Thiền là gì? Thiền trong phật giáo và ý nghĩa của thiền trong đời sống – Chia sẻ đạo phật

Bài viết Thiền là gì? Thiền trong phật giáo và ý nghĩa của thiền trong đời sống – Chia sẻ đạo phật thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thiền là gì? Thiền trong phật giáo và ý nghĩa của thiền trong đời sống – Chia sẻ đạo phật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thiền là gì? Thiền trong phật giáo và ý nghĩa của thiền trong đời sống – Chia sẻ đạo phật”

Đánh giá về Thiền là gì? Thiền trong phật giáo và ý nghĩa của thiền trong đời sống – Chia sẻ đạo phật


Xem nhanh
Thiền là gì ? Định nghĩa - Lợi ích - Cách thực hiện | Ngô Minh Tuấn | Học Viện CEO Việt Nam

-------------------------------------------------
HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM - NƠI HỘI TỤ NHỮNG CON NGƯỜI GIÁ TRỊ, NHỮNG SẢN PHẨM GÍA TRỊ, ĐỂ LAN TOẢ GIÁ TRỊ
Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam (tiền thân là Học viện CEO Việt Nam) trực thuộc thành viên của Tập đoàn CEO Việt Nam Holding
Sứ mệnh Học viện: Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam ra đời với sứ mệnh “Nơi hội tụ những con người giá trị, những sản phẩm giá trị, để lan toả giá trị”
Tầm nhìn: Chúng tôi luôn cố gắng để trở thành tổ chức được yêu thích nhất Việt Nam.
Giá trị cốt lõi của chúng tôi:
1. Suy nghĩ phải TRUNG THỰC
2. Hành động phải GIÁ TRỊ
3. Ứng xử phải CHÂN THÀNH
Triết lý vận hành: Lợi mình - lợi người - lợi chúng sinh
Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp những chương trình huấn luyện cho các doanh nhân trong và ngoài nước về các vấn đề trong quá trình xây dựng, vận hành và phát triển doanh nghiệp.
Tại Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam, các chương trình được sử dụng xuyên suốt cùng 3 triết lý đào tạo “Cơ chế khoán toàn diện - Quản trị mục tiêu - Sử dụng nhân tài” và chuyển giao những bộ công cụ hỗ trợ và vận dụng cho chủ doanh nghiệp và các Giám đốc chức năng.
Hàng ngàn doanh nhân được đào tạo, hàng trăm doanh nghiệp được tư vấn và đem lại những hiệu quả bất ngờ cho Chủ doanh nghiệp trong suốt 5 năm qua, Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam đã đóng góp lớn vào sự nghiệp phát triển doanh nghiệp cũng như chứng mình đây là nơi cung cấp giải pháp hỗ trợ đắc lực cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam.
Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam – Thay đổi doanh trí Việt!
-------------------------------------------------
Các chương trình đào tạo tại Học viện CEO Việt Nam:
Giải pháp dành cho chủ doanh nghiệp:
1. Cơ chế hình thành Tư duy : https://bit.ly/co_che_tu_duy_vn
2. CEO Quản trị - Giám đốc điều hành:https://bit.ly/giam_doc_dieu_hanh_vn
3. Chuyển hóa Tâm thức - PTP: https://bit.ly/chuyen_hoa_tam_thuc_vn
4. CEO Master - Bác sĩ doanh nghiệp: https://bit.ly/bac_si_doanh_nghiep_vn
5. Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp: https://bit.ly/tu_van_doanh_nghiep_vn

Giải pháp dành cho giám đốc chức năng
1. CCO - Giám đốc kinh doanh: https://bit.ly/giam_doc_kinh_doanh_vn
2. CMO - Giám đốc marketing: https://bit.ly/giam_doc_marketing_vn
3. CFO - Giám đốc tài chính: https://bit.ly/giam_doc_tai_chinh_vn
4. CHRO - Giám đốc nhân sự: https://bit.ly/giam_doc_nhan_su_vn
5. CPO - Giám đốc sản xuất: https://bit.ly/giam_doc_san_xuat_vn

Giải pháp dành cho khởi nghiệp
1. CEO Beginner - Giám đốc khởi nghiệp: https://bit.ly/giam_doc_khoi_nghiep_vn
2. Xây dựng hồ sơ gọi vốn: https://bit.ly/xay_dung_ho_so_von_vn

Giải pháp dành cho quản lý cấp trung
1. Trưởng phòng Sale mô hình bán lẻ: https://bit.ly/truong_phong_sale_bl_vn
2. Trưởng phòng Sale mô hình nhà phân phối: https://bit.ly/truong_phong_sale_pp_vn

Giải pháp để cuộc sống hạnh phúc và an lạc
1. Cơ chế hình thành Tư duy: https://bit.ly/co_che_tu_duy_vn
2. Chuyển hóa tâm thức - PTP: https://bit.ly/chuyen_hoa_tam_thuc_vn
-------------------------------------------------
Kết nối với chúng tôi :
🏢HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM
☎️ Hotline: 1800.57.77.22 - Nhánh số 5
🌐 Website: www.ceovietnam.edu.vn
Facebook: https://www.fb.com/HocVienCEOVietNam/
Spotify: http://bit.ly/Ngominhtuanradio
Itunes: https://apple.co/31yqwre
Tiktok: https://www.tiktok.com/@ceovietnam2022

#ngominhtuan
#hocvienceovietnam

Nghe bản audio trên youtube

Nhắc tới thiền, người ta nghĩ tới ngay một trạng thái hay một phương pháp tu hành của nhà Phật. Thế nhưng để cắt nghĩa cho đúng “thiền là gì?” thì không phải ai cũng có thể hiểu tường tận. Qua bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc của thiền, những ý nghĩa từ việc thực hành thiền trong đời sống.

**Trong bài viết có quảng cáo tự động từ Google, nếu quan tâm xin bạn hãy click để ủng hộ website. Nếu không quan tâm, bạn hãy bỏ qua nó, rất xin lỗi vì sự bất tiện này!

Nội dung chính

 • 1 Thiền là gì?
 • 2 Thiền trong Phật giáo
 • 3 Ý nghĩa của thực hành thiền trong cuộc sống?

Thiền là gì?

Thiền là gì?

Thiền trong tiếng Nhật là Zen, được phiên âm từ “Ch’an” trong tiếng Trung Quốc. Từ thời thượng cổ ở Ấn Độ, thiền đã được nhắc tới trong bộ kinh Áo Nghĩa Thư (Upanishad) với thuật ngữ “Dhyna”. Như vậy, “cái nôi” phát sinh thiền chính là Ấn Độ.

Người Ấn Độ từ lâu đã tin rằng nếu muốn hiểu tường tận một sự vật, sự việc thì ta cần phải hòa mình vào chính sự vật, sự việc đó. Để làm được điều này thì cần tập trung tư tưởng, tập trung suy nghĩ của bản thân sao cho không bị bất cứ ngoại cảnh nào tác động được. Trạng thái đó người ta gọi là thiền. Vì những mặt lợi ích có được, thiền được rất nhiều tông phái triết học Ấn Độ ứng dụng từ xa xưa.

Vào khoảng năm 520, thời điểm sau khi Phật giáo ra đời, Bồ đề Đạt ma đã đem thiền truyền sang Trung Quốc. Tại Trung Quốc, thiền được phát triển cả về lý luận và phương pháp thực hành dưới sự tác động của tư tưởng Trung Hoa. Sau này, khi được du nhập vào Nhật Bản, thiền tại đây lại được hòa trộn với văn hóa và nghệ thuật của đất nước này.

Đến đầu thế kỷ XX, thiền được du nhập vào phương Tây và được xem là một phương pháp giáo dục đạo đức, tâm linh.

có thể thấy, qua quá trình thiền được lan tỏa tới các quốc gia khác nhau, các nền văn hóa khác nhéu thì nó đã được bổ sung, phát triển thêm cả về mặt lý luận và thực tiễn. mặc khác, dù trải qua nhiều biến thiên nhưng qua thường xuyên khái niệm định nghĩa về thiền, ta vẫn thấy tinh thần cốt lõi nguyên thủy của thiền được tôn trọng và giữ gìn. Dưới đây là một số định nghĩa về thiền:

 • Thiền trong kinh điển của Phật giáo nguyên thủy được gọi là bhavana. Danh từ này có nghĩa là phương pháp thực hành để rèn luyện tâm, được chia ra làm hai hình thức là “thiền định – samatha bhavana” và “thiền quán – vipassana bhavana”.
 • Thiền trong môn Yoga được gọi là dhyana. Đây là trạng thái tập trung cao độ của tâm trí, không để bất cứ điều gì chi phối. Ở trạng thái này, người thực hành hoàn toàn ý thức được suy nghĩ cá nhân và ý thức về vũ trụ. Thiền trong yoga được xem là cổ xưa và có cách thức thực hành phong phú nhất.
 • Cũng có định nghĩa nhắc về thiền dễ dàng là một phương pháp rèn luyện tâm trí tập trung vào sự vật, sự việc, vấn đề hiện nay, giúp người thực hành sống trọn vẹn hơn, hướng tới sự bình an thuần khiết trong bản thân mình.

Xem thêm video cùng chủ đề : Thiền là gì ? Định nghĩa – Lợi ích – Cách thực hiện | Ngô Minh Tuấn | Học Viện CEO Việt Nam

Mô tả video

Thiền là gì ? Định nghĩa – Lợi ích – Cách thực hiện | Ngô Minh Tuấn | Học Viện CEO Việt Namnn————————————————-nHỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM – NƠI HỘI TỤ NHỮNG CON NGƯỜI GIÁ TRỊ, NHỮNG SẢN PHẨM GÍA TRỊ, ĐỂ LAN TOẢ GIÁ TRỊnHọc viện Doanh nhân CEO Việt Nam (tiền thân là Học viện CEO Việt Nam) trực thuộc thành viên của Tập đoàn CEO Việt Nam Holding nSứ mệnh Học viện: Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam ra đời với sứ mệnh “Nơi hội tụ những con người giá trị, những sản phẩm giá trị, để lan toả giá trị”nTầm nhìn: Chúng tôi luôn cố gắng để trở thành tổ chức được yêu thích nhất Việt Nam.n Giá trị cốt lõi của chúng tôi: n 1. Suy nghĩ phải TRUNG THỰCn 2. Hành động phải GIÁ TRỊn 3. Ứng xử phải CHÂN THÀNHnTriết lý vận hành: Lợi mình – lợi người – lợi chúng sinhnHọc viện Doanh nhân CEO Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp những chương trình huấn luyện cho các doanh nhân trong và ngoài nước về các vấn đề trong quá trình xây dựng, vận hành và phát triển doanh nghiệp.nTại Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam, các chương trình được sử dụng xuyên suốt cùng 3 triết lý đào tạo “Cơ chế khoán toàn diện – Quản trị mục tiêu – Sử dụng nhân tài” và chuyển giao những bộ công cụ hỗ trợ và vận dụng cho chủ doanh nghiệp và các Giám đốc chức năng.nHàng ngàn doanh nhân được đào tạo, hàng trăm doanh nghiệp được tư vấn và đem lại những hiệu quả bất ngờ cho Chủ doanh nghiệp trong suốt 5 năm qua, Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam đã đóng góp lớn vào sự nghiệp phát triển doanh nghiệp cũng như chứng mình đây là nơi cung cấp giải pháp hỗ trợ đắc lực cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam.nHọc viện Doanh nhân CEO Việt Nam – Thay đổi doanh trí Việt!n————————————————-nCác chương trình đào tạo tại Học viện CEO Việt Nam: nGiải pháp dành cho chủ doanh nghiệp:n1. Cơ chế hình thành Tư duy : https://bit.ly/co_che_tu_duy_vnn2. CEO Quản trị – Giám đốc điều hành:https://bit.ly/giam_doc_dieu_hanh_vnn3. Chuyển hóa Tâm thức – PTP: https://bit.ly/chuyen_hoa_tam_thuc_vnn4. CEO Master – Bác sĩ doanh nghiệp: https://bit.ly/bac_si_doanh_nghiep_vnn5. Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp: https://bit.ly/tu_van_doanh_nghiep_vnnnGiải pháp dành cho giám đốc chức năngn1. CCO – Giám đốc kinh doanh: https://bit.ly/giam_doc_kinh_doanh_vnn2. CMO – Giám đốc marketing: https://bit.ly/giam_doc_marketing_vnn3. CFO – Giám đốc tài chính: https://bit.ly/giam_doc_tai_chinh_vnn4. CHRO – Giám đốc nhân sự: https://bit.ly/giam_doc_nhan_su_vnn5. CPO – Giám đốc sản xuất: https://bit.ly/giam_doc_san_xuat_vnnnGiải pháp dành cho khởi nghiệpn1. CEO Beginner – Giám đốc khởi nghiệp: https://bit.ly/giam_doc_khoi_nghiep_vnn2. Xây dựng hồ sơ gọi vốn: https://bit.ly/xay_dung_ho_so_von_vnnnGiải pháp dành cho quản lý cấp trungn1. Trưởng phòng Sale mô hình bán lẻ: https://bit.ly/truong_phong_sale_bl_vnn2. Trưởng phòng Sale mô hình nhà phân phối: https://bit.ly/truong_phong_sale_pp_vnnnGiải pháp để cuộc sống hạnh phúc và an lạcn1. Cơ chế hình thành Tư duy: https://bit.ly/co_che_tu_duy_vnn2. Chuyển hóa tâm thức – PTP: https://bit.ly/chuyen_hoa_tam_thuc_vnn————————————————-nKết nối với chúng tôi :n🏢HỌC VIỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAMn☎️ Hotline: 1800.57.77.22 – Nhánh số 5n🌐 Website: www.ceovietnam.edu.vnnFacebook: https://www.fb.com/HocVienCEOVietNam/nSpotify: http://bit.ly/NgominhtuanradionItunes: https://apple.co/31yqwrenTiktok: https://www.tiktok.com/@ceovietnam2022nn#ngominhtuann#hocvienceovietnam

Mọi Người Xem :   Nghỉ phép tiếng Anh là gì? Cách xin nghỉ phép chuẩn | buyer.com.vn

✅ Mọi người cũng xem : hồ sơ hoàn công là gì

Thiền trong Phật giáo

Thiền trong Phật giáo

Trong đạo Phật, thiền là một phương thuận tiện để phát triển tâm linh. Bản thân từ “bhavana” trong tiếng Pali cũng có nghĩa là tu dưỡng, phát triển hoặc trau dồi, ám chỉ sự mở mang về tâm linh hay sự phát triển của tâm. 

Thiền trong Phật giáo không chỉ hướng tới mục đích giúp tâm trí của ta tĩnh lặng mà còn là hướng đến sự thanh lọc, loại bỏ các phiền não trong tâm trí, những ảnh hưởng tiêu cực xuất phát từ tham – sân – si – mạn – nghi. mặt khác, thiền trong phật giáo còn là để nuôi dưỡng, phát triển những đức tính tốt như lòng từ bi, sự tự tin, trí tuệ… giúp người thực hành đạt được trạng thái tinh thần tích cực, có được những hiểu biết mới về đời sống.

Có hai phương thức chính trong thực hành thiền phật giáo là thiền định và thiền quán. Trong đó:

 • Thiền định (thiền chỉ): là phương pháp tu tập để luyện tâm, mục đích hướng đến là sự bình an và tĩnh lặng trong tâm. Thiền định được thực hiện thông qua việc tập trung vào hơi thở của mình, tĩnh tâm để nhận thức về bản chất của các luồng suy nghĩ, hành động, diễn biến của sự vật, sự việc xung quanh mình. Người thực hành thiền định sẽ đạt được trạng thái hạnh phúc trong hiện nay; được thanh lọc tâm trí, cơ thể; được giải phóng khỏi các phiền não.
 • Thiền quán (thiền tuệ/ thiền minh sát): là phương pháp thực hành hướng đến sự phát triển của trí tuệ và sự thông suốt về tâm linh. Bản thân từ “vipassana bhavana” – thiền quán cũng có thể hiểu là “một cái nhìn sâu sắc vào tận sâu bên trong”.  Để thực hành thiền quán, cần phải đưa tâm vào trạng thái tĩnh lặng để quan sát, thấu hiểu sự vật, sự việc, Hiện tại với tất cả sự chú tâm sâu sắc nhất. Thiền quán là sự kết nối sâu sắc của tâm và thân, là hành trình khám phá bản thân mình của mỗi cá nhân để thật sự hiểu mình tới tận gốc rễ. Thực hành thiền quán cuối cùng mục đích là để đạt tới sự hạnh phúc từ tâm trí, hướng đến sự cân bằng về trí tuệ, lòng từ bi và tình thương, không còn bị phụ thuộc vào các điều kiện bên ngoài tác động, chi phối.
Mọi Người Xem :   Dưa hấu là loại quả gì?

Dù có những chức năng riêng nhưng trong thực hành, thiền định và thiền quán là hai phương pháp có mối liên lạc phụ thuộc vào nhau, hỗ trợ cho nhéu trong suốt quá trình tu dưỡng về tâm linh, trí tuệ. 

✅ Mọi người cũng xem : sơ đồ đi dây là gì

Ý nghĩa của thực hành thiền trong đời sống?

Ý nghĩa của thực hành thiền trong đời sống?

Thực hành thiền không chỉ là ngồi thiền mà còn bao gồm cả thiền hành (thiền khi đi bộ), nằm thiền (thiền khi nằm), thiền khi ăn…Nhưng tất cả các phương pháp thực hành thiền đều hướng tới sự tập trung hoàn toàn của tâm trí vào hành động đang làm. 

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng trong thực tế chúng ta luôn luôn bị các suy nghĩ, cảm xúc phát sinh và chi phối mọi lúc, mọi nơi. Đơn giản như vừa quét nhà vừa nghĩ ngày mai ăn gì? đang lái xe lại lo con cái đi học có ngoan không? đang nấu cơm lại lo dự án mới ở cơ quan… Tất cả những luồng suy nghĩ, những cảm xúc nảy sinh trong khi chúng ta đang làm một việc khác làm ta bị xao nhãng, mất tập trung, không toàn tâm toàn ý cho giây phút Hiện tại. Vậy thì, thiền trong cuộc sống là để:

 • cải thiện hơn sự tập trung và trí nhớ: Khi ngồi thiền và làm mọi việc trong trạng thái thiền, ta sẽ rèn luyện sự tập trung của toàn bộ tâm trí vào hành động, sự vật, sự việc ở giây phút Hiện tại. Khi thực hành thiền, ta học cách kiểm soát hơi thở, nhịp tim và suy nghĩ của mình, từ đó phát triển có khả năng tập trung, sự ý thức tuyệt đối vào hiện nay. Sự ý thức đó trong đạo phật gọi là chánh niệm.
 • Giúp Giảm lo âu, mỏi mệt: Thực hành thiền giúp ta loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực bằng cách khai sáng tâm trí, nhìn nhận mọi việc ở các góc độ khác nhéu, đem tới cái nhìn khách quan và tích cực hơn.
 • cải thiện hơn giấc ngủ: Rèn luyện sự tập trung trong hơi thở, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, đem tới trạng thái tĩnh lặng, biết cách kiềm chế cảm xúc, nhìn mọi việc sáng suốt… là những điều tích cực thực hành thiền đem lại. Khi não bộ nhận được những nguồn năng lượng tích cực sẽ giúp người thực hành đơn giản đi vào giấc ngủ.
 • cải thiện hơn thể trạng: Khi ngồi thiền đúng cách, cơ thể tiêu thụ oxy tuyệt đối hơn, ta hít vào – thở ra chậm rãi hơn, cơ thể cần ít oxy hơn, nhịp tim và huyết áp đều đặn được điều hòa, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, huyết áp. quy trình điều hòa tinh thần để Giảm căng thẳng cũng giúp ích cho cơ quan tiêu hóa và hệ thần kinh.

Thiền với nhiều ý nghĩa và lợi ích tích cực trong cuộc sống rất khó để đề cập đầy đủ trong khuôn khổ một bài viết. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích trong quy trình tìm hiểu, học tập và thực hành thiền của bạn!

Tài liệu tham khảo:

 1. https://thuvienhoasen.org/a18977/thien-phat-giao
 2. https://vuonhoaphatgiao.com/phat-hoc/thien-tong/thien-la-gi-va-chung-ta-toa-thien-nhu-the-nao/
 3. http://hahoangkiem.com/van-hoa-xa-hoi/tim-hieu-ve-thien-zen-1552.html
 4. https://thienvien.vn/nguon-goc-cua-thien-va-nhung-thien-phai-viet-nam.html
 5. https://hoasenphat.com/kien-thuc-phat-giao/thien-la-gi-nguon-goc-muc-dich-va-ky-thuat-thien.html
 6. https://hoitho.vn/thien/hieu-ve-thien/thien-la-gi-va-nhung-loi-ich-cua-thien/
 7. http://duocanbinh.vn/db1359-tim-hieu-nguon-goc-va-nhung-gia-tri-tu-lieu-phap-thien

———————

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem ngay trên YoutubeCác câu hỏi về thiền học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiền học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiền học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiền học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiền học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiền học là gì


Các hình ảnh về thiền học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về thiền học là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về thiền học là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Thiền là gì? Thiền trong phật giáo và ý nghĩa của thiền trong đời sống – Chia sẻ đạo phậtThiền là gì?Xem thêm video…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thiền là gì? Thiền trong phật giáo và ý nghĩa của thiền trong đời sống – Chia sẻ đạo phậtThiền là gì?Xem thêm video…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Thiền là gì? Thiền trong phật giáo và ý nghĩa của thiền trong đời sống – Chia sẻ đạo phậtThiền là gì?Xem thêm video…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thiền là gì? Thiền trong phật giáo và ý nghĩa của thiền trong đời sống – Chia sẻ đạo phậtThiền là gì?Xem thêm video…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Thiền là gì? Thiền trong phật giáo và ý nghĩa của thiền trong đời sống – Chia sẻ đạo phậtThiền là gì?Xem thêm video…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Thiền là gì? Thiền trong phật giáo và ý nghĩa của thiền trong đời sống – Chia sẻ đạo phậtThiền là gì?Xem thêm video…

This Post Has One Comment

Comments are closed.