Thiền Tonglen: Nguyên tắc ngồi cần nhớ khi tập luyện

Bài viết Thiền Tonglen: Nguyên tắc ngồi cần nhớ khi tập luyện thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thiền Tonglen: Nguyên tắc ngồi cần nhớ khi tập luyện trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thiền Tonglen: Nguyên tắc ngồi cần nhớ khi tập luyện”

Đánh giá về Thiền Tonglen: Nguyên tắc ngồi cần nhớ khi tập luyện


Xem nhanh
Thiền tonglen, phép màu hoá giải mọi vấn đề và nỗi đau.

Tại sao mình chọn giới thiệu bài thiền này?
Tonglen là một tên một phương pháp thiền xuất hiện từ tiếng tây tạng, dịch ra có nghĩa là cho nhận.
Bài thiền này mang lại những lợi ích gì?
- Nhằm mục đích lấy đi những vấn đề, nỗi đau của chính chúng ta cũng như người khác, cải thiện sức khoẻ bệnh tật, hoá giải những tiêu cực và giúp phát triển mọi mối quan hệ xung quanh chúng ta
- Giúp khai sáng trí tuệ của chúng ta cũng như người khác, khi nhận được ánh sáng của trí tuệ, hiểu nguồn gốc của khổ đau, ta sẽ hoá giải và giúp đỡ cả thế giới này thay đổi.
- Liên quan đến góc độ nhân quả, khi chúng ta lấy nỗi đau của người khác và cho họ ánh sáng của từ bi yêu thương từ chính ta thì ta đang gieo những hạt giống vô cùng tốt đẹp
Có người từng đặt câu hỏi: liệu hút nỗi đau của người khác thì ta có bị căng thẳng hay đau đớn không? Mình xin lí giải đó là khi bạn hút nỗi đau của người khác và cảm nhận nỗi đau ấy, chính là khi tâm Từ Bi của bạn phát sáng, xưa kia có 1 câu chuyện về mọt hiền nhân luôn lên kế hoạch cho mình là sẽ đi về địa ngục là nơi có nhiều đau khổ để có cơ hội thiền tonglen, nhưng dĩ nhiên kế hoạch này thất bại do ý định ban đầu của ông quá thiền lành và ý định ấy đã mang ông tới thiên đường. Bởi vậy bạn hãy tin tưởng rằng sự thiện căn trong bạn sẽ không chỉ giúp gánh đỡ nỗi đau của người khác mà còn giúp bạn đi tới Hạnh phúc trọn vẹn hơn.
Hơn thế nữa, nếu bạn hiểu cơ chế của tonglen bạn sẽ thấy những khổ đau khi chạm tới chùm tia sáng hoàng kim nó sẽ bị phá huỷ để chuyển hoá.

3. Vậy các bước thiền tonglen có khó thưcj hiện không?
- Bài thiền tonglen cụ thể mình sez dẫn thiền cho các bạn. Trong khuôn khổ video giới thiệu thiền tonglen này, mình sẽ chỉ ra những bước cơ bản cho các bạn nắm bắt nhé

+ Bước 1: chính bạn cần thư giãn, thả lỏng và làm cho nội tâm của ta tràn đầy sự hạnh phúc, yêu thương và trong sáng, hãy đong đầy trái tim mình lòng từ bi, trắc ẩn, sẵn sàng giúp đỡ ai đó lấy đi nối đau của họ
+ Bước 2: chúng ta tưởng tượng người thân hoặc người bạn có vấn đề hoặc nỗi đau đang ngồi trước mặt bạn, có thể họ không biết đến sự có mặt của bạn. Vấn đề của họ có thể là vấn đề bệnh lý, cảm xúc tiêu cực hoặc vấn đề nào đó về mối quan hệ hoặc một nghiệp xấu họ trót gieo ra và bạn muốn giúp đỡ họ
+ Bạn cảm nhận những nỗi đau, nỗi khổ của họ là khói đen và dùng hơi thở để hút về phía bản thân mình và hút vào nơi trái tim mình, cảm nhận ánh sáng hoàng kim nơi trái tim mình sẽ cắt nhỏ khối đen và hoá giải nỗi đau của họ
+ Cuối cùng khi hít thở, bạn dành tặng những năng lượng ánh sáng hoàng kim của mình cho họ, ban hạnh phúc, yêu thương cho họ, và nhìn thấy gương mặt họ rạng rỡ, hạnh phúc, yêu thương.


...
Nguồn: Hiên Dương Channel (Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết khi Copy hoặc chia sẻ thông tin này).
---------------

có thể nói, cách ngồi thiền sao cho đúng là một trong những bước khá khó để thực hiện khi thiền tonglen. Nhất là với những bạn mới bắt đầu tập luyện theo bộ môn này. Trong bài viết này, MEDI Thiên Sơn sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết tịnh tâm khi ngồi thiền sao cho hiệu quả nhất.

Mọi Người Xem :   ẤN TƯỢNG - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Contents

 • 1 Thiền tonglen được hiểu như thế nào?
 • 2 Các giai đoạn của thiền tonglen
  • 2.1 Giai đoạn 1: Thư giãn đầu óc
  • 2.2 Giai đoạn 2: Bắt đầu thực hành
  • 2.3 Giai đoạn 3: Cảm nhận nỗi đau
  • 2.4 Giai đoạn 4:Mở rộng lòng từ bi
 • 3 Nguyên tắc thực hiện tư thế ngồi thiền tonglen
  • 3.1 Tư thế ngồi
  • 3.2 Điều chỉnh cột sống
  • 3.3 Thả lỏng hai tay
 • 4 Địa điểm thực hiện thiền tonglen giúp đạt hiệu quả cao

Thiền tonglen được hiểu như thế nào?

Thiền tonglen được hiểu như thế nào?

Trước khi nắm được cách ngồi cho đúng tư thế khi thực hiện thiền tonglen. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm của phương pháp thiền này. Theo tiếng Tây Tạng, tong nghĩa là “cho đi” và len được hiểu là “nhận lại”. Tonglen là từ thể hiện sự quan trọng của con đường Bồ tát đó là phải luôn cho đi và nhận lại.

Tonglen là cách thiền cho và nhận

quá trình tập luyện thiền tonglen vô cùng dễ dàng, đó chỉ là ngồi thiền để cho đi sự hạnh phúc, lạc thú hay bất kỳ thứ gì tốt đẹp nhất trong chính con người bạn. Tất cả những thứ ấy được đưa ra bên ngoài bằng hơi thở. Khi hít vào, những phẫn nộ, uất ức cũng đi theo đường thở mà vào bên trong cơ thể chúng ta. Đọc đến đây chắc hẳn bạn cảm thấy sợ vì có khả năng sẽ hít phải những thứ tiêu cực và loại bỏ những điều tốt đẹp nhỏ nhoi mà chúng ta có. Nhưng kỳ thực, khi bắt đầu hít sâu vào, những điều tiêu cực sẽ được cơ thể chấp nhận và các bạn phải có niềm tin rằng chúng sẽ bị thiêu rụi bởi chính tâm vị tha của bản thân.

Mọi Người Xem :   Lấy truyện ở đâu de edit

Các giai đoạn của thiền tonglen

Các giai đoạn của thiền tonglen

Xem thêm video cùng chủ đề : Thiền Tonglen – Năng Đoạn Kim Cương

Mô tả video

Thiền Tonglen được hướng dẫn trong khoá học Năng Đoạn Kim Cương. Thiền Tonglen là thể loại thiền quán tưởng giúp chữa lành những vấn đề sức khoẻ, suy nghĩ tiêu cực, cảm xúc tiêu cực và phát triển sự đồng cảm, lòng từ bi bên trong chúng ta. Nếu bạn tập trung và tưởng tượng tốt thì bạn sẽ thấy kết quả tốt sau 1-2 lần thiền. nnVideo này được tạo ra nhằm mục đích giúp các thiền sinh hình dung dễ dàng trong lúc thiền. nRất mong nhận được đóng góp ý kiến của bạn để cải thiện cho các video tiếp theo. nCảm ơn sự đón nhận của các bạn. nnCác bạn đăng ký kênh để nhận thông tin về các video tiếp theo nhé. nn===============nTư thế thiền: https://youtu.be/ACk2S7e8N0cnThiền hơi thở cơ bản : https://youtu.be/Sz1PdIo_2lQn===============nnTham khảo khoá học Thiền Cân Bằng Thân Tâm Trí tại:nhttps://iwealth.vn/khoa-hoc/can-bang-than-tam-tri/n===============nnKết nối với Ms Hồng Phương Lan trênn. Facebook: hongphuonglann. FB Fanpage: Thiền và Doanh Nhânn. Website: www.iwealth.vnn===============nn#hongphuonglann#ngoithiendungcachtainha

✅ Mọi người cũng xem : mượn tiền góp ở đâu

Giai đoạn 1: Thư giãn đầu óc

Giai đoạn 1: Thư giãn đầu óc

Để đầu óc thoáng đãng hoặc tâm tĩnh lặng, thời điểm này được gọi là lúc lóe sáng của tâm Bồ Đề tuyệt đối. Hoặc cũng có khả năng xem là quy trình đột nhiên tiếp cận với sự rộng mở và trong sáng của tâm giác ngộ.

Giai đoạn 2: Bắt đầu thực hành

Giai đoạn 2: Bắt đầu thực hành

Hãy hít vào và cảm nhận hơi thở của chính mình, sau đó thở ra một cách chậm rãi. Cứ liên tục thực hiện như vậy, cho đến khi bản thân bạn cảm thấy hòa hợp với chính hơi thở của mình và dễ chịu khi làm việc này.

Tập trung hít thở thật sâu và chậm rãi

✅ Mọi người cũng xem : lễ tân nhà hàng là gì

Giai đoạn 3: Cảm nhận nỗi đau

Giai đoạn 3: Cảm nhận nỗi đau

Nói thì có vẻ khá mơ hồ, nhưng nếu bạn có thể cảm nhận được sự ngột ngạt và khó chịu khi hít vào. Sau đó thấy dễ chịu, mát mẻ khi thở ra thì tức là bạn đã phần nào chạm đến được cảnh giới của phương pháp thiền tonglen.

✅ Mọi người cũng xem : test thở hp ở đâu

Giai đoạn 4:Mở rộng lòng từ bi

Giai đoạn 4:Mở rộng lòng từ bi

Mở rộng lòng từ bi bằng cách kết nối những người có cùng niềm đau khổ với nhéu và giúp họ xóa bỏ những phiền muộn đó.

Nguyên tắc thực hiện tư thế ngồi thiền tonglen

Nguyên tắc thực hiện tư thế ngồi thiền tonglen

Tư thế ngồi

Tư thế ngồi
 • Các bạn nên ngồi thẳng lưng, để đầu và cổ thẳng với cột sống.
 • Hai chân khép bằng, thả lỏng hai tay trên đầu gối hoặc đùi.

Với tư thế ngồi thiền tonglen này, các bạn có khả năng thực hiện ở bất cứ đâu miễn đảm bảo không có bất kỳ tiếng ồn nào làm ảnh hưởng. Các bạn nên chuẩn bị chuẩn bị 1 tấm đệm mỏng, khăn tay hoặc thảm lót để hỗ trợ trong quá trình thiền.

Giữ tư ngồi cố định nhưng vẫn đảm bảo thoải mái

✅ Mọi người cũng xem : trai tượng là con gì

Điều chỉnh cột sống

Điều chỉnh cột sống

Bạn phải giữ cho phần cột sống được thẳng nhất có khả năng khi bắt đầu thực hiện phương pháp thiền tonglen. Đôi khi cơ thể bạn sẽ không còn giữ đúng tư thế trong quy trình tập, lúc này bạn nên chú ý điều chỉnh để giữ thẳng lưng như ban đầu. nâng cao cơ thể để kéo dài cột sống, mở rộng ngực mỗi lần hít vào để cảm nhận rõ nét dòng năng lượng đi từ cột sống qua đỉnh đầu. Sau đó thở ra một cách nhẹ nhàng nhưng lưu ý vẫn giữ thẳng cột sống để giữ thần trí luôn được tỉnh táo nhé.

Mọi Người Xem :   NTO - Chiều sâu của sự sáng suốt

✅ Mọi người cũng xem : thẩm phán sơ cấp là gì

Thả lỏng hai tay

Thả lỏng hai tay

Đặt 2 bàn tay lên đùi hoặc đầu gối, có thể chồng nhẹ nhàng bàn tay phải lên tay trái với 2 ngón cái chạm nhẹ, đặt lên đùi theo hướng phía trên. Cách để tay này sẽ giúp tạo ra năng lượng tích cực cho cơ thể.

Thả lỏng tay và vai khi thiền mang đến thường xuyên năng lượng tích cực cho cơ thể

Địa điểm thực hiện thiền tonglen giúp đạt hiệu quả cao

Địa điểm thực hiện thiền tonglen giúp đạt hiệu quả cao

Với nhu cầu giúp mọi người có được sức khỏe tốt từ thể chất cho đến tinh thần mà Khu du lịch chữa lành thân tâm đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có tên gọi MEDI Thiên Sơn đã ra đời. Được biết đến là nơi tạo ra sự kết hợp hài hòa giữa du lịch và chăm sóc thể trạng. MEDI Thiên Sơn hướng mọi người đi theo lối sống tích cực. Góp phần tạo nên xã hội khỏe mạnh, sống hạnh phúc dựa trên cơ hội trải nghiệm nhiều dịch vụ vượt trội và hòa nhập với thiên nhiên. Khi đến đây, du khách sẽ được gặp gỡ 3 thầy:

 • Trù sư: Vị này sẽ hướng dẫn các bạn cách thưởng thức thiền trà, cách sử dụng bữa ăn tăng cường sức khỏe và cách dùng thực phẩm có lợi cho cơ thể.
 • Thiền sư: Vị này sẽ truyền giảng về Yoga trị liệu, các phương pháp thiền khác nhéu, trong đó có thiền tonglen. Giúp cải thiện hơn và duy trì sự uyển chuyển cho cơ thể. Thầy cũng sẽ đưa ra tư vấn nhằm xây dựng lối sống đúng mực.
 • Y sư: Vị này sẽ giúp các bạn chữa trị những căn bệnh mãn tính không lây nhiễm bằng vật lý trị liệu hoặc bằng những loại thuốc Nam.
Trù sư tại MEDI Thiên Sơn sẽ hướng dẫn bạn cách thưởng trà

Nếu bạn muốn được trải nghiệm những liệu pháp chữa trị từ thiên nhiên, tương đương gặp các sư thầy để được tư vấn và hướng dẫn tận tình. Đừng ngần ngại đến với MEDI Thiên Sơn để tìm thấy sự thoải mái và thông suốt trong chính tâm hồn của mình.Các câu hỏi về thiền tonglen là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiền tonglen là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiền tonglen là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiền tonglen là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiền tonglen là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiền tonglen là gì


Các hình ảnh về thiền tonglen là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về thiền tonglen là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về thiền tonglen là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Thiền Tonglen: Nguyên tắc ngồi cần nhớ khi tập luyệnThiền tonglen được hiểu như thế nào?Các giai đoạn của thiền tonglenXem thêm video cùng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thiền Tonglen: Nguyên tắc ngồi cần nhớ khi tập luyệnThiền tonglen được hiểu như thế nào?Các giai đoạn của thiền tonglenXem thêm video cùng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thiền Tonglen: Nguyên tắc ngồi cần nhớ khi tập luyệnThiền tonglen được hiểu như thế nào?Các giai đoạn của thiền tonglenXem thêm video cùng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thiền Tonglen: Nguyên tắc ngồi cần nhớ khi tập luyệnThiền tonglen được hiểu như thế nào?Các giai đoạn của thiền tonglenXem thêm video cùng…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thiền Tonglen: Nguyên tắc ngồi cần nhớ khi tập luyệnThiền tonglen được hiểu như thế nào?Các giai đoạn của thiền tonglenXem thêm video cùng…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Thiền Tonglen: Nguyên tắc ngồi cần nhớ khi tập luyệnThiền tonglen được hiểu như thế nào?Các giai đoạn của thiền tonglenXem thêm video cùng…

This Post Has One Comment

 1. Video thật sự tuyệt vời
  Cảm ơn Uyên Chu
  Cảm ơn vũ trụ, cảm ơn thượng đế, cảm ơn luật hấp dẫn, cảm ơn sức mạnh tiềm thức
  Tôi là người thành công và giàu có
  Xin cảm ơn!!!!!

Comments are closed.