Đức Phật tĩnh trụ 49 ngày sau khi thành đạo

Bài viết Đức Phật tĩnh trụ 49 ngày sau khi thành đạo thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Đức Phật tĩnh trụ 49 ngày sau khi thành đạo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Đức Phật tĩnh trụ 49 ngày sau khi thành đạo”

Đánh giá về Đức Phật tĩnh trụ 49 ngày sau khi thành đạo


Xem nhanh
Bạch Thế Tôn trong Thiền Định Ngài đạt được những gì?
Đức Phật dạy:
Ta không đạt được những gì cả chỉ là :
Ta xa lìa sân hận thoát ly nổi buồn .
Ta không còn cảm giác âu lo.
Ta cũng không sợ hãi.
Không sợ già yếu.
Và chiến thắng được cái chết.
Này các thầy tỳ kheo
Những gì ta quan tâm đó là tất cả mọi đều chánh hạnh :”một đóm lửa cháy trong rừng , để duy trì ngon lửa, thì ngọn lửa đó sẽ thiêu đốt trên đường nó đi qua. Thiêu đốt càng nhiều, thì tất nhiên ngọn lửa ấy càng ngày càng lớn mạnh hơn, và hạnh xấu ác cũng như vậy thôi.PHẨN NỘ , ƯU SẦU THAM SỢ CHÚNG LỢI DỤNG NHIÊN LIỆU TRONG CHÚNG TA , dựa vào nhiên liệu đó để bùng cháy không dứt. Ngọn lửa thù hận và tham lam cháy mãi không tắt, cho đến khi chúng ta giải thoát ra khỏi sự luân hồi.
Gỉa sử có người chỉ để mắt đến sự hưởng thụ vật chất cuộc sống, họ ra sức cố gắng kiếm được thật nhiều tiền, nhưng mà trong long người ấy cứ ràng buột trong mâu thuẩn , càng lún càng sâu, không bao giờ biết đủ, trong long lo toan, ngày đêm không yên giấc , một khi của cải ấy mất đi thì phải làm sau.
Nếu như có người chặt đứt được những ràng buột đó, người ấy không cần phải lo cho tương lai của mình, cũng không ần mang trên vai gánh nặng của quá khứ, bình thản tự do chánh niệm trong hiện tại giữ vững lý TRUNG ĐẠO CUỐI CÙNG LÃNH HỘI ĐƯỢC NIỀM AN LẠC ĐÍCH THỰC CỦA THẾ GIAN NÀY’’.

Thứ bảy, 17/07/2021, 11:40 AM

Trong bảy tuần khi giác ngộ, Đức Phật không giảng pháp cho bất kỳ ai, Ngài chỉ an trụ trong thiền định, hoàn toàn im lặng như cây đàn đứt dây bặt tiếng, chân xếp chéo trong tư thế liên hoa, tĩnh trụ vững vàng như sơn thạch, tâm an trú trong trí tuệ bản lai vốn thường hằng nơi mọi sự vật hiện tượng.

Mọi Người Xem :   Nghị luận về khiêm tốn (22 mẫu)

Theo kinh Āriyapariyesana, sau khi thành đạo, Đức Phật băn khoăn có nên chuyển bánh xe pháp hay thị hiện Niết bàn. Bởi Ngài chiêm nghiệm và quán chiếu sâu vào pháp do Ngài mới chứng được là sâu thẳm, vi diệu, cao quý, siêu lý luận, chỉ có người trí mới thấu hiểu, còn phần thường xuyên chúng sinh vì đam mê ái dục khó mà thấy được pháp lý duyên khởi, khó mà thấy được chân lý tất cả hành là tịch tịnh… Một giáo lý chỉ có người trí mới thấu hiểu, chỉ có những con người ly trần diệt nhiễm mới liễu ngộ thì thử hỏi ở thế gian được bao nhiêu người?

Kinh điển ghi lại rằng trong bảy tuần hay bốn mươi chín ngày sau khi giác ngộ, Đức Phật không giảng pháp cho bất kỳ ai, Ngài chỉ an trụ trong thiền định, hoàn toàn im lặng như cây đàn đứt dây bặt tiếng, chân xếp chéo trong tư thế liên hoa, tĩnh trụ vững vàng như sơn thạch, tâm an trú trong trí tuệ bản lai vốn thường hằng nơi mọi sự vật hiện tượng.

Vào tuần thứ hai sau khi đạt giác ngộ, Đức Phật đã chăm chăm hướng mắt nhìn cây Bồ đề mà không hề chớp mắt để tỏ lòng biết ơn cây. Điều này chứng tỏ Đức Phật đã thành tựu ngũ nhãn (dục nhãn, thiên nhãn, tuệ nhãn, pháp nhãn và Phật nhãn).

Trong bảy tuần khi giác ngộ, Đức Phật không giảng pháp cho bất kỳ ai, Ngài chỉ an trụ trong thiền định, hoàn toàn im lặng như cây đàn đứt dây bặt tiếng.

Hiểu đúng về Đức Phật

Tuần thứ ba, Đức Phật thi triển thần thông đi đến đại dương bao la, cho thấy rằng Ngài đã thành tựu bốn cách thực hiện phép mầu của nguyện ước, nỗ lực, tư duy và phân tích.

Tuần thứ tư, Đức Phật đi chu du khắp thảy tam thiên đại thiên thế giới, tình trạng này là chứng tỏ rằng Ngài đã đạt được tiềm lực thần thông vô biên.

Có ba loại thần thông tương ứng với ba cấp độ thành tựu tâm linh: 1) thần thông do tiềm lực nguyện ước ví dụ như một hành giả muốn đi trên nước và mặt nước biến thành đất bằng; 2) thần thông chuyển hóa vật chất chỉ có quả vị Bồ tát mới làm được ví dụ như bay trên không trung như chim trời; 3) thần thông trí tuệ chỉ có quả vị Phật mới đạt được, ví dụ như Phật có thể di chuyển xuyên thời gian, không gian không bị chướng ngại gì bởi tiềm lực thậm thâm vi diệu của tâm giác ngộ. Để thị hiện ngay cả hai loại thần thông đầu cũng đã đòi hỏi nỗ lực tu tập và thành tựu tâm linh ở trình độ rất cao cấp, còn Đức Phật đã đạt được thần thông trí tuệ, Ngài có thể chu du khắp cả tam thiên đai thiên thế giới chỉ trong vòng một tuần mà không chút dụng công.

Mọi Người Xem :   Hệ thống IBS là gì và tại sao phải cần hệ thống IBS

Vào tuần lễ thứ năm, Đức Phật đi xuống vương quốc dưới biển sâu của loài rắn thần để thăm hỏi Tanzung, chúa tế của loài rắn.

Tuần thứ sáu, Đức Phật dành thời gian cho một người ngoại đạo đang ngụ dưới tàng lá rộng rãi, mát mẻ của cây Neydroda.

Đức Phật của chúng ta là một người như thế…

Khi Đức Phật phóng quang, đấng Phạm Thiên, bậc thiên chủ của ba cõi hiểu được tâm ý của Ngài, ông cùng muôn vàn quyến thuộc, tùy tùng cùng chắp hai tay, thỉnh cầu Đức Phật truyền dạy giáo pháp giải thoát…

Vào tuần lễ thứ bảy, có hai anh em lái thương Tapussa và Bhallika vô cùng may mắn được hạnh ngộ Đức Phật. Trong suốt tuần đó, dưới tán cây Tarahetu (gần giống cây sồi), họ cúng dàng thực phẩm và mật ong lên Ngài. Sau mỗi thời thọ trai, Đức Phật đều cầu nguyện và ban phước cho họ. Và Ngài cũng tiên đoán rằng trong tương lai hai anh em họ sẽ thành Phật quả.Cũng vào tuần thứ bảy sau khi thành đạo, Đức Phật tự nhủ: “Ta đã tìm ra đạo pháp quý giá như nước cam lồ, thậm thâm vi diệu, dẫn đến đại hỷ lạc và ánh sáng toàn thiện. Nhưng dù ta có truyền giảng thì cũng chẳng ai có khả năng hiểu được, Vì vậy ta nên ở lại khu rừng này và giữ im lặng mãi mãi”. Nhưng rồi Ngài lại nghĩ: “Nếu một người bình thường thỉnh cầu, dù ta là hiện thân của lòng từ bi, ta cũng sẽ không truyền dạy lại đạo pháp. tuy nhiên, vì tất cả mọi người đều đặn có đức tin đối với đấng Phạm Thiên, nên nếu ông ta thỉnh cầu, ta sẽ chuyển bánh xe Pháp vì lợi ích hết thảy chúng sinh”.

Khi Đức Phật phóng quang, đấng Phạm Thiên, bậc thiên chủ của ba cõi hiểu được tâm ý của Ngài, ông cùng muôn vàn quyến thuộc, tùy tùng cùng chắp hai tay, thỉnh cầu Đức Phật truyền dạy giáo pháp giải thoát…

Nguyên tác: “Journey to Liberation – A life story of Buddha in Mahayana tradition”

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, công ty chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. có khả năng duy trì và mở rộng dự án của Chúng Tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của công ty chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Cùng Phatgiao.org.vn lan toả Đạo Pháp.

Xem thêm video cùng chủ đề : Bạch Thế Tôn trong Thiền Định Ngài đạt được những gì?

Mô tả video

Bạch Thế Tôn trong Thiền Định Ngài đạt được những gì?nĐức Phật dạy:nTa không đạt được những gì cả chỉ là :nTa xa lìa sân hận thoát ly nổi buồn .nTa không còn cảm giác âu lo.nTa cũng không sợ hãi.nKhông sợ già yếu.nVà chiến thắng được cái chết.nNày các thầy tỳ kheo nNhững gì ta quan tâm đó là tất cả mọi đều chánh hạnh :”một đóm lửa cháy trong rừng , để duy trì ngon lửa, thì ngọn lửa đó sẽ thiêu đốt trên đường nó đi qua. Thiêu đốt càng nhiều, thì tất nhiên ngọn lửa ấy càng ngày càng lớn mạnh hơn, và hạnh xấu ác cũng như vậy thôi.PHẨN NỘ , ƯU SẦU THAM SỢ CHÚNG LỢI DỤNG NHIÊN LIỆU TRONG CHÚNG TA , dựa vào nhiên liệu đó để bùng cháy không dứt. Ngọn lửa thù hận và tham lam cháy mãi không tắt, cho đến khi chúng ta giải thoát ra khỏi sự luân hồi.nGỉa sử có người chỉ để mắt đến sự hưởng thụ vật chất cuộc sống, họ ra sức cố gắng kiếm được thật nhiều tiền, nhưng mà trong long người ấy cứ ràng buột trong mâu thuẩn , càng lún càng sâu, không bao giờ biết đủ, trong long lo toan, ngày đêm không yên giấc , một khi của cải ấy mất đi thì phải làm sau.nNếu như có người chặt đứt được những ràng buột đó, người ấy không cần phải lo cho tương lai của mình, cũng không ần mang trên vai gánh nặng của quá khứ, bình thản tự do chánh niệm trong hiện tại giữ vững lý TRUNG ĐẠO CUỐI CÙNG LÃNH HỘI ĐƯỢC NIỀM AN LẠC ĐÍCH THỰC CỦA THẾ GIAN NÀY’’.

Mọi Người Xem :   Nghị luận về lòng nhân hậu: Dàn ý & văn mẫu chọn lọc

Sự kiện nổi bật

Sự kiện nổi bật

Xem thêm video cùng chủ đề : Đặng Lê Nguyên Vũ | Xâm nhập lãnh địa nơi ông Vũ nhịn đói 49 ngày để thiền định

Mô tả video

Thật sự Đặng Lê Nguyên Vũ có bị tâm thần, hay lắm tài nhiều tật, chúng ta hãy cùng xâm nhập lãnh địa nơi ông Nguyên Vũ nhịn đói 49 ngày thiền định để xem ông đang làm gì, nghĩ gì và đặc biệt sở thích của ông là đọc sách. Chắc chắc nhìn vào thư viện sách của ông bạn sẽ hiểu rõ ông bị đang bị tâm thần hay là thiên tài nhé !nChuyên mục Người ảnh hưởng – kênh Chánh Kiến TV

✅ Mọi người cũng xem : căn studio là gì

Tin chọn lọc

Tin chọn lọc


Các câu hỏi về thiền định 49 ngày là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiền định 49 ngày là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiền định 49 ngày là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiền định 49 ngày là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiền định 49 ngày là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiền định 49 ngày là gì


Các hình ảnh về thiền định 49 ngày là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về thiền định 49 ngày là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về thiền định 49 ngày là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Đức Phật tĩnh trụ 49 ngày sau khi thành đạoHỖ TRỢ CHÚNG TÔIXem thêm video cùng chủ đề : Bạch Thế Tôn trong Thiền…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Đức Phật tĩnh trụ 49 ngày sau khi thành đạoHỖ TRỢ CHÚNG TÔIXem thêm video cùng chủ đề : Bạch Thế Tôn trong Thiền…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Đức Phật tĩnh trụ 49 ngày sau khi thành đạoHỖ TRỢ CHÚNG TÔIXem thêm video cùng chủ đề : Bạch Thế Tôn trong Thiền…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Đức Phật tĩnh trụ 49 ngày sau khi thành đạoHỖ TRỢ CHÚNG TÔIXem thêm video cùng chủ đề : Bạch Thế Tôn trong Thiền…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Đức Phật tĩnh trụ 49 ngày sau khi thành đạoHỖ TRỢ CHÚNG TÔIXem thêm video cùng chủ đề : Bạch Thế Tôn trong Thiền…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Đức Phật tĩnh trụ 49 ngày sau khi thành đạoHỖ TRỢ CHÚNG TÔIXem thêm video cùng chủ đề : Bạch Thế Tôn trong Thiền…

This Post Has One Comment

Comments are closed.