được rất thường xuyên bạn trẻ quan tâm và chọn lựa. Dưới đây, bài viết xin phép chia sẻ thông tin thí sinh cần biết về ngành Thiên văn học.

1. Tìm hiểu ngành Thiên văn học

Thiên văn học (trong tiếng Anh là Astronomy) là lĩnh vực nghiên cứu khoa học các thiên thể và các hiện tượng một cách tự nhiên có nguồn gốc ngoài vũ trụ. Ngành này cũng nghiên cứu sự phát triển, tính chất vật lý, hóa học, chuyển động, khí tượng học của các vật thể vũ trụ và sự hình thành vũ trụ.

Theo định nghĩa của NASA thì Thiên văn học là ngành khoa học thống kê về các ngôi sao, các hành tinh và không gian. Thiên văn học và chiêm tinh học có nhiều liên quan về mặt lịch sử, nhưng chiêm tinh học không phải là một ngành khoa học và được cho là không có gì liên quan đến thiên văn học cả.

Mọi Người Xem :   [Top Bình Chọn] - Sản phẩm của nhà quản lý là gì - Vinh Ất

Việc thống kê thiên văn và vật lý thiên văn được thực hiện trong đài quan sát, các phòng thí nghiệm tại các trường ĐH hoặc tại Trung tâm Quốc gia nghiên cứu khoa học. Nhà thiên văn thực hiện việc quan sát của mình tại các địa điểm được chọn lựa, nằm ngoài sự ô nhiễm ánh sáng được tạo ra bởi các khu vực đô thị, thường các địa nơi này ở vị trí rất cao hoặc trong sa mạc. 

Nội dung nghiên cứu Thiên văn học được chia làm 3 phần chính là :

 • Quy luật chuyển động của các thiên thể trong mối quan hệ giữa trái đất và bầu trời
 • Cấu trúc và bản chất vật lý của các thiên thể và các quy trình xảy ra trong vũ trụ
 • Nguồn gốc hình thành và phát triển của thiên thể
Những thông tin thí sinh cần biết về ngành Thiên văn học

✅ Mọi người cũng xem : nộp hồ sơ xin visa úc ở đâu

2. Các khối thi vào ngành Thiên văn học

– Mã ngành: 7440101

– Tổ hợp môn  xét tuyển ngành Thiên văn học: 

 • A00: Toán, Vật lí, Hóa học
 • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
 • A02: Toán, Vật lí, Sinh học
 • A04: Toán, Vật lí, Địa lí

*Xem thêm: Các tổ hợp môn xét tuyển Đại học – Cao đẳng

3. Các trường đào tạo ngành Thiên văn học

Theo những tin tức tuyển sinh, ngành Thiên văn học chủ yếu được đào tạo tại nước ngoài. Tại Việt Nam, có trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội đang đào tạo chuyên ngành Công nghệ vũ trụ và ứng dụng với điểm chuẩn năm 2018 là 17,8 điểm. Đây là một sự chọn lựa cho những bạn muốn theo đuổi đam mê về Thiên văn học.

4. Cơ hội việc làm ngành Thiên văn học

Theo chia sẻ của một số thông tin hướng nghiệp, Thiên văn học được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhéu, vì vậy, việc làm của ngành khá phong phú. cụ thể, bạn có khả năng làm việc trong những lĩnh vực sau:

 • Vũ trụ quan

Trong khi thiên văn học thông thường thống kê về những vật thể riêng lẻ trên bầu trời, vũ trụ học thống kê tất cả. Vũ trụ quan cũng bao gồm mối quan hệ mật thiết với môn vật lý, Vì vậy khi học ngành này, bạn cần hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực vật lý.

 • Vật lý thiên văn
Mọi Người Xem :   Ánh sáng English

 Vật lý thiên văn liên quan đến vật lý và thuộc tính của các vật thể trên bầu trời như sao, các hành tinh và hệ ngân hà, thuộc tính của chúng và hình thức chúng vận động. Đây là một trong những ngành thú vị nhất trong thiên văn học, gồm việc khám phá những thuộc tính của vật chất tối, năng lượng tối và các hố đen, thời gian chúng di chuyển, hình thành, liệu đa vũ trụ có tồn tại, và nguồn gốc, số phận cuối cùng của vũ trụ là gì.

 • Sinh vật học trong vũ trụ

Lĩnh vực này thống kê nguồn gốc, sự tiến hóa và những vật thể sống trong vũ trụ, cả trên bề mặt trái đất và bên ngoài trái đất. Đồng thời, nó cũng bao gồm việc tìm kiếm những môi trường sống trong hệ mặt trời của chúng ta và cả bên ngoài.

 • Vật lý thiên văn nghiên cứu về hệ mặt trời

Đây là chuyên ngành thống kê đặc tính và hành vi của mặt trời, dùng những kiến thức này để hiểu về các sao và các hệ thống khác. nghiên cứu về vật lý mặt trời rất quan trọng, và những thống kê này được cho là sẽ thay đổi ngay bầu không khí trong hệ mặt trời, hoạt động của hệ mặt trời có ảnh hưởng chính đến khí hậu trên trái đất.

 • Địa chất các hành tinh

Chuyên ngành này sử dụng những nghiên cứu về địa chất để tìm hiểu thông tin về các thành phần, hành vi của các hành tinh, mặt trăng, sao chổi, tiểu hành tinh và bất cứ vật thể nào trôi nổi xung quanh trái đất. Lĩnh vực này rất gần với địa lý học trên trái đất. Hầu hết các chương trình về thiên văn học có những môn chủ yếu về vật lý, bao hàm những chủ đề như động lực học Newton, điện từ và vật lý nguyên tử.

mặc khác, do số lượng tuyển dụng của ngành Thiên văn học rất hạn chế nên ngành học này có tính cạnh tranh cao.

Mọi Người Xem :   Cơn Mưa Ngang Qua - Sơn Tùng M-TP | buyer.com.vn
Ngành thiên văn học mức thu nhập sau khi ra trường là bao nhiêu?

5. mức lương của ngành Thiên văn học

Hiện tại, vẫn chưa có thống kê chi tiết về mức lương của ngành Thiên văn học.

6. Những tố chất phù hợp với ngành Thiên văn học

Để có khả năng theo học ngành Thiên văn học, bạn cần có những tố chất dưới đây:

 • Học tốt các môn khoa học, đặc biệt là Toán và Vật lý;
 • Có đam mê với thiên văn học và khoa học vũ trụ;
 • Thích khám phá quy luật một cách tự nhiên;
 • Yêu thích khoa học, có hứng thú với các tin tức khoa học khoa học;
 • có thể tổ chức công việc, tự học, tự nghiên cứu;
 • Thích đọc sách và tìm hiểu kiến thức mới;
 • Suy nghĩ độc lập và sáng tạo;
 • Thích những trò chơi trí tuệ, thích giải đố.

Trên đây là những thông tin thí sinh cần biết về ngành Thiên văn học. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngành học này.Các câu hỏi về thiên văn học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiên văn học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiên văn học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiên văn học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiên văn học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiên văn học là gì


Các hình ảnh về thiên văn học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về thiên văn học là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về thiên văn học là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/